Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/11/2022

Bạn lo lắng rằng ai đó sẽ sao chép tác phẩm của bạn? Bạn muốn chia sẻ tác phẩm sáng tạo của mình trên Facebook nhưng lại lo lắng rằng ai đó sẽ sao chép nó và coi nó như của riêng họ? Nếu có, đừng lo lắng! Facebook có một giải pháp cho bạn.

Facebook hiện cho phép mọi người kiểm soát hình ảnh của họ, bao gồm cả nơi chúng được đăng. Người sáng tạo có thể xác nhận quyền sở hữu hình ảnh của họ thông qua người quản lý quyền Nền tảng. Nó bắt đầu với quyền video và âm nhạc, và Facebook muốn mở rộng nó sang các hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội. Nếu bạn là người sáng tạo, nhiếp ảnh gia hoặc nhà xuất bản, bạn có thể đăng ký bản quyền cho hình ảnh của mình.

Cách hoạt động của công cụ Trình quản lý quyền của Facebook

Cách-sử-dụng-quyền-người quản lý-công cụ-yêu cầu-quyền-sở-hữu-hình-ảnh-trên-Facebook-và-InstagramTín dụng: Facebook

Nhà xuất bản, người có ảnh hưởng, nhiếp ảnh gia và những người sáng tạo nội dung khác có thể kiểm soát vị trí hình ảnh của họ xuất hiện trên Facebook và Instagram. Sau khi sử dụng công cụ Trình quản lý quyền, họ có thể theo dõi vị trí hình ảnh của họ xuất hiện.

Điều quan trọng đối với nhiều tổ chức là tránh vi phạm bản quyền. Người quản lý quyền của Facebook sẽ tìm kiếm các bài đăng và nội dung trên Facebook và Instagram phù hợp với nội dung của chủ sở hữu. Nếu trùng khớp, chủ sở hữu có quyền xóa hoặc để lại tin nhắn. Họ cũng có thể yêu cầu tín dụng cho một bài đăng nếu bài viết không bị xóa.

Chủ sở hữu cũng có thể sử dụng một khối lãnh thổ để ngăn hình ảnh của họ xuất hiện trong các lãnh thổ mà họ đã chọn. Họ có thể chọn lãnh thổ cụ thể nơi họ sẽ hiển thị hình ảnh của họ.

Cách xác nhận quyền sở hữu hình ảnh trên Facebook và Instagram

Cách đăng ký quản lý quyền trên FacebookẢnh chụp màn hình: Windows Dispatch

Bạn có thể truy cập công cụ Trình quản lý quyền bằng cách gửi yêu cầu. (Bấm vào đây) cho hình ảnh hoặc nội dung bạn muốn theo dõi. Nó phải chứa tất cả siêu dữ liệu cho hình ảnh, cũng như các khu vực mà nó sẽ được hiển thị và các mô tả bản quyền khác cho hình ảnh.

Người quản lý công cụ sẽ xem xét ứng dụng và sau khi nó được phê duyệt và xử lý, nó sẽ bắt đầu giám sát nội dung. Nếu hình ảnh đang được sử dụng bởi một bên khác, cả chủ sở hữu và bên kia đều có thể giải quyết vấn đề. Để khiếu nại quyết định, người dùng có thể sử dụng các biểu mẫu báo cáo IP. Facebook có hệ thống báo cáo IP giúp bảo vệ tài sản trí tuệ.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

9 cách rẻ và dễ dàng để học lập trình

Hướng dẫn • 08/10/2022

Phần mềm là tất cả xung quanh chúng ta. Trong thế giới ngày nay, thật khó để tìm thấy bất cứ thứ gì không ...

Cách sử dụng Apple Music trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android

Hướng dẫn • 22/10/2022

Ngay cả khi bạn không có thiết bị Apple, bạn vẫn có thể nghe Apple Music thông qua ứng dụng chuyên dụng của công ...

13 lý do nên sử dụng trình duyệt Edge trên Windows 11

Hướng dẫn • 28/09/2022

Khi Microsoft thông báo họ bỏ mã trình duyệt web của riêng mình cho mã được sử dụng bởi mã nguồn mở Chromium của ...

Khắc phục mã lỗi Roblox 901, 610 hoặc yêu cầu không hợp lệ HTTP 400

Hướng dẫn • 07/11/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...