Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/04/2023

Nếu bạn không thể tìm thấy máy tính xách tay hoặc máy tính bảng Windows của mình, Microsoft có một tính năng được gọi là Tìm thiết bị của tôi để giúp bạn xác định vị trí của thiết bị bằng bản đồ trên màn hình. Trên Windows 10 và Windows 11, bạn có thể chọn khóa thiết bị của mình, bật tiếng hoặc gửi tin nhắn tới màn hình. Nếu bạn có PC để bàn, tính năng này có thể hữu ích trong quá trình di chuyển hoặc chuyển đổi khác.

Ngoài việc tìm kiếm một trong các thiết bị của riêng bạn, bạn có thể tìm các thiết bị được đăng ký với những người khác trong gia đình Microsoft của bạn. Yêu cầu chính là bạn cần có tài khoản Microsoft để đăng nhập vào thiết bị của mình và theo dõi vị trí của thiết bị. Đây là cách tất cả hoạt động.

Thiết lập Tìm thiết bị của tôi trong Windows 10

tìm thiết bị của tôi

Trên Windows 10, đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Tìm thiết bị của tôi. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào liên kết “Tìm hiểu thêm” ở cuối trang này. Nếu tính năng này hiện đang bị tắt, bạn sẽ thấy một dòng có nội dung “Tìm thiết bị của tôi đã bị vô hiệu hóa”. Nhấp vào nút Chỉnh sửa.

lưu vị trí thiết bị

Một cửa sổ nhỏ sẽ bật lên với cài đặt “Lưu vị trí thiết bị của tôi theo định kỳ”. Nhấp vào công tắc để thay đổi cài đặt này từ tắt thành bật.

Cài đặt vị trí

Bên dưới nút Chỉnh sửa, bạn có thể thấy thông báo cho biết “Cài đặt vị trí thiết bị của bạn bị tắt, vì vậy, theo dõi thiết bị này sẽ không hoạt động.” Nếu vậy, hãy nhấp vào liên kết Bật cài đặt vị trí.

truy cập vị trí

Trên màn hình Vị trí, chạm vào nút Chỉnh sửa và bật khóa chuyển Vị trí để truy cập thiết bị này.

Thiết lập Tìm thiết bị của tôi trong Windows 11

tìm thiết bị của tôi

Nếu bạn muốn bật Tìm thiết bị của tôi trong Windows 11, hãy đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư & Bảo mật> Tìm thiết bị của tôi và đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh Tìm thiết bị được bật. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào liên kết Nhận trợ giúp trên trang này.

dịch vụ định vị

Cài đặt vị trí phải được bật để Tìm thiết bị của tôi hoạt động. Để đảm bảo Vị trí được bật, hãy chuyển đến Cài đặt> Quyền riêng tư & Bảo mật> Vị trí. Bật chuyển đổi cho Dịch vụ vị trí nếu nó đang tắt.

Tìm thiết bị bị mất của bạn

trang thiết bị

Bây giờ, giả sử bạn đang bị mắc kẹt trong tình huống thiếu thiết bị và bạn cần tìm ra nơi thiết bị đang ẩn. Để theo dõi thiết bị của bạn, hãy đăng nhập vào trang web tài khoản Microsoft của bạn và truy cập Trang thiết bị. Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả các thiết bị Windows được kết nối với tài khoản của mình.

Nếu Tìm thiết bị của tôi được bật, bạn sẽ thấy vị trí được ghi cuối cùng của mỗi thiết bị. Đừng lo lắng nếu trang liệt kê vị trí và ngày tháng cũ hơn cho thiết bị; thông tin này sẽ được cập nhật khi bạn ping thiết bị. Nếu thiết bị bị thiếu được bật, chỉ cần nhấp vào Tìm thiết bị của tôi.

tìm bản đồ thiết bị của tôi

Một trang sẽ xuất hiện với ngày tháng, địa chỉ và bản đồ hiển thị vị trí của thiết bị. Sử dụng con lăn chuột, bàn di chuột hoặc các nút thu phóng trên bản đồ, bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ để xem một vị trí ở gần hoặc xem rộng hơn. Bạn cũng có thể di chuyển bản đồ bằng chuột.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

định vị

Nhấp vào nút Tìm bên dưới mục nhập để cập nhật vị trí của thiết bị. Bản đồ và vị trí mới nhất được cập nhật để phản ánh vị trí hiện tại của thiết bị của bạn. Một âm thanh báo động phát ra ở mặt bên của thiết bị mất tích để cảnh báo cho mọi người xung quanh. Ngoài ra, một thông báo xuất hiện ngắn gọn cho biết rằng “một quản trị viên đã cố gắng tìm thiết bị này”.

Nếu thiết bị của bạn ở gần bạn, bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp. Nếu thiết bị ở một vị trí khác, ai đó có thể nghe thấy tiếng bíp và / hoặc nhìn thấy một tin nhắn và có thể thông báo cho bạn về vị trí của thiết bị.

chặn tin nhắn

Nếu bạn không thể nhanh chóng xác định vị trí thiết bị của mình, hãy nhấp vào nút “Khóa” để ngăn người khác truy cập thiết bị mà không có quyền cần thiết. Bạn cũng có thể nhập một thông báo sẽ hiển thị trên màn hình cho bất kỳ ai tìm thấy thiết bị của bạn.

Khóa thiết bị sẽ đăng xuất tất cả người dùng đang hoạt động và vô hiệu hóa quyền truy cập của bất kỳ người dùng cục bộ nào. Bất kỳ người dùng nào có tài khoản quản trị viên sẽ vẫn có thể đăng nhập. Vì thiết bị bị khóa, các dịch vụ vị trí sẽ được bật.

Nội dung tương tự:

Xem trực tiếp: Cách phát sự kiện Apple iPhone 13

Hướng dẫn • 19/04/2023

CẬP NHẬT: Đây là tất cả mọi thứ mà Apple đã tiết lộ ngày hôm nay. Xem toàn bộ sự kiện trong video dưới ...

Sửa Tiêu đề/Nội dung Không tìm thấy hoặc Không có trong Ứng dụng HBO Max

Hướng dẫn • 22/02/2023

Với thư viện nội dung độc quyền phong phú, phát trực tuyến chất lượng cao và không có quảng cáo, HBO Max đã nhanh ...

Cách khắc phục sự cố in chậm hoặc chậm trên PC chạy Windows 10

Hướng dẫn • 31/05/2023

Khi bạn làm việc, thời gian là điều cốt yếu. Mỗi giây đều có giá trị nếu bạn muốn làm việc hiệu quả hơn. ...

Trình tải xuống hình ảnh hoặc video Pinterest trực tuyến

Hướng dẫn • 18/04/2023

Pinterest sẽ không cho phép bạn tải xuống video hoặc hình ảnh trực tiếp từ ứng dụng hoặc từ web, tất cả những gì ...