Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/04/2022

Có thể bạn đã gặp phải trường hợp cố gắng kết nối với mạng Wi-Fi nhưng lại quên mật khẩu.
Nếu đó là mạng Wi-Fi công cộng hoặc bạn không muốn thay đổi mật khẩu Wi-Fi của mình, bạn có tùy chọn xem tất cả mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên PC chạy Windows 10 của mình mà không cần sự cho phép của quản trị viên.

Bạn có ba cách để kiểm tra mật khẩu Wi-Fi đã lưu. Bạn có thể xem cài đặt Windows 10 hoặc sử dụng lệnh Cmd để xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu.

Nếu trước đó bạn đã kết nối với máy tính và máy tính đang chạy Windows 10, bạn có thể tìm thấy mật khẩu Wi-Fi đã lưu của mình mà không cần quyền truy cập của quản trị viên theo ba cách khác nhau. Trong quá trình này, bạn có thể xem mật khẩu của mạng được kết nối cũng như các mạng bị ngắt kết nối.

Bạn cũng có một cách khác, đó là sử dụng công cụ của bên thứ ba: bạn cũng có thể xem tất cả mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên PC chạy Windows 10 của mình.

Như bạn đã biết, có nhiều cách để dễ dàng tìm thấy mật khẩu Wi-Fi đã lưu. Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về các phương pháp này để xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu trong Windows 10 cùng với ảnh chụp màn hình từng bước:

Có thể xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu trong Windows 10 không?

Windows thường lưu mật khẩu bất cứ khi nào bạn kết nối với bất kỳ mạng không dây nào. Tính năng này sẽ tự động kết nối lại mạng Wi-Fi vào lần sau. Bạn có thể xem mật khẩu của mạng được kết nối này trong cài đặt mạng.

Nhưng Windows 10 không hiển thị mật khẩu đã lưu của các mạng bị vô hiệu hóa khác trong cài đặt. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng Trình xem mật khẩu WiFi hoặc CMD để xem mật khẩu của mạng WiFi bị vô hiệu hóa trong Windows 10.

Bạn có thể nghĩ rằng nếu những mật khẩu này không hiển thị trong thuộc tính mạng, thì làm cách nào một công cụ hoặc CMD có thể làm được điều đó!

Chà, nó rất dễ giải thích. Bất cứ khi nào bạn kết nối với mạng bị ngắt kết nối, bạn sẽ thấy rằng SSID sẽ được tự động kết nối với PC như đã được lưu trước đó.

Có nghĩa là, Windows 10 không xóa mật khẩu sau khi tắt. Vì vậy, nếu nó không hiển thị trong các thuộc tính, đó là do một số yếu tố bảo mật. Nhưng dòng lệnh và một số người xem mật khẩu WiFi có thể dễ dàng tiết lộ mật khẩu bằng cách tìm vị trí đã lưu chính xác.

Hãy đi sâu vào.

1. Tìm mật khẩu Wi-Fi trong Windows 10 mà không cần quyền truy cập của quản trị viên

Nếu bạn được kết nối với bất kỳ mạng nào ngay bây giờ, bạn có thể xem mật khẩu mạng Wi-Fi đã lưu trong Windows 10. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1
Đầu tiên, nhấp vào biểu tượng Wi-Fi trên màn hình Windows 10. (Nằm ở bên phải của thanh tác vụ)


Bước 2
Sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng không dây và chọn “Open Network and Sharing Center”.
Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong Bảng điều khiển.

Bước 3 Bây giờ hãy nhấp vào tên của mạng Wi-Fi được kết nối với PC của bạn.

Bước 4
Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Trên tab Chung, bấm vào Thuộc tính Mạng Không dây.
Bước 5
Bây giờ trong tab Bảo mật, bạn sẽ thấy mật khẩu WiFi đã lưu. Chỉ cần đánh dấu vào ô “Hiển thị biểu tượng” để xem mật khẩu.

Quy trình này sẽ nhanh chóng hiển thị mật khẩu đã lưu của mạng Wi-Fi được kết nối.

2. Làm thế nào để tìm mật khẩu đã lưu bằng CMD?

Để xem mật khẩu đã lưu bằng lệnh CMD, bạn cần làm theo các bước sau:

1. Bạn chỉ cần mở dấu nhắc lệnh “Run as administrator”.

2. Để hiển thị tất cả các mạng đã lưu, hãy nhập lệnh sau: NETSH wlan hiển thị cấu hình

3. Bây giờ, để xem mật khẩu đã lưu của một mạng Wi-Fi cụ thể, hãy nhập lệnh sau: NETSH wlan show profiles kuheli key = clear


(Đây Kuheli là mạng không dây đã lưu)

Quá trình này sẽ dễ dàng tiết lộ khóa bảo mật của mạng Wi-Fi đó. Bạn cũng có thể xem các mạng được kết nối thông qua quá trình này.

3. Sử dụng chương trình khôi phục mật khẩu WiFi

Bạn có thể xem tất cả mật khẩu Wi-Fi của mình bằng công cụ của bên thứ ba mà không yêu cầu bất kỳ cấu hình hoặc thiết lập cha nào.

Công cụ này là Trình tiết lộ mật khẩu Wi-Fi, công cụ này hữu ích để xem các mật khẩu Wi-Fi đã lưu mà không có quyền truy cập của quản trị viên trên PC của bạn.

i) Bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt phần mềm này trên máy tính Windows 10 của mình.

ii) Bây giờ chỉ cần mở phần mềm trên PC của bạn và tất cả các mạng Wi-Fi của bạn sẽ hiển thị trong danh sách.

iii) Bây giờ chọn mạng mà bạn muốn xem mật khẩu và chỉ cần sử dụng phím tắt Control + Alt + C để sao chép mật khẩu.

Ghi chú. Tuy nhiên, trên các phiên bản Windows cũ hơn, bạn không thể thấy mật khẩu, nhưng thay vào đó, bạn có thể thấy mã hex có thể được sử dụng để kết nối với mạng Wi-Fi.

Nó rất dễ dàng, chỉ cần thử nó.

Từ cuối cùng:

Nếu bạn muốn xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu trong Windows 10, chỉ cần làm theo phương pháp thứ nhất và thứ hai. Tuy nhiên, nếu bạn cần thực hiện việc này mà không có sự cho phép của quản trị viên, bạn có thể tìm mật khẩu mạng Wi-Fi đã lưu với sự trợ giúp của các công cụ.

Nội dung tương tự:

Tài khoản Amazon không đủ điều kiện để thanh toán hàng tháng

Hướng dẫn • 10/04/2022

Mua sắm trên Amazon rất dễ dàng, nhưng nhận được những món hàng giảm giá và thanh toán hàng tháng mà không phải trả ...

Sửa lỗi tệp MP4 không phát trong Windows Media Player trên PC

Hướng dẫn • 02/05/2022

Khi nói đến máy tính Windows, một trong những công cụ phổ biến nhất mà chúng tôi sử dụng là Windows Media Player. Nghe ...

6 loa thông minh mà bạn có thể không sử dụng

Hướng dẫn • 11/04/2022

Loa và màn hình thông minh của Amazon và Google cung cấp nhiều tính năng. Và hầu hết mọi người chỉ sử dụng chúng ...

Cách tạo biểu đồ radar trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 07/04/2022

Biểu đồ radar của Google Trang tính là một công cụ mạnh mẽ để trực quan hóa các tập dữ liệu để so sánh ...