Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/11/2022

Cập nhật Windows 10 hai lần một năm có nghĩa là nhiều tính năng mới hơn, thường xuyên hơn. Thật không may, các bản cập nhật lớn cũng có thể phá vỡ một cái gì đó. Nếu bạn muốn đợi cho đến khi các lỗi được khắc phục, hãy định cấu hình cài đặt này và hoãn các bản cập nhật này cho đến khi chúng được thử nghiệm bổ sung.

Bắt đầu với Bản cập nhật tháng 5 năm 2019 (phiên bản 1903), Microsoft đã ngừng thực thi các bản cập nhật này nhiều như trước đây. Thay vì tự động cài đặt các bản cập nhật tính năng lớn, trong cài đặt Windows Update, bạn sẽ thấy tùy chọn tải xuống và cài đặt bản cập nhật khi rảnh rỗi. Ít nhất là cho đến khi phiên bản bạn đang sử dụng gần hết hỗ trợ – sau đó bạn sẽ cần phải nâng cấp.

Tạm dừng cập nhật trong 7 ngày

May mắn thay, bạn có một số tùy chọn để hoãn các cập nhật lớn và nhỏ. Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Cập nhật & Bảo mật> Windows Update, nơi bạn có thể tải xuống các bản cập nhật mới khi chúng có sẵn. Bạn cũng sẽ tìm thấy nút “Tạm dừng cập nhật trong 7 ngày”.

Trang cài đặt cập nhật Windows

Windows cho phép bạn nhấp vào nó tối đa năm lần trong vòng 35 ngày. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào “Tùy chọn khác” và tạm dừng cập nhật cho đến một ngày cụ thể.

Hoãn cập nhật trong 365 ngày

Những người chạy Windows 10 Pro, Enterprise hoặc Education thậm chí còn có nhiều tùy chọn hơn – Microsoft có tính năng hoãn lại cho phép bạn trì hoãn tất cả các bản cập nhật trong tối đa 365 ngày sau khi chúng được phát hành. Điều này cho phép các doanh nghiệp kiểm tra các bản cập nhật tính năng chính trên nhiều máy, đảm bảo mọi thứ hoạt động và sau đó phân phối chúng cho phần còn lại của công ty khi chúng sẵn sàng.

Vì nhiều người trong chúng ta đã cài đặt Windows 10 Pro trên máy tính gia đình và máy tính xách tay nên chúng ta cũng có thể tận dụng nó. Tuy nhiên, với việc phát hành Bản cập nhật tháng 5 năm 2020 (phiên bản 2004), Microsoft đã ẩn nó đi nơi người dùng thông thường không thể tìm thấy.

Mở Start Menu, gõ “group” và nhấp vào “Edit Group Policy” để mở Local Group Policy Editor. Trên thanh bên bên trái, chọn Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Cấu phần Windows> Windows Update> Windows Update for Business.

cửa sổ chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ

Theo mục đích của hướng dẫn này, bạn sẽ muốn xem xét hai tùy chọn ở đây: chọn thời điểm nhận các bản dựng xem trước và bản cập nhật tính năng và chọn thời điểm nhận được các bản cập nhật chất lượng.

Bản dựng xem trước và bản cập nhật tính năng là những thay đổi phiên bản lớn diễn ra hai lần một năm, trong khi bản cập nhật chất lượng là các bản sửa lỗi bảo mật nhỏ mà bạn nhận được thường xuyên hơn. Tôi không khuyên bạn nên tạm dừng chúng quá lâu, nếu có. Nhưng bạn có thể trì hoãn cập nhật tính năng lên đến 365 ngày bằng cách bấm đúp vào cài đặt thích hợp trong Chính sách nhóm, đặt nó thành Đã bật và thay đổi số ngày trong trường Tùy chọn.

Trong Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Thành phần Windows> Windows Update, bạn cũng có thể bấm đúp vào Định cấu hình cập nhật tự động, bật tính năng này và chọn tùy chọn thứ hai. Điều này đảm bảo rằng Windows sẽ thông báo cho bạn trước khi tải xuống và cài đặt các bản cập nhật, thay vì tự động. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn thực sự tải xuống các bản cập nhật bảo mật này kịp thời.

Tất nhiên, bạn trì hoãn cập nhật càng lâu thì bạn càng bỏ lỡ các tính năng mới, vì vậy điều này được sử dụng tốt nhất cho những PC quan trọng mà bạn không thể để mất. Sau đó, bạn có thể kiểm tra bản cập nhật trên một máy tính bổ sung, nếu có, để đảm bảo nó đủ ổn định cho công việc hàng ngày của bạn và cập nhật các máy tính khác cho phù hợp.

Đọc thêm

Đánh giá Windows 10

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách hủy Đăng ký Amazon Music Không giới hạn và Tiện ích bổ sung HD

Hướng dẫn • 22/11/2022

Amazon Music cung cấp các gói đăng ký khác nhau cho các nhu cầu khác nhau của người dùng. Bạn có thể Đăng ký ...

Các tổ chức chăm sóc sức khỏe và bệnh viện có nguy cơ bị tấn công mạng cao không?

Hướng dẫn • 30/10/2022

Câu trả lời ngắn gọn là có. Các cuộc tấn công mạng vào hệ thống bệnh viện đã tăng gấp đôi trong những năm ...

Cách xóa hoặc xóa bộ nhớ cache và dữ liệu trên TV thông minh Hisense

Hướng dẫn • 15/11/2022

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc TV thông minh giá cả phải chăng, bạn có thể đã chọn TV thông minh Hisense. Nó ...

Cách khôi phục nhạc trên iPhone hoặc iPad của bạn

Hướng dẫn • 26/10/2022

Bạn cố gắng phát bản nhạc yêu thích của mình trên iPhone hoặc iPad chỉ để phát hiện rằng bản nhạc đó đã biến ...