Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/03/2023

Cái tên ChatGPT giải thích rất nhiều điều; Trò chuyện tự giải thích và có giao diện máy tính tương tác. Máy biến áp được đào tạo trước tổng quát của nó phân tích một lượng dữ liệu đáng kể từ khắp nơi trên web.

Chương trình này xác định cách viết văn bản giống âm thanh của con người và sử dụng quá trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên để cung cấp cho người dùng câu trả lời chi tiết cho các truy vấn. Nó cung cấp nội dung chính xác và cập nhật.

Ảnh: Jonathan Kemper/Unsplash

Ví dụ: ChatGPT thu thập và truy xuất dữ liệu của nó bằng các thuật toán phức tạp để cung cấp tài liệu ở bất kỳ kiểu hoặc định dạng mong muốn nào. Anh ấy có thể viết mã, tạo bài thi học kỳ, tạo đồ họa tuyệt vời, giải các bài toán hoặc đưa ra ý tưởng để viết bài tập. Một điểm cộng nữa là việc sử dụng nó là miễn phí.

Tại sao bạn muốn từ chối thu thập dữ liệu OpenAI trong ChatGPT?

Nhóm OpenAI lắng nghe các cuộc thảo luận của bạn để phát triển công nghệ của họ. Họ chỉ có thể xác minh rằng nội dung mà ChatGPT tạo ra tuân thủ chính sách quyền riêng tư và tiêu chí bảo mật của họ bằng cách xem các cuộc trò chuyện, điều này rất quan trọng để giữ an toàn cho AI của họ.

Tuy nhiên, các cuộc thảo luận của bạn cũng có thể được sử dụng theo những cách khác. Các cuộc trò chuyện của bạn có thể được sử dụng bởi những người hướng dẫn OpenAI AI để phát triển và cải thiện chương trình của họ. Do đó, bạn không nên thảo luận về các chủ đề nhạy cảm bằng ChatGPT.

Do lượng dữ liệu bạn nhập vào lớn, bạn có thể lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật của mình với ChatGPT. Nhưng bạn nên cẩn thận nếu sử dụng ChatGPT để ghi đè dữ liệu hoặc tin nhắn cá nhân hoặc doanh nghiệp. Dữ liệu của bạn cũng được ChatGPT thu thập và lưu trữ để trợ giúp cho AI bot. Do đó, giữ thông tin cá nhân và dữ liệu nhạy cảm của bạn ở phạm vi công cộng không phải là một ý tưởng hay.

Cách chọn không tham gia và xóa dữ liệu và thông tin cá nhân của bạn trong ChatGPT vì lý do bảo mật

Cách từ chối xóa thông tin về dữ liệu cá nhân của bạn trong ChatGPT-for-privacy-Ảnh: Zack Wolf/Unsplash

Truy cập trang từ chối dữ liệu OpenAI

Bạn có thể xóa dữ liệu của mình trong quá trình xóa tài khoản ChatGPT.

  1. Truy cập yêu cầu từ chối dữ liệu OpenAI.
  2. Nhập địa chỉ email tài khoản được liên kết của bạn ở đây.
  3. Nhập ID tổ chức.
  4. Nhập tên của tổ chức, bạn có thể tìm thấy tên này trong cài đặt ChatGPT.
  5. Khi hình ảnh xác thực được giải quyết, OpenAI sẽ nhận được biểu mẫu từ chối dữ liệu. Ngoài ra, một bản sao của biểu mẫu sẽ được gửi đến tài khoản người dùng ChatGPT của bạn qua đường bưu điện.

Đóng và hủy kích hoạt tài khoản ChatGPT của bạn

  1. Đầu tiên, hãy truy cập và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  2. Ở góc trên bên phải, chọn mục menu Trợ giúp.
  3. Chọn một tùy chọn để gửi tin nhắn
  4. Chọn Xóa tài khoản
  5. Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Viết thư cho bộ phận Hỗ trợ người tiêu dùng của OpenAI về mong muốn xóa tài khoản cùng với tất cả dữ liệu của bạn.

Bạn có thể xóa tài khoản của mình bằng cách gửi email đến [email protected] từ tài khoản này. Vui lòng xóa sự hiểu biết của tôi khỏi hệ thống của bạn trong phần nội dung của email và với chủ đề “Yêu cầu xóa tài khoản”.

Yêu cầu không thể bị hủy bỏ sau khi nó đã được gửi trong bất kỳ trường hợp nào. Trong vòng 1-2 tuần hoặc thậm chí bốn tuần, việc hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản ChatGPT sẽ được xử lý. OpenAI sẽ gửi email xác nhận.

Tiếp tục làm việc trên ChatGPT vì nó cung cấp dữ liệu có giá trị. Chúng ta phải tiếp tục đối mặt với các vi phạm an ninh. Chúng tôi hy vọng một trong các bước này sẽ giúp bạn chọn không tham gia dữ liệu ChatGPT của mình và không bao giờ phải lo lắng về vấn đề bảo mật của mình nữa.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục Reddit không thể chặn người dùng hoặc sự cố không thể chặn

Hướng dẫn • 27/03/2023

Một trong những trang tương tác xã hội phổ biến trên internet là Reddit. Người dùng có thể tạo các cộng đồng trực tuyến ...

Tại sao Instagram không cho tôi thích?

Hướng dẫn • 21/04/2023

Bạn đang cố gắng thích các bài đăng nhưng Instagram đang cản trở? Nếu vậy, bạn có thể đã nhận được thông báo lỗi ...

iOS trên MacOS: Cách chạy ứng dụng iPhone và iPad trên máy Mac của bạn

Hướng dẫn • 08/03/2023

Apple cung cấp cho người dùng iPhone, iPad và máy Mac một bộ sưu tập ứng dụng khổng lồ, nhưng các ứng dụng iOS ...

Sửa màn hình bên ngoài thứ ba giữ ngắt kết nối trong Windows 10

Hướng dẫn • 27/03/2023

restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu ...