Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/02/2024

Nếu là người thường xuyên đọc tin tức công nghệ, bạn có thể biết rằng WhatsApp gần đây đã tung ra một tính năng mới có tên Tell Yourself. WhatsApp thực sự đã công bố tính năng này vài tháng trước, nhưng nó đang dần được triển khai cho người dùng.

Kể từ hôm nay, tính năng ‘Nhắn tin cho chính bạn’ có sẵn cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, vấn đề là nhiều người dùng WhatsApp vẫn chưa biết cách sử dụng tính năng mới.

Do đó, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số bước đơn giản cho phép bạn kích hoạt và sử dụng tính năng tin nhắn mới trong WhatsApp. Nhưng trước đó, hãy tìm hiểu tại sao tính năng này lại hữu ích và tại sao bạn nên sử dụng nó.

Tính năng “Nói với chính mình” của Whatsapp

Ngày nay WhatsApp được sử dụng bởi hàng triệu người dùng. Nó cũng được sử dụng bởi các doanh nghiệp. Điều duy nhất người dùng luôn muốn từ WhatsApp là khả năng lưu tin nhắn.

Facebook Messenger có tính năng cho phép bạn gửi tin nhắn cho chính mình. Tính năng này rất hữu ích vì nó cho phép người dùng lưu các tài liệu quan trọng, ảnh, video, văn bản, v.v. mà không cần bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào.

Tính năng tương tự hiện đã có trên WhatsApp và hiện có sẵn cho mọi người dùng. Bất cứ khi nào bạn muốn lưu một tệp, tài liệu quan trọng, v.v., bạn cần gửi những tệp đó cho chính mình trên WhatsApp.

Cách viết thư cho chính mình trên whatsapp

Giờ đây, bạn đã biết về tính năng Tự giới thiệu mới của WhatsApp, bạn có thể sử dụng tính năng này để lưu các ghi chú quan trọng, liên kết web, tài liệu, ghi nhớ giọng nói, hình ảnh, video, v.v.

Thật dễ dàng để nhắn tin cho chính bạn trên WhatsApp; bạn phải đảm bảo rằng bạn có phiên bản mới nhất của ứng dụng trên điện thoại của mình. Sau khi cập nhật ứng dụng WhatsApp, hãy làm theo một số bước đơn giản mà chúng tôi đã nêu bên dưới.

1. Trước tiên, hãy mở Cửa hàng Google Play và cập nhật ứng dụng Android WhatsApp. Tính năng này đã được triển khai chậm; do đó, nó có thể không khả dụng trên phiên bản WhatsApp bạn đang sử dụng.

2. Sau khi cập nhật ứng dụng, hãy mở nó. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng “Trò chuyện mới” ở góc dưới cùng bên phải.

3. Sau đó, trên màn hình Chọn Liên hệ, hãy chọn ‘Nhắn tin cho Bản thân’. Tùy chọn này sẽ được liệt kê trong Danh bạ WhatsApp.

Nhắn tin cho chính mình

4. Bảng trò chuyện sẽ mở ra. Tiêu đề của cuộc trò chuyện sẽ hiển thị tên của bạn và khẩu hiệu “Tell Yourself”.

người đứng đầu cuộc trò chuyện

5. Bạn cần gửi những tin nhắn mà bạn muốn giữ lại. Bạn có thể gửi nhiều tệp, tài liệu, ghi chú, ảnh, video hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn.

6. Các tin nhắn bạn đã gửi cho chính mình sẽ xuất hiện trong danh sách Trò chuyện gần đây.

trò chuyện gần đây

Đó là tất cả! Đây là cách bạn có thể nhắn tin cho mình trên whatsapp.

Ghi chú. Chúng tôi đã sử dụng phiên bản WhatsApp dành cho Android để minh họa các bước. Bạn phải làm theo các bước tương tự trên iPhone/iPad.

Cách viết thư cho chính mình trên whatsapp (phương pháp cũ)

Nếu tài khoản WhatsApp của bạn chưa nhận được tính năng mới, bạn có thể dựa vào cách nhắn tin cũ. Để gửi tin nhắn cho chính mình, bạn phải tạo một nhóm WhatsApp mới và làm theo hướng dẫn.

  • Đầu tiên, tạo một nhóm mới và chỉ thêm một thành viên.
  • Sau khi tạo, bạn cần xóa người bạn f của mình khỏi nhóm.
  • Bây giờ bạn sẽ chỉ có một thành viên trong nhóm và đó là bạn.

Bây giờ, bất cứ khi nào bạn muốn lưu một loại tệp, hãy mở một nhóm chỉ có bạn là thành viên và gửi tệp dưới dạng tin nhắn.

Đó là tất cả! Đây là cách nhắn tin cũ trong WhatsApp. Cái này hoạt động khá tốt, nhưng phương pháp mới đáng tin cậy hơn và dễ sử dụng hơn.

Vì vậy, hướng dẫn này là tất cả về cách gửi tin nhắn cho chính bạn trên WhatsApp. Nếu bạn cần thêm trợ giúp khi sử dụng tính năng WhatsApp mới này, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần nhận xét. Ngoài ra, nếu bài viết giúp ích cho bạn, hãy nhớ chia sẻ nó với bạn bè của bạn.

Nội dung tương tự:

Khi nào điện thoại của tôi sẽ nhận được bản cập nhật Android 10?

Hướng dẫn • 01/11/2023

Android 10 cuối cùng cũng có mặt ở đây, nhưng bản chất phân mảnh của hệ điều hành Google có nghĩa là bạn đang ...

Sửa lỗi Apple TV “Đã xảy ra lỗi khi tải nội dung này”

Hướng dẫn • 13/02/2024

Nhiều người dùng Apple có thể chứng thực độ tin cậy của thiết bị của họ. Tuy nhiên, sẽ có lúc bạn gặp phải ...

Đêm chiếu phim ảo: Cách xem Netflix với bạn bè bằng Teleparty

Hướng dẫn • 07/02/2024

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua hàng thông qua các liên ...

Xóa ký tự đầu tiên khỏi chuỗi trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 29/12/2023

Đôi khi bạn có thể cần xóa ký tự đầu tiên khỏi một chuỗi và lấy phần còn lại của chuỗi trong Google Trang ...