Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 31/03/2022

Bạn vừa nâng cấp lên iPhone mới và bây giờ phải thiết lập nó. Điều này thường có nghĩa là sao lưu dữ liệu của điện thoại cũ, thay đổi cài đặt và sau đó chuyển dữ liệu sang điện thoại mới của bạn. Nhưng tính năng Khởi động nhanh của Apple cung cấp một cách dễ dàng hơn để thiết lập iPhone mới của bạn.

Được giới thiệu trong iOS 11, Quick Start là một tính năng thiết lập tự động để trang bị cho iPhone mới. Chỉ cần trỏ điện thoại mới vào điện thoại cũ và tất cả các cài đặt cơ bản sẽ được chuyển. Bạn vẫn cần phải xem qua màn hình thiết lập Face ID (hoặc Touch ID), Siri và Apple Pay, nhưng Quick Start sẽ lo phần còn lại.

Nếu bạn đang chạy iOS 12.4 trở lên trên cả hai điện thoại, bạn có thể trực tiếp truyền dữ liệu từ điện thoại cũ sang thiết bị mới không dây hoặc thông qua kết nối có dây. Điều này có nghĩa là bạn không cần sao lưu trước điện thoại của mình nữa.

Sao lưu thiết bị hiện tại của bạn (tùy chọn)

sao lưu

Miễn là cả hai thiết bị đang chạy hệ điều hành mới nhất, Apple Quick Start không yêu cầu sao lưu dữ liệu riêng biệt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một bản sao lưu để phòng ngừa hoặc thay thế, hãy kết nối iPhone hiện tại với máy tính của bạn.

Người dùng Windows nên mở iTunes, trong khi người dùng Mac có thể chuyển sang Finder. Nhấp vào biểu tượng iPhone để xem trang Tóm tắt. Trong Sao lưu, chọn iCloud hoặc PC này, sau đó nhấp vào Sao lưu. Chờ cho quá trình sao lưu hoàn tất.

Bắt đầu nhanh

bắt đầu nhanh

Đặt hai iPhone cạnh nhau và đảm bảo cả hai đều được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Trên màn hình Xin chào của iPhone mới, nhấn nút Trang chủ để hiển thị màn hình Khởi động nhanh. Đồng thời, iPhone cũ của bạn sẽ hiển thị thông báo “Thiết lập iPhone mới” hỏi bạn có muốn sử dụng ID Apple để thiết lập iPhone mới của mình hay không. Xác minh ID Apple của bạn và nhấp vào Tiếp tục trên iPhone hiện tại của bạn.

quét điện thoại mới

Sau đó, một hình xoáy màu xanh lam sẽ xuất hiện trên iPhone mới của bạn trong khi chờ đợi. Lấy điện thoại cũ của bạn và sử dụng máy ảnh để quét hình màu xanh lam.

mật khẩu mở khóa

Sau đó, iPhone cũ của bạn sẽ yêu cầu bạn hoàn tất quá trình trên điện thoại mới. Nếu cần, hãy nhập mật khẩu của điện thoại cũ của bạn trên điện thoại mới. IPhone mới của bạn sẽ bắt đầu thiết lập.

Chuyển dữ liệu của bạn

chuyển từ iphone

Điện thoại mới của bạn có thể yêu cầu bạn thiết lập Touch ID hoặc Face ID, bạn có thể thực hiện ngay bây giờ hoặc đợi sau. Sau đó, điện thoại sẽ hỏi bạn muốn chuyển dữ liệu của mình như thế nào.

Truyền dữ liệu không dây là một tùy chọn dễ dàng hơn vì bạn chỉ cần đảm bảo rằng hai điện thoại đang sử dụng cùng một mạng Wi-Fi và nằm gần nhau. Chọn iPhone Transfer và chấp nhận các điều khoản sử dụng. Chọn xem bạn muốn cho phép Siri, Bản đồ và các ứng dụng khác chia sẻ cài đặt của mình từ một điện thoại khác hay tự thiết lập chúng, sau đó nhấn Tiếp tục.

Để truyền dữ liệu qua kết nối có dây, cả hai Bộ chuyển đổi Lightning sang USB 3 cho máy ảnhКабель Lightning-USB. Kết nối bộ chuyển đổi máy ảnh Lightning sang USB 3 với iPhone cũ của bạn và kết nối cáp Lightning với USB với iPhone mới của bạn. Kết nối đầu kia của cáp với bộ chuyển đổi và kết nối bộ chuyển đổi với nguồn điện qua cổng Lightning.

liên kết tài khoản

Trên một vài màn hình tiếp theo, bạn có thể thiết lập Apple Pay, kết nối Apple Watch nếu có, chia sẻ bản ghi âm với Siri và chọn có chia sẻ phân tích điện thoại của bạn với Apple hay không. Cả hai thiết bị sẽ hiển thị rằng dữ liệu đang được truyền. Khi quá trình hoàn tất, iPhone cũ của bạn sẽ cho bạn biết rằng quá trình chuyển đã hoàn tất.

Truyền dữ liệu

IPhone mới của bạn bắt đầu thiết lập ứng dụng, biểu tượng, thư mục và hơn thế nữa. Tùy thuộc vào số lượng ứng dụng bạn đã cài đặt trên điện thoại của mình, có thể mất một khoảng thời gian trước khi tất cả các ứng dụng được thiết lập và có sẵn để mở và sử dụng.

Phục hồi dữ liệu thủ công

phục hồi thủ công

Nếu bạn không chạy iOS 12.4 trở lên trên cả hai điện thoại hoặc không muốn chuyển trực tiếp dữ liệu từ điện thoại hiện tại sang điện thoại mới, bạn sẽ phải khôi phục bản sao lưu của điện thoại hiện tại. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào liên kết “Tùy chọn khác” trên màn hình “Truyền dữ liệu”. Sau đó, điện thoại sẽ bắt đầu thiết lập ID Apple của bạn.

Sau đó, màn hình Ứng dụng & Dữ liệu hiển thị bốn tùy chọn. Giả sử bạn đã sao lưu điện thoại cũ và muốn dữ liệu đó trên điện thoại mới, hãy chọn Khôi phục iCloud Backup hoặc Khôi phục từ iTunes Backup. Đối với sao lưu iCloud, quá trình khôi phục sẽ được thực hiện qua Wi-Fi.

Nếu bạn đang khôi phục từ bản sao lưu iTunes, bạn phải kết nối điện thoại mới của mình với máy tính chạy iTunes. Trong iTunes, nhấp vào biểu tượng điện thoại của bạn, sau đó chọn Khôi phục bản sao lưu. Chọn bản sao lưu phù hợp, nhấp vào “Khôi phục” và đợi điện thoại mới của bạn nhận được tất cả các ứng dụng và dữ liệu bạn đã sao lưu từ điện thoại hiện tại của mình.

Nếu bạn đang di chuyển từ điện thoại Android, hãy chọn “Di chuyển dữ liệu từ Android”. Bạn cũng có thể chọn “Không chuyển ứng dụng và dữ liệu” nếu bạn không muốn chuyển bất kỳ dữ liệu nào từ điện thoại cũ của mình. Sau đó, bạn có thể thiết lập nó như một chiếc iPhone mới.

Nội dung tương tự:

Xbox IP Address Finder – Cách Tìm địa chỉ IP Xbox One?

Hướng dẫn • 03/04/2022

Xbox của bạn sẽ nhận được một địa chỉ IP mới mỗi khi bạn khởi động lại và điều này tạo ra sự cố ...

Cách tìm / xem tất cả mật khẩu Wi-Fi đã lưu trong Windows 10/11

Hướng dẫn • 20/04/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách tìm tài khoản Instagram gần tôi

Hướng dẫn • 29/03/2022

Vì vậy, bạn vừa gặp một người nào đó trong khu vực của bạn mà bạn chưa từng gặp trước đây hoặc một người ...

Bạn không biết Khôi phục Hệ thống và Khôi phục Hệ thống là gì?

Hướng dẫn • 24/04/2022

Nội dung chính Khôi phục Hệ thống làm gì? Cách bật Khôi phục Hệ thống Việc cần làm Phục hồi hệ thống liều lượng ...