Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/05/2023

Hệ thống rạp hát tại nhà có thể dễ dàng tiêu tốn hàng ngàn đô la, và đó chỉ là để mua thiết bị và tự lắp ráp tất cả lại với nhau. Khi bạn thuê một nhà lắp đặt chuyên nghiệp để xây dựng rạp hát gia đình trong mơ của mình, bạn có thể nhanh chóng đạt được mức giá năm hoặc sáu con số. Tuy nhiên, điều này không nên xảy ra.

Bạn có thể xây dựng một hệ thống rạp hát tại nhà với TV 4K màn hình lớn, âm thanh vòm, đầu phát Blu-ray Ultra HD và thậm chí là bảng điều khiển trò chơi với giá chưa đến 1.000 USD. Đây là cách để làm điều đó.

Bắt đầu với TV: Hisense H8 hoặc TCL 6 Series

Bạn sẽ cần một chiếc TV lớn làm tâm điểm của rạp hát tại nhà. Tuy nhiên, lớn là tương đối, vì bây giờ bạn có thể tìm thấy màn hình 75, 88 hoặc thậm chí 120 inch. Để có sự cân bằng tốt nhất về kích thước và giá cả, bạn sẽ cần một chiếc TV 65 inch. Đây là một trong những kích thước màn hình phổ biến nhất và nhiều mẫu mã lựa chọn nhất. Bạn cũng có thể mua TV 55 inch nếu muốn tiết kiệm tiền và / hoặc không gian.

Hisense và TCL hiện là hai trong số những thương hiệu hàng đầu về TV giá cả phải chăng. Họ cung cấp màn hình 65 inch với giá dưới 500 đô la, nhưng đó không nhất thiết là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn không muốn giảm chất lượng hình ảnh nếu bạn muốn rạp hát tại nhà của mình tỏa sáng, vì vậy bạn sẽ muốn tiết kiệm ngân sách của mình ở đây.

Tối thiểu, hãy mua TV dòng Hisense H8 hoặc TCL 6. Chúng cung cấp độ tương phản và màu sắc tuyệt vời, sánh ngang với những chiếc TV đắt tiền hơn nhiều, trong khi các mẫu cấp thấp hơn như dòng TCL 4 và 5 và dòng Hisense H6 trông không đẹp như vậy. tốt. Chúng cũng có Android TV hoặc Roku TV, các nền tảng TV thông minh bao gồm hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến video lớn. Dòng TV Hisense H8 và TCL 6 hiện tại có thể được tìm thấy với kích thước màn hình 65 inch với giá từ 600 đô la đến 800 đô la hoặc màn hình 55 inch với giá 400 đô la đến 600 đô la.

Điều đó nói rằng, nếu túi tiền eo hẹp và bạn thực sự cần một chiếc TV lớn, thì dòng TCL 4 rất chắc chắn và dễ mua với kích thước 65 inch với giá dưới 600 USD. Chúng tôi thậm chí đã thấy một mô hình 75 inch được bán với giá dưới 1.000 đô la.

Để biết các tùy chọn khác, hãy xem lựa chọn TV rẻ nhất của chúng tôi.

Thêm âm thanh: Hệ thống âm thanh vòm Roku hoặc Vizio

Hầu hết các TV đều có loa tầm thường, vì vậy ít nhất, bạn muốn một soundbar để cải thiện đáng kể âm lượng và chất lượng âm thanh. Vấn đề với một soundbar là nó chỉ cung cấp âm thanh nổi hoặc tốt nhất là âm thanh vòm giả lập. Nó có thể thực hiện một số thủ thuật âm thanh để làm cho âm thanh lớn hơn, nhưng bạn sẽ không nhận được hiệu ứng âm thanh vòm giống như khi bạn có loa vệ tinh phía sau. Vì vậy, câu trả lời tự nhiên là có được một soundbar với các vệ tinh phía sau và thêm một loa siêu trầm để đề phòng.

Vizio cung cấp một loạt các hệ thống âm thanh vòm soundbar kết hợp tất cả các thành phần này. TẠI SmartCast 40 tôi SmartCast 44 Hệ thống âm thanh vòm 5.1 có sẵn với giá 400 đô la đến 500 đô la hoặc bạn có thể nhận được âm thanh ít mạnh mẽ hơn nhưng tiết kiệm hơn từ 250 đô la. SmartCast 36 hệ thống.

Bạn cũng có thể chọn Roku, không cung cấp một hệ thống âm thanh vòm duy nhất, nhưng có ba loa rẻ tiền hoạt động rất tốt cùng nhau. Có thể kết hợp Roku Smart Soundbar, Loa không dây Roku TV và Loa siêu trầm không dây Roku thành một hệ thống âm thanh vòm duy nhất, với các loa không dây hoạt động như các kênh vòm. Nó dễ dàng thiết lập và mạnh mẽ đáng ngạc nhiên đối với kích thước và giá cả của nó.

Roku cung cấp một soundbar thông minh đi kèm với loa siêu trầm không dây trị giá 300 đô la và loa TV không dây với giá thêm 200 đô la với tổng giá là 500 đô la. Bạn có thể giảm giá đó xuống đáng kể bằng cách đến Walmart và mua các phiên bản loa Roku Onn kém hơn một chút nhưng giống hệt nhau. Soundbar Onn và loa siêu trầm có giá 130 đô la mỗi chiếc, và loa Onn có giá 150 đô la, cho tổng chi phí hệ thống âm thanh vòm là 410 đô la.

Kết thúc với Blu-Ray Player: Microsoft Xbox One S

Nếu bạn đang lên kế hoạch phát trực tuyến mọi thứ qua Wi-Fi hoặc cáp và không muốn xử lý đĩa, bạn có thể ngừng đọc ngay bây giờ. Tuy nhiên, nếu bạn giống tôi, bạn thích ý tưởng sở hữu những bộ phim yêu thích của mình và có thể phát chúng mà không cần kết nối internet. Đĩa vẫn có liên quan và là cách đáng tin cậy nhất để xem những gì bạn muốn, khi nào bạn muốn.

DVD đã chuyển đổi video sang dạng đĩa quang. Blu-ray đã nâng cấp chúng lên 1080p, điều này rất tốt cho HDTV. Giờ đây, chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của độ nét cực cao, hay còn gọi là 4K. Nó cần thứ gì đó tốt hơn Blu-ray: Ultra HD Blu-ray. Nghe có vẻ tương tự như Blu-ray, nhưng UHD-BD là một loại đĩa khác và cần một đầu phát có thể xử lý nó.

Đầu phát đó là Xbox One S. Vâng, hệ thống chơi game là đầu phát Blu-ray Ultra HD mạnh mẽ có thể phát các bộ phim yêu thích của bạn trên đĩa ở độ phân giải lên đến 4K. Nó cũng có một số lượng lớn các ứng dụng phát trực tuyến của riêng mình, vì vậy bạn thậm chí có thể sử dụng nó như một trung tâm truyền thông rạp hát tại nhà.

Phiên bản 500GB rẻ hơn của hệ thống đã bị ngừng cung cấp và phiên bản 1TB có giá niêm yết là 300 đô la, nhưng đừng để điều đó làm bạn nản lòng. Chúng tôi đã thấy chúng được bán với giá từ 190 đô la đến 250 đô la trên Amazon và Walmart và bạn có thể mua những chiếc đã qua sử dụng tại GameStop với giá từ 210 đô la đến 230 đô la. Nó đắt tiền, giống như hầu hết các đầu phát Blu-ray Ultra HD khác. Một đầu phát Blu-ray thông thường có thể được tìm thấy với giá dưới 100 đô la, nhưng nó sẽ không phát những bộ phim 4K HDR tuyệt vời đó trên đĩa Ultra HD Blu-ray.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không có phiên bản toàn kỹ thuật số của Xbox One S. Nó rẻ hơn, nhưng nó hoàn toàn không có ổ đĩa, khiến việc sử dụng rạp hát tại nhà trở nên vô dụng.

Trong khi bạn đang ở đó, hãy chi thêm $ 20 đến $ 25 cho một điều khiển từ xa Xbox One. Xbox One S đi kèm với một bộ điều khiển có thể được sử dụng để điều khiển phát lại phim, nhưng nó rất khó nghe. Điều khiển từ xa chính thức không còn được sản xuất nữa, nhưng PDP cung cấp cho bên thứ ba điều này cũng sẽ hoạt động tốt.

Thỏa hiệp là gì?

Vì vậy, với tất cả những điều đó, bạn có thể kết hợp và kết hợp các thành phần rạp hát gia đình khi bạn thấy phù hợp, nhưng chúng tôi đã cùng nhau đưa ra ý tưởng về những gì bạn có thể nhận được nếu bạn sẵn sàng chi 1.000 đô la hoặc 1.500 đô la.

Lựa chọn rẻ nhất

    55 “TCL 55S425: $ 380, Soundbar 32” 5.1, Vizio SB3251n-E0: $ 230, Xbox One S (cài đặt sẵn): $ 210, PDP Talon Xbox One Remote: $ 22, Tổng: $ 842

Cách tốt nhất

    Hisense 65 “65H8F: 700 đô la, Loa thanh thông minh Roku và loa siêu trầm không dây: 300 đô la, Loa không dây Roku TV: 200 đô la, Xbox One S: 250 đô la, PDP Talon Remote cho Xbox One: 22 đô la, Tổng: 1472 đô la.

Tất nhiên, bạn có thể chi nhiều tiền hơn cho một rạp hát tại nhà nếu muốn. Màn hình lớn hơn, sáng hơn, nhiều loa hơn và hỗ trợ các tính năng nâng cao như Dolby Atmos đều có thể được đưa vào hệ thống giải trí gia đình của bạn nếu bạn đủ tiền.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ rạp hát tại nhà của mình dưới 1.500 đô la, bạn sẽ phải thực hiện một số thỏa hiệp. Bạn có thể không nhận được Dolby Atmos hoặc bảng điều khiển OLED, nhưng bạn sẽ có mọi thứ bạn thực sự cần để có trải nghiệm rạp hát tại nhà tốt: hình ảnh chất lượng, âm thanh vòm ổn định và nhiều cách để phát âm thanh và video.

Nội dung tương tự:

Cách bảo vệ bằng mật khẩu PDF

Hướng dẫn • 24/04/2023

Có thể có lúc bạn cần gửi cho ai đó một tệp PDF chứa thông tin nhạy cảm như thông tin thuế, chi tiết ...

Dòng cuối không còn khả dụng nữa iPhone 11/12/13/14 Lỗi iOS

Hướng dẫn • 22/02/2023

Khi bạn cố gắng thực hiện cuộc gọi trên iPhone của mình, bạn thường nhận được thông báo lỗi “Dòng cuối cùng không còn ...

Sửa lỗi Xbox 0x80270300 hoặc 0xd05e0126 khi cập nhật game/ứng dụng

Hướng dẫn • 25/05/2023

Nếu bạn là người dùng Xbox và đang gặp phải mã lỗi 0x80270300 hoặc 0xd05e0126 khi cập nhật trò chơi hoặc ứng dụng trên ...

Cộng tác tức thì: Cách chia sẻ tệp trong Google Drive

Hướng dẫn • 24/03/2023

Bạn đã tạo một tệp Google Drive mà bạn muốn chia sẻ với người khác. Không vấn đề gì. Một trong những điểm mạnh ...