Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/12/2023

Bạn thường cần cho Alexa biết khi bạn muốn chạy một số tác vụ nhất định trên thiết bị Amazon Echo của mình. Khi đến giờ đi ngủ, bạn yêu cầu Alexa tắt đèn. Khi bạn về đến nhà, hãy yêu cầu Alexa đặt bộ điều nhiệt. Nếu bạn rời khỏi nhà, hãy bảo Alexa khóa cửa sau lưng bạn.

Nhưng với Alexa Hunches, Echo của bạn có thể chủ động kích hoạt một số tác vụ nhất định dựa trên các hành vi và hành động trong quá khứ của bạn – miễn là bạn có đèn thông minh, khóa, ổ cắm hoặc công tắc được kết nối qua ứng dụng Alexa. (Theo Amazon, robot hút bụi và các thiết bị nhà thông minh bổ sung sẽ được hỗ trợ trong tương lai.)

Bạn có thể cài đặt Hunches để bật tắt đèn vào những thời điểm cụ thể, thay đổi bộ điều chỉnh nhiệt, kiểm tra khóa cửa, điều hòa bình nóng lạnh. Ví dụ: nếu một trong các đèn thông minh của bạn bật khi bạn nói “Chúc ngủ ngon”, Alexa có thể cố gắng tắt nó đi.

Chú giải công cụ được bật theo mặc định, nhưng bạn có thể kiểm soát thêm tính năng này bằng cách bật cài đặt được gọi là “tác vụ tự động”. Với tùy chọn này, Alexa sẽ chủ động cố gắng trực quan và tự động đảm nhận nhiệm vụ cụ thể cho bạn. Đây là cách Hunches hoạt động.

Điều chỉnh cài đặt trực giác của bạn

Mở ứng dụng Alexa và nhấn vào Thêm> Cài đặt> Hunches để xem Hunches Alexa đã làm gì gần đây. Nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải và đảm bảo rằng tùy chọn Dự đoán được bật. Nếu bạn bật tùy chọn thông báo trên điện thoại di động, bạn sẽ nhận được thông báo trên điện thoại của mình bất kỳ lúc nào Alexa có nghi ngờ.

cài đặt ứng dụng alexa

Nhấn vào “Vị trí nhà riêng” để thêm địa chỉ nhà riêng của bạn vào ứng dụng nếu chưa có. Điều này sẽ cho Alexa biết khi bạn ở nhà hoặc đi vắng để giúp phỏng đoán liên quan đến vị trí. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào mũi tên trái ở trên cùng để quay lại màn hình trước đó.

địa chỉ nhà alexa

Thiết lập các hành động tự động

Quay lại màn hình Hunches chính, chạm vào tùy chọn Set Up Automatic Actions ở đầu màn hình. Các hành động đề xuất được liệt kê sẽ phụ thuộc vào số lượng thiết bị hỗ trợ Alexa mà bạn đã thiết lập. Nhấn vào bất kỳ hành động nào bạn muốn bật, chẳng hạn như “Tắt đèn nếu bạn đang ngủ”.

hành động tự động

Đọc mô tả và phát video clip cho hành động này và nhấp vào Tiếp theo. Làm theo bất kỳ bước nào để thiết lập một hành động. Ứng dụng sẽ cho bạn biết rằng dự đoán cụ thể này đã sẵn sàng, sau đó nhấp vào “Hoàn tất”.

Hành động Alexa

Thực hiện theo quy trình tương tự cho bất kỳ hành động nào khác mà bạn muốn thiết lập. Sau đó, bạn sẽ quay lại màn hình phỏng đoán chính, nơi ứng dụng sẽ cho bạn biết khi nào Alexa thực hiện phỏng đoán.

Những linh cảm của Alexa

Bây giờ bạn có thể kiểm tra trực giác của Alexa. Nói, “Alexa, bạn có dự đoán nào không?” Alexa kiểm tra các phỏng đoán và sẽ báo cáo nếu có. Nếu không, bạn sẽ phải nói hoặc làm điều gì đó để gợi lên một linh cảm.

Ví dụ: nói “Alexa, chúc ngủ ngon”. Nếu Alexa phát hiện thấy bất kỳ đèn thông minh nào vẫn đang bật, nó có thể cố gắng tắt chúng tự động. Trong trường hợp này, chỉ báo sẽ nhấp nháy hoặc mờ đi trước khi tắt và bạn có thể nói “Alexa, dừng lại” để hủy hành động tự động.

Khi nhận được gợi ý, bạn có thể nâng cấp khả năng của Alexa trong lĩnh vực này. Chuyển đến màn hình Hunches trong ứng dụng Alexa, nơi bạn sẽ thấy danh sách các đề xuất. Sau đó, bạn có thể chọn “Có” hoặc “Không” để cho Alexa biết liệu gợi ý có đúng và hữu ích hay không.

Nếu Alexa không thể đoán ngay lập tức, hãy kiên nhẫn. Sau khi trực giác được kích hoạt, Alexa có thể cần thêm thời gian để tìm hiểu các thói quen và lịch trình của bạn để nó biết khi nào và ở đâu cần hành động dựa trên trực giác.

Tắt tính năng đoán

Bạn có thể tắt hoàn toàn Hunches nếu không thấy tính năng này hữu ích. Trên màn hình Dự đoán, nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên cùng bên phải và tắt nút gạt bên cạnh Dự đoán.

tắt phỏng đoán

Nội dung tương tự:

Cách truyền các trò chơi PlayStation 5 lên Steam Deck của bạn

Hướng dẫn • 01/11/2023

Phát trực tuyến trò chơi điện tử trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của bạn không phải là hiếm ...

Tại sao các dịch vụ của Google không hoạt động? (Cách khắc phục)

Hướng dẫn • 23/11/2023

Google Tìm kiếm là một công cụ hữu ích mà hầu như tất cả chúng ta đều sử dụng theo phản xạ. Bạn có ...

Cách đặt lại hoặc thay đổi mật khẩu PlayStation Network PSN của bạn

Hướng dẫn • 07/02/2024

Mật khẩu đóng vai trò là danh tính và bảo mật của chúng tôi để truy cập vào các tài khoản trực tuyến riêng ...

Cách tải xuống và chơi

Hướng dẫn • 16/12/2023

Hướng đến vương quốc giả tưởng, sống động của Azeroth trên máy Mac của bạn? World of Warcraft là một trong những game MMORPG ...