Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/12/2023

Nếu muốn xác định tài khoản Facebook giả mạo, có một số điều bạn cần chú ý. Cá nhân tôi đã trải nghiệm rằng bất cứ khi nào tôi nghi ngờ một người, người đó không có DP trong hồ sơ và cũng không có người bình thường nào nhận xét về ảnh của họ với tư cách là bạn.

Chắc chắn, có một số công cụ để kiểm tra tài khoản Facebook giả mạo, nhưng tôi sẽ chia sẻ chúng bằng cách áp dụng những công cụ mà bạn có thể phát hiện tài khoản giả mạo.

Để xác định / theo dõi tài khoản Facebook giả mạo, bạn chỉ cần vào trang cá nhân Facebook của người đó và tìm kiếm 3 thứ quan trọng nhất: ảnh đại diện, dòng thời gian và thông tin cá nhân. Nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì đáng ngờ ở đó, bạn có thể nhận thấy một hồ sơ giả mạo.

Thực hiện điều này với một hồ sơ Fakebook không phải là dễ dàng. Nhưng, nếu bạn muốn biết cách xác định với chúng, hãy đọc hướng dẫn này cho đến cuối, mà tôi sẽ chia sẻ trong bài viết này.

Mặc dù, nếu muốn, bạn có thể theo dõi vị trí của ai đó trên Messenger.

Trong bài viết này, tôi đã thảo luận về cách bạn có thể theo dõi người dùng Facebook và tìm ra loại người đó – người dùng Facebook giả mạo và điều này sẽ giúp bạn phát hiện người giả mạo trên Facebook.

Các dấu hiệu cho thấy đây là một tài khoản Facebook giả mạo:

Phát hiện một tài khoản Facebook giả mạo không khó, đặc biệt nếu bạn biết cách đưa sự thật vào hồ sơ của mình.

Các phương pháp chúng ta đã thảo luận ở đây để xác định tài khoản Facebook không phải lúc nào cũng có nghĩa là phương pháp này có thể bị gắn cờ là giả mạo, bạn có cách để biết chắc chắn đó có phải là hồ sơ thật hay không.

Kiểm tra liên kết đến hồ sơ của anh ấy:

Bạn nên tìm liên kết đến hồ sơ và kiểm tra xem có bất kỳ điều gì nói rằng tài khoản đó là thật hay không. Thông thường chủ sở hữu của tài khoản giả mạo đang cố gắng tăng lượng người theo dõi, và nếu tài khoản trước đó thuộc sở hữu của người khác, bạn sẽ thấy tên trong liên kết hồ sơ này.

Đôi khi cái tên trông giống như bất kỳ tên Facebook thú vị nào lại không tiết lộ tên thật đằng sau nó, vì vậy bằng cách nhìn vào liên kết hồ sơ, bạn có cơ hội tìm thấy họ hoặc tên của anh ấy.

Nếu người đó thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với liên kết hồ sơ của họ trong khi tạo tài khoản giả mạo đó, bạn có thể nắm bắt được từ đó vì bạn biết rằng Facebook không cho phép bạn thay đổi tên người dùng liên kết hồ sơ của mình nhiều lần và đây là một lợi thế bạn có thể sử dụng để bắt Hồ sơ. nếu đó là một tài khoản Facebook giả mạo.

Nhìn vào ảnh hồ sơ đã tải lên:

Một điều khác bạn nên kiểm tra là hình ảnh hồ sơ. Tôi đã nhiều lần chứng kiến ​​cách chủ nhân của tài khoản giả đăng tải những bức ảnh khác nhau của những người khác nhau lên trang cá nhân này.

Bạn đang làm gì cho hồ sơ của mình? Tải lên hình ảnh của riêng bạn, phải không?

Nhưng một kẻ ngốc như vậy sẽ không làm điều đó. Anh ấy tải các loại hình ảnh khác nhau lên trang cá nhân của mình và cố gắng thu hút nhiều người theo dõi hơn. Mục đích chính mà bạn nên chú ý là có được nhiều người theo dõi hơn trên Facebook. Kẻ đứng sau tài khoản giả mạo luôn cố gắng lôi kéo những người theo dõi sử dụng số tiền này để trục lợi cá nhân.

Làm thế nào để tìm ra ai đã tạo tài khoản Facebook?

Nếu bạn không chắc liệu ai đó đã tạo một hồ sơ giả mạo với tên của mình hay không, thì bạn rất dễ bị tìm thấy. Nếu bạn đang tự hỏi liệu địa chỉ IP của một tài khoản Facebook giả mạo có thể được truy tìm hay không, bạn có thể.

Hãy tìm kiếm hình ảnh trên Google:

Bạn cần thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược trên Google để tìm toàn bộ tài khoản giả mạo của mình đã đăng ký trên một nền tảng truyền thông xã hội khác trên Facebook, Instagram hoặc bất kỳ mạng xã hội nào khác.

Để làm điều này, bạn cần truy cập google.com và nhấp vào biểu tượng tìm kiếm hình ảnh từ đó.

Trước khi bạn làm điều này: chỉ cần chuẩn bị một số hình ảnh của bạn mà bạn đã đăng trực tuyến trên Facebook của bạn hoặc bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác.

Bây giờ, hãy thực hiện tìm kiếm hình ảnh trên Google bằng cách sử dụng từng hình ảnh này và xem kết quả hiển thị cho bạn.

Thao tác này sẽ hiển thị hình ảnh gốc của bạn khi bạn sử dụng chúng để tìm kiếm, cũng như các liên kết khác nếu có sẵn với những hình ảnh tương tự nếu trên bất kỳ hồ sơ nào khác.

Bí quyết là ở đây:

Nếu người này hoặc bất kỳ ai đã tạo tài khoản Facebook, hình ảnh sẽ xuất hiện trong các tìm kiếm có liên kết đến Facebook.com ở đầu.

Phương pháp tra cứu ngược này hoạt động trên các công cụ tìm kiếm như Yahoo, Bing và Google và phương pháp này rất hữu ích để tìm các hồ sơ giả nếu chúng đã xuất hiện từ lâu.

Bây giờ một tùy chọn khác mà bạn có thể chọn từ trang đăng nhập Facebook.

Sử dụng đăng nhập Facebook:

Khi bạn cố gắng đăng nhập, đôi khi bạn có thể cần ảnh hồ sơ của mình để giúp Facebook xác định hồ sơ bạn muốn đăng nhập.

Nếu bạn thấy nhiều tài khoản xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi bạn thực hiện tìm kiếm hình ảnh, bạn sẽ nhận được tất cả danh sách các tài khoản giả mạo đã được thêm với tài khoản ban đầu của bạn trong kết quả tìm kiếm đó.

Đây là tùy chọn dễ dàng nhất mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra hồ sơ giả mạo hiện tại được tạo bằng tên của bạn.

Các bước để loại bỏ tài khoản Facebook giả mạo:

Nếu bạn phát hiện ra một tài khoản giả mạo, bạn có thể thực hiện hành động hợp pháp hoặc kỹ thuật đối với hồ sơ đó.

Hỗ trợ pháp lý:

Tôi thấy nhiều người nổi tiếng hoặc những người nổi tiếng phàn nàn với chính quyền địa phương với các chi tiết tài khoản giả mạo được đăng ký bằng tên của họ. Nhưng điều này chỉ được khuyến nghị trong những trường hợp nghiêm trọng, khi việc khiếu nại trở nên bắt buộc.

Trợ giúp từ Facebook: nhưng nếu bạn muốn thực hiện một cách tiếp cận kỹ thuật, bạn chỉ có thể nói với máy chủ lưu trữ nền tảng (ví dụ: nếu nó trên Facebook), sau đó bạn phải nói với Facebook. Quá trình này cần thời gian và công việc khó khăn, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến thành công mục tiêu của bạn bằng cách đóng tất cả các tài khoản giả mạo bởi nhóm Facebook.

Theo kinh nghiệm của tôi, trong khi tôi liên hệ với nhóm Facebook để xác minh tài khoản của mình, họ đã trả lời trong vòng 72 giờ và yêu cầu bằng chứng về tài liệu pháp lý (ví dụ: bằng lái xe, thẻ xanh) và sau khi họ xác minh bản gốc, tất cả các tài khoản giả mạo đều đứng tên tôi với tên cá nhân hình ảnh đã bị vô hiệu hóa theo yêu cầu của tôi.

☛ Nếu bạn muốn ngăn ai đó đánh cắp bài đăng hoặc hình ảnh trên Facebook tại đây, bạn có thể đặt quyền riêng tư để ngăn những người đó tạo tài khoản giả mạo với hình ảnh của bạn trong tương lai.

Nếu bạn muốn sử dụng tài khoản Facebook với bạn bè của mình, bạn có thể đặt quyền riêng tư thành chỉ “Bạn bè” hoặc “Bạn bè cụ thể”. Điều này làm cho hồ sơ của bạn an toàn hơn theo cách tiêu chuẩn bằng cách ngăn các bài đăng của bạn xuất hiện trên theo dõi Bạn bè.

Làm cách nào để truy tìm kẻ đứng sau một tài khoản Facebook giả mạo?

Chắc chắn, Facebook sẽ không cho bạn biết địa chỉ IP của một người sử dụng hồ sơ giả mạo tên của bạn. Bạn có nhiều cách để xác định và bắt người này có những sai sót mà bạn cho phép trong công việc của họ, nhưng cách này không tiết lộ địa chỉ IP của một người như vậy.

Cảnh sát có thể truy tìm tài khoản Facebook giả mạo?

Cách duy nhất để lấy địa chỉ IP của một người như vậy sử dụng tài khoản Facebook giả mạo của bạn bây giờ hoặc trước đây là với chính quyền địa phương. Ý tôi là cảnh sát.

Có, Facebook chia sẻ thông tin chi tiết với cơ quan lập pháp địa phương nơi họ kinh doanh.

Tôi nghĩ rằng đây là một trường hợp phức tạp hiếm khi có thể được thử.

Sau khi bạn có được địa chỉ IP của người đó bằng cách sử dụng sự trợ giúp của ISP, các nhà chức trách sẽ có thể xác định được kẻ đứng sau tài khoản Facebook giả mạo đó và sau đó bạn có thể thực hiện hành động theo yêu cầu của pháp luật.

Ghi chú. Nếu một người đã sử dụng máy chủ của bên thứ ba hoặc chính quyền địa phương không thể liên hệ với họ và ngay cả khi dịch vụ của bên thứ ba không truyền dữ liệu, thì không ai có thể nhận ra họ. Nhưng hãy nhớ rằng trong những trường hợp cực đoan, không gì là không thể.

Các kết quả:

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tài khoản giả mạo và gợi ý liệu đó có phải là tài khoản giả mạo hay không, thì hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn tất cả các bước và các bước bạn nên thực hiện để tìm ra kẻ đứng sau ID Facebook giả mạo.

Nội dung tương tự:

Cách ngăn Webex sử dụng/bật tiếng micrô khi không tham gia cuộc họp

Hướng dẫn • 30/12/2023

Bạn hiện đang gặp sự cố khó chịu này khi micrô của máy tính bật đột ngột và liên tục mà không có lý ...

Khôi phục cài đặt gốc cho Amazon Echo, Echo Dot hoặc Hiển thị thiết bị Alexa

Hướng dẫn • 16/02/2024

Có nhiều lý do khiến bạn cần khôi phục cài đặt gốc. Thiết bị Amazon Alexa. Bạn có thể tặng nó cho bạn bè ...

Làm thế nào để sửa chữa bàn phím máy tính xách tay?

Hướng dẫn • 14/01/2024

Bạn đang làm việc trên máy tính xách tay của mình và đột nhiên nút “I” ngừng hoạt động. Hoặc có thể toàn bộ ...

Đây là cách theo dõi liên hệ sẽ hoạt động trên iPhone và điện thoại Android

Hướng dẫn • 12/01/2024

(Ảnh: Shutterstock) Nội dung chính Cập nhật hệ điều hành của bạn và đăng ký Cài đặt ứng dụng và đồng ý Nghe báo ...