Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/05/2023

Bạn có Apple Watch ($ 169 tại Amazon) với rất nhiều ứng dụng mà bạn có thể truy cập từ màn hình chính. Nhưng các ứng dụng có thể không được sắp xếp theo cách bạn muốn, gây khó khăn cho việc tìm kiếm một ứng dụng cụ thể. Bạn có thể xem hoặc sắp xếp các ứng dụng của mình tốt hơn để truy cập chúng dễ dàng hơn không? Tất nhiên bạn có thể.

Trên chính đồng hồ, bạn có thể chuyển từ chế độ xem bảng sang chế độ xem danh sách để xem các ứng dụng và tên của chúng. Bạn có thể thay đổi thứ tự của các ứng dụng trên màn hình chính. Và bạn có thể xóa các biểu tượng cho các ứng dụng của bên thứ ba mà bạn không sử dụng. Hãy xem cách bạn có thể sắp xếp các ứng dụng Apple Watch của mình.

Quảng cáo

1. Chế độ xem danh sách

Danh sách xem

Apple Watch bắt đầu với một khuyết tật. Màn hình quá nhỏ nên không có chỗ để hiển thị tất cả các ứng dụng có tên của chúng, ít nhất là không ở chế độ xem lưới mặc định. Hãy loại bỏ hạn chế này bằng một danh sách.

Nhấn vào Vương miện kỹ thuật số trên Apple Watch của bạn để chuyển đến Màn hình chính. Nếu bạn chưa thay đổi bố cục, các ứng dụng của bạn sẽ được hiển thị ở chế độ xem bảng, có nghĩa là bạn sẽ thấy biểu tượng cho mỗi ứng dụng nhưng không có tên. Nhấn vào màn hình cho đến khi bạn nhìn thấy hai nút, một cho chế độ xem bảng và một cho chế độ xem danh sách. Nhấn vào Xem danh sách. Bây giờ bạn có thể thấy biểu tượng và tên của từng ứng dụng.

Có, bạn phải cuộn qua danh sách ứng dụng đôi khi dài theo thứ tự bảng chữ cái cho đến khi bạn tìm thấy thứ mình cần. Nhưng ít nhất bạn biết nơi để tìm từng ứng dụng. Để quay lại chế độ xem lưới, hãy nhấn lại vào màn hình và nhấp vào nút Chế độ xem lưới.

2. Sắp xếp lại trên Apple Watch

Sắp xếp lại trên Apple Watch

Có lẽ bạn thích chế độ xem bảng hơn nhưng muốn tổ chức các ứng dụng của mình tốt hơn để bạn biết nơi tìm chúng. Bạn có thể thay đổi vị trí trên đồng hồ hoặc iPhone của mình. Hãy thử cả hai cách.

Nhấn nhẹ một trong các biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính của đồng hồ cho đến khi tất cả các ứng dụng bắt đầu lắc lư. Trong khi giữ biểu tượng bạn muốn di chuyển, hãy kéo biểu tượng đó đến vị trí mới. Tiếp tục di chuyển các biểu tượng theo cách này cho đến khi bạn có được bố cục mong muốn. Bạn có thể sắp xếp các biểu tượng theo thứ tự bảng chữ cái hoặc sắp xếp chúng theo chức năng hoặc loại. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn Vương miện kỹ thuật số để dừng hoạt động lắc lư.

3. Sắp xếp lại trên iPhone

Sắp xếp lại trên iPhone

Việc sử dụng iPhone để cập nhật màn hình chính của đồng hồ có lẽ sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn cho bạn. Mở ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn và nhấp vào mục nhập để bố trí ứng dụng. Nhấp vào biểu tượng bạn muốn di chuyển. Kéo nó đến một vị trí mới. Tiếp tục di chuyển các biểu tượng xung quanh cho đến khi bạn thích bố cục.

4. Siri

Siri

Có một cách để khởi chạy ứng dụng mà không cần phải điều hướng màn hình chính. Chỉ cần nói, “Này Siri. Mở [name of app]”và Siri tuân theo.

5. Gỡ bỏ ứng dụng trên Apple Watch.

Xóa ứng dụng trên Apple Watch

Bạn có thể không sử dụng một số ứng dụng nhất định và muốn xóa biểu tượng của chúng. Bạn không thể thoát khỏi các ứng dụng cài sẵn như Email, Ảnh, Nhạc hoặc Cài đặt. Nhưng bạn có thể đặt kibosh trên các ứng dụng của bên thứ ba. Làm cách nào để biết ứng dụng nào có thể được gỡ cài đặt? Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn. Vuốt màn hình Đồng hồ của tôi xuống cho đến khi bạn thấy phần Đã cài đặt trên Apple Watch. Bất kỳ ứng dụng nào trong phần này đều có thể được gỡ bỏ.

Trên màn hình chính của đồng hồ, hãy nhấn nhẹ vào một trong các biểu tượng ứng dụng cho đến khi chúng bắt đầu lắc lư. Tìm ứng dụng có dấu X ở góc trên cùng bên trái. Bấm vào một ứng dụng như vậy. Bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn xóa nó. Nhấp vào “Gỡ cài đặt ứng dụng” và bạn đã hoàn tất.

6. Xóa ứng dụng trên iPhone.

Xóa ứng dụng trên iPhone

Cuối cùng, bạn có thể dễ dàng gỡ cài đặt ứng dụng Apple Watch bằng iPhone của mình. Mở lại ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn và vuốt xuống phần Đã cài đặt trên Apple Watch. Nhấp vào ứng dụng bạn không muốn xem trên đồng hồ của mình nữa. Sau đó, vô hiệu hóa nút “Hiển thị ứng dụng” trên Apple Watch của bạn. Ứng dụng sẽ bị xóa khỏi đồng hồ của bạn.

7. Một điều thú vị

Để tìm hiểu thêm, hãy xem Apple Watch Series 3 trên Facebook One Cool Thing Livestream hàng ngày của chúng tôi.

Nội dung tương tự:

Cách chọn kích thước màn hình TV phù hợp

Hướng dẫn • 08/03/2023

Chọn kích thước màn hình phù hợp cho TV của bạn không chỉ là lớn hơn là tốt hơn. Nếu màn hình quá lớn ...

Cách sử dụng hàm Z.TEST trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 25/04/2023

Hàm Z.TEST trong Google Trang tính rất hữu ích khi bạn muốn so sánh giá trị trung bình của một tập dữ liệu mẫu ...

17 thủ thuật và mẹo bí mật trong iOS 12

Hướng dẫn • 13/05/2023

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) sắp diễn ra vào ngày 3 tháng 6, nơi chúng ta có thể ...

4 phương pháp thay đổi loại tài khoản người dùng trong Windows 10

Hướng dẫn • 22/02/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: Thay đổi loại tài khoản người dùng từ bảng điều khiển. Phương pháp 2: Thay đổi loại tài ...