Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/03/2023

Google Meet đã giúp các cuộc họp trực tuyến trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn trước. Tuy nhiên, cũng giống như các cuộc họp cá nhân, luôn có những khoảnh khắc mà bạn muốn trải nghiệm và xem lại sau.

Tin vui là Google Meet có tính năng ghi âm cho phép bạn làm điều đó.

Google-Meet-Bản ghi video-Vị tríẢnh: Victoria_Watercolor/Pixabay

Nhưng làm thế nào để bạn thậm chí tìm thấy vị trí của những bản ghi này? Họ đi đâu trước? Bạn sẽ tải video lên như thế nào nếu bạn cần hoặc muốn?

Hãy xem các cách khác nhau để tìm vị trí video Google Meet của bạn.

Các bước để tìm video Google Meet trong Google Drive

Các bước để tìm kiếm video trên Google Meet trong Google DriveTín dụng hình ảnh: Google

Người tổ chức cuộc họp có thể xem các bản ghi từ Google Drive của họ. Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập Google Drive, sau đó đăng nhập bằng chính tài khoản đó cho Google Meet.

Truy cập Drive của tôi và tìm thư mục có nhãn Bản ghi Meet. Mở này để xem tất cả các mục. Nếu không có mục nào trong thư mục, hãy đợi vài phút vì Google thường xử lý video sau một lúc. Sau đó, bạn có thể thêm nó vào Google Drive sau khi dừng ghi. Bạn cũng có thể chia sẻ và tải xuống các bản ghi trên Google Drive.

Cách tìm video đã lưu trong Google Meet qua Gmail

Bạn sẽ nhận được email gửi tới tài khoản Gmail của mình mỗi khi bạn ghi lại cuộc họp trên Google Meet. Để xem chúng, chỉ cần làm theo các bước sau.

  1. Tìm tên hoặc nhãn “Meet-recordings-noreply”.
  2. Mở email này, sau đó nhấp vào “Mở trong Drive” để mở tệp đính kèm trong Drive.
  3. Lúc này, thao tác này sẽ mở video nhưng vị trí của video sẽ vẫn bị ẩn. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng tải xuống để tải xuống.

Xin lưu ý rằng quá trình tải xuống có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào cường độ kết nối internet của bạn và kích thước của tệp.

Cách tìm video Google Meet trong email của bạn

Cách tìm video Google Meet trong email của bạnẢnh: Solen Feyissa/Unsplash

Các video trên Google Meet cũng được gửi tới hộp thư đến của bạn. Sau khi cuộc họp kết thúc, bạn sẽ nhận được một email có liên kết đến video của bạn. Điều này có thể thực hiện được nếu bạn bắt đầu ghi âm hoặc tự lên lịch cuộc họp.

Để truy cập bản ghi cuộc họp, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào liên kết được cung cấp trong email để có thể mở bản ghi trên Google Drive của mình. Bạn có thể tải xuống bản ghi bằng cách di chuột qua video và nhấp vào biểu tượng Tải xuống. Thao tác này sẽ lưu mục nhập trên thiết bị của bạn dưới dạng tệp .webm.

Bạn chỉ cần sử dụng trình phát đa phương tiện xử lý các tệp .webm để có thể phát video. Các tùy chọn phổ biến nhất bao gồm Windows Media Player, VLC và QuickTime.

Tổng hợp

Các video trên Google Meet có thể hữu ích cho nhiều mục đích. Có thể bạn muốn hồi tưởng lại một số khoảnh khắc đặc biệt, hoặc những vấn đề quan trọng được nêu ra trong cuộc họp mà bạn muốn khám phá chi tiết hơn.

Quay video sẽ giúp mọi việc dễ dàng hơn cho bạn. Biết nơi tìm những bản ghi này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy chúng chính xác khi bạn cần chúng nhất.

Nội dung tương tự:

Cách gói văn bản trong Google Trang tính (Một cú nhấp chuột)

Hướng dẫn • 01/02/2023

Khi bạn có một câu hoặc chuỗi văn bản dài trong một ô trong Google Trang tính, bạn sẽ thấy rằng nó tràn sang ...

Peppa Pig Hình nền iPhone cho trẻ em và người lớn vào năm 2022

Hướng dẫn • 21/02/2023

Peppa Pig ngọt ngào nhưng độc đoán đã đánh cắp trái tim của con bạn? Bạn có thích xem các chương trình hoặc chơi ...

Cách trì hoãn cập nhật Windows 10

Hướng dẫn • 27/02/2023

Cập nhật Windows 10 hai lần một năm có nghĩa là nhiều tính năng mới hơn, thường xuyên hơn. Thật không may, các bản ...

Cách đăng nhập vào Windows 10 bằng Tài khoản Microsoft

Hướng dẫn • 18/02/2023

Nội dung chính Cách đăng nhập vào Windows 10 bằng Tài khoản Microsoft Nếu bạn sử dụng tài khoản cục bộ để đăng nhập ...