Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/11/2022

Nếu tôi hỏi bất kỳ người dùng nào bạn sử dụng ứng dụng hàng ngày, họ có thể sẽ đặt tên ứng dụng đó là iMessage. Chúng tôi trao đổi hàng tấn tin nhắn mỗi tháng và may mắn là iPhone của bạn đã lưu tất cả chúng!

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một tin nhắn cụ thể trong số hàng nghìn tin nhắn có thể là một quá trình tẻ nhạt đối với bất kỳ người dùng nào, vì bạn phải cuộn liên tục qua các chuỗi tin nhắn. Điều này thậm chí còn phức tạp hơn vì iPhone phải tiếp tục tải các tin nhắn cũ khi bạn cuộn lên.

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tìm tin nhắn cũ trên iPhone mà không cần cuộn – điều đó thậm chí có thể? Đừng lo lắng, có một số tùy chọn khác nhau để giúp bạn tìm thông tin cũ này.

Ở đây trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cách dễ nhất để tìm kiếm một chuỗi tin nhắn. Không mất thời gian nữa, hãy bắt tay ngay vào việc kinh doanh.

Cách đọc văn bản cũ trên iPhone mà không cần cuộn

 1. Mở ứng dụng Tin nhắn.
 2. Nhấp vào bên trong thanh tìm kiếm.
 3. Nhập một cụm từ.
 4. Chọn một cuộc trò chuyện.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục dưới đây với nhiều thông tin hơn về cách tìm tin nhắn iPhone cũ mà không cần cuộn, bao gồm hình ảnh của các bước này.

Cách tìm tin nhắn cũ trên iPhone – phương pháp từng bước đơn giản nhất

Có một số cách để tìm tin nhắn văn bản cũ trên thiết bị iOS của bạn. Nếu một phương pháp không hiệu quả với thiết bị của bạn, hãy thử các phương pháp khác.

Ở đây chúng tôi thảo luận về ít nhất bốn phương pháp để tìm một thư cũ mà bạn chưa xóa. Chúng tôi cũng sẽ cho bạn biết cách khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa! Hãy đi sâu vào.

Phương pháp một – Sử dụng Thanh tìm kiếm trong ứng dụng Tin nhắn (Hướng dẫn bằng hình ảnh)

Apple Inc. đã phát triển một thanh tìm kiếm trong ứng dụng nhắn tin trên iPhone để làm cho các thiết bị của nó thân thiện với người dùng. Bạn phải nhớ một từ hoặc bất kỳ thông tin nào khác từ các cuộc trò chuyện của mình để tìm một thông báo cụ thể trong chuỗi hội thoại. Đây là quy trình sử dụng thanh tìm kiếm.

 • Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Tin nhắn.

Từ màn hình chính, khởi chạy ứng dụng Tin nhắn trên iPhone.

 • Bước 2 – Tìm kiếm theo từ

Bạn có thấy tất cả các chủ đề của các cuộc trò chuyện của bạn ở đó không? Bây giờ bạn cần vuốt xuống theo chiều dọc để thanh tìm kiếm xuất hiện trên cùng màn hình.

Ghi lại bất kỳ từ, cụm từ hoặc số nào bạn đã đề cập trong tin nhắn và nhập nó vào hộp tìm kiếm. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào biểu tượng micrô để ra lệnh bằng giọng nói.

 • Bước 3 – Kiểm tra tin nhắn cũ của bạn

Tất cả các chuỗi hội thoại có chứa một từ hoặc số sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn. Nhấp vào cuộc trò chuyện văn bản cụ thể mà bạn đang tìm kiếm.

Vì thứ tự sẽ theo thứ tự thời gian, một vài thao tác vuốt dọc sẽ giúp bạn tìm thấy các thư cũ.

Phương pháp hai – Sử dụng Tìm kiếm Tiêu điểm

Tùy chọn tìm kiếm mặc định trên iPhone đủ tốt để tìm các tin nhắn cũ từ iMessage. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm thông qua email, danh bạ, Bản đồ và sự kiện lịch của mình, tìm kiếm tiêu điểm có thể là một công cụ khá hữu ích. Làm theo quy trình dưới đây để sử dụng công cụ.

 • Bước 1. Truy cập hộp tìm kiếm

Để mở menu tìm kiếm Spotlight, bạn cần vuốt xuống trên màn hình chính. Thao tác này sẽ mở ra một màn hình màu xám với trường “tìm kiếm” ở đầu cửa sổ. Đây là một tìm kiếm Spotlight.

Sau đó, bạn có thể nhập bất kỳ văn bản, số điện thoại, cụm từ hoặc thông tin có liên quan nào vào trường tìm kiếm. Ví dụ: bạn có thể nhập một từ hoặc cụm từ từ tin nhắn văn bản mà bạn đang cố gắng tìm.

 • Bước hai – xem lại các văn bản

Khi nhập, bạn có thể thấy kết quả xuất hiện từ các ứng dụng khác nhau trên điện thoại của mình. Tìm thông điệp cụ thể mà bạn chọn và nhấp để mở nó. Và tất cả!

Phương pháp ba – đi vào trọng tâm của cuộc trò chuyện

Mặc dù tùy chọn tìm kiếm đơn giản và nhanh chóng, nhưng nó sẽ không giúp ích gì cho bạn nếu bạn không thể nhớ bất kỳ phần nào trong tin nhắn văn bản của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể dễ dàng chuyển đến tin nhắn đầu tiên trong các cuộc trò chuyện của mình nếu bạn muốn đọc các tin nhắn cách đây khá lâu. Đây là cách chuyển đến phần bắt đầu của tin nhắn văn bản trên iPhone.

 • Bước một – Mở chủ đề

Mở chuỗi cuộc trò chuyện mà bạn muốn tìm một tin nhắn cũ. Sau đó, lên trên cùng màn hình điện thoại, bạn sẽ thấy một bảng hiển thị chứa tên nhà mạng, mức pin và các thông tin khác. Nhấp vào thanh trạng thái này.

 • Bước hai – Đọc tin nhắn cũ của bạn

Khi được nhấp vào, chuỗi tin nhắn sẽ nhanh chóng cuộn đến hộp thoại đầu tiên của cuộc trò chuyện. Trong các cuộc trò chuyện dài, thanh tiến trình có thể xuất hiện trên màn hình. Quá trình này cũng hoạt động đối với các ứng dụng khác như WhatsApp và Viber.

Được rồi, chúng tôi biết những gì chúng tôi đã nói “không cuộn”. Nhưng tất cả các phương pháp khác đều có một số nhược điểm. Tùy chọn tìm kiếm mặc định và nhiều công cụ liên quan đến tìm kiếm khác yêu cầu từ khóa hoặc văn bản để cung cấp cho bạn kết quả tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm một bài đăng gần đây, thì việc cuộn lên đầu cũng không giúp được gì.

Đây là nơi mà cuộn ẩn có thể rất hiệu quả. Trong phương pháp này, bạn không cần phải cuộn xuống một cách mệt mỏi. Thay vào đó, bạn có thể cuộn qua các nhóm thư lớn chỉ với một cú nhấp chuột! Do đó, việc tìm kiếm các tin nhắn văn bản cũ sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn cho bất kỳ người dùng nào. Đây là cách bạn sử dụng cuộn ẩn.

 • Bước một – Chọn cuộc trò chuyện bạn muốn tìm

Chọn cuộc trò chuyện bạn muốn tìm kiếm.

Ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy đồng hồ hoặc dấu hiệu ở mỗi bên của camera trước. Nhấn nhanh vào biểu tượng thời gian hoặc pin / tín hiệu trên màn hình điện thoại.

Bây giờ bạn sẽ nhận thấy rằng các bài đăng của bạn đang cuộn lên trong các nhóm lớn. Tìm văn bản mong muốn trên màn hình iPhone.

 • Bước 2 – Xem lại tin nhắn cũ của bạn

Tiếp tục nhấp vào cùng một vị trí để nhanh chóng cuộn qua hàng loạt thư lớn. Bạn có thể nhận thấy thanh tiến trình khi cuộn qua ứng dụng. Lặp lại cho đến khi bạn tìm thấy các tin nhắn cũ mà bạn muốn.

Làm thế nào để khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone?

Nếu bạn đã kích hoạt bản sao lưu iCloud hoặc iTunes, việc khôi phục tin nhắn văn bản cũ sẽ là một nhiệm vụ khá dễ dàng. Làm theo các bước dưới đây để khôi phục tin nhắn cũ bằng bản sao lưu iCloud. Đây là một hướng dẫn từng bước cho bạn. Hoặc bạn có thể truy cập Bộ phận hỗ trợ của Apple để biết thêm thông tin.

Phần 1 – Xóa iPhone

Xin lưu ý rằng điều RẤT QUAN TRỌNG là bạn đã có bản sao lưu trước khi làm theo các bước này. Chúng tôi sẽ xóa iPhone và khôi phục nó từ một tệp sao lưu hiện có. Bạn có thể vào Cài đặt> ID Apple> iCloud> Sao lưu iCloud để đảm bảo bạn có bản sao lưu iCloud.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Chọn tùy chọn “Chung”.

Bước 3: Chọn Chuyển hoặc Đặt lại iPhone.

Bước 4: Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Sau đó, bạn sẽ cần xác nhận rằng bạn muốn xóa tất cả các tệp và dữ liệu của mình. Điện thoại sẽ mất một khoảng thời gian để hoàn tất quá trình này.

Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy màn hình cho biết đã đến lúc thiết lập iPhone mới của mình.

Phần 2: Khôi phục bản sao lưu của bạn

Bạn sẽ thấy trang Ứng dụng và dữ liệu trên màn hình của mình. Nhấp vào Khôi phục bản sao lưu iCloud.

Bây giờ bạn cần đăng nhập bằng ID Apple của mình để truy cập các bản sao lưu của mình. Khôi phục tin nhắn đã xóa bằng cách chọn bản sao lưu mới nhất. Và đó là cách bạn xuất tin nhắn trở lại từ iCloud.

Sự Tổng kết

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết cách tìm tin nhắn cũ trên iPhone mà không cần cuộn. Nếu bạn vẫn chưa quyết định nên chọn phương pháp nào, hãy để tôi giúp bạn một chút.

Các tùy chọn tìm kiếm là cách dễ nhất và nhanh nhất để tìm các tin nhắn cũ nếu bạn nhớ dù chỉ một từ trong cuộc trò chuyện của mình mà không cần cuộn. Nếu không, hãy lên trên cùng hoặc sử dụng cuộn ẩn để tìm thư bạn cần.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên Internet đều chứa các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.

Đánh giá Star

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi thanh toán Google Adwords [OR-CAC-02]

Hướng dẫn • 29/04/2022

Quảng cáo trực tuyến mang lại phạm vi tiếp cận rộng hơn cho thị trường mục tiêu của bạn. Bạn có thể có một ...

Xuất danh sách người theo dõi trên Instagram – Trình xem danh sách miễn phí

Hướng dẫn • 17/10/2022

Nếu bạn muốn xem danh sách tiếp theo của ai đó trên Instagram, bạn cần làm theo một vài bước và cách tốt nhất ...

4 cách để tránh phải trả $ 119 cho Amazon Prime Giao hàng miễn phí

Hướng dẫn • 20/11/2022

Vào năm 2014, Amazon Prime đã tăng giá từ 79 đô la lên 99 đô la mỗi năm. Đây là lần đầu tiên dành ...

Cách sử dụng Face ID để đăng nhập vào các ứng dụng trên iPhone X

Hướng dẫn • 12/10/2022

Nếu bạn có các ứng dụng được bảo vệ bằng mật khẩu trên iPhone X của mình ($ 999 trên Verizon Wireless), việc cố ...