Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/04/2022

Một chút riêng tư khi bạn ở nơi công cộng hoặc giữa mọi người là tốt. Cho dù bạn muốn chơi game, xem phim hay nói chuyện điện thoại với ai đó, bạn đều có thể tận hưởng giây phút riêng tư với tai nghe. Tất cả những gì bạn phải làm là cắm tai nghe vào giắc cắm tai nghe hoặc cổng phụ trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn.

Tuy nhiên, giắc cắm tai nghe bị bẩn theo thời gian. Cổng phụ là một trong những phần dễ bị tổn thương nhất của điện thoại hoặc máy tính xách tay, vì bạn không thể đóng nó. Bụi bẩn tích tụ và gây tắc nghẽn theo thời gian. Điều tốt nhất bạn cần làm là vệ sinh jack cắm tai nghe.

Tại sao phải vệ sinh giắc cắm tai nghe bẩn hoặc cổng phụ

Không nhiều người có thể bận tâm đến giắc cắm tai nghe hoặc cổng phụ trên thiết bị di động của họ. Miễn là nó hoạt động tốt, họ không có gì phải lo lắng về. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn gặp vấn đề về âm thanh? Đôi khi bạn nghe thấy âm thanh không liên tục khi sử dụng tai nghe.

Trong một số trường hợp, tai nghe của bạn có thể không còn vừa với cổng phụ. Điện thoại của bạn cũng có thể bị treo ở chế độ tai nghe. Không vệ sinh giắc cắm tai nghe cũng có thể gây nứt và ngắt kết nối của tai nghe và thiết bị di động. Nhưng giữ cho nó ở tình trạng nguyên sơ sẽ rất quan trọng trong hiệu suất.

ƯU ĐÃI DÀNH CHO HÔM NAY: Xem các ưu đãi có thời hạn cho tai nghe tốt nhất trên Amazon & Walmart!

Các cách vệ sinh đúng cách và an toàn cho điện thoại hoặc máy tính của bạn Giắc cắm tai nghe hoặc cổng Aux

Các phương pháp vệ sinh đúng cách giắc cắm tai nghe hoặc cổng phụ trên điện thoại hoặc máy tính của bạnẢnh: freestocks / Unsplash

May mắn thay, có một số giải pháp và cách giúp bạn vệ sinh giắc cắm tai nghe hoặc cổng phụ bị bẩn đúng cách và an toàn. Một số người dùng có thể không muốn chạm vào cổng phụ của họ để tránh làm hỏng iPhone hoặc điện thoại Android của họ. Điều này có thể đúng, nhưng nếu cần vệ sinh giắc cắm tai nghe, bạn phải làm thật cẩn thận.

Giải pháp # 1 – Sử dụng tăm bông hoặc tăm bông.

Lấy tăm bông hoặc tăm bông sạch và khô. Đảm bảo rằng nó không có bụi bẩn và sợi bông xung quanh nó. Sử dụng tăm bông hoặc tăm bông tai nghe để nhẹ nhàng loại bỏ các hạt bụi bẩn hoặc các đám bụi nhỏ tích tụ trong giắc cắm tai nghe.

Giải pháp # 2 – Loại bỏ bụi bẩn bằng bàn chải kẽ răng.

Bàn chải kẽ răng có sẵn trong các siêu thị và cửa hàng tiện lợi. Bạn cũng có thể nhận được mặt hàng này tại Amazon. Lông bàn chải đủ tốt để loại bỏ bụi bẩn bên trong cổng phụ kiện của bạn. Bạn có thể làm ẩm lông bàn chải bằng cồn tẩy rửa. Tránh để bị ướt. Chèn bàn chải vào giắc cắm tai nghe nhiều lần và xoay nhẹ để loại bỏ bụi bẩn.

Giải pháp # 3 – Làm sạch giắc cắm tai nghe bằng máy hút bụi.

Nếu bạn có máy hút bụi ở nhà, bạn có thể sử dụng nó để làm sạch giắc cắm tai nghe. Khí nén sẽ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn. Tuy nhiên, bạn cần làm đúng nếu không sẽ làm hỏng cổng phụ của bạn.

Đặt bộ lọc không khí cách giắc cắm tai nghe vài cm. Hướng vòi phun vào cổng phụ kiện và cẩn thận xả khí.

Giải pháp # 4 – Sử dụng phương pháp băng và kẹp giấy.

  • Lấy một chiếc kẹp giấy và kéo thẳng nó cho đến khi bạn có được một đường gần như thẳng.
  • Dùng băng dính quấn chặt chiếc kẹp giấy lại. Đảm bảo đặt mặt dính ra ngoài.
  • Nhẹ nhàng cắm một chiếc kẹp giấy vào giắc cắm tai nghe.
  • Từ từ xoay kẹp giấy để xóa cổng phụ.

Bạn có giải pháp nào khác có thể làm sạch hiệu quả giắc cắm tai nghe không? và một cổng bổ sung một cách an toàn. Bạn có thể chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

ĐỪNG BỎ LỠ: Hãy xem những ưu đãi tuyệt vời này trên các thương hiệu tai nghe mới nhất trên trang web Amazon & Walmart Bây giờ!

Nội dung tương tự:

Cách cài đặt bộ nhớ ảo trong Windows 8

Hướng dẫn • 17/04/2022

Nội dung chính Cách cài đặt bộ nhớ ảo trong Windows 8 Bộ nhớ ảo là một công nghệ quản lý bộ nhớ trong ...

21 совет по Amazon Fire TV для поклонников стриминга

Hướng dẫn • 24/04/2022

Не все в семействе Amazon Fire горит. Fire Phone давно погас. Но что касается медиацентров, Amazon очень хорошо справилась со своей линейкой Fire TV. ...

Perfect World: Chi tiết nhiệm Vụ ẩn trong map Bến Tầm Mộng

Hướng dẫn • 17/09/2022

Bài viết đã tổng hợp cực full Map bến tầm mộng có nhiệm vụ ẩn trong Perfect World VNG đầy đủ và hướng dẫn ...

Hướng dẫn dùng thử và đăng ký miễn phí FuboTV trong 30 ngày?

Hướng dẫn • 19/09/2022

Bạn vẫn còn gắn bó với phương thức vận hành truyền thống sử dụng kết nối nhà điều hành cáp ?? Trong thế giới ...