Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/05/2023

Cho dù máy in của bạn là máy in phun ngân sách hạng nhẹ hay máy in laser workhorse cồng kềnh, máy in đơn chức năng hay máy in tất cả trong một (AIO), sẽ đến lúc bạn cần tìm một người chịu trách nhiệm. cách để tái chế nó. Có thể nó bị hỏng vĩnh viễn; có lẽ bạn chỉ cần thay thế nó bằng một mô hình tốt hơn. Dù lý do là gì, việc vứt bỏ nó một cách có trách nhiệm có nghĩa là đảm bảo rằng nó sẽ được sửa chữa và đưa vào sử dụng trở lại hoặc vật liệu của nó sẽ được đưa vào đúng dòng tái chế. Đây là cách để làm điều đó.

(Lưu ý quan trọng: Khi bạn đọc phần này, xin lưu ý rằng nhiều chương trình tái chế và sửa chữa đã được thu nhỏ trở lại và / hoặc bị đình chỉ trong đại dịch COVID-19. Khi một số công ty và tổ chức nhất định đã thông báo thay đổi hoạt động bình thường của họ, tôi đã liệt kê chúng phía dưới.)

Máy in trên trang web quyên góp

Tặng máy in đã qua sử dụng

Cho dù máy in của bạn có hoạt động hay không, một loạt các tổ chức bao gồm Goodwill và The Salvation Army sẽ chấp nhận và tái chế các mặt hàng của bạn. Dưới đây là một vài ví dụ về nhiều chương trình có sẵn. Một số trong số họ là khu vực.

Sàn giao dịch máy tính thế giới. Trong số nhiều dịch vụ khác được thiết kế để “thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số đối với giới trẻ ở các nước đang phát triển”, Sàn giao dịch máy tính thế giới(WCE) phân phối máy tính và thiết bị ngoại vi đã qua sử dụng và tân trang lại. Với hàng trăm chi hội tình nguyện ở Mỹ, Úc, Canada và Puerto Rico, WCE đã gửi thiết bị đến các phòng máy, phục vụ chỉ dưới 5 triệu thanh niên ở 51 quốc gia đang phát triển. WCE có các điểm trả khách tại một số thành phố, lãnh thổ và khu vực lớn của Hoa Kỳ, bao gồm Atlanta, Boston, Chicago, Los Angeles, Philadelphia, Puerto Rico, Thung lũng Silicon và Washington DC / Baltimore, cũng như Ottawa (Canada) và Monrovia. (Liberia).

Quỹ Christina Quốc gia. TẠI Tổ chức Christina Quốc gia không nhận, bảo trì hoặc lưu trữ thiết bị được tặng. Trang web trực tuyến này giúp tạo điều kiện giao tiếp giữa thiết bị tài trợ và tổ chức người nhận đủ điều kiện trước (chẳng hạn như Xerox, là một trong nhiều thành viên của tổ chức). Khi tôi tìm kiếm trong bán kính 50 dặm quanh cổ mình trong một khu rừng ở Nam California, công cụ tìm kiếm Cristina đã hiển thị 21 người nhận có thể cho các máy in đã qua sử dụng trong khu vực của tôi. Một người nhận có thể là Phòng thí nghiệm Máy tính White Oak tại Trường Tiểu học White Oak, đang tìm kiếm 10 máy in phù hợp với tiêu chí được hiển thị trong hình ảnh bên dưới …

Trang web quyên góp White OakQuỹ Quốc gia Cristina dung hòa các lý do với tính khả dụng.

Quản lý điện tử. e-Stewards là một nền tảng quốc gia của các công ty điện tử, tái chế và sửa chữa được chứng nhận trên toàn thế giới. Mặc dù e-Stewards rất lớn và có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp tái chế và sửa chữa, nó cũng cung cấp trang web nơi bạn có thể tìm thấy các địa điểm tái chế, sửa chữa và trả hàng trong khu vực của bạn.

thẻ quản lý điện tửe-Stewards giúp bạn dễ dàng tìm thấy người tái chế chất thải trong khu vực của mình.

Kết nối lại Dell. В 2004 г. lòng nhân từđã hợp tác với Dell để tái chế hoặc sửa chữa hầu hết các loại thiết bị văn phòng và CNTT, bao gồm cả máy in. Để tham gia, chỉ cần gửi máy in đã qua sử dụng của bạn tại một trong hơn 3.000 cửa hàng Goodwill hoặc điểm nhận hàng.

eBay tặng quà hoạt động. Nếu bạn không ngại làm việc một chút để đưa chiếc máy in không mong muốn của mình đến tay những người có nhu cầu, gã khổng lồ đấu giá eBay sẽ giúp bạn bán nó và sau đó quyên góp 10 đến 100% số tiền thu được cho một tổ chức mà bạn chọn. Để biết chi tiết, hãy truy cập eBay’s trang eBay cho tổ chức từ thiện.

Nếu bạn tìm kiếm trên internet, bạn sẽ không nghi ngờ gì nữa sẽ tìm thấy những điểm đến khả thi khác. Máy in đã qua sử dụng có giá trị hơn nhiều vì những nguyên nhân xứng đáng, tất nhiên là miễn là chúng vẫn hoạt động. Nếu bạn có một chiếc máy đơn năng hoặc đa chức năng đang hoạt động mà bạn chỉ muốn loại bỏ, hãy nhanh chóng truy cập PickupPlease.org, một trang web chấp nhận đóng góp cho Vietnam Veterans of America (VVA), nên giúp đỡ. VVA là một trong những nhóm chính làm việc để đảm bảo rằng các bác sĩ thú y Việt Nam nhận được sự hỗ trợ mà họ cần.

Hộp đựng tái chế mực in

Tái chế trong Cửa hàng Big-Box

Tuy nhiên, cách rõ ràng nhất để vứt bỏ một chiếc máy in không hoạt động là vứt nó vào cốp xe ô tô và mang nó đến trung tâm tái chế tại địa phương của bạn. Phương pháp này, thay vì ném nó vào thùng rác (hoặc thậm chí là thùng rác), thường đảm bảo rằng nó được tách rời và tất cả các vật liệu khác nhau – nhựa, kim loại (bao gồm cả những thứ khó cắt như chì), bảng – bên trong và được tách ra và tái chế đúng cách, hoặc tháo rời và trở lại dịch vụ một cách có trách nhiệm.

Tuy nhiên, nếu máy đang hoạt động hoặc quá lớn và nặng để tải và vận chuyển, có rất nhiều lựa chọn khác. Nếu tất cả những gì bạn muốn là loại bỏ nó với nỗ lực tối thiểu, một tìm kiếm nhanh trên Internet sẽ tìm thấy các tổ chức địa phương và quốc gia sẽ lấy nó miễn phí hoặc với một khoản phí nhỏ. (Ví dụ: trong cộng đồng nhỏ của tôi, một tổ chức chuyên cung cấp các nguồn lực cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt đến bằng một chiếc xe tải lớn để mang đi bất cứ thứ gì.)

Ngoài ra, một số chuỗi cung ứng điện tử và văn phòng cung cấp các chương trình tái chế. Đây là hai trong số những phổ biến nhất.

Cái ghim. Cách đây một thời gian cái ghimChuỗi cung ứng văn phòng phẩm tái chế máy in và các thiết bị khác – bất kể bạn mua ở đâu – miễn phí. Bạn có thể để xe tại cửa hàng kim khí gần nhà hoặc gọi điện đến nhận. (Thực ra là đồ điện tử của công ty địa điểm tái chế có tới 36 danh mục lớn được liệt kê, từ máy pha cà phê và máy chơi game đến máy chủ web nhỏ, cũng như máy in, tất cả trong một và mọi thứ ở giữa.) Công ty sẽ không chỉ phù hợp với máy in của bạn mà còn bạn cũng có thể gọi trước để yêu cầu hộp và bao bì khác. Ngoài ra, Staples là e-Stewards EnterpriseĐiều này có nghĩa là công ty đã cam kết sử dụng các trình tái chế được chứng nhận e-Stewards để xử lý thiết bị mà họ thu thập, do đó đảm bảo rằng máy in cũ của bạn chuyển sang bước tiếp theo trong quy trình tái chế rác thải điện tử một cách có trách nhiệm. (Lưu ý quan trọng: Staples đã đình chỉ chương trình mua lại và bán lại trong cuộc khủng hoảng COVID-19.)

Mua tốt nhất. Như mặt hàng chủ lực Mua tốt nhất đã tái chế rác thải điện tử trong nhiều năm, bao gồm cả máy in. Tuy nhiên, dịch vụ tái chế máy in của mạng lưới này hấp dẫn hơn một chút, vì nếu bạn mang bất kỳ máy in nào vào, bất kể ai sản xuất hoặc bạn mua ở đâu, cửa hàng sẽ giảm giá 15% cho một số máy in HP mới. Đây là một ưu đãi tuyệt vời nếu bạn đang tìm mua một máy in khác và các mẫu “được chọn” phù hợp với nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, nhược điểm so với chương trình Staples là trong hầu hết các trường hợp, Best Buy sẽ tính phí vận chuyển thiết bị của bạn. (Best Buy cũng đã đình chỉ chương trình tái chế và mua lại của mình trong cuộc khủng hoảng COVID-19.)

Các giải pháp thay thế tái chế và mua lại

Hầu hết các nhà sản xuất máy in lớn đều cung cấp các chương trình tái chế hoặc mua lại cho khách hàng của họ. Tất cả chúng đều khác nhau và tùy thuộc vào sản phẩm, chúng không phải lúc nào cũng miễn phí. Đây là sự cố.

Canon. Chỉ cần điền mẫu trực tuyến, và công ty sẽ cung cấp cho bạn số tiền gần đúng mà họ sẵn sàng cung cấp cho bạn để mua máy in của bạn. Nếu nó được phát hiện là không có giá trị, các phương án xử lý sẽ được đưa ra.

Epson. Chương trình này chỉ để tái chế, nhưng nó rất đơn giản. In nhãn trả trước, đóng gói máy in và gửi đến văn phòng FedEx. Epson chăm sóc tái chế.

HP. В Chương trình tái chế Đối tác Hành tinh và Mua lại của Người tiêu dùng HP sẽ mua – tất nhiên, dựa trên chi phí hiện tại – máy in từ bất kỳ nhà sản xuất nào, ban đầu được bán bởi bất kỳ nhà cung cấp nào. Ví dụ, bạn có thể bán máy Brother, Canon hoặc Epson đã qua sử dụng của mình tại đây, miễn là nó có giá trị thị trường. Nếu HP xác định rằng máy in của bạn không có giá trị tiền tệ, HP sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn tái chế. (Xin lưu ý rằng HP đã thông báo rằng các chương trình tái chế và mua lại của họ có thể bị tạm dừng bất kỳ lúc nào trong cuộc khủng hoảng COVID-19.)

Dữ liệu OKI. OKI Các chương trình tái chế dữ liệu khác nhau tùy theo tiểu bang. Click vào đây để tìm hiểu thêm.

Xerox. Các tùy chọn tái chế của Xerox cũng khác nhau tùy theo tiểu bang và công ty hỗ trợ Tổ chức Christina Quốc gia đã đề cập trước đó. Kiểm tra chúng tại đây.

Điểm mấu chốt: Luôn tránh đống rác

Tôi sẽ không đi vào chi tiết ở đây, nhưng hãy nhớ rằng ngoài các chương trình mua lại được đề cập ở trên, bạn có rất nhiều lựa chọn để bán máy in đã qua sử dụng của mình miễn là nó vẫn ở trong tình trạng tốt. Điều này đặc biệt đúng với các máy in định hướng doanh nghiệp chất lượng, hiệu suất cao và tất cả trong một, cũng như các máy in ảnh chuyên nghiệp. Ngoài các chương trình mua lại được đề cập ở đây, Internet có rất nhiều trang bán công nghệ bạn đã sử dụng, trong đó phổ biến và dễ nhận biết nhất là Amazon, Craigslist và eBay.

Tái chế máy in của bạn

Nhưng nếu máy in của bạn sắp hết tuổi thọ hoặc bạn muốn làm điều gì đó vị tha, thì quyên góp hoặc tái chế là những lựa chọn dễ dàng. 25 tiểu bang đã ban hành luật thiết lập các chương trình tái chế chất thải điện tử và nhiều nhà sản xuất máy in và nhà bán lẻ đã rất nỗ lực để chịu trách nhiệm tái chế các sản phẩm đã qua sử dụng của khách hàng. Tin tốt là tương đối dễ dàng tìm ra cách để giữ cho những chiếc máy này và các vật liệu chế tạo chúng không gây ra những tác hại đến môi trường nhiều hơn mức cần thiết. Cho dù đó là quyên góp, tái chế hay bán nó để lấy tiền mặt, không thiếu những cách để giữ cho máy in của bạn không bị đổ. Hãy làm điều đúng đắn khi sự kết thúc không thể tránh khỏi của cuộc đời nó đến.

Sau khi máy in của bạn được tân trang lại và bạn đã sẵn sàng cho cái mới, bạn sẽ muốn xem danh sách các máy in tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ, cũng như hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách tiết kiệm tiền với một máy in rẻ tiền. các chương trình mực.

Nội dung tương tự:

Mộng Huyễn Phi Tiên: Hướng dẫn cách chơi chi tiết cho Newbie

Hướng dẫn • 04/04/2023

Chào mọi người, mình cũng là một người mới chơi thôi đọc nhiều bài của các đạo hữu đi trước và cũng học hỏi ...

Vỏ iPad mini 6 chắc chắn tốt nhất năm 2022

Hướng dẫn • 24/02/2023

Mặc dù bạn có thể tìm thấy một vài chiếc ốp lưng bền bỉ, nhưng không phải tất cả những chiếc ốp lưng iPad ...

Cách tìm và hủy theo dõi những người dùng Instagram không theo dõi lại bạn

Hướng dẫn • 17/04/2023

Khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội, có một quy tắc bất thành văn: một tay rửa tay kia. Thêm người vào ...

Cách khắc phục lỗi Android: Thật không may, máy ảnh đã ngừng hoạt động

Hướng dẫn • 22/03/2023

Nếu bạn thấy thông báo lỗi, “Thật không may, máy ảnh đã dừng lại, “Điều này có nghĩa là có thể có vấn đề ...