Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/11/2022

(Ảnh: Shutterstock)

Máy tính của bạn có các thư mục, thư viện và tệp nội bộ giúp giữ cho hệ điều hành máy tính của bạn hoạt động trơn tru. Nếu bạn xóa hoặc di chuyển bất kỳ tệp nào trong số này, có thể đã xảy ra sự cố nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao chúng tôi không khuyên bạn chơi với họ trừ khi bạn biết mình đang làm gì.

Người dùng Windows 10 có thể tìm thấy các tệp này trong File Explorer, nơi có thể dễ dàng thực hiện các thay đổi. các lỗi. Để ngăn người dùng Mac làm điều tương tự, Apple đã ẩn nhiều tệp này theo mặc định trên macOS. Điều này có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc máy tính của mình bị treo, nhưng nó sẽ khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn một chút khi bạn thực sự cần quyền truy cập.

Apple cung cấp một số cách để tìm các tệp ẩn này. Bạn có thể xem chúng trong Finder hoặc thông qua ứng dụng Mac Terminal. Chỉ cần nhớ rằng có một số lý do để lộn xộn với các tệp này – như di chuyển thư mục chương trình hoặc trình điều khiển khắc phục sự cố – và nếu bạn muốn giải phóng dung lượng ổ cứng, có nhiều cách khác để thực hiện.

Xem các tệp ẩn trong Finder

Tệp ẩn trong thư mục Macintosh HD

Trong Finder, bạn có thể nhấp vào ổ cứng máy tính của mình dưới Vị trí, sau đó mở thư mục Macintosh HD. Nhấn Command + Shift +. (dấu chấm) để hiển thị các tệp ẩn. Bạn cũng có thể làm tương tự từ các thư mục Tài liệu, Ứng dụng và Màn hình nền.

Bất cứ thứ gì máy tính của bạn không muốn sẽ chuyển sang màu xám, nhưng bạn vẫn có thể nhìn vào bên trong. Khi bạn hoàn tất, nhấn Command + Shift +. (dấu chấm) để ẩn các thư mục trở lại. Điều này đảm bảo rằng bạn không vô tình thay đổi điều gì đó trong tương lai.

Bạn cũng có thể nhanh chóng truy cập thư mục ~ / Library từ menu trên cùng của Finder. Nhấp vào “Go” để xem tất cả các phím tắt để truy cập các thư mục khác nhau trên ổ cứng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn giữ phím Tùy chọn và nhấp vào nút Bắt đầu, tùy chọn Thư viện mới sẽ xuất hiện mà không có phím tắt hiển thị. Nhấp vào “Thư viện” để xem nội dung của thư mục ~ / Library.

Xem các tệp ẩn trong thiết bị đầu cuối

mã thiết bị đầu cuối mac hiển thị các tệp ẩn

Một cách khác để thực hiện tác vụ này là sử dụng ứng dụng MacOS Terminal, ứng dụng này cung cấp cho bạn quyền truy cập dựa trên văn bản vào hệ điều hành của máy tính. Tìm Terminal trên Launchpad> Other> Terminal, sau đó chạy các lệnh sau:

Sau khi chạy cả hai dòng mã, bạn sẽ thấy các tệp ẩn của mình trong Finder và bất kỳ tệp tạm thời nào được lưu vào màn hình của bạn. Nếu bạn muốn ẩn các tệp này một lần nữa, hãy thay đổi giá trị THÀNH THẬT với SAIsẽ trông như thế này:

Phương pháp này có vẻ ít hữu ích hơn so với việc sử dụng Finder, nhưng Terminal cũng có thể giúp bạn ẩn các tệp và thư mục riêng lẻ trên máy tính của mình. Điều này sẽ hữu ích nhất nếu bạn có các tệp được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc chỉ muốn ngăn bất kỳ ai sử dụng máy Mac của bạn loay hoay với thứ gì đó chưa được ẩn. Mở Terminal và viết như sau:

  • chflags bị ẩn [Press Space]

  • Kéo tệp bạn muốn ẩn vào cửa sổ Terminal để hiển thị đường dẫn của nó.

  • Nhấn Enter để ẩn tệp khỏi chế độ xem

Tất nhiên, bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy các tệp này bằng các phương pháp được liệt kê ở trên, vì vậy, đây không phải là sự thay thế thực sự cho mã hóa tệp hoặc bất kỳ biện pháp bảo mật hợp pháp nào khác.

Đọc thêm

Đánh giá Mac OS

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách phát trực tuyến bóng đá đêm thứ Năm trên Amazon Prime Video

Hướng dẫn • 16/09/2022

Người hâm mộ bóng đá đã quen với việc thay đổi kênh nếu họ muốn xem các trận đấu. NFL sẵn sàng cắt giảm ...

Cách thiết lập Nvidia G-Sync để chơi game trên PC mượt mà

Hướng dẫn • 05/10/2022

Cũng thời thượng như các máy chơi game mới, PC vẫn đi đầu trong công nghệ chơi game. Chúng cung cấp độ trung thực ...

Cách tải xuống và xem phim và chương trình Netflix ngoại tuyến

Hướng dẫn • 15/11/2022

Xem Netflix có thể mang đến cho bạn hàng giờ giải trí thuần túy. Nhưng nếu bạn cần đi đâu đó mà không có ...

Bangbang Rabbit: Hướng dẫn đánh bại mọi kẻ thù và nâng cấp nhanh

Hướng dẫn • 22/09/2022

Trong bài viết này về trò chơi Bangbang Rabbit, bạn sẽ biết về tiến trình, mẹo để vượt qua các màn chơi khó, cách ...