Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/12/2023

Có bao nhiêu người có quyền truy cập vào tài khoản Netflix của bạn? Bạn đã bao giờ nhận được cảnh báo qua email về nỗ lực đăng nhập từ một người dùng không xác định hoặc một thiết bị mới chưa? Có lẽ không khó để theo dõi một tài khoản, nhưng khi Hulu, HBO Max và Spotify cũng được kết hợp, có thể khó nhớ bạn bè và thành viên gia đình nào đang xem nội dung gì.

Đừng lo lắng, có một giải pháp. Cũng như bạn có thể kiểm tra xem ai đang đánh cắp Internet của mình, bạn có thể theo dõi xem ai đang truy cập tài khoản phát trực tuyến video và nhạc của bạn. Xác định những người bạn biết, loại trừ những kẻ ăn bám, hoặc chỉ cần bắt đầu lại và loại bỏ tất cả mọi người ngay lập tức.

Nếu bạn cho rằng ai đó có quyền truy cập trái phép vào bất kỳ tài khoản nào của bạn – có thể là tin tặc hoặc nhân viên cũ – chúng tôi khuyên bạn nên bảo vệ tài khoản của mình bằng một mật khẩu mạnh. Đây là cách thực hiện kiểm tra đăng nhập trên Netflix, Hulu, Spotify, v.v.

Netflix

thiết bị netflix

Nếu bạn muốn biết ai đang sử dụng tài khoản Netflix của mình, hãy nhấp vào mũi tên bên cạnh ảnh hồ sơ của bạn trên màn hình và chọn “Tài khoản”. Trong “Cài đặt”, nhấp vào liên kết “Phát trực tuyến gần đây của thiết bị”. Bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị, cũng như vị trí và ngày tháng chung cho mỗi thiết bị. Thông tin này sẽ giúp bạn xác định thiết bị nào thuộc về bạn và thiết bị nào thuộc về bạn bè hoặc thành viên gia đình.

Sử dụng hình ảnh trên làm ví dụ, tôi biết tôi đang sử dụng Chrome PC và tôi đang ở New York, vì vậy kết quả đầu tiên là tôi. Tiếp theo trong danh sách là thiết bị Roku đặt tại Massachusetts, tôi có thể thu hẹp lại cho người thân của mình. Thiết bị Android và TV thông minh Hisense đặt tại New York cũng là của tôi.

thiết bị tải xuống netflix

Nếu bạn không muốn xem danh sách thiết bị theo thiết bị, hãy chuyển đến Tài khoản> Đăng xuất khỏi tất cả thiết bị, thao tác này sẽ buộc bất kỳ ai có bằng chứng xác thực của bạn đăng nhập lại trước khi họ có thể tiếp tục phát trực tuyến.

Nếu bạn lo lắng rằng ai đó bạn không biết có thể có mật khẩu của bạn, hãy thay đổi mật khẩu đó bằng cách nhấp vào Thay đổi mật khẩu trên trang tài khoản. Đảm bảo rằng hộp kiểm Yêu cầu tất cả thiết bị đăng nhập lại bằng mật khẩu mới được chọn.

Netflix hỗ trợ tải xuống video nhưng chỉ trên một số thiết bị giới hạn, tùy thuộc vào gói dữ liệu của bạn. Để xóa một thiết bị khỏi danh sách, hãy chọn Tài khoản> Quản lý Thiết bị Khởi động. Nhấp vào Xóa thiết bị để xóa tiện ích và giải phóng dung lượng.

Hulu

thiết bị hulu

Quản lý các thiết bị được liên kết với tài khoản Hulu của bạn bằng cách nhấp vào hồ sơ người dùng của bạn và chọn “Tài khoản”. Trong tiêu đề “Tài khoản của bạn”, hãy chọn “Quản lý thiết bị” sẽ hiển thị số lượng thiết bị được kết nối.

Mô tả thiết bị của Hulu ít hữu ích hơn Netflix (như trình duyệt web hoặc Chrome trên PC), nhưng Hulu bao gồm ngày đăng nhập có thể giúp thu hẹp mọi thứ. Các thiết bị được đặt tên (chẳng hạn như “iPhone của Jason”) là ngoại lệ, nhưng thông tin này vẫn thuộc về chủ sở hữu thiết bị, không phải với Hulu.

Nhấp vào liên kết Xóa cho một cái gì đó mà bạn không thể xác định được. Nhấp vào “Bảo vệ tài khoản của bạn” trong “Quyền riêng tư & Cài đặt” để đăng xuất ngay lập tức khỏi tất cả các thiết bị được kết nối với tài khoản của bạn. Việc kết nối lại mọi thiết bị sẽ yêu cầu mật khẩu, bạn có thể thay đổi mật khẩu này bằng cách nhấp vào Thay đổi mật khẩu.

Amazon Prime Video

video thiết bị amazon

Trên Amazon Prime Video, nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải của trang web và chọn Cài đặt> Thiết bị của bạn. Trên thiết bị di động, hãy nhấn vào Nội dung của tôi> [gear icon] > Thiết bị đã đăng ký.

Tại đây, bạn có thể xem danh sách các thiết bị, dịch vụ Amazon sử dụng và thời điểm chúng được đăng ký vào tài khoản của bạn. Bằng cách nhìn vào các mục được liệt kê trong hình trên, tôi có thể dễ dàng xác định các thiết bị thuộc về tôi và vợ tôi. Nhưng nếu bất kỳ mục nào được liệt kê là đáng ngờ, tôi có thể nhấp vào Hủy đăng ký để xóa chúng khỏi tài khoản của mình.

Cách duy nhất để thay đổi mật khẩu cho Prime Video là thay đổi thông tin đăng nhập Amazon của bạn. Thực hiện việc này trực tuyến bằng cách nhấp vào “Tài khoản & Danh sách” trong menu trên cùng của Amazon và chọn “Đăng nhập & Bảo mật” trong phần “Tài khoản”. Nhấp vào nút Thay đổi bên cạnh trường Mật khẩu để thay đổi và thiết lập xác thực hai yếu tố.

bảo vệ tài khoản của bạn

Nếu bạn muốn đăng xuất khỏi từng thiết bị được liên kết với tài khoản Amazon của mình, hãy nhấp vào nút Thay đổi bên cạnh trường Bảo vệ tài khoản của bạn. Bạn có thể nhận được email từ Amazon yêu cầu bạn chấp thuận hành động này. Sau khi được chấp thuận, bạn có thể xem trang Bảo mật tài khoản của bạn, trang này sẽ liệt kê số lượng ứng dụng được đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn. Nhấp vào nút Đăng xuất Tất cả để thu hồi quyền truy cập trên tất cả các thiết bị và tích hợp ứng dụng.

Bạn cũng có thể thực hiện việc này trong phiên bản Android của ứng dụng Prime Video (đây dường như không phải là một tùy chọn trong ứng dụng iOS). Trong “Cài đặt”, nhấp vào “Bạn đã đăng nhập với tư cách” [your name] để đăng xuất khỏi hệ thống cùng một lúc trên tất cả các thiết bị. Sau đó, bạn có thể thay đổi mật khẩu của mình trong ứng dụng Amazon chính.

Disney +

Disney + tài khoản

Disney + không hiển thị các thiết bị hoặc phiên bản riêng lẻ để xem xét, nhưng ít nhất bạn có thể đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị hiện tại khỏi trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nhấp vào hồ sơ người dùng của bạn và chọn Tài khoản> Đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị để buộc bất kỳ người dùng nào có thông tin đăng nhập của bạn đăng nhập lại. Bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng bút chì bên cạnh phần “Mật khẩu”.

HBO Max

thiết bị hbo max

Trên HBO Max, nhấp vào hồ sơ của bạn và chọn Quản lý thiết bị để xem danh sách các thiết bị đã sử dụng tài khoản của bạn. Người dùng thiết bị di động nên nhấp vào biểu tượng hồ sơ, sau đó nhấp vào bánh răng ở góc trên cùng bên trái.

Trên màn hình, hãy nhấp vào Đăng xuất bên cạnh bất kỳ thiết bị nào bạn muốn xóa; nhấn X nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động. Thật không may, các mã định danh mơ hồ như “Điện thoại Android” và “iPhone” – không có bất kỳ dữ liệu vị trí nào – khiến việc tìm các tài khoản đáng ngờ trở nên khó khăn.

Nhìn vào hình ảnh trên, tôi biết điện thoại Android của tôi được liệt kê ở đây, nhưng có tám iPhone, ba iPad và hai Android TV. Tôi nhận ra thiết bị Android cũ của mình vào ngày sử dụng gần đây nhất, nhưng mọi thứ khác vẫn là một bí ẩn đối với tôi.

May mắn thay, HBO Max cho phép bạn tắt mọi người bằng cách nhấp vào Đăng xuất trên Tất cả thiết bị ở đầu danh sách. Và để có biện pháp tốt, hãy vào Tài khoản và thay đổi mật khẩu của bạn để tất cả những kẻ xâm nhập bị cấm vĩnh viễn.

Con công

thiết bị con công

Theo dõi những thiết bị nào có quyền truy cập vào tài khoản Peacock của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn, sau đó chọn Tài khoản> Thiết bị để xem danh sách đầy đủ. Dịch vụ cung cấp cho bạn nền tảng, ngày nhập và vị trí để giúp bạn thu hẹp từng mục. Tôi có thể dễ dàng nhận biết điện thoại Android của mình từ Android TV, nhưng không có sự khác biệt giữa các trình duyệt web.

Bạn không thể xóa từng thiết bị khỏi danh sách, vì vậy tùy chọn duy nhất của bạn là nhấp vào liên kết Đăng xuất Tất cả. Nếu bạn cho rằng ai đó có thông tin đăng nhập của mình, hãy chuyển đến tab Cài đặt và nhấp vào liên kết Đặt lại mật khẩu để thay đổi mật khẩu tài khoản của bạn.

Spotify

Ứng dụng Spotify

Spotify hoạt động hơi khác một chút; nó liệt kê các tích hợp dịch vụ thay vì sử dụng các ứng dụng riêng biệt trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể biết ai có thể có quyền truy cập vào tài khoản của mình, nhưng bạn sẽ có thể xem những tích hợp ứng dụng và thiết bị ngoại vi nào họ liên kết với một tài khoản và sau đó xóa chúng.

Tìm các tích hợp này trực tuyến tại Spotify.com bằng cách nhấp vào hồ sơ của bạn và chuyển đến Tài khoản> Ứng dụng. Nếu bạn đang sử dụng Spotify với Waze hoặc đồng hồ báo thức trên điện thoại của mình, các tích hợp này sẽ được liệt kê ở đây, cũng như mọi loa, bảng điều khiển trò chơi và TV được kết nối. Nếu điều gì đó có vẻ không quen thuộc với bạn, hãy nhấp vào “Xóa quyền truy cập” để loại bỏ nó.

Thoát khỏi Spotify

Nếu bạn cho rằng ai đó có thể có quyền truy cập trái phép vào tài khoản của mình, hãy vô hiệu hóa tài khoản đó. Mở tab Tổng quan về Tài khoản và nhấp vào Đăng xuất Mọi nơi ở cuối màn hình. Thao tác này sẽ đăng xuất bất kỳ người dùng nào trên thiết bị di động, web hoặc máy tính. Sau khi hoàn tất việc này, chúng tôi khuyên bạn nên nhấp vào tab “Thay đổi mật khẩu” để tạo mật khẩu mới cho tài khoản của mình.

Âm nhạc Amazon

thiết bị nghe nhạc amazon

Amazon Music cho phép bạn theo dõi các thiết bị riêng lẻ được liên kết với tài khoản của bạn. Mở trình phát web, nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn và chọn “Cài đặt Amazon Music” để xem danh sách thiết bị. Sau đó nhấp vào “Hủy cấp quyền” bên cạnh mục để xóa quyền truy cập hoặc nhấp vào liên kết “Hủy cấp quyền tất cả thiết bị” để xóa mọi thứ.

Khi tìm kiếm một tài khoản trái phép, tương đối dễ dàng để xác định từng mục trong danh sách. Tôi đã sử dụng dịch vụ thông qua ứng dụng máy tính để bàn, điện thoại Android và iPhone phụ và tất cả đều được trình bày rõ ràng ở đây. Nhưng hãy nhớ các quy tắc: bạn chỉ có thể cấp quyền cho 10 thiết bị cùng một lúc, mất 30 ngày để có dung lượng và bạn chỉ có thể hủy cấp phép tất cả các thiết bị 365 ngày một lần.

Đảm bảo bạn không quên các thiết bị cũ bằng cách chọn hộp Tự động hủy cấp phép các thiết bị không được sử dụng trong 90 ngày. Tuy nhiên, trình phát web không yêu cầu ủy quyền, vì vậy nếu bạn cho rằng ai đó đang sử dụng tài khoản của mình theo cách này, hãy cân nhắc thay đổi mật khẩu Amazon của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách có được hình nền thu phóng Star Wars miễn phí ngay bây giờ

Hướng dẫn • 04/11/2023

Nếu bạn là người hâm mộ Chiến tranh giữa các vì sao, đây là cách bạn có thể có được hình nền theo chủ ...

Cách mở tệp .msg trên máy Mac từng bước

Hướng dẫn • 19/12/2023

Trước khi chúng tôi bắt đầu Nội dung chính Cách mở tệp .msg trên máy Mac của bạn Hãy thử chỉnh sửa văn bản ...

Cách thiết lập chuột thuận tay trái trong Windows 11

Hướng dẫn • 17/11/2023

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows, bạn có thể biết rằng hệ điều hành đặt nút chuột trái làm nút chính ...

Cách gây quỹ cho các tổ chức phi lợi nhuận bằng Instagram Live

Hướng dẫn • 04/11/2023

Nhiều người đang phát trực tiếp trên Instagram, thông báo cho những người theo dõi và những người thân yêu của họ về những ...