Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/04/2023

Hình ảnh: Microsoft

Nếu bạn có Xbox, không cần phải nói rằng ngồi trên ghế trước một TV HDR lớn với các tính năng chơi game tốt là điều tốt nhất nên làm. Nhưng đôi khi TV của bạn không khả dụng – có thể bạn không ở nhà, ai đó đang chơi trong phòng khách hoặc bạn quá lười ra khỏi giường để thử Gears of War. Microsoft mang đến cho bạn tính năng Chơi từ xa, cho phép bạn truyền trực tiếp trò chơi Xbox tới điện thoại, máy tính bảng hoặc PC của mình.

Cần lưu ý rằng điều này khác với Xbox Cloud Gaming (trước đây là xCloud), truyền trực tuyến trò chơi từ máy chủ của chính Microsoft đến thiết bị của bạn. Remote Play hiển thị các trò chơi này trên bảng điều khiển Xbox tại nhà của bạn trên một thiết bị khác. Tính năng này không yêu cầu đăng ký Xbox Game Pass Ultimate, nhưng bạn sẽ cần một bộ điều khiển tương thích.

Remote Play là một tính năng tiện dụng, dễ sử dụng nhưng cần phải thiết lập trước. Đây là cách bắt đầu phát trực tuyến trò chơi Xbox cục bộ.

Chuẩn bị sẵn sàng cho Xbox của bạn để phát trực tuyến

cài đặt xbox

Remote Play được hỗ trợ trên Xbox One, One S, One X và Xbox Series X và Series S mới (với một số lưu ý mà chúng ta sẽ nói trong giây lát). Trên Xbox, đi tới Cài đặt> Thiết bị & Kết nối> Tính năng Từ xa và chọn hộp “Bật Tính năng Từ xa”. Tốt nhất, bạn cũng nên thay đổi Chế độ nguồn thành Bật tức thì (để bạn có thể bật Xbox của mình từ xa). Sau đó nhấp vào nút Kiểm tra phát từ xa để đảm bảo mọi thứ được thiết lập chính xác.

Nó sẽ cho bạn biết nếu có bất kỳ liên kết yếu nào trong hệ thống của bạn có thể dẫn đến hiệu suất kém. Bạn không cần kết nối Internet nhanh nếu đang chơi ở nhà, nhưng bạn cần một kết nối ổn định, vì vậy tôi thực sự khuyên bạn nên kết nối Xbox với mạng bằng cáp ethernet nếu có thể. (Và nếu bạn làm vậy, bạn cần đi tới Cài đặt> Chung> Cài đặt Mạng và tắt mạng không dây bạn đã kết nối trước đó.)

Kết nối Ethernet đảm bảo rằng luồng ổn định nhất có thể, vì vậy bạn có thể phát mà không gặp tình trạng giật hoặc lag. Có thể bạn sẽ gặp sự cố trên Wi-Fi nếu bạn đang phát trực tuyến đến điện thoại hoặc máy tính bảng của mình, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có tín hiệu tốt từ bộ định tuyến của mình ở bất kỳ nơi nào bạn phát. Nếu bạn muốn chơi trò chơi xa nhà, bạn sẽ cần kết nối Internet đủ nhanh để phát video này từ Xbox của mình.

Truyền trực tuyến trò chơi Xbox tới PC của bạn (chỉ Xbox One)

phát trực tuyến video từ PC

Để chơi trò chơi Xbox trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, bạn có thể truyền chúng qua Xbox Console Companion được cài đặt sẵn trên Windows 10. Thật không may, cho đến nay nó chỉ hỗ trợ bảng điều khiển Xbox One, vì vậy chủ sở hữu của Xbox Series X và S mới nhất không còn may mắn ngay bây giờ. Tuy nhiên, Microsoft hiện đang làm việc trên một ứng dụng mới sẽ hỗ trợ cả xCloud và phát trực tuyến cục bộ từ bảng điều khiển mới.

Mở ứng dụng và chọn tùy chọn Kết nối ở cuối thanh bên trái. (Đây là biểu tượng Xbox cho biết một số sóng vô tuyến đang phát ra). Bạn sẽ thấy Xbox của mình được liệt kê trong cửa sổ chính; bấm vào nó và bật nó lên nếu nó chưa chạy, sau đó bấm vào nút “Stream” để bắt đầu phát lại. Bạn cũng sẽ cần một bộ điều khiển Xbox được kết nối với máy tính của mình.

Nếu bạn cần điều chỉnh chất lượng phát trực tuyến của mình, hãy chuyển đến cài đặt Xbox Console Companion trong thanh bên, nhấp vào tab Xbox One và thay đổi mức mã hóa video. Microsoft khuyến nghị mức thấp nếu bạn đang sử dụng mạng không dây 2,4 GHz, mức trung bình nếu bạn đang sử dụng mạng không dây 5 GHz nhưng cách xa thiết bị của bạn hoặc mức cao nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi với kết nối rất đáng tin cậy. Nếu bạn được kết nối qua ethernet, hãy thử Very High để có độ phân giải tối đa 1080p / 60 khung hình / giây.

Truyền trực tuyến trò chơi Xbox tới điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn

phát trực tuyến bằng điện thoại

Đối với các trò chơi Xbox khi đang di chuyển, hãy tải xuống Ứng dụng Xbox cho thiết bị Android hoặc iOS của bạn, hãy đăng nhập và kết nối bộ điều khiển với điện thoại của bạn. Bộ điều khiển Xbox One sẽ làm được điều đó, đặc biệt là khi được ghép nối với kẹp gấpmặc dù bạn cũng có thể sử dụng bộ điều khiển di động được thiết kế cho iPhone, iPad và các thiết bị Android, chẳng hạn như gamevice. (Bộ điều khiển Xbox Series X sẽ có hỗ trợ đầy đủ trong iOS 14.5 sẽ ra mắt vào tháng 3 năm 2021.)

Trong ứng dụng Xbox trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng kết nối ở góc trên cùng bên phải – biểu tượng này trông giống như Xbox với sóng vô tuyến phát ra từ nó (hoặc đi tới Thư viện> Bảng điều khiển để xem danh sách Xbox của bạn). Nhấn vào bảng điều khiển thích hợp, sau đó chọn “Phát từ xa trên thiết bị này” để bắt đầu phiên từ xa. Hãy nhớ rằng bạn càng ở gần bộ định tuyến, trải nghiệm Wi-Fi của bạn càng tốt.

Xin lưu ý rằng Series X có thể có một hoặc hai điều kỳ quặc tại thời điểm này, mặc dù theo kinh nghiệm của tôi, chúng có thể khác nhau giữa các trò chơi. Ví dụ như Forza Horizon 4, hiện có một lỗi khi phát trực tuyến với Series X trong đó việc di chuyển cần điều khiển cũng nhấn vào nút D-Pad tương ứng. Những người dùng khác đã báo cáo rằng âm thanh bị rè khi phát trực tuyến trên phiên bản Xbox mới nhất.

Mặc dù hiện tại có thể truyền trực tuyến từ bảng điều khiển mới sang thiết bị di động của bạn, nhưng nó vẫn chưa được hoàn thiện. Hãy hy vọng Microsoft và các nhà phát triển tiếp tục cải thiện trải nghiệm này khi nhiều hỗ trợ phát trực tuyến hơn được triển khai cho Series X và S.

Nội dung tương tự:

Bạn đang cần cai nghiện kỹ thuật số?

Hướng dẫn • 29/04/2023

Có những lúc tôi muốn thoát khỏi mạng xã hội, ném điện thoại di động của mình cho bầy sói và không bao giờ ...

Sửa mã lỗi cập nhật Xbox One 0x8b05000f 0x00000000 0x90170007

Hướng dẫn • 29/03/2023

Bản cập nhật Xbox One có thể cải thiện và thêm các tính năng vào hệ thống bảng điều khiển của bạn. Bản cập ...

Cách vệ sinh an toàn điện thoại bẩn khỏi giắc cắm tai nghe và cổng Aux

Hướng dẫn • 26/05/2023

Một chút riêng tư khi bạn ở nơi công cộng hoặc giữa mọi người là tốt. Cho dù bạn muốn chơi game, xem phim ...

Xem lịch sử bảo vệ chống vi-rút của Microsoft Defender trong Windows 10

Hướng dẫn • 29/03/2023

Biết kẻ thù của bạn là một trong những cách phòng thủ tốt nhất bạn có thể thực hiện trong chiến đấu. Chúng tôi ...