Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/04/2022

Tôi nghiện Alexa. Khi bạn bắt đầu sử dụng loa thông minh của mình để đặt lời nhắc, phát tin tức hoặc bật đèn, rất khó để quay lại. Nhưng nếu bạn muốn sự thuận tiện của điều khiển bằng giọng nói mà không cần đến gã khổng lồ khai thác dữ liệu đằng sau hậu trường, thì một dự án mã nguồn mở có tên Mycroft thay thế tuyệt vời. Và bạn có thể chạy nó trực tiếp trên Raspberry Pi của mình.

Quảng cáo

Mycroft là gì?

Mycroft là một trợ lý giọng nói mã nguồn mở và miễn phí được thiết kế để chạy trên các thiết bị dựa trên Linux. Nó hoạt động theo cách tương tự như Amazon Alexa và Trợ lý Google: bạn nói một cụm từ như “Hey Mycroft” để đánh thức anh ta, ra lệnh cho anh ta và anh ta trả lời bằng giọng nói do máy tính tạo ra.

Mycroft đã xuất hiện được vài năm nay, nhưng gần đây nó nổi tiếng hơn một chút vì những lo ngại về quyền riêng tư xung quanh việc thu thập dữ liệu của Amazon và Google. Không giống như những trợ lý này, Mycroft chỉ thu thập dữ liệu nếu bạn đồng ý trong quá trình thiết lập. Và đối với những người dùng chọn tham gia, Mycroft hứa sẽ không bao giờ bán dữ liệu của bạn cho các nhà quảng cáo hoặc bên thứ ba – thay vào đó, Mycroft chỉ sử dụng dữ liệu đó để giúp các nhà phát triển cải thiện sản phẩm. Microsoft thậm chí còn sử dụng tập trung vào quyền riêng tư DuckDuck như một công cụ tìm kiếm thay vì Google khi bạn yêu cầu thông tin.

Mycroft đang phát hành loa thông minh của riêng mình có tên Đánh dấu tôimặc dù nó hiện đã được bán hết với Mark II (video trên) trên đường đi. Tuy nhiên, vì dự án là mã nguồn mở, bạn có thể cài đặt Mycroft trên hầu hết mọi máy tính Linux, bao gồm cả Raspberry Pi (nhờ một bản dựng sẵn có tên là Picroft).

Sử dụng Mycroft trên Pi là miễn phí, nhưng bạn cũng có thể đăng ký gói với $ 1,99 mỗi tháng để hỗ trợ sự phát triển của nó – bạn thậm chí sẽ nhận được một số tiện ích như các giọng nói khác nghe chân thực hơn giọng nói của rô bốt mặc định.

Bạn sẽ cần gì

Bạn sẽ cần gì

Để chạy Mycroft, bạn sẽ cần một bảng Raspberry Pi cùng với tất cả các phụ kiện cần thiết. Microsoft hoạt động tốt nhất trên Raspberry Pi 3 B + (mặc dù bản dựng Pi 4 mới vừa ra mắt), vì vậy tôi khuyên bạn nên mua bộ này để làm cho nhiệm vụ dễ dàng hơn. Bạn thậm chí có thể mua từng thứ một nếu bạn muốn, theo các hướng dẫn được nêu trong Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Raspberry Pi của chúng tôi.

Bạn cũng sẽ cần một loa và micrô để trợ lý giọng nói của bạn có thể nói (và nghe) lệnh của bạn. Microsoft có một danh sách các thiết bị được hỗ trợ đây. Rất khuyến khích PlayStation Eye được ghép nối với một loa tương tự vì đây là sự kết hợp dễ dàng nhất để thiết lập.

Loa Bluetooth không hoạt động tốt, nhưng nếu bạn có loa không dây với đầu vào 3,5mm thì loa sẽ hoạt động tốt. tôi sử dụng Jabra Speak 410 loa hội nghị có hình thức đẹp và micrô tích hợp. Mặc dù nó có vẻ tốt, nhưng một số người đã gặp vấn đề với nó trong quá khứ, vì vậy tôi sẽ chỉ đi xuống tuyến đường này nếu bạn sẵn sàng mày mò một chút trên đường đi.

Cuối cùng, bạn cần tạo một tài khoản trên home.mycroft.ai. Bằng cách này, bạn sẽ cài đặt các kỹ năng mới trên thiết bị của mình và đặt các tùy chọn như múi giờ và các cài đặt khác. Tạo tài khoản này ngay bây giờ vì bạn sẽ cần nó trong lần đầu tiên khởi chạy Picroft.

Cách cài đặt Microsoft

Cách cài đặt Microsoft

Cài đặt Mycroft trên Raspberry Pi cũng giống như cài đặt bất kỳ dự án Pi nào khác. Tải xuống hình ảnh đĩa ổn định từ Trang Picroftcùng với Etcher trên máy tính để bàn của bạn. Kết nối thẻ microSD với máy tính của bạn, khởi chạy Etcher và ghi hình ảnh Picroft vào thẻ. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn có thể lắp thẻ vào Raspberry Pi, cắm micrô và loa của mình và cắm nguồn điện của Pi để khởi động.

Tôi đã sử dụng bàn phím và màn hình bên ngoài để thực hiện thiết lập ban đầu, nhưng nếu không có thêm, bạn cũng có thể sử dụng SSH nếu Pi được kết nối qua ethernet. Chỉ cần sử dụng “pi” làm tên người dùng và “mycroft” làm mật khẩu. Pi phải được kết nối qua Ethernet để thiết lập ban đầu. Sau khi thiết lập Wi-Fi, bạn có thể sử dụng SSH qua Wi-Fi.

Cách thiết lập Microsoft

Cách thiết lập Microsoft

Sau khi Pi khởi động hoặc khi bạn kết nối qua SSH, Microsoft sẽ đưa bạn đến dòng lệnh và hỏi bạn có muốn chạy thiết lập từng bước của nó hay không. Nhấn Y để vào trình hướng dẫn, trình hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập Wi-Fi, thiết lập micrô và kiểm tra loa, cùng nhiều thứ khác. (Khi nghi ngờ, hãy sử dụng cài đặt được khuyến nghị của Microsoft.)

Khi bạn hoàn tất, Mycroft sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển Linux thông thường (nếu bạn được kết nối với màn hình) hoặc đến dòng lệnh Mycroft (nếu bạn đang sử dụng SSH). Nếu bạn đang ở dòng lệnh Mycroft – bạn sẽ biết điều này vì nó sẽ thông báo Đầu ra Nhật ký ở trên cùng với một loạt văn bản màu hồng và xanh lá cây cuộn trên màn hình – bạn có thể thoát bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn Ctrl + C để bắt đầu. vào dòng lệnh Linux.

Thiết lập loa của bạn

Thiết lập loa của bạn

Xin lưu ý rằng một số loa có thể yêu cầu cấu hình bổ sung để hoạt động, trong trường hợp đó, bạn có thể chỉ cần bỏ qua các bước này trong trình hướng dẫn. Ví dụ: với Jabra 410 của tôi, tôi phải chạy một vài lệnh từ bảng điều khiển Linux:

pactl set-default-receiver 0
mycroft-config устанавливает play_wav_cmdline «aplay% 1»
mycroft-config устанавливает play_mp3_cmdline «mpg123% 1»

Nếu bạn gặp sự cố với micrô hoặc loa đã chọn, bạn có thể kiểm tra Trang khắc phục sự cố âm thanh Mycroft tại đây. Sau khi thực hiện những thay đổi này, bạn có thể cần phải khởi động lại Pi của mình để chúng có hiệu lực:

sudo shutdown -r now

Đăng ký thiết bị

Đăng ký thiết bị

Khi âm thanh được bật, bạn sẽ nghe thấy trợ lý của Mycroft nói một mã đăng ký gồm sáu chữ số mỗi phút. Bạn sẽ cần cái này để ghép nối số Pi với tài khoản Mycroft của mình.

Hướng tới bảng điều khiển Mycroft của bạn, nhấp vào biểu tượng người dùng ở góc trên bên phải và chọn Thiết bị. Nhấp vào nút Thêm thiết bị lớn và đi qua trình hướng dẫn. Bạn sẽ có thể đặt múi giờ, từ đánh thức, v.v. Khi được nhắc nhập mã ghép nối, hãy nhập mã mà trợ lý Mycroft của bạn nói.

Các lệnh đáng thử

Các lệnh đáng thử

Sau khi bạn hoàn tất, trợ lý Mycroft của bạn sẽ cho bạn biết rằng anh ấy đã sẵn sàng lắng nghe. lệnh cơ bản. Dưới đây là một số điều để thử:

  • “Này Mycroft, hãy đặt báo thức của bạn lúc 6 giờ chiều”
  • “Này Mycroft, nhắc tôi đi uống sữa lúc 13:00”
  • “Xin chào Mycroft, Abraham Lincoln là ai?”
  • “Này Mycroft, thời tiết thế nào?”
  • “Này Mycroft, bật tin tức lên.”

Đôi khi có một chút chậm trễ trong khi Mycroft nhận được phản hồi của bạn, nhưng trong tất cả các thử nghiệm của tôi, Mycroft đã hoạt động rất tốt.

Bạn có thể xem thêm các ví dụ khác trên trang web Mycroft. Kỹ năng trang. Các kỹ năng được đánh dấu bằng dấu kiểm màu xanh lá cây đã có trên thiết bị của bạn, nhưng bạn có thể cài đặt các kỹ năng khác từ trang này, chẳng hạn kỹ năng này cái gì kiểm soát của bạn Bóng đèn thông minh LIFXhoặc Cái này điều khiển các thiết bị nhà thông minh trên Wink Hub của bạn.

Nó chắc chắn không linh hoạt như Alexa hoặc Trợ lý Google và có thể mất một lúc để các kỹ năng nhất định hoạt động theo cách bạn muốn. Nhưng đó là một sự đánh đổi tốt nếu bạn có ý thức về quyền riêng tư, đam mê mã nguồn mở hoặc chỉ muốn tạo ra thứ gì đó thú vị với Raspberry Pi của mình. Nếu bạn gặp phải vấn đề trên đường đi, đừng quên hỏi. Cộng đồng Mycroft để được trợ giúp vì họ luôn làm việc để cải thiện Mycroft.

Nội dung tương tự:

Cách tạo Mục lục trong Google Trang tính (Từng bước)

Hướng dẫn • 11/04/2022

Nếu bạn đang làm việc với nhiều trang tính trong tài liệu bảng tính của Google, bạn có thể tạo mục lục cho tất ...

Dành quá nhiều thời gian trên Facebook? Kiểm soát ở chế độ im lặng

Hướng dẫn • 22/06/2022

Phương tiện truyền thông xã hội được thiết kế để giúp bạn thu hút. Cuộn vô hạn. Dòng thông báo liên tục. Mức độ ...

Cách chuyển tên miền

Hướng dẫn • 12/04/2022

Hãy tưởng tượng: bạn đã tạo một trang web hấp dẫn, đầy đủ chức năng trên một máy chủ thuộc sở hữu của một ...

Cách khắc phục sự cố và sửa hộp cáp quang phổ không hoạt động

Hướng dẫn • 30/04/2022

Người đăng ký Spectrum TV nhận một hộp kỹ thuật số cho mọi TV mà họ có ở nhà. Tuy nhiên, một số người ...