Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/04/2022

Học cách tính giá trị trung bình trong Excel 2013 tương tự như học cách thực hiện hầu hết các hàm toán học khác trong chương trình, chẳng hạn như phép trừ trong Excel. Nếu bạn chưa quen với việc sử dụng công thức trong Excel, bài viết này có thể hữu ích cho bạn. Excel sử dụng công thức nhận giá trị trong một phạm vi ô và sau đó tự động xác định giá trị trung bình từ các giá trị đó.

Nếu bạn không biết giá trị trung bình là gì, bạn có thể tìm hiểu thêm về nó tại Wikipedia. Giá trị trung bình có thể là một sự thay thế tốt cho giá trị trung bình nếu bạn thấy rằng các giá trị dữ liệu của mình bị sai lệch nhiều và giá trị trung bình không đại diện cho dữ liệu bạn đang đánh giá. Mức trung bình có thể được xác định chỉ trong một vài bước ngắn trong Excel, đây có thể là một công cụ tiết kiệm thời gian rất lớn khi bạn đang xử lý một số lượng lớn các giá trị dữ liệu.

Tính giá trị trung bình trong Excel 2013

Bài viết này hướng dẫn bạn cách tìm giá trị trung bình cho một dải ô đã chọn. Trung vị sẽ được hiển thị trong ô mà bạn chọn trong bước thứ hai của hướng dẫn của chúng tôi.

Bước 1: Mở bảng tính có chứa các giá trị mà bạn muốn tính giá trị trung bình.

Bước 2: Nhấp vào bên trong ô mà bạn muốn hiển thị trung vị.

chọn ô nơi bạn sẽ hiển thị giá trị trung bình

Bước 3: Nhập = MEDIAN (AA: BB) vào một ô, trong đó AA là vị trí của ô đầu tiên trong phạm vi của bạn và BB là vị trí của ô cuối cùng. Trong ví dụ hình ảnh của tôi bên dưới, công thức sẽ là = MEDIAN (A1: A7). Sau đó, bạn có thể nhấn Enter trên bàn phím để tính toán công thức.

nhập một công thức vào một ô

Lưu ý rằng giá trị trung bình sẽ được hiển thị trong ô, nhưng bạn vẫn có thể xem công thức bằng cách nhấp vào ô và sau đó nhìn vào thanh công thức phía trên bảng tính.

xem công thức trung bình

Nếu giá trị trung bình của dữ liệu là vô dụng, bạn cũng có thể tính giá trị trung bình theo cách tương tự.

bản tin Solveyourtech.com

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên Internet đều chứa các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.

Nội dung tương tự:

Cách chỉnh sửa video YouTube

Hướng dẫn • 01/04/2022

(Nguồn: Gorodenkoff / Shutterstock) Nội dung chính YouTube Studio Ảnh của Microsoft iMovie Bạn vừa tạo một video mà bạn muốn xuất bản trên ...

Cách điều chỉnh độ phân giải màn hình trong Windows 10

Hướng dẫn • 18/04/2022

Nội dung chính Phần 1: Hai cách điều chỉnh độ phân giải màn hình Windows 10 Phương pháp 1: thông qua bảng điều khiển ...

Tôi có bao nhiêu RAM trong máy tính của mình?

Hướng dẫn • 11/04/2022

Nếu máy tính của bạn hơi chậm – do bị đơ, bánh xe quay, hoặc thậm chí thông báo lỗi “hết bộ nhớ” – ...

Cách Zoom (và xe tải tùy chỉnh) đã khiến tôi trở thành một “bà cô vui tính” như thế nào

Hướng dẫn • 26/07/2022

Tôi đã không sống trong vòng một ngày lái xe của cháu gái và cháu trai của tôi kể từ khi chúng được sinh ...