Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/04/2022

Bạn muốn tình nguyện dành kỹ năng và thời gian của mình cho một tổ chức hoặc sự nghiệp xứng đáng, nhưng không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào. Một trang web có thể giúp bạn một tay là LinkedIn. Thông qua trang mạng xã hội, bạn có thể tìm kiếm các cơ hội tình nguyện và công việc rộng mở, nơi bạn có thể hoạt động như một người cố vấn trong một tổ chức. Hãy xem bạn có thể trở thành tình nguyện viên hoặc người cố vấn bằng cách sử dụng LinkedIn như thế nào.

Đầu tiên, bạn có thể tìm kiếm và thậm chí đăng ký một số cơ hội tình nguyện mà không cần tài khoản LinkedIn. Nhưng để thực sự tận dụng tối đa trang web, bạn cần đăng ký LinkedIn và tạo hồ sơ nếu bạn chưa đăng ký. Giả sử bạn có tài khoản, hãy đăng nhập Trang LinkedIn.

Quảng cáo

Tìm việc

Tìm việc

Nhấp vào biểu tượng Công việc trên thanh công cụ trên cùng. Trong trường “Tìm kiếm công việc theo chức danh, từ khóa hoặc công ty”, hãy nhập từ tình nguyện viên. Khi bạn nhập một từ, LinkedIn sẽ hiển thị danh sách các tiêu đề phù hợp với từ đó. Nhấp vào một trong những tên tình nguyện viên cụ thể nếu bạn muốn thu hẹp trọng tâm của mình, hoặc chỉ để nguyên tình nguyện viên nếu bạn muốn tìm kiếm càng rộng càng tốt.

Sau đó, trong trường Thành phố, Tiểu bang, Mã Zip hoặc Quốc gia, hãy nhập vị trí mà bạn muốn tìm cơ hội tình nguyện. Như được chỉ ra trong trường, bạn có thể nhập thành phố và tiểu bang, mã vùng hoặc toàn bộ quốc gia. Nếu bạn không muốn bị giới hạn ở một vị trí cụ thể, chỉ cần để trống trường và LinkedIn sẽ đưa ra những cơ hội mới trên khắp thế giới. Nhấp vào nút “Tìm kiếm” hoặc liên kết “Tìm kiếm trên toàn thế giới” nếu bạn đang tìm kiếm trên toàn thế giới.

Danh sách các tính năng

Danh sách các tính năng

Đáp lại, LinkedIn hiển thị danh sách các cơ hội tình nguyện ở địa điểm bạn chỉ định hoặc trên toàn thế giới.

Bộ lọc kết quả

Bộ lọc kết quả

Để thu hẹp kết quả tìm kiếm của bạn, hãy nhấp vào “Tất cả bộ lọc” ở trên cùng. Bạn có thể chọn các tùy chọn cho vị trí, công ty, ngày đăng, mức kinh nghiệm, ngành và / hoặc chức danh, các tính năng của LinkedIn và mức kinh nghiệm. Khi bạn chọn các tùy chọn khác nhau, kết quả tìm kiếm được cập nhật để phản ánh các lựa chọn của bạn.

Cảnh báo việc làm

Cảnh báo việc làm

Nếu bạn muốn được thông báo bất cứ lúc nào LinkedIn có các cơ hội tình nguyện phù hợp với tiêu chí của bạn, hãy cuộn lên đầu trang và bật nút Thông báo việc làm. Trong cửa sổ bật lên, hãy chọn tần suất bạn muốn nhận những cảnh báo này và bạn muốn nhận chúng qua email hay thông báo trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Lưu hoặc áp dụng

Lưu hoặc áp dụng

Bây giờ hãy cuộn qua danh sách các khả năng. Nếu bạn tìm thấy một trong những bạn thích, hãy nhấp vào nó để tìm hiểu thêm về vai trò. Nếu bạn thích cơ hội nhưng không muốn đăng ký ngay bây giờ, hãy nhấp vào nút Lưu. Thao tác này sẽ lưu vai trò trong danh sách các công việc đã lưu mà LinkedIn tạo cho bạn.

Nếu bạn muốn nộp đơn xin việc ngay lập tức, hãy nhấp vào nút Nộp đơn. Trong một số trường hợp, bạn nộp đơn xin việc qua trang web của tổ chức. Trong các trường hợp khác, bạn có thể nộp đơn xin việc trực tiếp thông qua LinkedIn. Làm theo hướng dẫn để gửi sơ yếu lý lịch của bạn và các thông tin khác.

Người hướng dẫn

Người hướng dẫn

Bạn cũng có thể tìm kiếm các cơ hội cố vấn. Để làm điều này, chỉ cần nhập từ cố vấn vào trường tìm kiếm. Chọn một chức danh cố vấn cụ thể hoặc chỉ gắn với chức danh cố vấn chung chung. Nhập một vị trí cụ thể nếu bạn muốn thu hẹp khu vực hoặc để trống trường vị trí nếu bạn muốn mở rộng tầm nhìn của mình trên khắp thế giới. Nhấp vào nút “Tìm kiếm” hoặc “Tìm kiếm trên toàn thế giới”.

LinkedIn hiển thị danh sách các cơ hội cố vấn. Thực hiện theo các bước tương tự ở trên để thu hẹp kết quả tìm kiếm của bạn, tạo cảnh báo tìm kiếm, lưu công việc bạn thích hoặc nộp đơn xin việc.

Hướng dẫn về Linkedin

Hướng dẫn LinkedIn

Để tìm hiểu thêm, hãy xem các hướng dẫn thực hiện khác trên LinkedIn.

Nội dung tương tự:

Tắt cài đặt Tạm ngưng có chọn lọc USB trên PC chạy Windows 10/11

Hướng dẫn • 20/04/2022

Thiết bị bên ngoài giúp bạn mở rộng chức năng của PC chạy Windows 10 hoặc Windows 11. Máy tính xách tay của bạn ...

Sửa lỗi thông báo tài khoản trong đăng ký Microsoft Office 365

Hướng dẫn • 14/05/2022

Trong khi sử dụng ứng dụng Office 365, bạn có thể nhận thấy thanh cảnh báo màu vàng ở đầu màn hình. Tin nhắn ...

7 cách kích hoạt phím tắt của Apple với thẻ NFC

Hướng dẫn • 14/04/2022

Ứng dụng Apple Shortcuts chủ yếu được bán trên thị trường như một cách để tạo trình kích hoạt giọng nói tùy chỉnh cho ...

Cách đăng ký Podcast trên iOS, Mac và iTunes

Hướng dẫn • 14/04/2022

Apple cung cấp một đội podcast — hơn nửa triệu podcast cuối cùng — thảo luận về nhiều chủ đề. Bạn đã từng có ...