Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/08/2023

Cách xây dựng một máy tính rạp hát tại nhà mỏng, thời trang, công suất thấpCách xây dựng một máy tính rạp hát tại nhà mỏng, thời trang, công suất thấp

Giả sử bạn quan tâm đến việc xây dựng một máy tính rạp hát tại nhà (HTPC) nhỏ, tiết kiệm năng lượng mà bạn cũng sẽ tự hào đặt (hoặc trên đầu) trung tâm giải trí của mình, nhưng bạn không muốn đầu tư một lượng lớn thời gian hoặc tiền để biến nó thành hiện thực. Thật thông minh — ngay cả những nhà xây dựng khó tính với những ý định tốt nhất đôi khi cũng chọn thực hiện một vài vết cắt hơn là phát minh lại bánh xe mỗi khi có ý thích. Bạn có thể tạo HTPC chính xác mà bạn muốn – hoặc bất kỳ máy tính nào khác – trong một khoảng thời gian ngắn chóng mặt bằng cách sử dụng bộ công cụ barebone.

Đây là những bộ do nhà cung cấp đặt tên, cung cấp cho bạn các khung công tác bạn cần cho một PC, nhưng không lấp đầy mọi khoảng trống cho bạn. Ví dụ: bạn có thể nhận được nó với một bo mạch chủ được cài đặt sẵn, nhưng bộ xử lý, RAM, card đồ họa và bất kỳ thành phần nào khác tùy thuộc vào bạn và ngân sách của bạn. Sử dụng barebone giúp bạn tận dụng tối đa cả thế giới xây dựng và mua sắm: sự hài lòng khi tự mình làm nhiều việc cũng như sự tiện lợi khi không phải cài đặt từng phần cứng tại chỗ (đặc biệt là vì nhiều phần cứng có kích thước nhỏ) . hoặc có cấu hình bên trong bất thường).

Tháng này, chúng tôi quyết định làm điều gì đó khác biệt một chút và xem liệu chúng tôi có thể thỏa mãn niềm đam mê của mình với những chiếc HTPC sành điệu không. Quá trình này sẽ ngắn hơn và dễ dàng hơn hầu hết các bản dựng – điều này đôi khi không sao cả! – nhưng vẫn cung cấp cho chúng tôi một hệ thống mà chúng tôi có thể tự hào. Nói như vậy, chúng tôi đã được nhắc nhở rằng ngay cả một bản dựng tương đối đơn giản như thế này cũng có thể chứa một vài thủ thuật hoặc trở ngại và việc hiểu cách đối phó với các trường hợp ngoại lệ luôn giúp bạn trở nên tốt hơn khi bạn cần làm việc trong các quy tắc.

Điểm khởi đầu cho hệ thống của chúng tôi là Zbox Zotac, một hệ thống mỏng hơn và nhẹ hơn hầu hết các sách giáo khoa đại học nhưng có sơ đồ sơn hai tông màu và thiết kế đèn LED thông minh khiến nó trông đẹp hơn bất kỳ sách giáo khoa vật lý nào mà chúng tôi từng có. xung quanh những ngày đại học. . AD03BR-U ($ 419,99) là chính xác những gì chúng tôi đang tìm kiếm: nó đi kèm với bộ kết hợp bo mạch chủ / bộ xử lý E-350 1.6GHz từ AMD; nó sẽ đáp ứng nhu cầu khiêm tốn của chúng tôi. Ngoài ra, nó có Wi-Fi tích hợp sẽ cắt giảm dây cần thiết để kết nối với nó và một ổ đĩa Blu-ray tích hợp để phát các bộ phim độ nét cao của chúng tôi. (Zbox tiện lợi và hấp dẫn hơn nhiều đầu phát Blu-ray khác.)

Điều này khiến chúng tôi không còn lựa chọn nào khác – trên thực tế, chúng tôi chỉ phải lo lắng về dung lượng lưu trữ và bộ nhớ. Chúng tôi đã nghĩ đến việc mua một ổ cứng thể rắn (SSD) nhưng muốn giảm chi phí. Vì vậy, thay vào đó, chúng tôi đã chọn Seagate Momentus ST9750420AS 750 GB với 7200 vòng / phút – tốc độ nhanh đối với ổ đĩa 2,5 inch và nhiều chỗ. Giá là 79,99 đô la, cộng với 10 đô la nhờ có một chiếc Newegg đặc biệt, vì vậy chúng tôi cũng thích khả năng chi trả của nó. Nó cũng đáp ứng một yêu cầu quan trọng khác: chiều cao của nó chỉ là 9,5 mm, cần thiết để đặt nó trong hộp Zbox. (Các ổ cứng khác có thể là 12mm, như chúng ta sẽ thấy, quá dày đối với ứng dụng này.) Để tối đa hóa hiệu suất, chúng tôi biết rằng chúng tôi muốn sử dụng đầy đủ bộ nhớ. Điều đó có nghĩa là 8GB, mức tối đa mà hệ thống này có thể chứa và chúng tôi đã nhận được điều đó với bộ PNY Optima trên Newegg; khoản chiết khấu 20 đô la giúp chúng tôi nhận được chip với giá chỉ 54,99 đô la – một hình phạt cho mức giá thấp.

Và tất cả! Không mất nhiều thời gian để lắp ráp một hệ thống hơn là xây dựng nó. Nhưng vì quá trình này giống như nâng cấp một máy tính xách tay hơn là chạy một máy tính để bàn truyền thống, nên cần phải suy nghĩ lại một chút.

Quảng cáo

1. Thành phần

Các thành phần

Khung / Bo mạch chủ / CPU: Zotac Zbox AD03BR-U ($ 419,99)
Ổ cứng: Momentus ST9750420AS ($ 79,99 sau khuyến mãi đặc biệt)
Bộ nhớ: PNY Optima 8GB ($ 54,99 sau khi giảm giá khi gửi thư)
Tổng: $ 554,97

2. 1) Tìm khám phá của bạn

1) Tìm khám phá của bạn

Không có nhiều nơi mà bạn có thể tìm đủ không gian để vào bên trong Zbox, vì vậy bạn sẽ cần bắt đầu với những gì rõ ràng nhất. Lật ngược máy và đặt máy trên một bề mặt phẳng. (Chúng tôi thường khuyên bạn nên để cho mình nhiều không gian để làm việc, nhưng chiếc PC tương lai này quá nhỏ nên bạn có thể thực hiện thao tác hầu như ở bất cứ đâu.) Nếu bạn xoay nó để nó ở vị trí được hiển thị ở đây, mọi thứ sẽ tốt hơn . dễ dàng tiếp cận.

3. 2) Mở bảng điều khiển phía sau.

2) Mở bảng điều khiển phía sau.

Nắp của Zbox được giữ chặt bằng sáu vít – và đáng buồn là không có vít ngón tay cái. Tháo chúng ra và đặt sang một bên bằng tuốc nơ vít Phillips. (Chúng nhỏ, vì vậy hãy đảm bảo đặt chúng ở nơi không làm chúng văng ra khỏi sàn.) Một vài vít đầu tiên sẽ dễ dàng bung ra, nhưng sau đó bảng điều khiển có thể bắt đầu bị vênh ra ngoài. Nếu điều này xảy ra, hãy ấn nhẹ vào nó để bạn có thể tháo các vít. (Và hãy cẩn thận: chúng thậm chí còn nhỏ hơn cả ốc vít của vỏ máy.) Sau khi chúng lỏng lẻo, hãy tháo bảng điều khiển.

4. 3) Tháo khung ổ cứng.

3) Tháo khung ổ cứng.

“Khoang” ổ cứng của Zbox được bảo vệ bởi một giá đỡ bằng nhựa đen bắt vít vào các giá đỡ kim loại gắn vào cả bo mạch chủ và mặt bên của vỏ máy. Giá đỡ được giữ bằng bốn vít nhỏ; Mở xoắn chúng và đặt chúng ở một nơi rất an toàn, tốt nhất là ngoài tầm với của bạn (hoặc khuỷu tay) – ném một trong số chúng xuống sàn và tìm lại nó có thể là một vấn đề mà bạn không mong muốn. (Chà, hãy tin tưởng chúng tôi vào điều này.)

5. 4) Tháo khung ổ cứng.

4) Tháo khung ổ cứng.

Khi các vít đã được tháo ra, bạn cần giải phóng khoang ổ cứng bằng cách tháo khung nhựa màu đen che nó. Mong đợi một mặt tháo ra dễ dàng và mặt kia khó khăn hơn: nó có thể “dính” vào các lỗ vít và trông không giống như muốn lỏng ra ngay lập tức. Bạn sẽ phải giật nó một chút, vì vậy hãy cẩn thận khi làm điều này. Bỏ nó sang một bên.

6. 5) Cài đặt ổ cứng.

5) Cài đặt ổ cứng

Với ổ cứng có cổng SATA hướng lên (về phía bạn) và về phía giữa khung, hãy lắp ổ vào một góc nhẹ giữa các trụ giá đỡ ổ cứng và trượt nó dưới gờ khung cho đến khi nằm ngang hoàn toàn. Khi điều này xảy ra, hãy cắm lại nó vào các đầu nối SATA cho đến khi ổ đĩa được lắp hoàn toàn.

7. 6) Lắp giá đỡ ổ cứng.

6) Thay thế khung ổ cứng.

Đặt giá đỡ màu đen trở lại ổ cứng (nếu bạn đang làm việc với một hộp cạnh nhau, giá đỡ phải giống chữ “H” (hoặc bậc thang hai bậc) hơn chữ “II” vào bốn vít bạn đã xóa ở bước 4.

8. 7) Cài đặt SO-DIMM đầu tiên.

7) Cài đặt SO-DIMM đầu tiên

Cũng giống như SO-DIMM nhỏ hơn đáng kể so với DIMM trên máy tính để bàn kích thước đầy đủ, chúng cũng cần được cài đặt theo một cách hơi khác. Xác định vị trí các khoang bộ nhớ ngay phía trên và bên phải của ổ cứng, như trong hình. Làm việc với thiết bị gần nhất với quạt và tản nhiệt CPU, căn chỉnh rãnh trong SO-DIMM với phím trong khoang và trượt chip vào. Nó sẽ không tự động nằm xuống theo chiều ngang, mà sẽ nhô ra ở một góc chéo. Khi bộ nhớ ở vị trí này, nhẹ nhàng đẩy bộ nhớ xuống cho đến khi bộ nhớ khớp vào vị trí ở cả hai bên.

9. 8) Cài đặt SO-DIMM thứ hai.

8) Cài đặt SO-DIMM thứ hai

Quy trình cơ bản để lắp thẻ nhớ thứ hai giống như lắp thẻ đầu tiên, nhưng có thêm một phần gấp: một chiếc kẹp nhựa màu đen ở bên cạnh vỏ. Điều này ngăn bạn đặt SO-DIMM trên cùng một đường chéo sắc nét như khi bạn cài đặt cái đầu tiên, vì vậy bạn sẽ phải giải quyết vấn đề đó. Chèn SO-DIMM dưới clip theo chiều ngang sao cho rãnh trong bộ nhớ thẳng hàng với phím. Sau đó nâng cạnh ngoài về phía bạn cho đến khi nó ở góc dốc nhất có thể, sau đó ấn mạnh vào con chip cho đến khi nó khớp vào vị trí như trong ảnh. Nhấp vào nó để sửa chữa nó trong khe.

10. 9) Lắp nắp.

9) Thay nắp

Đưa nắp trở lại khung máy, căn chỉnh lỗ hình lục giác phía trên cụm quạt / bộ tản nhiệt với lỗ hình chữ nhật phía trên ổ đĩa cứng và thay tất cả sáu vít. Nếu Zbox của bạn giống với Zbox của chúng tôi, phần nắp sẽ lồi ra ngoài rất nhiều. Vì vậy, hãy lắp vít thứ nhất hoặc thứ hai của bạn vào một trong các lỗ vít ở giữa bằng cách ấn mạnh vào các mặt của nắp. Điều này sẽ giúp những người khác dễ dàng theo dõi hơn sau này.

11. 10) Hoàn thành (và cài đặt) lên

10) Hoàn thành (và cài đặt) lên

Khi nắp đóng lại, bạn đã hoàn thành về mặt kỹ thuật. Nhưng tại sao không di chuyển Zbox sang trục Z? Gắn giá đỡ VESA hex đi kèm vào tường (vui lòng tìm một giá đỡ trong tường hoặc sử dụng bề mặt cứng!), Sau đó cẩn thận đặt Zbox lên các chốt gắn kim loại trên giá treo và ấn xuống để khóa cố định. Bây giờ bạn cần cài đặt Windows (hoặc, nếu bạn thực sự thích mạo hiểm, một hệ điều hành khác) để bắt đầu sử dụng Zbox để kiểm soát hoạt động giải trí của mình, nhưng sau khi hoàn tất, bạn sẽ có một hệ thống nhỏ, thân thiện với điện trông cũng tốt. như trên màn hình HDTV của bạn.

Nội dung tương tự:

Đã khắc phục: Đổ nước vào bàn phím máy tính xách tay

Hướng dẫn • 09/10/2023

Nội dung chính Làm thế nào để giải quyết vấn đề nước trên bàn phím máy tính xách tay Vô tình để cốc nước ...

Cách chia sẻ không dây mật khẩu Wi-Fi của bạn trên iPhone hoặc Android

Hướng dẫn • 10/08/2023

Cách chia sẻ không dây mật khẩu Wi-Fi của bạn trên iPhone hoặc Android ...

Các cách tốt nhất để bảo vệ dữ liệu bảng tính Google của bạn

Hướng dẫn • 20/08/2023

Học cách bảo vệ dữ liệu trong Google Trang tính rất hữu ích, đặc biệt khi bạn làm việc trong không gian làm việc ...

11 mẹo và thủ thuật cho Samsung Galaxy S6

Hướng dẫn • 13/08/2023

Điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của Samsung, Galaxy S6 và S6 Edge, là những nâng cấp tuyệt vời cho người tiền ...