Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/05/2022

Các ứng dụng thanh toán di động thu hút những kẻ lừa đảo hy vọng lừa khách hàng ra khỏi tiền của họ. Thời báo New York Gần đây đã đăng một câu chuyện về những kẻ lừa đảo sử dụng ứng dụng Zelle phổ biến. Và các dịch vụ ngân hàng như Capital One đã bắt đầu gửi email cảnh báo khách hàng cho những người đóng giả là nhân viên ngân hàng yêu cầu thanh toán qua điện thoại, tin nhắn hoặc email. Rõ ràng là có điều gì đó đang xảy ra. Bạn cần biết gì để giữ an toàn? Chúng tôi sẽ giải thích.

Tìm kiếm các dấu hiệu cảnh báo

Trang web của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ cảnh báo về dấu hiệu cho thấy bạn đang được nhắm mục tiêu kẻ lừa đảo ứng dụng ngân hàng. Bạn có thể nhận được email, cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn văn bản yêu cầu một trong các trường hợp sau:

  • Bạn đã giành được một giải thưởng hoặc xổ số và phải trả một số khoản phí để yêu cầu nó

  • Người thân đang gặp khó khăn và cần bạn gửi tiền

  • Bạn phải trả thuế cho IRS

  • Họ đến từ bộ phận hỗ trợ công nghệ, họ cần tiền để khắc phục sự cố với máy tính của bạn.

  • Đây là người đang quan tâm đến bạn về mặt tình cảm và cần tiền.

Sau đó, những kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu bạn gửi tiền cho chúng thông qua một ứng dụng thanh toán di động. Không nhấp vào bất kỳ liên kết nào có trong một email hoặc tin nhắn văn bản không mong muốn. Đăng nhập vào ứng dụng thanh toán để xem bạn có yêu cầu nhận tiền hay không. Nếu không, email hoặc văn bản có thể là lừa đảo.

Gian lận vs Gian lận

Trên trang web Zelle, công ty đăng sự khác biệt giữa việc trở thành nạn nhân của một trò lừa đảo và bị lừa đảo. Khi nói đến chuyển tiền trên các ứng dụng tiền mặt như Zelle, nếu ai đó truy cập tài khoản của bạn mà không có sự cho phép của bạn và lấy cắp tiền của bạn, bạn có thể báo cáo gian lận cho tổ chức tài chính của mình và họ có thể đảo ngược các khoản thanh toán. Nếu bạn đã ủy quyền thanh toán, thường là trường hợp lừa đảo trong đó nạn nhân thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ mà họ không nhận được, tổ chức tài chính có thể không hoàn lại tiền cho bạn.

Bảo vệ bạn khỏi các âm mưu chuyển tiền

Không chấp nhận yêu cầu chuyển tiền từ những người hoặc tổ chức mà bạn không biết. Không chia sẻ thông tin cá nhân với bất kỳ ai mà bạn không biết trên mạng. Bạn không phải lúc nào cũng tin tưởng vào ID người gọi cho các tin nhắn văn bản, vì các số điện thoại có thể bị giả mạo và có vẻ là của một người bạn biết. Xác nhận danh tính của người yêu cầu tiền bằng cuộc gọi thoại hoặc gặp trực tiếp.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nội dung tương tự:

Cách tạo và quản lý tài liệu gia đình kỹ thuật số

Hướng dẫn • 22/04/2022

Trong trường hợp khẩn cấp, việc cuối cùng bạn cần làm là tìm tài liệu. Điều tương tự cũng có thể được nói trong ...

Cách xóa lịch sử khởi động trong Windows 10

Hướng dẫn • 18/04/2022

Nội dung chính Cách xóa lịch sử khởi động trong Windows 10 Nếu bạn thường sử dụng lệnh Run để khởi chạy chương trình ...

Cách khắc phục lỗi Google Payments OR-IEH-01 và OR-IEH-02

Hướng dẫn • 29/04/2022

Nếu bạn muốn thanh toán cho các giao dịch mua trên Cửa hàng Google Play, bạn có thể dễ dàng sử dụng thẻ tín ...

Cách đặt trạng thái trong Snapchat? – Tạo trạng thái

Hướng dẫn • 04/04/2022

Bạn luôn có thể đặt trạng thái Snapchat của mình mà bạn có thể cho bạn bè biết vị trí và trạng thái của ...