Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/05/2023

Nhấp chuột phải vào nút Start của Windows 10 và một menu sẽ xuất hiện với các lệnh cho tùy chọn nguồn, trình quản lý thiết bị, trình quản lý tác vụ, trình khám phá, v.v. Nó được gọi là Power User Menu vì nó cung cấp quyền truy cập bằng một cú nhấp chuột vào một số tính năng mạnh mẽ nhất. Các tính năng của Windows.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu các lệnh bạn không bao giờ sử dụng chiếm không gian menu? Hoặc điều gì sẽ xảy ra nếu đội yêu thích của bạn không tồn tại? Ví dụ: Windows Creators Update tháng 4 năm 2017 đã loại bỏ Control Panel và thay thế nó bằng lệnh Settings. Có thể bạn muốn khôi phục bảng điều khiển.

Bạn có thể tùy chỉnh Power User Menu trong File Explorer, nhưng có giới hạn về số lượng bạn có thể kiểm soát và Microsoft không làm cho điều đó dễ dàng. Thay vào đó, bạn nên sử dụng tiện ích của bên thứ ba có tên Win + X Menu Editor.

Quảng cáo

4. Xóa nhóm

Xóa lệnh

Đầu tiên chúng ta hãy thử gỡ bỏ lệnh. Bạn có thể không sử dụng Trình xem sự kiện và muốn xóa lệnh này. Trong thư mục Group3, bấm chuột phải vào lối tắt Trình xem sự kiện và chọn Xóa từ menu bật lên.

5. Sắp xếp lại

Sắp xếp lại

Bây giờ bạn có thể muốn thay đổi thứ tự của một số lệnh. Nhấp chuột phải vào lệnh cụ thể mà bạn muốn di chuyển. Trong menu bật lên, nhấp vào “Di chuyển lên” để di chuyển lên đầu menu, “Di chuyển xuống” để di chuyển xuống cuối menu, “Di chuyển lên” để di chuyển lên một vị trí hoặc “Di chuyển Xuống “để di chuyển nó xuống một vị trí.

6. Chuyển sang nhóm khác

Chuyển sang nhóm khác

Bạn cũng có thể chuyển một nhóm sang nhóm khác. Có lẽ bạn muốn chuyển một lệnh từ nhóm 3 sang nhóm 1 để nó có thể được đặt thấp hơn trong menu chung. Nhấp chuột phải vào lệnh từ Nhóm 3, di chuột qua “Di chuyển đến Nhóm” và sau đó chọn “Nhóm 1”.

7. Thêm một đội

Thêm một đội

Bây giờ giả sử bạn muốn thêm một lệnh. Có thể bạn đã bỏ lỡ phím tắt Control Panel, phím tắt này đặc biệt phổ biến trong Bản cập nhật dành cho người sáng tạo tháng 4. Nhấp chuột phải vào Group2 và di chuột qua “Thêm”, sau đó chọn “Thêm mục bảng điều khiển”.

8. Tất cả các mục trong bảng điều khiển

Tất cả các mục bảng điều khiển

Trong cửa sổ Thêm Mục trong Bảng Điều khiển, nhấp vào mục nhập Tất cả Mục trong Bảng Điều khiển và nhấp vào nút Chọn.

9. Tùy chỉnh theo ý thích của bạn

Tùy chỉnh theo ý thích của bạn

Bạn có thể tiếp tục thay đổi menu bằng cách xóa, di chuyển và thêm các mục. Khi bạn hoàn tất và muốn xem tác phẩm mới của mình, hãy đăng xuất rồi đăng nhập lại Windows hoặc chỉ cần nhấp vào nút “Khởi chạy lại Explorer” trong trình chỉnh sửa menu Win + X. Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và bạn sẽ xem mới và hy vọng một menu người dùng thành thạo được cải thiện.

Nếu không thích những thay đổi bạn đã thực hiện, bạn có thể đưa menu về trạng thái mặc định bằng cách nhấp vào nút “Khôi phục mặc định” trong Trình chỉnh sửa menu Win + X.

Nội dung tương tự:

4 ứng dụng Apple Watch giúp theo dõi sức khỏe tim mạch của bạn

Hướng dẫn • 08/05/2023

Nhịp tim là một trong những chỉ số quan trọng nhất đánh giá sức khỏe của bạn. Tim đập quá nhanh hoặc quá chậm ...

Nghỉ ngơi các ngón tay của bạn, thử Nhập liệu bằng giọng nói của Google Tài liệu

Hướng dẫn • 14/04/2023

Chỉ vài năm trước, nếu bạn muốn gõ bằng giọng nói thay vì ngón tay, bạn phải đầu tư vào phần mềm đọc chính ...

Thứ tự danh sách Instagram – nó được sắp xếp như thế nào?

Hướng dẫn • 05/05/2023

Nếu bạn muốn biết về danh sách Instagram tiếp theo và cách nó được sắp xếp, có một số thuật toán hoạt động dựa ...

Cách bảo vệ bằng mật khẩu ổ USB trên máy Mac mà không cần xóa dữ liệu

Hướng dẫn • 08/03/2023

Nội dung chính Cách mã hóa ổ USB trong tùy chọn Finder Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chương trình mã ...