Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/04/2022

bạn đang tìm kiếm một công việc? Mặc dù LinkedIn chủ yếu là một trang mạng chuyên nghiệp, nhưng đây cũng là một cách hữu ích để tìm kiếm việc làm và nộp đơn xin việc. Nhiều công ty quảng cáo các vị trí mở trên LinkedIn và chấp nhận các ứng dụng trực tiếp thông qua trang web.

Bạn có thể tìm kiếm việc làm mà không cần tài khoản LinkedIn bằng cách sử dụng trang tìm việc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một công việc, bạn sẽ cần ít nhất một tài khoản cơ bản miễn phí.

LinkedIn cũng cung cấp tài khoản trả phí dành riêng cho người tìm việccung cấp nhiều tùy chọn hơn. Tài khoản Career bắt đầu ở mức $ 29,99 mỗi tháng, mặc dù bạn có thể dùng thử miễn phí trong 30 ngày đầu tiên.

Tin tốt là tài khoản miễn phí sẽ đủ cho những ai đang cố gắng tìm kiếm công việc toàn thời gian đầu tiên của họ. Có rất nhiều tính năng để tận dụng ở đây, vì vậy chúng tôi sẽ xem xét các tùy chọn cho một tài khoản miễn phí.

Quảng cáo

Để vào

Để vào

Đăng nhập vào LinkedIn. Trên trang News Feed của bạn hoặc trên bất kỳ trang LinkedIn nào, hãy nhấp vào biểu tượng Work trong thanh công cụ trên cùng.

Quyết định về sự nghiệp

Quyết định về sự nghiệp

Trang Việc làm của LinkedIn hiển thị các công việc bạn có thể quan tâm dựa trên các nghề nghiệp và vị trí bạn đã liệt kê trong hồ sơ của mình. Để thu hẹp hoặc mở rộng danh sách các lời mời làm việc, hãy nhấp vào liên kết Cập nhật Sở thích Nghề nghiệp.

Cảnh báo người tuyển dụng

Cảnh báo người tuyển dụng

Trên trang Sở thích nghề nghiệp, bạn có thể chuyển nút thành “Cho nhà tuyển dụng biết bạn đang cởi mở” để mở khóa các cơ hội mới. Kích hoạt tính năng này cho phép nhà tuyển dụng liên hệ trực tiếp với bạn.

LinkedIn cho biết họ cố gắng không cho công ty hiện tại của bạn biết bạn đang tìm kiếm một công việc mới, nhưng nó không thể đảm bảo quyền riêng tư của bạn. Vì vậy, nếu bạn không muốn nói với nhà tuyển dụng hiện tại của mình, bạn có thể để tùy chọn này tắt.

Sở thích của bạn là gì?

Sở thích của bạn là gì?

Sau đó, bạn có thể nhập một ghi chú cho nhà tuyển dụng để cho họ biết loại công việc bạn đang tìm kiếm. Sau đó nhấp vào liên kết Thêm chức danh để thêm tiêu đề của các vị trí bạn muốn xem xét. Khi bạn nhập tiêu đề, LinkedIn sẽ liệt kê một vài ký tự đầu tiên; bạn có thể chọn tiêu đề từ này hoặc thêm tiêu đề của riêng bạn.

Sau đó, bạn có thể thêm vị trí nơi bạn muốn làm việc. Một lần nữa, hãy bắt đầu nhập tên thành phố hoặc địa điểm khác và LinkedIn sẽ hiển thị cho bạn danh sách các kết quả phù hợp. Nhấp vào vị trí bạn muốn thêm. Sau đó, chọn các hộp cho các loại công việc bạn đang mở, chẳng hạn như toàn thời gian, bán thời gian và làm việc tự do. Sau đó nhấp vào liên kết “Hiển thị cài đặt công ty”.

Nhấp vào Thêm ngành nếu bạn muốn giới hạn tìm kiếm của mình trong các ngành cụ thể. Nhập tên ngành và nhấp vào bất kỳ kết quả phù hợp nào mà LinkedIn cung cấp. Sau đó, bạn có thể chọn quy mô của công ty bạn muốn làm việc dựa trên số lượng nhân viên tối thiểu và tối đa. Lựa chọn của bạn được lưu tự động.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút quay lại của trình duyệt để quay lại trang Công việc. Bây giờ bạn có thể cuộn danh sách xuống để xem có vị trí nào bạn quan tâm hay không.

Thực hiện tìm kiếm của riêng bạn

Thực hiện tìm kiếm của riêng bạn

Bạn cũng có thể chạy tìm kiếm việc làm của riêng bạn. Cuộn lên đầu trang việc làm. Nhập chức danh công việc, tên công ty hoặc từ khóa khác vào trường đầu tiên và LinkedIn sẽ hiển thị danh sách các mục phù hợp với từ khóa của bạn. Nhấp vào mục phù hợp nhất với bạn. Theo tùy chọn, bạn có thể nhập thành phố, tiểu bang, mã zip hoặc quốc gia vào trường thứ hai hoặc để trống trường này để tìm kiếm trên toàn thế giới. Sau đó nhấp vào nút “Tìm kiếm”.

Thông báo tìm kiếm

Thông báo tìm kiếm

LinkedIn phản hồi bằng một danh sách các công việc phù hợp với truy vấn của bạn. Bạn có thể thu hẹp danh sách bằng cách sử dụng bất kỳ bộ lọc nào có sẵn ở đầu màn hình. Các tiêu chí này có thể giúp bạn lọc theo vị trí, công ty, ngày xuất bản, cấp độ kinh nghiệm, ngành và chức danh công việc cũng như chọn một tùy chọn cụ thể. Khi bạn chọn một tùy chọn, danh sách các vị trí tuyển dụng sẽ được cập nhật theo tiêu chí của bạn.

Nếu bạn hài lòng với các tùy chọn tìm kiếm của mình, bạn có thể lưu tìm kiếm của mình và được thông báo về bất kỳ công việc nào phù hợp với sở thích của bạn. Cuộn lên trang và chuyển sang chuyển đổi Cảnh báo công việc.

Bao lâu?

Bao lâu?

Cửa sổ Tạo thông báo tìm kiếm sẽ xuất hiện hỏi bạn tần suất bạn muốn nhận thông báo (hàng ngày hoặc hàng tuần) và bạn muốn nhận chúng qua email, thông báo trên thiết bị di động và máy tính để bàn hay cả hai. Thực hiện lựa chọn của bạn và nhấp vào Lưu.

Dễ áp dụng

Dễ áp dụng

Bây giờ, giả sử có một công việc mà bạn quan tâm. Nhấp vào tiêu đề của nó. Công việc đang mở được hiển thị đầy đủ, vì vậy bạn có thể đọc mô tả của nó. Nhấp vào “Lưu” để lưu công việc vào danh sách các công việc đã lưu mà LinkedIn tạo cho bạn. Công việc sẽ cho phép bạn nộp đơn thông qua LinkedIn hoặc thông qua trang web của nhà tuyển dụng. Nếu anh ấy gợi ý một lộ trình LinkedIn, hãy nhấp vào nút Easy Apply để ứng tuyển.

Gửi để xem xét

Gửi để xem xét

Sau đó, bạn có thể gửi một biểu mẫu tới LinkedIn với tên và số điện thoại, cũng như sơ yếu lý lịch của bạn. Nhấp vào nút “Gửi Đơn đăng ký”.

Nếu công việc thay vào đó yêu cầu bạn nộp đơn thông qua công ty, hãy nhấp vào nút “Nộp đơn trên trang web của công ty” và làm theo quy trình từ đó.

Công việc đã Lưu

Công việc đã Lưu

Để xem các công việc đã lưu, hãy nhấp vào biểu tượng Công việc trên thanh công cụ trên cùng để quay lại trang công việc. Sau đó nhấp vào liên kết “Theo dõi công việc của tôi”. Danh sách các công việc đã lưu của bạn sẽ xuất hiện. Sau đó, bạn có thể nộp đơn cho bất kỳ công việc nào đã lưu.

Mức lương trên LinkedIn

Mức lương trên LinkedIn

LinkedIn cung cấp thêm một số thủ thuật cho người tìm việc. Trên trang việc làm, hãy nhấp vào liên kết cho Mức lương trên LinkedIn. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu về tiềm năng thu nhập của mình bằng cách tìm kiếm các vị trí và vị trí cụ thể, cũng như tìm hiểu những loại lương được yêu cầu. Trên trang Bảng lương LinkedIn, hãy nhập và chọn một tiêu đề cụ thể, sau đó nhập và chọn một vị trí. Bấm vào nút tìm kiếm.

Chia sẻ mức lương của bạn (riêng tư)

Chia sẻ mức lương của bạn (riêng tư)

Đáp lại, LinkedIn sẽ hiển thị cho bạn mức lương trung bình cho công việc này và nơi này. Nhấp vào nút Gửi lương nếu bạn muốn thêm lương của mình vào dữ liệu LinkedIn. Làm theo lời nhắc và nhập thông tin cần thiết. Theo LinkedIn, dữ liệu này sẽ không được xuất bản trên hồ sơ của bạn hoặc được chia sẻ với các nhà tuyển dụng, và bạn có thể xóa nó khỏi tài khoản của bạn Bất cứ lúc nào.

Ứng dụng LinkedIn

Ứng dụng LinkedIn

Bạn cũng có thể tìm việc khi đang di chuyển. LinkedIn trước đây đã cung cấp một ứng dụng di động riêng có tên LinkedIn Job Search, nhưng gần đây đã thêm chức năng của nó vào ứng dụng LinkedIn chính (iOS, Android).

Nội dung tương tự:

Sự khác biệt giữa Disney Plus và DisneyLife hoặc DisneyNow là gì

Hướng dẫn • 06/05/2022

Các dịch vụ phát trực tuyến cung cấp cho hàng triệu người dùng quyền truy cập vào hàng nghìn bộ phim và chương trình ...

8 cách để dọn dẹp ổ cứng của bạn trong Windows 10

Hướng dẫn • 23/04/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Dọn dẹp ổ cứng bằng System Refixer Phương pháp 2: Dọn dẹp ổ cứng của bạn bằng Disk ...

10 lời khuyên về kính tiềm vọng cho người hâm mộ phát trực tiếp

Hướng dẫn • 05/04/2022

Đỉnh điểm của Periscope xảy ra chỉ vài giây sau khi ứng dụng được khởi chạy. Vào ngày 26 tháng 3 năm 2015, Twitter ...

Cách tìm Khóa phát trực tiếp trên YouTube (2021-2022)

Hướng dẫn • 02/10/2022

Phát trực tuyến YouTube bằng OBS (Phần mềm phát sóng mở) yêu cầu khóa phát trực tiếp YouTube của bạn. Nếu bạn không cung ...