Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/09/2023

Phần lớn, dịch vụ phát trực tuyến trò chơi của Google, Stadia hoạt động như quảng cáo, nhưng nó đã gặp khó khăn. Tùy thuộc vào thiết lập của bạn, bạn có thể gặp phải các vấn đề về hiệu suất có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi phát trực tuyến trò chơi từ máy chủ từ xa. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét một số cách hữu ích nhất để tối ưu hóa mạng của bạn nhằm đạt được hiệu suất phát trực tuyến trò chơi cao nhất.

Quảng cáo

Sử dụng bộ điều khiển Stadia chính thức

Sử dụng bộ điều khiển Stadia chính thức

Hiện tại Bộ điều khiển Stadia nó là bộ điều khiển chính thức duy nhất được hỗ trợ. Bạn có thể sử dụng bàn phím và chuột nếu đang chơi trò chơi PC, nhưng bạn có thể không muốn. Độ trễ đầu vào thậm chí còn tăng lên một chút — độ trễ giữa việc nhấn một nút và thời điểm hành động tương ứng xảy ra trên màn hình — có thể là sự khác biệt giữa chiến thắng và thua trong một trò chơi. Không giống như các bộ điều khiển, bàn phím và chuột thông thường kết nối với bảng điều khiển hoặc PC qua USB hoặc Bluetooth, bộ điều khiển Stadia kết nối trực tiếp với Wi-Fi, giảm khoảng cách giữa các nút và máy chủ lưu trữ trò chơi của bạn.

Tối ưu hóa việc sử dụng dữ liệu và hiệu suất

Tối ưu hóa việc sử dụng dữ liệu và hiệu suất

Stadia chưa có nhiều tính năng tối ưu hóa, nhưng có một tính năng có thể giúp ích một chút. Trên ứng dụng di động Stadia, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải và bạn sẽ tìm thấy mục nhập có tên “Hiệu suất và sử dụng dữ liệu”. Ở đây bạn có thể chọn từ ba tùy chọn, mỗi tùy chọn có điểm mạnh và điểm yếu riêng:

  • Chất lượng hình ảnh tốt nhất. Đối với người dùng Stadia Pro, tùy chọn này sẽ phát trực tuyến trò chơi ở đồ họa lên đến 4K và thường tải xuống khoảng 20GB dữ liệu mỗi giờ, đó là rất nhiều dữ liệu. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn hình ảnh sắc nét nhất có thể, nhưng nó có thể phải trả giá bằng cách chơi trò chơi đáp ứng (và có thể đẩy bạn vượt quá giới hạn dữ liệu của mình nếu bạn có).
  • Sử dụng dữ liệu hạn chế. Ở đầu đối diện của quang phổ, cài đặt này giới hạn bạn ở video 720p, chất lượng thấp hơn Full HD. Tuy nhiên, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều dữ liệu bằng cách chỉ sử dụng khoảng 4,5 GB mỗi giờ và có khả năng nhận được một trò chơi phản hồi nhanh hơn.
  • Cân đối. Stadia không đưa ra lời giải thích chi tiết về chức năng chính xác của tùy chọn này, nhưng nó đóng vai trò là cầu nối giữa hai tùy chọn trước đó. Stadia sẽ cố gắng cung cấp trải nghiệm tốt nhất dựa trên tốc độ internet của bạn, nhưng Stadia không thể tính đến giới hạn dữ liệu của bạn. Nếu bạn muốn ưu tiên độ trễ hơn chất lượng hình ảnh hoặc tiết kiệm dữ liệu, thì tùy chọn Sử dụng dữ liệu có giới hạn là tốt nhất.

Tại thời điểm viết bài, bạn chỉ có thể thay đổi các cài đặt này trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, nhưng chúng sẽ áp dụng cho tất cả các thiết bị hỗ trợ Stadia.

Sử dụng Ethernet qua mạng không dây

Sử dụng Ethernet qua mạng không dây

Tùy thuộc vào kết nối internet của bạn, Stadia hoạt động qua Wi-Fi, nhưng kết nối Ethernet đáng tin cậy hơn. Nếu bạn đang phát trên PC hoặc Chromecast Ultra, hãy thử kết nối cáp Ethernet từ thiết bị với bộ định tuyến của bạn. Điều này có thể phức tạp nếu các thiết bị của bạn ở xa nhau, nhưng bạn cũng có thể sử dụng bộ điều hợp Powerline để kết nối cáp Ethernet trong nhà bằng các ổ cắm trong nhà.

Sử dụng phần cứng Wi-Fi nhanh nhất có thể

Sử dụng phần cứng Wi-Fi nhanh nhất có thể

Hầu hết các thiết bị Wi-Fi hiện đại mà bạn có thể mua trên thị trường hiện nay đều sử dụng chuẩn 802.11ac (gần đây đã được đổi tên thành Wi-Fi 5 bởi Wi-Fi Alliance), có tốc độ tối đa lý thuyết là 3Gbps và được sử dụng mọi người kết nối với anh ấy thiết bị. . Nếu bạn chưa cập nhật phần cứng Wi-Fi của mình trong một thời gian, có thể bạn đang sử dụng các chuẩn cũ hơn, chậm hơn. Nếu tốc độ internet tại nhà của bạn đủ tốt cho Stadia nhưng bạn vẫn không nhận được bất kỳ thứ gì tốt, hãy đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn ít nhất cũng hỗ trợ Wi-Fi 5.

Wi-Fi 6, có tốc độ lý thuyết tối đa thậm chí còn cao hơn, cũng đang bắt đầu hoạt động. Có thể không cần thiết phải nâng cấp ngay bây giờ, nhưng nên cân nhắc vào năm 2020 và sau này. Hầu hết các điện thoại và Chromecast Ultra hiện tại không hỗ trợ Wi-Fi 6, vì vậy Stadia sẽ không phải là vấn đề lớn trong ngắn hạn, nhưng nếu bạn định mua một bộ định tuyến ngay bây giờ, bạn có thể chuẩn bị một chút cho trong tương lai bằng cách chọn thứ gì đó hỗ trợ Wi-Fi 6. trong khi bạn đợi hỗ trợ mở rộng hơn.

Cải thiện vùng phủ sóng với Wi-Fi Mesh

Cải thiện vùng phủ sóng với Wi-Fi Mesh

Tốc độ mạng Wi-Fi của bạn chỉ là một thành phần của trải nghiệm phát trực tuyến tốt. Một câu hỏi khác là nó bao gồm bao nhiêu diện tích. Bạn càng ở xa bộ định tuyến, tín hiệu của bạn càng yếu (và chậm hơn). Hệ thống Wi-Fi dạng lưới mở rộng phạm vi mạng của bạn với các điểm phát sóng bổ sung được đặt khắp nhà của bạn. Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để chọn và thiết lập hệ thống Wi-Fi lưới.

Đặt mức độ ưu tiên của thiết bị của bạn trên bộ định tuyến

Đặt mức độ ưu tiên của thiết bị của bạn trên bộ định tuyến

Một số bộ định tuyến đi kèm với tính năng cho phép bạn ưu tiên các thiết bị hoặc ứng dụng trên mạng của mình, đảm bảo rằng chúng tiếp tục hoạt động ở băng thông tối đa ngay cả khi các thiết bị khác đang sử dụng hết băng thông. Bạn có thể nghĩ về nó giống như đưa máy tính hoặc bảng điều khiển của bạn vào làn đường nhanh. Dữ liệu đến và đi từ thiết bị bạn đang phát diễn ra nhanh hơn, trong khi các luồng YouTube trên điện thoại của bạn phải chờ.

Trong hầu hết các trường hợp, người khác thậm chí sẽ không nhận ra. Có thể mất thêm một hoặc hai giây để video lưu vào bộ đệm, nhưng trò chơi của bạn sẽ chạy tốt hơn nhiều vì chúng dựa nhiều hơn vào kết nối nhanh. Quy trình bật tính năng này sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu bộ định tuyến, vì vậy vui lòng tham khảo hướng dẫn đi kèm để biết chi tiết.

Giải nén Ấn bản của Người sáng lập Google Stadia

Nội dung tương tự:

8 khóa học Ivy League bạn có thể tham gia miễn phí

Hướng dẫn • 02/11/2023

Một nền giáo dục Ivy League có nhiều bí mật và tốn rất nhiều tiền (Mở trong một cửa sổ mới). Nhưng chỉ với ...

Discord là gì và làm thế nào để sử dụng nó?

Hướng dẫn • 15/09/2023

Trò chơi điện tử và Internet đi đôi với nhau, như Doritos và Mountain Dew. Với Internet, bạn không cần phải tìm kiếm những ...

Tạo lối tắt cho Snipping Tool trên Windows 10 Desktop

Hướng dẫn • 26/09/2023

Nội dung chính Cách tạo lối tắt cho công cụ Snipping Tool trên Windows 10 Desktop Công cụ Snipping là một công cụ chụp ...

Cách sửa lỗi chuyển động mờ trong trò chơi PC

Hướng dẫn • 25/09/2023

Có điều gì đó vô cùng hài lòng về một trò chơi hiện đại chạy ở độ phân giải cao và đồ họa sắc ...