Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/01/2023

Bạn có thể truy cập các ứng dụng trên Apple Watch của mình từ màn hình chính, nhưng nó có thể gặp khó khăn do giao diện lộn xộn và thiếu tên cho mọi biểu tượng. Thay vào đó, bạn có thể nhấp vào Dock để mở các chương trình yêu thích của mình.

Trong Dock, bạn có thể thấy tên của từng ứng dụng và thậm chí xem trước nội dung hiện tại. Sau đó, bạn có thể truy cập hoặc gỡ bỏ bất kỳ ứng dụng nào trực tiếp từ Dock. Và bằng cách đối diện với iPhone của mình, bạn có thể xác định ứng dụng nào xuất hiện trong Dock và cách chúng được tổ chức. Hãy cùng xem cách sử dụng và thiết lập đế trên Apple Watch của bạn.

Quảng cáo

Điều khiển trạm nối bằng đồng hồ của bạn

Điều khiển trạm nối bằng đồng hồ của bạn

Dock có sẵn trên bất kỳ Apple Watch nào từ Series 1 đến Series 3 ($ 169 tại Amazon). Để truy cập đế cắm, hãy nhấn vào nút bên. Theo mặc định, danh sách các ứng dụng được sử dụng gần đây sẽ được hiển thị. Bạn có thể xem danh sách theo hai cách. Vuốt lên hoặc xuống để di chuyển lên hoặc xuống danh sách hoặc xoay Vương miện kỹ thuật số. Khi đến cuối danh sách, bạn có thể nhấp vào liên kết Tất cả ứng dụng để chuyển đến màn hình chính và xem tất cả các biểu tượng ứng dụng của mình. Nếu bạn vuốt lên trên danh sách, ứng dụng đầu tiên sẽ hiển thị liên kết Lưu vào Dock. Nhấp vào liên kết này nếu bạn muốn ứng dụng luôn ở trong Dock. Để mở một ứng dụng từ Dock, chỉ cần nhấp vào nó.

Gỡ cài đặt ứng dụng bằng đồng hồ của bạn

Gỡ cài đặt ứng dụng bằng đồng hồ của bạn

Nhấn nút bên để trở về đế. Bạn có thể xóa các ứng dụng khỏi đế ngay trên đồng hồ của mình. Để làm điều này, hãy vuốt sang trái trên ứng dụng. Sau đó nhấp vào lệnh “Xóa”. Ứng dụng sẽ bị xóa khỏi Dock.

Tùy chỉnh dock

Tùy chỉnh dock

Nếu bạn muốn xem các ứng dụng yêu thích của mình thay vì các ứng dụng được sử dụng gần đây, bạn có thể tùy chỉnh ứng dụng nào hiển thị trong Dock. Đối với tác vụ này, hãy chuyển sang chiếc iPhone đáng tin cậy của bạn. Mở ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn, cuộn xuống và nhấn vào mục Dock. Trong phần “Đặt hàng Dock”, nhấp vào lựa chọn “Yêu thích”.

Xóa ứng dụng khỏi đế

Xóa ứng dụng khỏi đế

Giờ đây, bạn có thể chọn các ứng dụng không nên xuất hiện trong Dock, các ứng dụng sẽ xuất hiện và thứ tự mà bạn muốn chúng xuất hiện. Bạn có thể chọn tối đa 10 ứng dụng được hiển thị dưới dạng mục yêu thích trong Dock. Mặc dù vậy, ứng dụng được sử dụng gần đây nhất của bạn vẫn xuất hiện ở đầu danh sách. Nhấp vào liên kết “Chỉnh sửa”. Trong nhóm Yêu thích, hãy nhấn vào dấu trừ cho bất kỳ ứng dụng nào bạn không muốn thấy trong Thanh công cụ và nhấp vào nút Xóa. Thực hiện việc này đối với bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn muốn xóa khỏi Dock.

Thêm ứng dụng vào Dock

Thêm ứng dụng vào Dock

Sau đó chuyển đến phần “Không bao gồm”. Nhấp vào dấu cộng cho bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn xem trong Dock. Nếu bạn cố gắng bật nhiều hơn 10, ứng dụng Đồng hồ sẽ cho bạn biết rằng bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bây giờ quay lại phần “Yêu thích”. Bằng cách sử dụng biểu tượng bánh hamburger () bên cạnh mỗi ứng dụng, bạn có thể thay đổi thứ tự của tất cả các ứng dụng. Trong khi giữ biểu tượng, hãy di chuyển ứng dụng lên hoặc xuống danh sách cho đến khi tất cả các ứng dụng được sắp xếp theo cách bạn muốn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Xong.

Quay trở lại đồng hồ. Chạm vào nút bên. Cuộn qua các ứng dụng của bạn và bạn sẽ thấy các mục yêu thích của mình theo thứ tự bạn đã đặt chúng.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng tính năng hỗ trợ tiếp cận biểu ngữ văn bản trên Amazon Fire TV

Hướng dẫn • 25/02/2023

Có rất nhiều bộ phim và chương trình có thể được thưởng thức nhờ các dịch vụ phát trực tuyến. Giờ đây, bạn có ...

Tải xuống, cài đặt ứng dụng YouTube Kids trên máy tính bảng Amazon Fire của bạn

Hướng dẫn • 01/03/2023

Ngày nay, trẻ em thích xem video trực tuyến trên YouTube. Họ có thể cười không ngớt và thích xem các nhân vật yêu ...

Cách thêm ngày vào một ngày trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 19/01/2023

Có thể có một số tình huống mà bạn cần thêm ngày vào một ngày trên trang tính của mình. Bạn có thể muốn ...

Hai PC Unlocker hàng đầu cho Windows 10

Hướng dẫn • 19/02/2023

Nội dung chính Đầu tiên: Trình sửa mật khẩu Windows Top 2: PCUnlocker Nếu bạn quên mật khẩu tài khoản Windows 10 của mình ...