Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/11/2022

Nếu bạn đã từng nhìn thứ gì đó trên màn hình điện thoại và muốn xem nó trên TV, thì bạn không đơn độc. Trên thực tế, Google đã xây dựng thiết bị với tính năng đặc biệt này.

Bạn có thể truyền từ điện thoại Android sang thiết bị Chromecast và xem trình duyệt Chrome trên TV của mình bằng cách đi tới Cài đặt> Hiển thị> Truyền> và chọn thiết bị, sau đó mở trình duyệt Chrome.

Truyền màn hình của bạn sang một thiết bị lớn hơn như TV có thể rất hữu ích. Màn hình TV có thể được sử dụng như một màn hình lớn có thể được điều khiển bằng đầu ngón tay của bạn. Bạn có thể thiết lập trình duyệt Chrome để xem ảnh, blog và trang web trên màn hình lớn.

Tính năng truyền có vẻ phức tạp nhưng thực ra khá đơn giản. Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về cách truyền trình duyệt Chrome từ điện thoại Android. Hãy làm theo lời khuyên của chúng tôi và bạn sẽ thành công.

Những điều bạn phải có để sử dụng Google Chrome

Có một số điều bạn nên kiểm tra trước khi bắt đầu phát trực tuyến trình duyệt Chrome từ điện thoại Android. Chúng được liệt kê dưới đây –

TV và thiết bị Android của bạn phải được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Nếu không, bạn sẽ không thể truyền trình duyệt tới TV của mình. Điều này là do hai thiết bị sẽ được kết nối qua mạng Wi-Fi.

TV bạn muốn truyền Google Chrome tới phải hỗ trợ Chromecast. Đối với điều này, nó là tốt nhất sử dụng Android TV hoặc Google TV.

Nói như vậy, đừng lo lắng nếu TV bạn chọn không có Chromecast tích hợp sẵn. Bạn có thể mua thiết bị Chromecast tích hợp sẵn và kết nối nó với TV của bạn qua cổng HDMI để phát nó trên màn hình của nó.

Tôi biết bài viết này hoàn toàn dựa trên trình duyệt cài sẵn của Google. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn không thể phát trực tuyến các tệp hoặc trang đa phương tiện từ bất kỳ trình duyệt nào khác ngoài trình duyệt của chính Google. Hệ thống được thiết kế để chỉ hoạt động với các sản phẩm của Google; vì vậy rất tiếc Opera, Firefox hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác sẽ không hoạt động.

Cách truyền Chrome từ điện thoại

  1. Vuốt lên trên màn hình chính.
  2. Chọn cài đặt”.
  3. Chọn Hiển thị.
  4. Chọn Truyền.
  5. Chọn Chromecast của bạn.
  6. Mở Chrome trên điện thoại của bạn.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với nhiều thông tin hơn về cách phát từ trình duyệt Chrome trên điện thoại Android, bao gồm cách hoàn thành tác vụ nếu điện thoại của bạn không có tùy chọn Truyền hoặc nếu điện thoại ở một vị trí khác.

Cách truyền từ Chrome sang Google Pixel 4A (Hướng dẫn bằng hình ảnh)

Nếu bạn có một điện thoại mà bạn cho rằng sẽ phát trực tuyến đến thiết bị nhưng bạn không thấy tùy chọn trong menu Hiển thị, thì có thể nó đang ở một vị trí khác.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Chọn tùy chọn Thiết bị được kết nối.

Bước 3: Nhấp vào “Cài đặt kết nối”.

Bước 4: Chọn Truyền.

Sau đó, bạn có thể làm theo các bước trong phần trên bằng cách chọn Chromecast để bắt đầu truyền rồi mở trình duyệt Chrome trên điện thoại của bạn.

Làm cách nào để truyền từ Chrome dành cho thiết bị di động?

Bạn có thể truyền tệp từ điện thoại Android theo hai cách. Cả hai đều được giải thích bên dưới –

Cách truyền từ Android sang TV bằng Chromecast

Đây là cách dễ nhất để chuyển từ màn hình Android sang màn hình lớn hơn. Hầu hết các thiết bị Android đều được tích hợp sẵn Google Cast. Dưới đây là các bước để truyền từ Chromecast:

Bắt đầu bằng cách đảm bảo điện thoại Android mà bạn sẽ truyền và thiết bị Chromecast (tức là TV) đang ở trên cùng một mạng Wi-Fi. Nếu không, hãy kiểm tra mạng Wi-Fi của Chromecast và kết nối với cùng một mạng.

Đi tới cài đặt của điện thoại thông minh Android của bạn. Từ đây, bạn cần đi tới “Hiển thị” hoặc “Kết nối Bluetooth và thiết bị”. Bạn có thể chọn diễn viên từ bất kỳ danh mục nào trong hai danh mục này.

Lý do các danh mục này khác nhau là vì tất cả các điện thoại Android không giống nhau. Bạn có thể không tìm thấy tab phát trong Hiển thị trên tất cả các thiết bị và ngược lại.

Khuyên bảo. Nếu bạn không thể tìm thấy nút phát sóng, hãy thử tìm kiếm bằng thanh tìm kiếm. Nó sẽ xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm.

Sau khi bạn nhấp vào Truyền, danh sách các thiết bị Chromecast có sẵn sẽ xuất hiện. Chọn một trong những bạn muốn phát trực tiếp. Sau khi bạn nhìn thấy màn hình Android trên Google TV, hãy chuyển sang Google Chrome để truyền. Hầu hết nội dung web có thể được phát theo cách này, nhưng một số plugin của Chrome không hoạt động.

Nếu bạn muốn dừng phát trực tiếp, hãy nhấp vào nút Chromecast và chọn Dừng truyền.

Cách truyền bằng ứng dụng Google Home

Không phải điện thoại nào cũng được tích hợp tính năng phát sóng. Đừng lo lắng, bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Home để đưa trình duyệt của mình lên màn hình lớn. Làm theo các bước sau cho phương pháp này –

Trên thiết bị di động của bạn, hãy truy cập cửa hàng Google Play. Tìm ứng dụng Google Home và tải xuống. Đăng nhập vào ứng dụng bằng chi tiết tài khoản Google của bạn. Chỉ định vị trí của ứng dụng và quyền truy cập Bluetooth.

Bạn sẽ cần thiết lập thiết bị Chromecast mà bạn muốn truyền tới. Ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm các thiết bị lân cận. Chọn TV của bạn và kết nối nó. Bạn cũng có thể kết nối bất kỳ thiết bị Google Home nào khác mà bạn có.

Sau khi thiết lập xong, bạn có thể tìm thấy danh sách tất cả các thiết bị của mình trong ứng dụng. Chọn TV. Sau đó nhấp vào Phát màn hình của tôi. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện với thông tin về phản chiếu màn hình. Sau khi bạn nhấp vào màn hình phát sóng, màn hình điện thoại di động của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình TV.

Mẹo truyền từ Chrome sang Android

Hãy ghi nhớ những mẹo này khi truyền từ Chrome.

Sử dụng các ứng dụng phát lại video chuyên dụng

Bạn có thể phát trực tuyến video hoặc tệp âm thanh qua Chrome nhưng TV sẽ chỉ hiển thị các tệp phương tiện. Điều này có nghĩa là các văn bản xung quanh và các yếu tố khác trên trang sẽ không được hiển thị. Vì vậy, bạn có thể bỏ qua phụ đề Netflix hoặc YouTube.

Để phát video đúng cách, vui lòng sử dụng các ứng dụng chuyên dụng như ứng dụng Netflix, YouTube, v.v.

Phát trực tiếp từ Chrome

Ngoài ra còn có một biểu tượng phát sóng trong menu Chrome, cho phép bạn phát một tab trực tiếp từ trình duyệt. Nhưng điều này chỉ có thể được thực hiện từ máy tính để bàn, vì vậy đừng vắt óc cố gắng tìm kiếm nó trên thiết bị di động.

Xóa kết nối Wi-Fi hiện có trong trường hợp gặp khó khăn

Nếu bạn không thể thiết lập cùng một kết nối internet trên cả hai thiết bị, hãy sử dụng tùy chọn “quên mạng” trên TV của bạn. Sau đó, kết nối lại nó với mạng Wi-Fi bạn sử dụng trên điện thoại của mình. Sau khi kết nối thành công, bạn có thể bắt đầu truyền.

Biết nội dung bạn nên phát trực tuyến

Truyền Chrome rất phù hợp cho các nội dung tĩnh như nội dung web, bài báo, blog, hình ảnh, v.v. Bạn có thể xem chúng trên TV màn hình lớn của mình mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Mặt khác, các trang web video không phải lúc nào cũng hoạt động tốt nhất. Bạn có thể phát trực tuyến video từ YouTube một cách dễ dàng, nhưng các trang web khác có nhiều khả năng gây ra sự cố hơn. Vì vậy, hãy gắn bó với các trang web được tích hợp hoàn toàn với hệ sinh thái của Google nếu bạn muốn giảm bớt sự đau đầu mà quá trình này tạo ra.

Từ cuối cùng

Phát sóng là một cách tuyệt vời để xem ảnh trên màn hình lớn hoặc chia sẻ nội dung với bạn bè và gia đình. Bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách truyền trình duyệt Chrome từ điện thoại Android, bạn sẽ có thể truyền nội dung một cách dễ dàng.

Tôi hy vọng bạn không gặp bất kỳ sự cố nào khi truyền đến TV của mình. Cảm ơn vì đã đọc cái này. Cho đến lần sau, tạm biệt!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên Internet đều chứa các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.

Đánh giá Star

Nội dung tương tự:

Danh sách các trang web để tải xuống và nhận sách điện tử miễn phí một cách hợp pháp

Hướng dẫn • 21/11/2022

Với sức mạnh của sách điện tử và thiết bị đọc sách điện tử, thật vui khi bạn mang theo hàng trăm cuốn sách ...

Vỏ từ tính tốt nhất cho iPhone 11 Pro năm 2022

Hướng dẫn • 21/11/2022

Nếu bạn khó chịu khi iPhone 11 của mình trượt ngang qua bảng điều khiển ô tô trong khi bạn đang cố đọc bản ...

Làm thế nào để có một đêm trò chơi ảo

Hướng dẫn • 06/10/2022

Các đêm trò chơi thường bao gồm các cuộc gặp mặt trực tiếp với các trò chơi trên bàn và chơi bài, nhưng đại ...

Tắt / Tắt tính năng Tự động sửa lỗi chính tả trên Bàn phím cảm ứng Windows 11

Hướng dẫn • 05/11/2022

Nhiều người thích làm việc với giao diện màn hình cảm ứng. Nó đẹp hơn, thoải mái hơn, phản hồi và điều hướng tốt ...