Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/11/2022

Nếu bạn hỏi chủ sở hữu Macbook rằng họ cảm thấy thế nào khi chơi game trên máy tính của họ ngày nay, họ có thể sẽ trả lời rằng mọi thứ đã tốt hơn nhiều so với trước đây.

Máy tính Mac tiếp tục nhận được các bản cập nhật phần cứng và tương lai có vẻ khá tươi sáng. Nhưng điều đó có nghĩa là bạn có thể thưởng thức các trò chơi điện tử AAA trên Macbook? Chà, thật khó để nói, vì rất nhiều phụ thuộc vào yêu cầu của trò chơi.

So với bảng điều khiển và máy tính cá nhân, Mac vẫn chưa được kỳ vọng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể chơi game trên Macbook.

Nếu bạn đang gặp sự cố về hiệu suất, nguyên nhân có thể nằm ở chỗ khác. Hãy coi bài viết này là hướng dẫn sử dụng trong đó cung cấp các mẹo về cách tăng hiệu suất của máy Mac và cuối cùng là tận dụng tối đa các trò chơi điện tử của bạn.

Mẹo để cải thiện và tối ưu hóa máy Mac của bạn để chơi game

Tận hưởng-Chơi-trò-chơi-trên-Macbook-Nhiều hơn-với-môi-trường-trong-sạchTín dụng: Ihsan Sugiarto / Unsplash.

Đề xuất số 1 – Làm sạch bụi bên trong

Nếu bạn đã sử dụng máy Mac một thời gian và chưa bao giờ làm sạch bụi bên trong, thì việc máy tính sẽ hoạt động kém hơn là điều dễ hiểu.

Việc loại bỏ bụi bẩn bên trong có thể rất khó nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Việc tháo rời máy tính xách tay mà không biết bạn đang làm có rủi ro vì bạn có thể làm hỏng phần cứng. Trong những trường hợp như vậy, tốt hơn hết bạn nên mang Macbook của mình đến cửa hàng máy tính và trả tiền cho các chuyên gia để thực hiện công việc.

Bạn cần làm sạch bụi bên trong Macbook thường xuyên. Ngoài việc tăng hiệu suất tổng thể, bạn cũng sẽ không phải lo lắng về quá nhiệt và tiếng ồn lớn của quạt bên trong.

Gợi ý số 2 – Đầu tư vào phụ kiện

Đầu tư vào các phụ kiện để cải thiện trải nghiệm chơi game trên máy Mac của bạnNhà cung cấp hình ảnh: John Petalcurin / Pexels.

Nói đến tiếng ồn lớn của quạt và quá nhiệt, một phụ kiện như tấm làm mát là một sự đầu tư tốt. Nó giúp bạn bằng cách hoạt động như một nguồn bổ sung không khí mát mẻ.

Tấm làm mát không phải là phụ kiện máy tính duy nhất bạn có thể mua. Một game thủ thực sự cần có bàn phím phù hợp, chuột chơi game, tai nghe và các thành phần khác để đắm mình hơn nữa trong các trò chơi điện tử.

Đề xuất # 3 – Có đủ dung lượng ổ đĩa

Trò chơi điện tử hiện đại đòi hỏi nhiều dung lượng ổ đĩa. Nếu bạn chỉ còn một vài gigabyte dung lượng trống trên ổ cứng hoặc ổ đĩa trạng thái rắn, thì việc Macbook sẽ khó hoạt động là điều hiển nhiên.

Bạn cần giải phóng dung lượng ổ đĩa và đặt mục tiêu miễn phí ít nhất 15% tổng dung lượng lưu trữ của mình. Xóa các tệp không cần thiết, bao gồm các ứng dụng cũ, tệp tải xuống và tệp đính kèm email.

Truyền dữ liệu sang các thiết bị lưu trữ bên ngoài và đám mây cũng có thể hữu ích. Cũng đừng quên về các nền tảng phát trực tuyến cho phép bạn sử dụng phương tiện trực tiếp thay vì lưu trữ các tệp lớn trên máy tính của bạn. Nhạc, phim và chương trình truyền hình có sẵn trên các trang như Spotify, Netflix và Hulu.

Đề xuất số 4 – Đảm bảo máy tính của bạn không có vi rút

Ngay cả một vi-rút nhỏ cũng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về hiệu suất. Kiểm tra máy tính của bạn thường xuyên để đảm bảo hệ thống không có phần mềm độc hại. Phụ thuộc hoàn toàn vào phần mềm diệt vi-rút trong nền không phải là cách tốt nhất vì nó có thể bỏ lỡ mối đe dọa tiềm ẩn.

Ngoài việc có phần mềm chống vi-rút đáng tin cậy, bạn có thể tăng cường bảo mật mạng hơn nữa bằng cách bật tường lửa và sử dụng VPN khi lướt web. Sau này cũng giúp đảm bảo quyền riêng tư trực tuyến và cho phép bạn truy cập các trang web bị giới hạn địa lý.

Đề xuất số 5 – Thêm phần cứng mới nếu có thể

Nâng cấp-Macbook-Phần cứng-để chơi gameTín dụng: Danh sách hồng ngoại / Unsplash.

Không phải tất cả các máy Mac đều tương thích với phần cứng bên ngoài. Tuy nhiên, nếu mô hình của bạn có thể nâng cấp và bạn có tiền để chi tiêu, hãy mua nó.

Một số ví dụ về việc thêm phần cứng bổ sung bao gồm RAM bổ sung và GPU bên ngoài. Thay thế ổ cứng bằng ổ trạng thái rắn cũng khá phổ biến.

Nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm nhưng vẫn muốn nâng cấp phần cứng của Macbook, hãy đợi đến kỳ nghỉ lễ khi các linh kiện máy tính được giảm giá. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền.

Đề xuất # 6 – Đảm bảo phần mềm được cập nhật

Đừng chán cập nhật hệ thống. Ngay cả khi phải mất một lúc để tải xuống hoặc cài đặt bản cập nhật hệ điều hành, bạn vẫn cần ưu tiên vì một số lý do. Hệ điều hành mới và được cập nhật sẽ cung cấp các tính năng mới nhất, cập nhật bảo mật và cải tiến hiệu suất mới nhất.

Đề xuất # 7 – Đóng các ứng dụng nền thừa

Mẹo để cải thiện và tối ưu hóa máy Mac của bạn để chơi gameTín dụng: Anthony Choren / Unsplash.

Nếu một trò chơi điện tử yêu cầu nhiều tài nguyên thì việc đóng các ứng dụng nền sẽ cải thiện hiệu suất là điều đương nhiên. Không nên sử dụng các ứng dụng nền dư thừa. Có một số ngoại lệ, chẳng hạn như chống vi-rút, nhưng bạn có thể đóng chương trình chống vi-rút của mình nếu bạn chơi trò chơi trên các nền tảng đáng tin cậy như Steam. Cơ hội gặp phải phần mềm độc hại trên Steam hầu như không tồn tại.

Đề xuất # 8 – Thay đổi cài đặt trò chơi

Các nhà phát triển trò chơi điện tử bao gồm cài đặt trong trò chơi vì một lý do. Các thông số kỹ thuật máy tính khác nhau đòi hỏi sự đa dạng khi nói đến đồ họa, hiệu ứng hình ảnh, độ phân giải, chế độ toàn màn hình và cửa sổ cũng như các cài đặt khác.

Chơi xung quanh với cài đặt trong trò chơi cho đến khi bạn tìm thấy cài đặt mang lại cho bạn hiệu suất tốt nhất có thể mà không ảnh hưởng quá nhiều đến giao diện của trò chơi, vì vậy bạn có thể tận dụng tối đa trò chơi của mình.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách gửi chỉ đường Waze từ máy tính đến điện thoại của bạn

Hướng dẫn • 16/11/2022

Giờ đây, việc di chuyển đến những nơi khác nhau trở nên dễ dàng và thuận tiện nhờ có GPS. Ngay cả khi bạn ...

Cách xem lại và tìm video yêu thích của bạn trên TikTok

Hướng dẫn • 04/10/2022

Nếu bạn thích một video trên TikTok, điều đó có nghĩa là bạn sẽ thích nội dung của ai đó. Nó cũng làm tăng ...

Cách đánh dấu các bản sao trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 06/05/2022

Làm việc với dữ liệu của bạn trong Google Trang tính đã trở nên đáng tin cậy, đặc biệt khi bạn cần lưu trữ ...

Đã đến lúc đặt việc chăm sóc bản thân lên trước năng suất

Hướng dẫn • 08/11/2022

Bây giờ không phải là thời điểm tốt nhất để lo lắng về năng suất cá nhân, tuy nhiên, tất cả chúng ta đều ...