Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/05/2023

Bạn sử dụng Firefox để lướt web và thực hiện các tìm kiếm ngay từ trình duyệt của mình, nhưng các tìm kiếm trên Firefox không chỉ đơn giản là đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Bạn có thể tinh chỉnh và kiểm soát các truy vấn tìm kiếm của mình để nhận được kết quả hẹp hơn hoặc chính xác hơn; khởi chạy tìm kiếm từ thanh tìm kiếm hoặc thanh địa chỉ; xem các đề xuất khi bạn nhập; và chọn công cụ tìm kiếm mặc định của bạn. Bạn cũng có thể sửa đổi kết quả tìm kiếm nhanh chóng bằng cách thêm các ký tự đặc biệt để tìm kiếm trên web, mở tab, lịch sử duyệt web hoặc dấu trang. Hãy xem cách kiểm soát tìm kiếm của bạn trong Firefox.

Quảng cáo

Cài đặt tìm kiếm trên Firefox

Cài đặt tìm kiếm trên Firefox

Trước tiên, hãy kiểm tra các cài đặt tìm kiếm khác nhau mà bạn có thể tùy chỉnh. Trong Firefox, nhấp vào biểu tượng bánh hamburger () và chọn Tùy chọn.

Loại bỏ hoặc thêm thanh tìm kiếm vào Firefox

Loại bỏ hoặc thêm thanh tìm kiếm vào Firefox

Nhấp vào một danh mục tìm kiếm. Trong thanh tìm kiếm, tùy chọn đầu tiên – sử dụng thanh địa chỉ để tìm kiếm và điều hướng – có nghĩa là thanh địa chỉ hoạt động như một thanh tìm kiếm. Tùy chọn thứ hai tách hai tính năng này và thêm một hộp ở bên phải nơi bạn có thể nhập các cụm từ tìm kiếm.

Ngoài việc nhập cụm từ tìm kiếm vào thanh địa chỉ, bạn có thể nhập cụm từ của mình vào trường tìm kiếm trên trang Firefox xuất hiện khi bạn mở tab mới. Khi bạn nhập tìm kiếm vào thanh địa chỉ, Firefox không chỉ hiển thị cho bạn kết quả từ web mà còn từ lịch sử duyệt web, các trang được đồng bộ hóa, các trang được đánh dấu trang và các tab đang mở.

Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của Firefox

Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của Firefox

Mozilla đã ký một hợp đồng 5 năm vào năm 2014 để biến Yahoo thành công cụ tìm kiếm mặc định. Tình hình đã thay đổi vào năm ngoái sau khi Verizon mua lại Yahoo, và Google một lần nữa trở lại mặc định. Để thay đổi điều này, hãy nhấp vào menu thả xuống hiển thị công cụ tìm kiếm hiện tại của bạn và chuyển nó sang công cụ bạn thích, chẳng hạn như Bing hoặc DuckDuckGo.

Thay đổi công cụ tìm kiếm

Thay đổi công cụ tìm kiếm

Bây giờ, khi bạn nhập một cụm từ tìm kiếm vào trường địa chỉ hoặc trong trường tìm kiếm trên trang Firefox, trình duyệt sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm mặc định mới. Nhưng nó cũng hiển thị các biểu tượng cho các công cụ tìm kiếm và trang web khác, vì vậy bạn có thể dễ dàng chuyển sang một cái khác.

Chọn công cụ tìm kiếm thay thế

Chọn công cụ tìm kiếm thay thế

Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi các biểu tượng tìm kiếm xuất hiện khi bạn tìm kiếm. Nhấp vào bên trái của các trang web bạn muốn thêm hoặc xóa; một dấu kiểm màu xanh lam sẽ xuất hiện bên cạnh kích hoạt.

Thêm công cụ tìm kiếm

Thêm công cụ tìm kiếm

Để thêm một công cụ tìm kiếm hoặc trang web không được liệt kê, hãy nhấp vào liên kết Tìm Công cụ Tìm kiếm Khác. Trên trang tiện ích bổ sung của Firefox mở ra, hãy chọn bất kỳ công cụ tìm kiếm nào bạn muốn thêm làm công cụ thay thế. Các biểu tượng cho các công cụ tìm kiếm này sẽ xuất hiện khi bạn chạy tìm kiếm.

Hiển thị các đề xuất tìm kiếm

Hiển thị các đề xuất tìm kiếm

Nếu bạn muốn xem các tìm kiếm có liên quan khi bạn bắt đầu nhập cụm từ tìm kiếm của riêng mình trên trang Firefox xuất hiện khi bạn mở tab mới, hãy chọn tùy chọn “Đưa ra đề xuất tìm kiếm”.

Sắp xếp các đề xuất tìm kiếm

Sắp xếp các đề xuất tìm kiếm

Để xem các đề xuất khi bạn nhập một cụm từ tìm kiếm vào trường địa chỉ, hãy chọn hộp kiểm Hiển thị đề xuất tìm kiếm trong kết quả trên thanh địa chỉ. Và để xem các đề xuất trước lịch sử duyệt web trong các tìm kiếm trên thanh địa chỉ, hãy chọn hộp kiểm Hiển thị đề xuất tìm kiếm trước khi duyệt lịch sử trong kết quả thanh địa chỉ.

Tìm kiếm đề xuất và liên kết

Tìm kiếm đề xuất và liên kết

Bây giờ, hãy nhập tìm kiếm vào thanh địa chỉ và Firefox sẽ hiển thị các đề xuất theo sau là các liên kết đến lịch sử duyệt web của bạn.

Giới hạn đề xuất tìm kiếm

Giới hạn đề xuất tìm kiếm

Nếu bạn muốn giới hạn các loại đề xuất mà Firefox cung cấp khi bạn thực hiện tìm kiếm, hãy đi tới Tùy chọn> Quyền riêng tư & Bảo mật. Trong phần thanh địa chỉ, bạn có thể bỏ chọn các tùy chọn lịch sử duyệt web, dấu trang và / hoặc tab đang mở.

Tìm kiếm một ký tự đặc biệt

Tìm kiếm một ký tự đặc biệt

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng các ký tự đặc biệt để giới hạn các loại kết quả bạn thấy khi thực hiện tìm kiếm.

  • Việc thêm @ sau cụm từ tìm kiếm sẽ chỉ giới hạn kết quả cho các trang web.
  • Ký hiệu # giới hạn kết quả tìm kiếm đối với tiêu đề trang.
  • A + sẽ giới hạn kết quả của bạn đối với các trang bạn đã gắn thẻ.
  • Chèn biểu tượng ^ để tìm kiếm lịch sử duyệt web của bạn.
  • Việc thêm * chỉ giới hạn kết quả ở những trang đã được đánh dấu.
  • Dấu% có thể được sử dụng để tìm kiếm trong tất cả các tab đang mở.
  • Thêm ~ vào cụm từ tìm kiếm của bạn để giới hạn kết quả cho các trang bạn nhập
  • Sử dụng dấu $ để giới hạn kết quả cho các câu.

Nội dung tương tự:

Tạo hình nền động cho màn hình khóa iPhone với nhiều hình ảnh

Hướng dẫn • 16/04/2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone của mình, bạn sẽ không có nhiều hình nền động miễn phí mặc định để lựa chọn. Tất ...

Đăng ký Apple One là gì?

Hướng dẫn • 21/03/2023

Trong khi Apple được biết đến với các sản phẩm phần cứng như iPhone, Apple Watch và MacBook, bộ phận dịch vụ và phần ...

Cách kiểm tra phiên bản Microsoft Edge trên Windows 10

Hướng dẫn • 24/02/2023

Nội dung chính Cách kiểm tra phiên bản Microsoft Edge trên Windows 10 Microsoft Edge là trình duyệt web mặc định trong Windows 10. ...

Sửa lỗi Pokemon Go 2 Lỗi mạng hoặc lỗi Not Found 6 hoặc 25

Hướng dẫn • 03/03/2023

Pokemon Go đã thắp lửa cho người dùng internet trên toàn thế giới vào năm 2016 và nó vẫn cố gắng duy trì một ...