Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/09/2023

Có một số cách để định dạng iPhone của bạn bằng cách thay đổi một số cài đặt thiết bị.

Nếu bạn muốn giúp bạn nghe âm thanh, chạm vào màn hình hoặc đọc nội dung bạn đang xem dễ dàng hơn, những vị trí như menu Hỗ trợ tiếp cận hoặc menu Hiển thị & Độ sáng có thể giúp bạn tìm thấy các tùy chọn có thể giúp bạn.

Nếu bạn muốn làm đậm văn bản của mình trên iPhone, bạn có thể vào Cài đặt> Màn hình & Độ sáng> và bật tùy chọn Văn bản đậm.

Một số người dùng có thể cảm thấy khó đọc màn hình iPhone, vì vậy rất may có một số tùy chọn có thể cải thiện khả năng đọc trên thiết bị.

Nếu bạn có iPhone 6 Plus, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ màn hình. Nhưng mọi mẫu iPhone đều cho phép bạn thay đổi độ sáng màn hình hoặc chơi với một số tùy chọn màn hình nâng cao có thể làm cho mọi thứ tốt hơn.

Một cài đặt có thể đặc biệt hữu ích là khả năng làm đậm văn bản trên iPhone. Theo mặc định, văn bản trên iPhone không được in đậm, vì vậy có thể bạn sẽ muốn bật cài đặt tính năng văn bản in đậm trên thiết bị của mình để dễ đọc hơn.

Bạn có thể bật văn bản in đậm trong một vài bước ngắn và kết quả có thể rất hữu ích mà không ảnh hưởng lớn đến cách bạn sử dụng iPhone của mình.

Cách tô đậm chữ trên iPhone 6

  1. Mở cài đặt.
  2. Chọn Hiển thị và độ sáng.
  3. Nhấp vào nút bên cạnh Bold để bật tính năng này.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục dưới đây với nhiều thông tin hơn về cách làm đậm văn bản trên iPhone, bao gồm cả hình ảnh của các bước. Chúng tôi cũng cung cấp bản so sánh giữa chữ thường và chữ đậm trên iPhone để bạn có thể thấy nó trông như thế nào.

So sánh văn bản thuần và văn bản in đậm trên iPhone 6

Dưới đây, bạn có thể thấy văn bản bình thường trông như thế nào so với văn bản đã được bôi đậm.

Lưu ý rằng văn bản in đậm tối hơn và có độ tương phản với nền nhiều hơn văn bản mặc định.

Cách bật hoặc tắt văn bản in đậm trên iPhone 6 trong iOS 9 (Hướng dẫn bằng hình ảnh)

Các bước trong bài viết này được thực hiện trên iPhone 6 Plus chạy iOS 9.3. Lưu ý rằng việc chọn bật văn bản in đậm sẽ khởi động lại iPhone của bạn, trong khi tắt nó sẽ khiến nó khởi động lại lần nữa.

Văn bản in đậm được sử dụng ở nhiều nơi khác nhau, bao gồm các menu trong ứng dụng Cài đặt, trong mô tả biểu tượng ứng dụng và trong thanh địa chỉ của trình duyệt Safari.

Bạn có thể làm theo các bước bên dưới để bật hoặc tắt cài đặt văn bản in đậm.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng “Cài đặt”.

Bước 2: Chọn tùy chọn “Màn hình và Độ sáng”.

Bước 3: Nhấp vào nút bên phải của văn bản in đậm.

Bước 4: Nhấp vào nút Tiếp tục màu đỏ ở cuối màn hình để xác nhận rằng bạn muốn khởi động lại thiết bị của mình.

Lưu ý rằng nhiều mẫu iPhone mới hơn không còn yêu cầu khởi động lại này nữa. IPhone sẽ ngay lập tức chuyển hiển thị văn bản sang in đậm.

Tại đây, bạn có thể xem so sánh song song giữa văn bản mặc định với chữ in đậm để bạn có thể thấy văn bản in đậm trông như thế nào trên iPhone.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với thảo luận bổ sung về văn bản in đậm trên iPhone.

Thông tin thêm về cách làm đậm văn bản trên iPhone

Khi bạn thay đổi trọng lượng văn bản trên iPhone, có một điều quan trọng cần nhớ: nó chỉ ảnh hưởng đến văn bản bạn thấy trên thiết bị của mình.

Điều này có nghĩa là văn bản bạn đưa vào tin nhắn văn bản hoặc email sẽ hiển thị tối hơn đối với bạn trên iPhone của bạn, nhưng sẽ không xuất hiện khác với người nhận tin nhắn văn bản hoặc email của bạn.

Có một số cách để định dạng văn bản trên iPhone của bạn khi tạo tài liệu, nhưng nếu bạn đang cố gắng học cách gõ chữ đậm trên iPhone của mình, thật không may. Không thể định dạng tin nhắn văn bản hoặc iMessages ngoài việc bao gồm biểu tượng cảm xúc hoặc các tệp đa phương tiện khác.

Nếu bạn muốn áp dụng định dạng đậm cho một số văn bản hoặc văn bản viết đậm, bạn sẽ cần mở một ứng dụng như Ghi chú, sau đó đánh dấu văn bản bạn muốn in đậm, nhấn vào mũi tên phải trên thanh menu ngang màu đen xuất hiện, sau đó nhấn BIU và chọn In đậm.

Vì nhiều ứng dụng xử lý văn bản như Microsoft Word và Google Docs có các ứng dụng có thể cài đặt trên thiết bị Apple nên bạn có thể cài đặt và tải các ứng dụng này trên thiết bị iOS của mình sau đó mở ứng dụng và sử dụng chữ đậm để định dạng văn bản theo ý muốn.

Nếu bạn đang sử dụng tùy chọn văn bản in đậm trên iPhone của mình và nó không giúp màn hình dễ đọc hơn hoặc bạn thấy rằng nó sẽ không cuộn trơn tru nữa, bạn luôn có thể tắt văn bản in đậm trên iPhone của mình bằng cách quay lại menu Màn hình & Độ sáng và tắt cài đặt.

Bạn sẽ nhận thấy rằng nếu bạn chọn văn bản trong tin nhắn văn bản hoặc iMessage, một thanh ngang màu đen cũng xuất hiện, nhưng không cung cấp cho bạn tùy chọn để tạo văn bản in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân.

Bạn có nhận thấy biểu tượng pin màu vàng trên iPhone của mình và không biết nó đến từ đâu? Tìm hiểu thêm về biểu tượng pin màu vàng và chế độ nguồn điện thấp để hiểu ý nghĩa của nó và tìm hiểu cách bật hoặc tắt thủ công.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên Internet đều chứa các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.

Nội dung tương tự:

Làm thế nào để mua một chiếc PC được xây dựng ở Mỹ

Hướng dẫn • 02/12/2023

Một nhân viên của Digital Storm chế tạo máy tính để bàn (Nguồn: Digital Storm) Nội dung chính 5 máy tính sản xuất tại ...

Cách mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng

Hướng dẫn • 12/08/2023

Cái cuối cùng không nhất thiết phải là cái tốt nhất. IPhone 5 (trên Amazon) đã ra mắt, và mặc dù chúng ta đã ...

Ứng dụng này sẽ không chạy trên máy tính của bạn. Lỗi trong Windows 10

Hướng dẫn • 19/09/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách khắc phục mã OTP không hoạt động hoặc không nhận được trên Amazon

Hướng dẫn • 17/11/2023

Có xác thực hai yếu tố hoặc xác minh hai bước khi bạn đăng nhập vào tài khoản Amazon của mình có thể giữ ...