Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/06/2022

Không ai muốn ngồi và chờ điện thoại của họ được sạc. Khi chiếc iPhone quý giá của bạn hết pin, bạn chỉ muốn cắm nó vào, sử dụng càng nhiều càng tốt và tiếp tục ngày mới.

Thực tế là không phải tất cả các khối sạc đều được tạo ra như nhau – một số khối sạc nhanh hơn những khối khác. Vì vậy, làm thế nào để bạn đảm bảo tốc độ sạc tối đa? Một giải pháp đơn giản là loại bỏ bộ sạc chậm của Apple (có cổng USB Type-A trên hộp sạc) và nâng cấp lên một cổng USB-C mạnh mẽ hơn.

Bạn có nên sử dụng USB-C để sạc iPhone của mình không?

Vâng, chúng tôi biết rằng ngay cả những chiếc iPhone mới nhất vẫn sử dụng cổng Lightning của Apple để sạc. Nhưng những gì bạn kết nối Nữa đầu cuối của cáp vào hoạt động. Ví dụ: cục gạch nguồn 5W (5W) USB Type-A cũ đi kèm với iPhone của bạn cách đây vài năm sẽ không mang lại lợi ích gì cho bạn, đặc biệt là khi Apple xuất xưởng những chiếc iPhone mới của mình bằng cáp Lightning-to-USB-C. Nhiều bộ sạc iPhone tốt nhất cung cấp tốc độ sạc nhanh hơn nhiều và dựa trên tiêu chuẩn USB-C vì lý do chính đáng.

Chọn một bộ chuyển đổi có nhiều năng lượng hơn là một ý tưởng hay vì iPhone mới nhất có thể được hưởng lợi từ lượng nước bổ sung đó. Ví dụ, iPhone 13 Pro có thể đạt tốc độ sạc có dây từ 20W trở lên, trong khi các báo cáo cho thấy iPhone 13 Pro Max có thể đạt tới 27W với bộ sạc phù hợp. Việc chuyển từ bộ sạc có công suất thấp hơn sang bộ sạc có công suất cao hơn nói chung sẽ làm tăng tốc độ sạc được chuyển đến pin của thiết bị. Nó phụ thuộc vào mạch như trong bộ sạc cũng như Thiết bị. Công suất càng cao, tốc độ sạc càng nhanh, hoặc “tốc độ” nếu bạn muốn.

Ngoài việc cải thiện tốc độ sạc, bạn có thể muốn xem xét nâng cấp do luật sắp tới của Liên minh Châu Âu sẽ yêu cầu tất cả điện thoại phải chuyển sang USB-C vào năm 2024. Rõ ràng là không có gì phải vội vàng, nhưng một lợi ích phụ của việc chuyển sang bộ sạc USB-C bây giờ là bạn có thể sẽ không phải làm lại một lần nữa khi nhiệm vụ có hiệu lực. Ngoài ra, luật mới của EU cũng tách việc bán bộ sạc khỏi chính thiết bị, vì vậy không có lý do gì để mong đợi các nhà sản xuất bắt đầu bao gồm bộ sạc trong hộp một lần nữa.

Apple chưa tiết lộ bất kỳ thông tin chi tiết nào về cách họ có kế hoạch đáp ứng yêu cầu này trong tương lai. Cho dù đó là chuyển iPhone sang USB-C trên mặt thiết bị hay loại bỏ hoàn toàn cổng vật lý để có lợi cho sạc không dây MagSafe, không có gì sai khi tận dụng tính năng sạc dựa trên USB-C trong thời gian chờ đợi.

Bộ sạc USB-C tốt nhất cho iPhone

Dưới đây là một số bộ sạc USB-C iPhone yêu thích của chúng tôi. Bạn không cần phải chi nhiều tiền để nâng cấp trải nghiệm sạc, nhưng hãy chú ý đến mức năng lượng nếu bạn lo lắng rằng các thiết bị trong tương lai có thể ngốn nhiều điện hơn các thiết bị hiện tại.

Sạc Anker 511 (nano)

Bộ đổi nguồn Anker Nano

Đôi khi bạn cần một bộ sạc di động sẽ không chiếm nhiều không gian trong túi hoặc túi của bạn. Bộ chuyển đổi Anker Nano mỏng và giá cả phải chăng (18,99 USD) có kích thước tương đương với bộ chuyển đổi 5W cũ mà Apple sử dụng để đi kèm với iPhone, nhưng nó cung cấp công suất 20W ấn tượng hơn. Đây là mức đủ để sạc các mẫu iPhone mới nhất bằng hoặc gần tốc độ tối đa được hỗ trợ.

Bộ đổi nguồn Apple USB-C 20W

Bộ chuyển đổi nguồn USB-C 20W của Apple.

Nếu bạn muốn bộ sạc hoạt động với iPhone của mình, thì bộ chuyển đổi USB-C 20W chính thức của Apple ($ 19) là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nó không nhỏ gọn như Anker, nhưng bạn có thể yên tâm khi biết mình đang nhận được một phụ kiện chính hãng của Apple tương thích với iPhone của bạn.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Bộ đổi nguồn Apple USB-C 20W

Bộ sạc Belkin USB-C PD GaN (60W)

Bộ sạc tường Belkin USB-C PD GaN

Nếu bạn cần một bộ chuyển đổi điện gần như trong tương lai, hãy xem xét hộp Belkin 60W này ($ 44,99). Bộ sạc tường Belkin USB-C PD GaN có thể cung cấp tốc độ sạc tối đa cho các mẫu iPhone hiện tại và có thể trong tương lai. Như một phần thưởng, nguồn điện bổ sung của nó có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để sạc lại một số máy tính xách tay USB-C và để lại bộ sạc dự phòng cồng kềnh ở nhà. Bạn phải trả nhiều hơn cho tính linh hoạt này, nhưng nó xứng đáng với chi phí bổ sung.

Bộ sạc tường Belkin USB-C GaN PC – 60

Bộ sạc USB-C 30W của Google

Bộ sạc USB-C 30W của Google

Vâng, bạn đã đọc đúng: Bộ sạc 30W của Google (25 đô la) là một trong những bộ sạc tốt nhất cho iPhone của bạn. Giá cả phải chăng, đáng tin cậy và nhanh chóng, đó là mọi thứ bạn cần từ bộ sạc USB-C. Chỉ cần bỏ qua thương hiệu Google nếu nó xung đột với phong cách sống chỉ dành cho Apple của bạn.

Bộ sạc USB-C 30W của Google

Mười hai South PlugBug Slim

12 South PlugBug Slim để sạc iPhone

Bạn đã bao giờ cần một bộ sạc để ngồi dựa vào tường chưa? Nếu vậy, 20W Twelve South PlugBug Slim ($ 24,99) là một lựa chọn tốt. Viên gạch này đặt dây cáp hướng xuống dưới, cho phép nó được giấu sau một món đồ nội thất. Và nó vẫn cung cấp đủ năng lượng để sạc điện thoại của bạn một cách nhanh chóng.

Mười hai South PlugBug Slim

Điện thoại Android sạc nhanh hơn

Bất kể bạn mua bộ đổi nguồn nào cho iPhone của mình, nhiều điện thoại Android sạc nhanh hơn nhiều. Điều này là do các nhà sản xuất Android có quyền truy cập vào các công nghệ như Quick Charge 3.0, có thể gửi 36W năng lượng đến điện thoại. Hơn nữa, một số nhà sản xuất điện thoại đã phát triển công nghệ sạc cực nhanh độc quyền để nổi bật trên thị trường. Ví dụ, Realme Naruto sạc ở mức 150W và có thể sạc từ 0 đến 100% chỉ trong 16 phút. Nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn mua bộ chuyển đổi nguồn USB-C nhanh cho iPhone của bạn ngay bây giờ. Sau khi tất cả, ngay cả ngày hôm nay chúng tôi không thể chờ đợi mãi mãi để nạp tiền điện thoại của chúng tôi.

Nội dung tương tự:

2 phương pháp để tắt Command Prompt trong Windows 10

Hướng dẫn • 23/04/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Tắt Command Prompt bằng Group Policy Editor Phương pháp 2: Tắt Command Prompt bằng Registry Editor Command Prompt ...

Cách thêm và sử dụng Google Keep dành cho iOS trên Apple Watch

Hướng dẫn • 23/04/2022

Chúng ta cần theo dõi và sắp xếp rất nhiều thứ không chỉ trong công việc, mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Có ...

Máy tính của bạn có thể đã được xác định nhầm là nằm ngoài mạng miền.

Hướng dẫn • 16/05/2022

Nếu đang sử dụng phiên bản Windows 10 Enterprise, bạn có tùy chọn sử dụng một công cụ có tên là Truy cập Trực ...

Cosmos Quest: Hướng dẫn để phát triển một cách thần tốc

Hướng dẫn • 14/09/2020

Nếu bạn mới bắt đầu chơi trò chơi Nhàn rỗi mới nhất của Kongregate – Cosmos Quest, thì bài đăng này sẽ hướng dẫn ...