Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/12/2023

Menu Gửi tới trong Windows đã là một tính năng hữu ích trong nhiều thế hệ. Nó có thể bị ẩn trong menu ngữ cảnh nhấp chuột phải của File Explorer, nhưng bạn có thể sử dụng nó để gửi tệp đến một vị trí cụ thể, sao chép ảnh vào thiết bị mới hoặc in tác phẩm của bạn trong vài phút. Nó cũng đi kèm với các mục nhập mặc định mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng và thiếu một số tính năng mà bạn có thể cần. May mắn thay, hai vấn đề này có thể dễ dàng được khắc phục bằng cách tùy chỉnh những gì xuất hiện trong menu Gửi Đến cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Sử dụng menu gửi

Tính năng Gửi tới hoạt động tương tự trong Windows 11, 10 và 8.1. Mở File Explorer và nhấp chuột phải vào tệp, chẳng hạn như tài liệu văn bản, bảng tính, tệp văn bản hoặc tệp hình ảnh. Trong menu bật lên, di con trỏ chuột qua lệnh “Gửi”.

Menu Gửi Đến sẽ mở ra, hiển thị các địa điểm và ứng dụng khác nhau mà bạn có thể gửi tệp đến đó. Bấm vào một mục nhập cụ thể, chẳng hạn như thiết bị Bluetooth, tệp ZIP nén, người nhận thư hoặc thư mục Tài liệu. Tập tin đã chọn sau đó sẽ được gửi đến đích đã chọn.

Vậy làm cách nào để tùy chỉnh menu Gửi Đến để bạn có thể xóa các mục bạn không muốn và thêm những mục bạn làm? Nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Trong hộp Mở trong cửa sổ, nhập shell: gửi và sau đó bấm OK.

Explorer mở thư mục SendTo cho tài khoản người dùng của bạn, cụ thể là c: \ users \[username]\ AppData \ Roaming \ Microsoft \ Windows \ SendTo. Từ đây, bạn có thể xóa bất kỳ mục nhập nào mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng bằng cách nhấp chuột phải vào chúng và chọn “Xóa” từ menu bật lên.

Ví dụ: bạn có thể không bao giờ fax tệp cho bất kỳ ai trong Windows, vì vậy việc xóa mục người nhận fax là rất hợp lý. Nếu bạn nghi ngờ về việc xóa một mục nhập cụ thể, bạn có thể cắt và dán nó vào một nơi khác, chẳng hạn như thư mục sao lưu. Bằng cách này, bạn luôn có thể di chuyển nó trở lại thư mục SendTo nếu bạn muốn trong tương lai.

Khi thêm các mục mới vào menu, bạn cần biết đường dẫn đến tệp thực thi của ứng dụng bạn muốn thêm. Giả sử bạn đang phát các bài hát từ Windows Media Player và muốn thêm chúng vào menu Gửi đến. Bạn phải tạo một mục nhập SendTo cho nó trong thư mục Send To của File Explorer.

Bấm chuột phải vào bất kỳ vùng trống nào trong thư mục, sau đó chọn Mới> Lối tắt. Trong cửa sổ Tạo lối tắt, tìm hoặc nhập đường dẫn sau: C: \ Program Files \ Windows Media Player \ wmplayer.exe, sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Nhập đường dẫn

Sau đó, bạn nên thay đổi tên của lối tắt thành Windows Media Player và nhấp vào Kết thúc.

Thay đổi tên phím tắt

Giờ đây, bạn có thể gửi bất kỳ loại tệp âm thanh nào tới Windows Media Player nếu bạn nhấp chuột phải vào tệp đó và mở menu Gửi tới.

Bây giờ, giả sử bạn muốn thêm một vị trí cụ thể vào menu Gửi Đến, chẳng hạn như thư mục Ảnh. Để làm điều này, bạn sẽ cần hai phiên bản của File Explorer. Mở một cửa sổ cho thư mục SendTo. Trong một cửa sổ khác, nhấp chuột phải vào thư mục Ảnh và chọn Sao chép từ menu bật lên.

Chèn lối tắt cho thư mục.

Sau đó, bạn có thể nhấp chuột phải vào thư mục Gửi Tới và chọn Chèn Lối tắt. Lối tắt đến thư mục Ảnh sẽ xuất hiện trong thư mục Gửi Đến. Sau đó, bạn có thể đổi tên phím tắt mới nếu muốn. Giờ đây, bạn có thể gửi ảnh trực tiếp đến thư mục Ảnh của mình bằng cách nhấp chuột phải vào ảnh và chọn điểm đến từ menu lệnh Gửi tới.

Bạn có thể thử nghiệm với các vị trí, ứng dụng và thiết bị khác để tùy chỉnh menu Gửi tới theo cách bạn muốn.

Gửi đồ chơi vào

Xóa mục nhập

Bạn không muốn sử dụng File Explorer để thay đổi menu Send To? Thay vào đó, bạn có thể sử dụng công cụ Gửi tới đồ chơi của bên thứ ba, có thể tải xuống công cụ này từ Big Geeks (Mở trong cửa sổ mới).

Sau khi cài đặt, hãy mở phần mềm và chọn tab Gửi. Điều này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các mục nhập hiện tại trong menu Gửi.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Thêm một lưu ý

Bạn có thể xóa một mục nhập bằng cách chọn nó và nhấp vào nút “Xóa”. Để thêm ứng dụng hoặc thư mục, hãy nhấp vào nút Thêm, sau đó duyệt đến và chọn ứng dụng hoặc thư mục bạn muốn thêm. Nhấp vào OK và mục nhập sẽ được thêm vào danh sách.

Bạn có thể đổi tên các mục nhập bằng cách nhấp chuột phải vào một mục trong danh sách và chọn Đổi tên.

Xóa mục nhập

Một công cụ khác là Send Menu Editor (mở trong cửa sổ mới) có thể giúp bạn thêm và xóa các mục nhập trong thư mục Send To, cũng như các tùy chọn khác không có sẵn trong Send to Toys. Cài đặt chương trình, sau đó mở nó để xem các mục nhập SendTo hiện tại (và tiềm năng). Các dấu kiểm hiển thị các mục nào có trên menu và việc không có dấu kiểm có nghĩa là chúng có thể được thêm vào.

Để xóa mục nhập hiện có khỏi thư mục Gửi Đến, chỉ cần bỏ chọn hộp. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào một mục và chọn “Ẩn trong Trình đơn”. Để xóa hoàn toàn nó khỏi Send To Menu Editor, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Remove from Menu.

Đổi tên mục nhập

Nhấp chuột phải vào một mục hiện có để chỉnh sửa nó. Sau đó, bạn có thể đổi tên nó, thay đổi biểu tượng, sao chép đường dẫn đích, xem vị trí đích hoặc kiểm tra các thuộc tính của lối tắt hoặc tệp đích.

Thêm mục nhập mới

Để thêm một mục mới, hãy nhấp vào biểu tượng Thêm lối tắt trên thanh công cụ trên cùng. Tìm hoặc nhập tên vị trí của tệp hoặc thư mục, tên của phím tắt và bất kỳ tùy chọn nào cho phím tắt. Nhấp vào nút “Tạo lối tắt”. Mục nhập mới hiện có sẵn trong menu Gửi Đến.

Nội dung tương tự:

Cách thêm và xem Discovery Plus trên các kênh video chính

Hướng dẫn • 14/02/2024

Phát trực tuyến trên Discovery Plus sẽ cho phép bạn truy cập các chương trình cổ điển mà bạn yêu thích từ các mạng ...

Cách sử dụng công cụ Reliability Monitor trong Windows 10

Hướng dẫn • 21/02/2024

Mặc dù Windows 10 là hệ điều hành máy tính để bàn phổ biến nhất, nhưng nó có một số nhược điểm. So với ...

Cách sao chép và dán văn bản giữa điện thoại Android và PC Windows

Hướng dẫn • 21/02/2024

Windows 10 và Windows 11 cung cấp một khay nhớ tạm trên đám mây chung để bạn có thể sao chép và lưu văn ...

Bảo vệ bạn khỏi bị lạm dụng: cách tìm và loại bỏ phần mềm theo dõi trên điện thoại và PC của bạn

Hướng dẫn • 03/12/2023

Điều gì sẽ xảy ra nếu các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn văn bản, phiên FaceTime và vị trí GPS của bạn bị ...