Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/05/2023

Nhiều người sẽ từ bỏ trang phục đi làm và công sở nếu họ có thể tìm được một công việc phù hợp cho phép họ làm việc tại nhà. Mặc dù làm việc từ xa đã trở nên phổ biến hơn trong hai thập kỷ qua, nhưng quảng cáo đặc biệt quảng bá công việc từ xa vẫn là một điều hiếm thấy trong số hàng nghìn danh sách khác có thể xuất hiện khi tìm việc. Làm thế nào để tìm được một công việc không yêu cầu bạn phải đến văn phòng? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để bạn bắt đầu.

Ngoài các mạng cũ tốt (có thể khó đối với những người làm việc từ xa, những người theo định nghĩa, không được nhóm lại với nhau ở bất kỳ vị trí cụ thể nào), có ba cách chính để tìm công việc từ xa. Bạn có thể:

  1. Tìm kiếm trên các bảng tin thông thường bằng cách sử dụng các bộ lọc phù hợp.
  2. Tìm kiếm rộng rãi bằng cách sử dụng các từ khóa phù hợp.
  3. Nhắm mục tiêu các công ty hoàn toàn xa bằng cách theo dõi danh sách việc làm của họ.

Làm việc từ xa là gì?

Tuy nhiên, trước tiên, sẽ rất hữu ích nếu chúng tôi giải thích ý nghĩa của chúng tôi về công việc từ xa. Làm việc từ xa có nhiều hình thức. Bạn phải hiểu rõ sự đa dạng này để tìm được công việc phù hợp với mình.

Một số tổ chức tự gọi mình là “hoàn toàn từ xa”. Các công ty này không có nơi làm việc thực tế và tất cả nhân viên của họ làm việc tại nhà hoặc một địa điểm khác mà họ lựa chọn. Trụ sở chính thức của họ có thể không hơn một hộp thư. Các tổ chức làm việc 100% từ xa thường có nhân viên ở nhiều múi giờ trên thế giới.

Nhận hình ảnh có tổ chức về lỗi

Ngoài ra, có những tổ chức thực hiện một cách tiếp cận hỗn hợp hơn. Bạn có thể tìm thấy một công ty cho thuê không gian văn phòng mà một số nhân viên của họ sử dụng hàng ngày hoặc không thường xuyên. Cũng chính những đội này có thể có những nhân viên khác bị loại bỏ 100%, tùy thuộc vào vị trí hoặc hoàn cảnh cuộc sống của họ.

Các công việc tự do và hợp đồng thường xa vời, mặc dù mọi người không phải lúc nào cũng ghép họ với những người làm việc từ xa khác. Những người làm nghề tự do và nhà thầu có vị trí độc tôn vì họ không phải là nhân viên toàn thời gian. Theo quy định, họ không nhận được phúc lợi của công ty và có trách nhiệm đóng thuế, không được chủ nhân giữ lại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có công việc linh hoạt không ràng buộc bạn ở một vị trí thực tế, đừng giảm giá loại công việc từ xa này.

Sử dụng bảng tin trong tìm kiếm

Trong bất kỳ tìm kiếm việc làm nào, điều này giúp tạo ra một mạng lưới rộng lớn. Hãy xem các trang web việc làm lớn như LinkedIn và Indeed.com, cũng như các trang web dành riêng cho các vị trí từ xa, công việc linh hoạt và công việc tự do. Dưới đây là một số trang web từ xa:

Tùy thuộc vào lĩnh vực của bạn, bạn có thể tìm thấy các nguồn việc làm từ xa và vị trí tuyển dụng khác trực tuyến. Ví dụ, GitHub có một phần rộng rãi các vị trí tuyển dụng cho các lập trình viên. Các nhà thiết kế đồ họa có thể quảng cáo danh mục đầu tư của họ cũng như tìm kiếm các hợp đồng biểu diễn trên Lừa bóng.

Trên bảng công việc chính, bạn sẽ thấy rằng “điều khiển từ xa” hoặc một số biến thể của nó hiện có thể được chỉ định cho vị trí. LinkedIn sử dụng từ “từ xa”. Indeed.com chấp nhận cả “từ xa” và “nhà”. Glassdoor liệt kê “Từ xa (làm việc tại nhà), Hoa Kỳ” và “Ảo (làm việc tại nhà), Hoa Kỳ”. Hãy cẩn thận rằng tính năng tự động hoàn thành không đưa bạn đến làm việc ở Remote, Oregon, nơi hóa ra là một thành phố thực.

Khi bạn xem lại kết quả, hãy kiểm tra xem có vị trí bổ sung nào xuất hiện trên các vị trí bạn quan tâm hay không. Đọc kỹ và cẩn thận bản mô tả công việc. Một số hình thức làm việc từ xa yêu cầu bạn phải có mặt trong vòng 24 giờ kể từ khi đi từ văn phòng thực tế, nơi bạn có thể thỉnh thoảng phải lộ mặt. Hoặc bạn có thể phải làm việc theo giờ giống nhau trong một nhóm ở một múi giờ cụ thể.

ngân nga

Sử dụng cả từ khóa

“Điều khiển từ xa” không phải là từ duy nhất cho bạn biết rằng bạn cần phải làm việc từ bất cứ đâu. Một số ngành công nghiệp vẫn sử dụng thuật ngữ truy cập ảo và từ xa. Tôi đã nói chuyện với Kanika Tolver, huấn luyện viên nghề nghiệp và là tác giả, người đã viết về cách làm việc từ xa cho Glassdoor.com. Cô lưu ý rằng các từ khóa khác bao gồm làm việc tại nhà, làm việc từ xa, làm việc tại nhà và làm việc tự do.

Bạn có thể sử dụng những từ khóa này để tìm kiếm bảng việc làm hoặc Internet rộng hơn, nhưng chúng không thể hoán đổi cho nhau.

Như đã đề cập, các vị trí làm việc tự do và hợp đồng thường là các vị trí từ xa, ngay cả khi nó không được đề cập trong danh sách việc làm hoặc cuộc gọi ứng tuyển. Từ xa một phần hoặc linh hoạt thường có nghĩa là bạn có thể làm việc từ xa trong một khoảng thời gian nhất định hoặc theo thời gian, chẳng hạn như thứ Hai và thứ Sáu hàng tuần. Bạn có thể cần đến trang web thường xuyên cho một số việc như gặp gỡ khách hàng hoặc đào tạo cá nhân. Ảo thường có nghĩa giống như quyền truy cập từ xa vĩnh viễn. Các cơ quan chính phủ vẫn thường gọi công việc từ xa là làm việc từ xa.

Một số thuật ngữ làm việc từ xa khác đã không còn được sử dụng. Nếu bạn thấy “e-travels”, đây có thể là dấu hiệu cho thấy tổ chức không liên lạc. Thuật ngữ “công nghiệp tiểu thủ công nghiệp” cũng hầu như không được sử dụng, mặc dù bạn vẫn có thể nghe thấy nó trong một số lĩnh vực sản xuất.

Nhắm mục tiêu các công ty từ xa

Một chiến lược khác để có được công việc lâu dài và hoàn toàn từ xa là tìm và theo dõi các công ty hoàn toàn từ xa. Khi bạn tìm thấy một tổ chức mình thích, hãy theo dõi họ trên mạng xã hội và tham gia khi thích hợp. Nếu họ có sản phẩm hoặc dịch vụ công khai, hãy sử dụng chúng.

Doist

Khi có vị trí tuyển dụng, bạn sẽ là người đầu tiên nghe về nó. Hãy nộp đơn cho bất cứ điều gì mà bạn quan tâm dù là nhỏ nhất, nhưng hãy biết rằng bạn đang cạnh tranh với một nhóm ứng viên rộng lớn hơn nhiều so với nếu công việc bị giới hạn địa lý.

Dưới đây là một số công ty hoàn toàn từ xa hoặc sử dụng công việc từ xa:

Công việc từ xa có phù hợp với bạn không?

Công việc từ xa không dành cho tất cả mọi người. Cần có kỷ luật để tìm ra sự cân bằng giữa công việc và thời gian cá nhân. Tuy nhiên, đối với những người thích làm việc một mình hoặc những người cần giờ giấc linh hoạt, đây có thể là một tình huống lý tưởng.

Những người trong chúng ta làm việc từ xa thích thú với sự tiện lợi mà chúng ta có được khi làm như vậy. Không có gì tốt hơn là giặt quần áo của bạn trong giờ nghỉ trưa hoặc hầu như luôn sẵn sàng để cho một kỹ thuật viên bảo trì vào nhà của bạn. Những người không thích công việc này thường bỏ lỡ giao tiếp xã hội với đồng nghiệp, khó tuân thủ lịch trình đã định và thấy nhiều tiện ích khiến họ phân tâm.

Nếu bạn được thiết kế để làm việc từ xa, bạn có thể làm việc hiệu quả hơn ở văn phòng. Một nghiên cứu của trung tâm cuộc gọi cho thấy một nhóm nhân viên tự chọn, những người làm việc toàn thời gian tại nhà đã trả lời Thêm 13,5% cuộc gọi hơn những người còn lại trong văn phòng.

Tìm công việc từ xa thật khó. Những công việc này có tính cạnh tranh cao một phần vì những người lao động ở xa không bị giới hạn bởi vị trí địa lý. Điều này có nghĩa là danh sách các ứng viên lớn. Ngoài ra, mặc dù có nhiều bằng chứng cho thấy việc làm từ xa đang tăng lên, nhưng tỷ lệ người lao động toàn thời gian làm một số công việc tại nhà vẫn tương đối không thay đổi từ năm 2009 đến năm 2017, theo số liệu Khảo sát sử dụng thời gian của người Mỹ.

Khi bạn đã bắt đầu tìm việc từ xa, bạn cũng sẽ cần một số mẹo và thủ thuật từ những người trong cuộc để vượt qua cuộc phỏng vấn từ xa. Tôi sẽ đề cập đến vấn đề này trong một chuyên mục vào tuần tới. Trong khi đó, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, bạn cũng có thể thử đọc câu chuyện của MoiNhat.Net về các kỹ năng Alexa có thể giúp bạn tìm được việc làm.

Nội dung tương tự:

Cách chuyển tiếp một tin nhắn trong Messenger? – Tự động

Hướng dẫn • 10/05/2023

Nếu bạn muốn chuyển tiếp tin nhắn đến Facebook từ Messenger, bạn có thể thực hiện bằng một lần nhấn. Nếu bạn chuyển tiếp ...

Cách thêm bộ lọc Instagram vào ảnh hiện có

Hướng dẫn • 24/04/2023

Instagram có nhiều bộ lọc câu chuyện mà bạn có thể sử dụng. Khi bạn chụp ảnh bằng máy ảnh trên Instagram, bạn có ...

Cách tự bỏ chặn trên Facebook hoặc Messenger?

Hướng dẫn • 14/04/2023

Nếu bạn đã bị ai đó chặn trên Facebook hoặc Messenger, có một số cách để bạn có thể tự mình bỏ chặn, nhưng ...

Sửa lỗi Microsoft Teams Windows 11/10 caa70004 / caa70007

Hướng dẫn • 31/05/2023

Nhóm Microsoft là một trong những ứng dụng phổ biến nhất khi nói đến hội nghị truyền hình và quản lý nhóm làm việc ...