Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/09/2022

Nếu bạn đã bị ai đó chặn trên Facebook hoặc Messenger, có một số cách để bạn có thể tự mình bỏ chặn, nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể phải liên hệ với người đó vì bạn thực sự muốn gửi tin nhắn hoặc muốn theo dõi tin nhắn.

Nếu bạn chỉ muốn theo dõi tin nhắn và những gì người đó đang làm trong khi bạn bị chặn, bạn chỉ cần tạo một tài khoản Facebook khác và yêu cầu tin nhắn riêng tư. Ngoài ra còn có một số cách để xem hồ sơ cá nhân trên Facebook. Tuy nhiên, các tin nhắn công khai có thể được xem từ một tài khoản phụ.

Có một cách đặc biệt để bỏ chặn chính bạn trong một nhóm Facebook.

Để tự bỏ chặn trên Facebook, bạn phải yêu cầu người đó bỏ chặn bạn, thông qua bạn bè chung hoặc tài khoản Facebook khác. Nếu bạn đang gửi tin nhắn cho người này, thì yêu cầu người này là lựa chọn tốt nhất, vì họ có thể chặn bạn một lần nữa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo dõi hồ sơ của anh ấy, chỉ cần tạo một hồ sơ giả mạo khác sẽ được mở khóa.

Để tự bỏ chặn trên Facebook Messenger, bạn có thể đăng nhận xét về tin nhắn của một người và cho họ biết về cách chặn mà họ đã thực hiện trong cuộc trò chuyện và yêu cầu được bỏ chặn. Điều này giải quyết vấn đề và bỏ chặn bạn thông qua Messenger của ai đó.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tất cả các phương pháp một cách chi tiết để bạn có thể dễ dàng thực hiện các bước và mở khóa cho mình.

Tìm hiểu xem người này có chặn bạn trên Facebook hoặc Messenger hay không

Khi bạn không còn thấy tin nhắn của bạn bè trong nguồn cấp dữ liệu của mình và không thể gắn thẻ họ ở bất kỳ đâu, bạn bắt đầu tự hỏi liệu họ có chặn bạn hay không. Sau đó, bạn tìm kiếm tên của họ trong hộp tìm kiếm và không có kết quả nào xuất hiện. Khi mở tài khoản, một lỗi cũng hiển thị cho biết rằng người dùng không khả dụng.

Khi bạn kiểm tra lịch sử trò chuyện của mình, các cuộc trò chuyện vẫn tồn tại nhưng “Người dùng Facebook” được hiển thị thay vì tên của họ và bạn sẽ không thể gửi tin nhắn mới.

Tất cả điều này có nghĩa là:

  • Người đó đã chặn hoàn toàn hồ sơ của bạn trên Facebook.
  • Người đó chỉ chặn bạn trên Facebook Messenger.

Mặc dù bạn có thể kiểm tra xem ai đó đã chặn bạn trên Messenger hoặc Facebook hay chưa.

Làm thế nào để bỏ chặn Facebook của ai đó?

Một khi ai đó đã tự chặn mình trên Facebook, không có cách nào để bạn tự bỏ chặn trừ khi người đó làm như vậy. Bạn chỉ có thể được bỏ chặn nếu bạn hỏi người đó và cuối cùng anh ta cũng bỏ chặn bạn.

Bỏ chặn chính mình trên Facebook Messenger

Bây giờ có lẽ việc khóa được thực hiện trong Messenger trong khi các phần khác được mở khóa (như tin nhắn, câu chuyện, v.v.). Bạn có thể hỏi một người trong Tin nhắn bằng cách để lại nhận xét để bỏ chặn bạn trên Messenger.

  • Đi tới trang cá nhân của người đó.
  • Tìm bài đăng tiểu sử.
  • Chỉ cần bình luận và yêu cầu được bỏ chặn trên Messenger.

Những nhận xét này sẽ được hiển thị và thông báo cho người đó và rất có thể họ sẽ bỏ chặn bạn.

Đó là lý do tại sao bạn nên cố gắng hết sức để yêu cầu người đó bỏ chặn bạn. Điều quan trọng là bạn phải tìm ra lý do tại sao họ quyết định chặn bạn. Bạn có thể đã khiến họ tức giận bằng cách nhắn tin quá thường xuyên, theo dõi trang cá nhân của họ quá thường xuyên. Họ có thể đã chặn bạn do hiểu nhầm hoặc do người khác tung tin đồn vô căn cứ.

Vì tin nhắn của bạn sẽ không gửi được do bị chặn, bạn có thể thử một phương pháp gửi tin nhắn khác.

  • Đăng nhập bằng tài khoản Gmail mà bạn đã sử dụng để đăng ký Facebook.
  • Lấy tài khoản email Facebook của người dùng đã chặn bạn. Nó sẽ là “Tên dòng thời gian + facebook.com”. Ví dụ: nếu tên của họ là Pranab Sen, nó sẽ là [электронная почта защищена]
  • Bây giờ hãy gửi một email đến id thư này với thư của bạn trong dòng chủ đề và phần nội dung trống.

Nếu bạn biết họ ngoài đời, sẽ tốt hơn nếu bạn gặp trực tiếp họ để thảo luận về các câu hỏi. Điều này sẽ cho bạn cơ hội để tìm ra những gì đã xảy ra và xin lỗi để làm cho mọi thứ ổn thỏa giữa hai bạn.

Yêu cầu những người bạn chung giúp bạn Bỏ chặn

Trong tình huống này, sẽ rất hữu ích nếu có một người bạn chung. Họ có thể đóng vai trò hòa giải một cách hiệu quả, giúp giải quyết mâu thuẫn một cách khách quan.

Liên hệ với người bạn chung này và hỏi xem họ có sẵn sàng yêu cầu người đã chặn bạn bỏ chặn bạn không. Nếu điều đó có vẻ quá thô lỗ hoặc không đúng chỗ để can thiệp, thì ít nhất họ cũng có thể biết được liệu bạn có bị cấm ngay từ đầu do nhầm lẫn hay với ý định mạnh mẽ hay không.

Điều này sẽ giúp bạn hình thành lộ trình hành động tiếp theo, cho phép bạn hiểu quan điểm của người khác.

Tạo một tài khoản bổ sung

Khi mọi thứ dường như vượt quá tầm kiểm soát đến mức một tình bạn quan trọng đối với bạn có thể bị phá hủy. Vì Facebook không đặt giới hạn về số lượng tài khoản mà một người có thể duy trì. Cách tốt nhất để liên hệ với người đã chặn bạn là tạo tài khoản thứ hai.

  • Trước hết, hãy truy cập trang web Facebook và nhấp vào “Tạo tài khoản mới”.
  • Bạn có thể sử dụng cùng một tên, nhưng bạn phải sử dụng một địa chỉ email khác để đăng ký không được liên kết với bất kỳ tài khoản hiện có nào.
  • Điền các thông tin chi tiết khác cần thiết trong mẫu đăng ký, chẳng hạn như số điện thoại, ngày sinh, giới tính.
  • Bạn sẽ được gửi một email để xác minh tài khoản của mình và sau khi bạn nhấp vào liên kết trong email. Tài khoản của bạn sẽ được xác minh đầy đủ.
  • Bạn có thể thêm thông tin hồ sơ và tải ảnh hồ sơ lên ​​để không hiển thị là tài khoản giả mạo hoặc tài khoản bot. Bạn cũng có thể bắt đầu thêm bạn bè, nhưng điều này là tùy chọn.
  • Cuối cùng, bạn có thể chuyển đến tin nhắn cho người dùng đã chặn bạn. Bạn nên cẩn thận khi viết tin nhắn này, vì đây sẽ là cơ hội cuối cùng để bạn mở khóa cho chính mình.

Bạn phải nhanh chóng hành động, vì khả năng cao là bạn cũng sẽ bị khóa tài khoản này trước khi bắt đầu liên lạc.

Việc hủy kích hoạt tài khoản hoặc thay đổi email tài khoản có ảnh hưởng đến việc chặn không?

Vì không ai có thể chặn bạn khi bạn đã hủy kích hoạt tài khoản của mình, điều này dẫn đến quan niệm sai lầm rằng việc hủy kích hoạt tài khoản Facebook sẽ xóa tất cả các khối được đặt trên đó. Điều này hoàn toàn sai, ngay cả khi bạn hủy kích hoạt tài khoản của mình, nó sẽ không hoàn tác bất kỳ lần chặn nào trước đó. Mặt khác, một người có thể bỏ chặn bạn ngay cả khi tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa. Điều này có thể xảy ra vì tên của bạn sẽ vẫn xuất hiện trong danh sách người dùng bị chặn.

Ngoài ra, nếu bạn thay đổi địa chỉ email trên tài khoản của mình, nó sẽ không chặn bạn. Điều này là do người dùng đã chặn hồ sơ Facebook đầy đủ của bạn chứ không phải địa chỉ email được liên kết với nó. Cuối cùng, bạn không thể thực hiện bất kỳ hành động nào thay mặt cho người đã chặn bạn để tự bỏ chặn. Chỉ có sự chủ động từ phía người dùng này mới có thể thực hiện công việc.

Các kết quả:

Bài viết này giải thích cách bạn có thể được bỏ chặn thông qua Facebook của người khác và tất cả các phương pháp được đề xuất liên quan đến việc yêu cầu người đó bỏ chặn hoặc tạo một tài khoản bổ sung.

4/5 - (1 vote)
Nội dung tương tự:

Trình phục hồi WhatsApp tốt nhất – Trình khám phá tệp DiskDigger vs ES

Hướng dẫn • 28/09/2022

WhatsApp của bạn đã bị xóa khỏi điện thoại di động của bạn và tất cả các cuộc trò chuyện đã bị xóa chưa? ...

10 kỹ năng vui nhộn của Alexa sẽ làm cho tiếng vang của bạn trở nên thân thiện với trẻ em hơn

Hướng dẫn • 15/07/2022

Người lớn trong nhà bạn yêu thích Amazon Echo, nhưng còn trẻ em thì sao? Bạn có thể giúp họ giải trí và cung ...

Kiểm tra xem ai đó đang sử dụng tài khoản Netflix của bạn mà không được phép hay không

Hướng dẫn • 07/05/2022

Khi nói đến các dịch vụ phát trực tuyến, Netflix là một trong những dịch vụ phổ biến nhất đối với nhiều người. Nhưng ...

Cách thiết lập báo thức lặp lại / định kỳ trên thiết bị Amazon Echo

Hướng dẫn • 25/05/2022

Đặt báo thức mỗi ngày có thể khiến bạn căng thẳng. Bạn cần theo dõi thời gian cần đặt báo thức, điều này đôi ...