Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/11/2022

Word 2013 có nhiều tùy chọn để định dạng văn bản và hình ảnh mà bạn đưa vào tài liệu của mình. Một số cách cơ bản hơn, như thay đổi kiểu in đậm, nghiêng và phông chữ, là những thứ mà hầu hết người dùng Word đều được làm quen từ rất sớm, nhưng có những tùy chọn định dạng khác mà bạn có thể không có. Một trong số đó là tính năng Đường viền, áp dụng hiệu ứng đường viền màu cho văn bản đã chọn trong tài liệu.

Bạn có thể đã khám phá các tab khác nhau trên ruy-băng điều hướng ở đầu cửa sổ Word và khám phá các công cụ khác nhau, chẳng hạn như công cụ WordArt, mà ứng dụng cung cấp để tùy chỉnh giao diện của văn bản trên một trang. Nhưng bạn có thể không chắc nên sử dụng công cụ nào trong số những công cụ này nếu bạn chỉ muốn áp dụng đường viền màu cho văn bản trong tài liệu.

Hướng dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng hiệu ứng Outline Word để thay đổi giao diện văn bản trong tài liệu của bạn. Bạn thậm chí có thể điều chỉnh độ dày và kiểu của hiệu ứng phác thảo nếu bạn muốn có được một cái nhìn cụ thể.

Cách thêm đường viền vào văn bản trong Word 2013

 1. Mở tài liệu Word.
 2. Chọn văn bản bạn muốn thay đổi.
 3. Chọn tab Trang chủ.
 4. Nhấp vào nút Hiệu ứng Văn bản & Kiểu chữ.
 5. Chọn tùy chọn Đường viền, sau đó nhấp vào một màu.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục dưới đây với nhiều thông tin hơn về cách tô sáng phông chữ trong Microsoft Word 2013, bao gồm cả hình ảnh của các bước đó.

Cách tạo dàn ý văn bản trong Word 2013 (Hướng dẫn có minh họa)

Các bước trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hiệu ứng phông chữ Outline trong Word 2013. Nó thêm màu cho văn bản đã chọn trong tài liệu của bạn.

Hiệu ứng tương tự như văn bản của bạn sẽ trông như thế nào nếu bạn chỉ thay đổi màu sắc. Tuy nhiên, điều này làm cho văn bản dày hơn. Hiệu ứng trở nên đáng chú ý hơn nhiều khi kích thước phông chữ tăng lên.

Bước 1: Mở tài liệu trong Word 2013.

Bước 2: Chọn văn bản bạn muốn áp dụng hiệu ứng viền.

Lưu ý rằng bạn có thể chọn tất cả văn bản trong tài liệu bằng cách nhấp vào bất kỳ đâu bên trong tài liệu rồi nhấn Ctrl + A trên bàn phím.

Bước 3: Nhấp vào tab Trang chủ ở đầu cửa sổ.

Bước 4: Nhấp vào nút Hiệu ứng Văn bản & Giao diện trong nhóm Phông chữ trên ruy-băng.

Bước 5: Chọn tùy chọn Outline, sau đó chọn màu sắc mong muốn cho đường viền văn bản.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tùy chọn Trọng lượng để làm cho viền dày hơn hoặc mỏng hơn. Bạn cũng có thể chọn tùy chọn Strokes nếu bạn muốn thay đổi kiểu phác thảo.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với thảo luận bổ sung về cách tô sáng văn bản trong tài liệu Word.

Tôi có thể xóa sơ đồ khỏi văn bản trong tài liệu Microsoft Word không?

Khi bạn làm điều gì đó với văn bản trong tệp Microsoft Office, chẳng hạn như sử dụng tùy chọn trên tab Định dạng hoặc khi bạn bấm Đường viền hình dạng sau khi chọn một đoạn văn bản trong tài liệu, bạn áp dụng tùy chọn định dạng cho nội dung đó.

Hầu như bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với bất kỳ thứ gì trong tài liệu của mình đều có thể đảo ngược, thường chỉ là tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra.

Nếu bạn muốn xóa màu đường viền của một số từ trong tài liệu, bạn chỉ cần chọn các từ hoặc chữ cái có chứa màu đường viền mà bạn muốn xóa. Sau đó, bạn có thể chọn tab Trang chủ ở đầu cửa sổ, nhấp vào nút Hiệu ứng văn bản và Kiểu chữ, chọn tùy chọn Đường viền, sau đó nhấp vào nút Không có đường viền xuất hiện bên dưới Bộ chọn màu.

Thông tin thêm về cách tô sáng phông chữ trong Word 2013

Chúng tôi hy vọng các bước ở trên đã cung cấp cho bạn những hướng dẫn hữu ích về cách áp dụng hiệu ứng đường viền cho văn bản trong tài liệu Microsoft Word.

Khi bạn nhấp vào nút Hiệu ứng Văn bản & Kiểu chữ, bạn sẽ thấy một số tùy chọn khác nhau trong trình đơn thả xuống xuất hiện. Điều này bao gồm khoảng 15 tùy chọn kiểu ở đầu menu, cũng như danh sách các tùy chọn bao gồm:

 • Mạch điện
 • Bóng tối
 • Sự phản xạ
 • Chiếu sáng
 • Phong cách phòng
 • Dây chằng
 • Bộ tạo kiểu

Bạn có thể tự do hơn một chút khi làm việc với tài liệu Microsoft Word nếu bạn chọn sử dụng hộp văn bản. Bạn có thể tìm thấy điều này bằng cách chọn tab “Chèn” ở đầu cửa sổ, sau đó nhấp vào nút “Hộp văn bản” và chọn kiểu hộp văn bản bạn muốn sử dụng.

Sau đó, bạn có thể thêm nội dung vào hộp văn bản này và áp dụng các định dạng khác nhau như điền văn bản hoặc bất kỳ tùy chọn nào trong nhóm Kiểu WordArt và sử dụng các tùy chọn đó để tùy chỉnh giao diện của văn bản đó mà không ảnh hưởng đến bất kỳ phần tử nào khác ở chế độ bình thường. nội dung tài liệu.

Bạn đang làm việc với hình ảnh trong tài liệu Word và có một đường viền xung quanh hình ảnh mà bạn muốn loại bỏ? Tìm hiểu cách xóa đường viền khỏi hình ảnh trong Word 2013 để hình ảnh xuất hiện không viền trong tài liệu của bạn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên Internet đều chứa các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.

Đánh giá Star

Nội dung tương tự:

Xóa các tab trình duyệt của bạn bằng các trình cắt web tốt nhất

Hướng dẫn • 25/10/2022

Bạn đang mở bao nhiêu tab trình duyệt? Nếu bạn nghiện các tab và muốn loại bỏ thói quen này, thì không thể thiếu ...

18 Mẹo phát trực tuyến âm nhạc tuyệt vời của Apple

Hướng dẫn • 25/10/2022

Một số dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc, chẳng hạn như Apple Music vào năm 2015, đã bùng nổ trên thị trường và ...

Sử dụng và bật Khóa theo dõi ứng dụng iOS 14.5 cho iPhone

Hướng dẫn • 29/04/2022

Quyền riêng tư trực tuyến là quan trọng đối với tất cả mọi người. Chúng tôi không muốn bất cứ ai biết về mọi ...

Bạn không được phép thực hiện hành động này OR-CAC-08 trong Google Payments

Hướng dẫn • 30/04/2022

Mua và thanh toán các ứng dụng và dịch vụ trực tuyến thật thuận tiện với các giải pháp của Google Payments. Bạn có ...