Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/05/2023

Bạn có đang sử dụng iPhone, iPad, Mac, iTunes, iCloud hoặc sản phẩm khác của Apple không? Trong trường hợp này, bạn nên có tài khoản Apple với thông tin liên hệ, tùy chọn bảo mật, phương thức thanh toán, mua hàng, v.v.

Nhưng bạn có thể cần thay đổi một số chi tiết, chẳng hạn như địa chỉ hoặc phương thức thanh toán. Có lẽ bạn chỉ muốn xem lại tất cả thông tin này để xem Apple nắm giữ những gì về bạn. Khi bạn thấy dữ liệu nào đang được theo dõi, bạn có thể xóa dữ liệu đó khỏi tài khoản của mình hoặc ít nhất là tải xuống ứng dụng để giữ an toàn cho tất cả.

Chìa khóa của tất cả các tác vụ này nằm ở việc truy cập tài khoản Apple của bạn. Bạn có thể xem, quản lý và thay đổi tài khoản của mình từ thiết bị iOS, từ iTunes, từ máy Mac hoặc từ trang web ID Apple của bạn. Hãy kiểm tra.

Quảng cáo

Cách thay đổi cài đặt ID Apple trên iOS

Cách thay đổi cài đặt ID Apple trên iOS

Mở Cài đặt trên iPad hoặc iPhone của bạn. Nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình. Để xem hoặc thay đổi thông tin liên hệ của bạn, hãy nhấn vào mục nhập Tên, Số điện thoại, Email. Bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu iCloud của mình và sau đó bạn có thể thay đổi tên của mình bằng cách nhấp vào nó.

Trong phần Có sẵn tại, nhấp vào Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải để thay đổi địa chỉ email hiện có của bạn (còn được gọi là ID Apple), số điện thoại hoặc thêm địa chỉ mới. Nhấp vào Hoàn tất để lưu các thay đổi của bạn.

Sau đó, bạn có thể thay đổi ngày sinh của mình nếu ngày hiện tại bị sai hoặc bạn muốn giả mạo vì lý do nào đó. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt một số cài đặt nhất định cho đăng ký Apple của mình, bao gồm thông báo, nội dung và cập nhật Apple News.

Để tìm hiểu thêm về cách Apple quản lý dữ liệu của bạn, hãy cuộn xuống màn hình và nhấn vào liên kết “Xem cách dữ liệu của bạn được quản lý”. Trang Apple ID và quyền riêng tư là một trang đọc dài, nhưng nó sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về thông tin Apple thu thập về bạn và cách chọn những gì bạn muốn chia sẻ.

Thay đổi cài đặt bảo mật và thanh toán

Thay đổi cài đặt bảo mật và thanh toán

Trên màn hình Apple ID (Cài đặt> [Your Name]), chạm vào Mật khẩu & Bảo mật để thay đổi mật khẩu của bạn, thiết lập xác thực hai yếu tố hoặc thay đổi số điện thoại đáng tin cậy của bạn. Quay lại và nhấn vào mục Thanh toán & Giao hàng để xem hoặc thay đổi phương thức thanh toán hoặc địa chỉ giao hàng của bạn.

Thay đổi cài đặt bộ nhớ, mua và chia sẻ

Thay đổi cài đặt bộ nhớ, mua và chia sẻ

Quay lại trang Apple ID, bạn cũng có thể xem và quản lý cài đặt cho iCloud, iTunes và một số dịch vụ iPhone khác.

Nhấp vào iCloud để xem và quản lý không gian lưu trữ iCloud của bạn. Tại đây, bạn cũng có thể bật hoặc tắt các ứng dụng và dữ liệu được lưu trữ và đồng bộ hóa qua iCloud, chẳng hạn như Ảnh, Thư, Danh bạ, Lịch, Lời nhắc, Ghi chú, Tin nhắn, Safari, Tin tức, Sức khỏe, Ví, Trung tâm trò chơi và Siri. Dữ liệu này sau đó sẽ được sử dụng để khôi phục dữ liệu trên thiết bị của bạn nếu có điều gì đó xảy ra với thiết bị của bạn.

 • Bật Quyền truy cập chuỗi khóa nếu bạn muốn lưu trữ mật khẩu được mã hóa và thông tin thẻ tín dụng bằng iCloud để truy cập những dữ liệu này trên các thiết bị đã được phê duyệt.
 • Bật Tìm iPhone của tôi để tìm, khóa hoặc xóa iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp của bạn.
 • Bật iCloud Backup để tự động sao lưu dữ liệu chính và cài đặt khi iPhone của bạn được kết nối với nguồn điện. (Bạn luôn có thể truy cập dữ liệu sao lưu của mình từ trang web iCloud.)
 • Bật Look Me Up để cho phép các ứng dụng tìm kiếm bạn bằng ID Apple của bạn.
 • Bật Chia sẻ vị trí của tôi để chia sẻ vị trí của bạn với gia đình và bạn bè.
 • Nhấp vào Thư để xem hoặc thay đổi thông tin tài khoản iCloud của bạn.
 • Nhấn vào mục iTunes & App Store trên màn hình Apple ID để thay đổi các cài đặt này. Bạn có thể bật hoặc tắt tính năng tự động tải xuống nội dung nhất định và quản lý các cài đặt khác như dữ liệu di động, tự động phát video, xếp hạng và đánh giá trong ứng dụng cũng như giảm tải các ứng dụng không sử dụng.
 • Nhấp vào mục Thiết lập chia sẻ trong gia đình để chia sẻ nhạc, phim, ứng dụng, bộ nhớ và hơn thế nữa với các thành viên khác trong gia đình.

Quản lý thiết bị được liên kết

Quản lý thiết bị được liên kết

Màn hình Apple ID cũng hiển thị tên của bất kỳ thiết bị nào bạn đã sử dụng ID Apple của mình. Nhấp vào một thiết bị cụ thể để xem thêm thông tin về thiết bị đó và bật hoặc tắt các tùy chọn nhất định. Nếu không còn sử dụng một thiết bị cụ thể, bạn có thể xóa thiết bị đó khỏi tài khoản của mình. Nhấn vào liên kết, sau đó nhấn Xóa khỏi tài khoản.

Cách truy cập tài khoản Apple của bạn thông qua iTunes

Cách truy cập tài khoản Apple của bạn thông qua iTunes

Mở iTunes. Nhấp vào menu Tài khoản và chọn Xem Tài khoản của Tôi (hoặc nhấp vào liên kết Cửa hàng và nhấp vào liên kết Tài khoản). Đăng nhập bằng mật khẩu ID Apple của bạn và bạn sẽ có quyền truy cập vào tài khoản Apple của mình trong iTunes.

Tại đây, bạn có thể xem, truy cập và thay đổi một số thông tin nhất định như ID Apple, Chia sẻ trong gia đình, loại thanh toán, địa chỉ thanh toán, máy tính được iTunes ủy quyền, thiết bị được liên kết với Apple ID của bạn, giao dịch mua ẩn iTunes, lịch sử mua hàng của bạn và các cài đặt cụ thể hơn. Nhấp vào Xong khi hoàn tất.

Truy cập Tài khoản Apple từ máy Mac

Truy cập Tài khoản Apple từ máy Mac

Nếu bạn có máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Mac, bạn có thể xem và thay đổi một số chi tiết nhất định trong tài khoản Apple của mình. Mở Tùy chọn hệ thống> iCloud> Thông tin tài khoản.

Thay đổi cài đặt tài khoản từ Mac

Thay đổi cài đặt tài khoản từ Mac

Nhấp vào Thông tin tài khoản trong cửa sổ cài đặt iCloud sẽ mở menu bật lên.

 • Trên tab Chung, bạn có thể xem và thay đổi tên của mình.
 • Trên tab Danh bạ, bạn có thể thêm hoặc xóa thông tin liên hệ, đặt hoặc thay đổi ngày sinh của mình và chọn email bạn muốn nhận từ Apple.
 • Trên tab Bảo mật, bạn có thể thay đổi mật khẩu của mình và thiết lập xác thực hai yếu tố.
 • Trên tab Thiết bị, bạn có thể xem tất cả các thiết bị được đăng ký với ID Apple của mình, xem chi tiết về từng thiết bị và xóa bất kỳ thiết bị nào bạn không còn sử dụng nữa.
 • Trên tab Thanh toán, bạn có thể xem và thay đổi phương thức thanh toán cũng như địa chỉ giao hàng của mình.

Nhấp vào Hoàn tất để lưu các thay đổi của bạn.

Quản lý dung lượng lưu trữ iCloud trên Mac

Quản lý dung lượng lưu trữ iCloud trên Mac

Khi ở đây, bạn có thể quản lý dung lượng iCloud của mình. Bạn sẽ có tùy chọn để chọn hoặc bỏ chọn các mục bạn muốn đồng bộ hóa với iCloud. Bạn cũng sẽ được cung cấp tùy chọn để thiết lập và quản lý chia sẻ gia đình.

Truy cập tài khoản Apple của bạn từ trang web ID Apple

Truy cập tài khoản Apple của bạn từ trang web ID Apple

Đi đến của bạn Trang ID Apple và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Trong phần Tài khoản, bạn có thể xem và chỉnh sửa ID Apple, tên, ngày sinh, thông tin liên hệ, ngôn ngữ và quốc gia của mình.

Thay đổi cài đặt tài khoản trên AppleID.com

Thay đổi cài đặt tài khoản trên AppleID.com

 • Trong phần Bảo mật, bạn có thể thay đổi mật khẩu, chỉnh sửa số điện thoại đáng tin cậy, bật xác thực hai yếu tố và tạo mật khẩu dành riêng cho ứng dụng.
 • Trong phần Thiết bị, bạn có thể xem từng thiết bị được đăng ký với ID Apple của mình, xem thông tin chi tiết về từng thiết bị và xóa những thiết bị bạn không còn sử dụng nữa.
 • Trong phần “Thanh toán và Vận chuyển”, bạn có thể xem và thay đổi phương thức thanh toán và địa chỉ giao hàng.
 • Trong phần Tin nhắn từ Apple, bạn có thể bật hoặc tắt các email cụ thể từ Apple.
 • Và trong Dữ liệu & Quyền riêng tư, bạn có thể xem trang web về quyền riêng tư của Apple, quản lý cài đặt để bật hoặc tắt phân tích iCloud cũng như quản lý dữ liệu và cài đặt quyền riêng tư của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách tạo thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram của riêng bạn

Hướng dẫn • 24/04/2023

Nếu bạn có tài khoản doanh nghiệp Instagram, bạn có thể tạo thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của riêng mình. Thẻ ...

Ứng dụng hẹn hò tốt nhất cho iPhone năm 2022

Hướng dẫn • 22/05/2023

Công nghệ đang biến đổi nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta, và hẹn hò cũng không ngoại lệ. Giống như nhiều ...

Cách mở / chuyển đổi tệp .key sang định dạng ppt trong Windows 10

Hướng dẫn • 30/05/2023

Chúng ta có thể tăng năng suất của mình bằng các công cụ tiện dụng như Keynote. Nếu bạn cần tạo một bài thuyết ...

Cách thay đổi trang TikTok của bạn cho bạn (FYP)

Hướng dẫn • 19/04/2023

Bạn có muốn thay đổi hoặc đặt lại FYP (Dành cho bạn) của mình trên TikTok không? Có lẽ bạn muốn ngăn nội dung ...