Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/04/2022

Bạn có thể làm rất nhiều điều thú vị trong Windows 10, nhưng điều đầu tiên chào đón bạn khi bạn khởi động hệ điều hành là màn hình khóa. Nhấp hoặc nhấn vào nó sẽ đưa bạn đến màn hình đăng nhập, nơi bạn sẽ đăng nhập vào Windows. Nó có vẻ không cần thiết, nhưng nó có một số mẩu tin có thể hữu ích ngay cả trước khi bạn khởi động Windows.

Trên màn hình khóa, bạn có thể xem thông tin từ các ứng dụng cụ thể, bao gồm lịch, thời tiết và các tính năng hữu ích khác. Những người có Windows 10 Anniversary Update trở lên cũng có thể giao tiếp với Cortana. Và bạn có thể tùy chỉnh màn hình với hình nền hoặc trình chiếu yêu thích của mình. Đây là cách thực hiện.

Để truy cập cài đặt màn hình khóa của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Cá nhân hóa> Màn hình khóa.

Nền màn hình khóa Windows 10

Điều đầu tiên bạn có thể thay đổi là hình ảnh màn hình khóa. Trong phần Nền, chọn Windows Tốt nhất, hình ảnh tĩnh hoặc trình chiếu nhiều hình ảnh.

Hình ảnh màn hình khóa Windows 10

Nếu bạn chọn Windows Spotlight, màn hình khóa sẽ hiển thị định kỳ các hình ảnh khác nhau. Bạn có thể bình chọn hình ảnh nào bạn thích hơn (di chuột qua “Thích những gì bạn thấy?” Ở góc trên cùng bên phải để tán thành hoặc phản đối), điều này sẽ cho phép Windows 10 hiểu rõ hơn về sở thích của bạn và hiển thị hình ảnh bạn thích.

Nếu bạn muốn đưa ra quyết định của riêng mình, hãy chọn Hình ảnh để chọn một hình thu nhỏ từ danh sách. Bạn cũng có thể tìm thấy hình ảnh của riêng mình bằng cách duyệt các thư mục trên máy tính của bạn. Tùy chọn Trình chiếu sẽ cho phép bạn chọn nhiều hình ảnh để trở thành một phần của trình chiếu hình ảnh xoay.

Nếu bạn hài lòng với hình ảnh cho màn hình khóa, bạn có thể giữ nó cho màn hình đăng nhập. Chỉ cần cuộn xuống trang cài đặt màn hình khóa và bật tùy chọn “Hiển thị hình nền màn hình khóa trên màn hình đăng nhập”.

Hình ảnh màn hình khóa Windows 10

Ứng dụng màn hình khóa Windows 10

Windows 10 cũng cho phép bạn thêm một số thông tin nhất định vào màn hình khóa. Nhấp vào biểu tượng dấu cộng trong tiêu đề “Chọn ứng dụng để hiển thị trạng thái chi tiết”.

Ứng dụng màn hình khóa Windows 10

Tại đây bạn có thể chọn xem thông tin chi tiết từ Xbox, Nhắn tin, Thư, Trình xem 3D, Thời tiết, Lịch,… Ví dụ, chọn “Lịch” có thể hiển thị các cuộc hẹn trong ngày, trong khi chọn “Thời tiết” sẽ hiển thị nhiệt độ hiện tại.

Ứng dụng màn hình khóa Windows 10

Sau đó, bạn cũng có thể chọn nhiều ứng dụng để hiển thị trạng thái nhanh chóng, điều này có nghĩa là ít chi tiết hơn. Nhấp vào từng biểu tượng dưới cụm từ “Chọn ứng dụng để hiển thị trạng thái nhanh.” Một lần nữa, bạn có thể chọn từ các ứng dụng như Thời tiết, Tin nhắn và Lịch, cũng như Báo thức & Đồng hồ, Thư và Windows Store. Lần tới khi màn hình khóa xuất hiện, bạn sẽ thấy thông tin từ các ứng dụng đã chọn của mình.

Ứng dụng màn hình khóa Windows 10

Trò chuyện với Cortana trên màn hình khóa

Tùy chọn thú vị nhất có thể là khả năng trò chuyện với Cortana trên màn hình khóa mà không cần đăng nhập. Trong menu màn hình khóa, cuộn xuống và nhấn vào Cài đặt màn hình khóa Cortana. Cuộn xuống màn hình khóa và đảm bảo rằng “Sử dụng Cortana ngay cả khi thiết bị của tôi bị khóa” được bật.

Cortana trên màn hình khóa Windows 10

Miễn là tùy chọn này được kích hoạt, bạn có thể nói “Hey Cortana” và nói trực tiếp với trợ lý giọng nói của Microsoft, ngay cả khi bạn chưa đăng nhập vào Windows 10. Một lần nữa, bạn sẽ cần cài đặt Windows 10 Anniversary Update trở lên.

Để cải thiện trải nghiệm Cortana trên màn hình khóa, hãy chọn tùy chọn cho phép tích hợp với dữ liệu lịch, email, tin nhắn và Power BI ngay cả khi thiết bị của bạn bị khóa.

Bạn sẽ thấy rằng với một vài chỉnh sửa và chỉnh sửa đơn giản đối với cài đặt của mình, bạn có thể làm được nhiều điều trong Windows 10 trước cả khi bạn có cơ hội đăng nhập vào tài khoản của mình. Và nếu bạn không muốn nhớ mật khẩu của mình, hãy sử dụng một bức ảnh để thay thế. Bạn cũng có thể chọn không tham gia hoàn toàn, mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên làm như vậy.

Nội dung tương tự:

Khôi phục tài khoản Twitter bị tạm ngưng – theo độ tuổi, bản quyền, vi phạm

Hướng dẫn • 04/04/2022

Bạn có thể lấy lại các tài khoản Twitter bị cấm của mình, trừ trường hợp bị cấm vĩnh viễn. Thông thường, Twitter tạm ...

Cách truy cập Danh bạ của bạn trong Windows 10

Hướng dẫn • 06/04/2022

Bạn muốn truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào danh bạ của mình trong Windows 10? Bản cập nhật Windows 10 Fall Creators ...

Xem lịch sử của người dùng sử dụng điểm phát sóng di động của bạn

Hướng dẫn • 10/04/2022

Mặc dù dữ liệu điểm phát sóng của tôi bị xóa quá nhanh, nhưng tôi đã xem nhật ký để xem trang web nào ...

Xóa tiêu đề khỏi phim ở mọi nơi Tiếp tục danh sách xem

Hướng dẫn • 25/04/2022

Movies Anywhere là một nền tảng trực tuyến cho phép người dùng lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số để ...