Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/09/2023

Cách viết thư cho ai đó từ một số điện thoại khác (không phải của riêng bạn)

Số điện thoại của bạn bị ràng buộc bởi SIM và nếu bạn không có điện thoại hai SIM, không có cách nào dễ dàng để thay đổi số điện thoại khi bạn gửi tin nhắn văn bản. Bạn có thể cần phải thay đổi số điện thoại của mình vì bạn không muốn tiết lộ thông tin cá nhân của mình hoặc một cái gì đó không chính thức như một trò chơi khăm.

Mặc dù cách dễ nhất để gửi tin nhắn văn bản cho ai đó từ một số khác là sử dụng điện thoại của bạn bè, phương pháp này rất dễ theo dõi và do đó không đáng tin cậy.

Có nhiều cách để viết thư cho ai đó bằng các số điện thoại khác nhau, nhưng bạn sẽ phải sử dụng các dịch vụ và ứng dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các cách tốt nhất để che giấu ID người gửi.

Sử dụng dịch vụ SMS trực tuyến

Các loại hình dịch vụ trực tuyến này phổ biến rộng rãi trong thời kỳ SMS là hình thức nhắn tin văn bản chính. Nếu bạn không có đủ tín dụng trên tài khoản điện thoại di động của gói trả trước hoặc nếu bạn muốn nhắn tin ẩn danh cho ai đó, bạn có thể sử dụng một trong các dịch vụ trực tuyến này.

Các dịch vụ nhắn tin văn bản trực tuyến vẫn tồn tại và chúng cho phép bạn gửi tin nhắn không giới hạn đến bất kỳ ai trên thế giới. Tất cả những gì bạn cần biết là số điện thoại của người nhận và mã quay số quốc tế. Nếu bạn tìm kiếm trên Internet, bạn sẽ tìm thấy nhiều trang web như vậy. Một số trong số họ bao gồm Globfone, Gửi một văn bản, OpenTextingOnline, MFreeSMS, Wiki khác.

Hầu hết các trang web này giới hạn bạn ở 155 ký tự cho mỗi tin nhắn, con số này chỉ ngắn hơn giới hạn ký tự mặc định cho một tin nhắn văn bản. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra tính khả dụng của khu vực trên trang web trước khi gửi tin nhắn vì một số trong số họ có thể không gửi được tin nhắn đến tất cả các quốc gia.

Người nhận sẽ chỉ thấy số điện thoại ngẫu nhiên của dịch vụ và nội dung tin nhắn của bạn. Không có dữ liệu nào khác như tên hoặc số điện thoại của bạn sẽ được đưa vào. Tất nhiên, nếu một dịch vụ cụ thể không yêu cầu bạn điền vào một hộp thoại cụ thể với thông tin này.

Một trong những vấn đề chính với các dịch vụ này là bạn không bao giờ biết liệu dữ liệu bạn đã nhập có thể là bất hợp pháp hay không. Điều này có nghĩa là bất kỳ số nào bạn nhập có khả năng vẫn còn trên máy chủ, vì vậy ai đó có thể sử dụng chúng để gửi các liên kết độc hại hoặc thực hiện hành vi đánh cắp dữ liệu.

tin nhắn

số giả

Một số dịch vụ web này còn đi xa hơn và cho phép bạn giả mạo số điện thoại để chơi khăm bạn bè hoặc gia đình của mình. Các dịch vụ giả mạo này sẽ gửi tin nhắn văn bản đến bất kỳ số nào, nhưng người nhận sẽ thấy số bạn chọn trên màn hình.

Hộp giả mạo là một trong những ứng dụng giả mạo điện thoại phổ biến nhất. Nó có sẵn cho cả thiết bị Android và iOS và cho phép người gửi giả mạo ID của họ. Nó cũng có các tính năng khác như gọi trò đùa vào thời điểm chính xác và giả mạo email của bạn. Những loại phần mềm này là một cách tốt để bảo vệ quyền riêng tư của bạn vì chúng có thể ẩn ID của bạn nếu bạn muốn gọi điện riêng tư hoặc gửi email.

Ngoài Spoofbox, các ứng dụng giả mạo phổ biến khác bao gồm Thẻ giả mạo tôi Điện thoại giả mạo cũng như Ẩn danhSMS một dịch vụ dựa trên trình duyệt web tương tự như những dịch vụ trong phần trước.

Mặc dù giả mạo không phải là bất hợp pháp, nhưng bạn không bao giờ nên sử dụng nó với mục đích xấu, quấy rối, bạo lực, đe dọa hoặc các hoạt động tương tự. Nếu bạn làm điều này và người nhận báo cáo nó, bạn có thể gặp rắc rối lớn.

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Có nhiều ứng dụng của bên thứ ba dành cho Android và iOS với mục đích duy nhất là để ngụy trang số điện thoại thực của bạn. Không giống như giả mạo, nơi bạn có thể nhập bất kỳ số nào để số đó xuất hiện như của riêng bạn, các ứng dụng này tạo ra một số duy nhất. Các ứng dụng này cho phép bạn nhắn tin và gọi điện ẩn danh mà không cần tiết lộ số điện thoại cá nhân của bạn.

Tùy thuộc vào mục đích, các ứng dụng khác nhau về kích thước, tính năng và giá cả. Các ứng dụng ẩn số điện thoại của bên thứ ba phổ biến nhất bao gồm:

  1. Đầu đốt – ứng dụng này trùng tên với những chiếc điện thoại phổ thông có thể sử dụng trong một thời gian ngắn trước khi chúng trở nên vô dụng. Ứng dụng này cũng sẽ chỉ định số “điện thoại dự phòng” thay vì số thông thường. Số này là tạm thời và bạn có thể sử dụng nó để ẩn thông tin cá nhân của mình với những người không đáng tin cậy. Chỉ hoạt động ở Mỹ và Canada.
  2. Vội vàng – Như với Burner, Hush sẽ cung cấp cho bạn một số mới tạm thời để che giấu ID của bạn. Ngoài ra, ứng dụng có thể thực hiện cuộc gọi qua Wi-Fi, điều này có thể hữu ích nếu bạn dùng hết số phút trên điện thoại. Nó hoạt động tại hơn 40 quốc gia, bao gồm hầu hết các nước Châu Âu. Tuy nhiên, đây là một ứng dụng cao cấp với bản dùng thử miễn phí.
  3. Flyp là một ứng dụng cao cấp khác cho phép bạn có thêm tối đa năm số điện thoại trên điện thoại của mình. Tất cả các số này có thể có các tùy chọn riêng biệt như tin nhắn thoại, cuộc gọi và tin nhắn văn bản khác nhau. Bạn cũng có thể xem tất cả chúng ở một nơi.
  4. giong noi Google . Bạn có thể thực hiện cuộc gọi giới hạn trong Google Voice. Khi bạn gọi đến một số bằng ứng dụng này, bạn có thể hướng dẫn Google Voice ẩn ID người gọi của bạn khỏi màn hình của người nhận.
    đầu đốt
  5. TextNow – TextNow phổ biến và miễn phí. Điều này cho phép bạn chọn mã vùng và lưu số điện thoại của mình miễn là bạn tiếp tục sử dụng ứng dụng.

Cẩn thận với các vấn đề pháp lý

Bạn có thể sử dụng một số điện thoại khác để thỉnh thoảng gửi tin nhắn cho ai đó vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, ý định của bạn luôn phải tốt, ngay cả khi bạn muốn chơi khăm bạn bè hoặc người thân của mình bằng cách nào đó.

Nếu bạn muốn sử dụng số điện thoại giả cho mục đích xấu, hầu hết các ứng dụng và dịch vụ này đều có cách theo dõi ID hoặc địa chỉ IP của bạn và bạn có thể gặp rắc rối với pháp luật. Vì vậy, chỉ vì những tính năng này tồn tại không có nghĩa là bạn nên lạm dụng chúng. Sử dụng chúng một cách khôn ngoan và cho mục đích tích cực.

Nội dung tương tự:

Cách sửa mã lỗi thu phóng 3003

Hướng dẫn • 09/11/2023

Zoom đã trở nên phổ biến mọi thời đại nhờ tiêu chuẩn mới mà chúng tôi đang thực hành ngay bây giờ. Mọi người ...

Sửa lỗi SSD không được phát hiện hoặc hiển thị lỗi trong Windows 10

Hướng dẫn • 31/10/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Thunderbolt 4 là gì? Tại sao giao diện mới này sẽ quan trọng đối với PC vào năm 2021

Hướng dẫn • 20/10/2023

Đối với bất kỳ ai đã sử dụng máy tính xách tay Mac trong những năm gần đây hoặc máy tính xách tay Windows ...

Sửa lỗi QuickBooks -6000, -82/-6000, -83/-6000, -106 khi mở tệp công ty

Hướng dẫn • 07/08/2023

Phần mềm kế toán Quickbooks đã giúp kế toán, doanh nghiệp và cá nhân dễ dàng theo dõi tài chính và bảng lương của ...