Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/12/2023

Sẽ không có máy bay phản lực và ô tô bay vào năm 2021, nhưng đối với nhiều người trong chúng ta, đây là một trong những tưởng tượng thời thơ ấu. Nó có đã trở thành hiện thực: eSports. Trên khắp thế giới, mọi người được trả tiền để chơi trò chơi điện tử, và cuộc rượt đuổi tiền nóng bỏng giữa các game thủ chuyên nghiệp tạo ra trải nghiệm xem rất thú vị. Các trò chơi điện tử chuyên nghiệp đầy tính cạnh tranh chứa đựng rất nhiều kịch tính và những khoảnh khắc đáng nhớ đến mức đây là một trong những sự kiện thể thao hay nhất thế giới, đứng đầu NBA về độ ngoạn mục và độ lố bịch. Và với những khuôn mặt và đôi giày cao gót, những kẻ cứng rắn và những kẻ xấu tính, esports cũng có thể là chương trình thực tế tốt nhất hiện có. Cách tốt nhất để xem cảnh tượng tuyệt vời này là gì? Chúng tôi sẽ giải thích. Nhưng trước tiên, hãy xác định các điều khoản của chúng tôi.

Thể thao điện tử là gì?

Esports, nếu bạn không biết, là một danh hiệu được trao cho một người chơi cạnh tranh trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Thuật ngữ này không dùng để chỉ một vài người bạn tụ tập vào cuối tuần để uống bia và pizza trong khi tham gia các buổi nói chuyện đầy đủ của FIFA hoặc Madden NFL. Thay vào đó, thể thao điện tử tăng cường sự cạnh tranh bằng cách thêm cấu trúc giải đấu và giải thưởng tiền mặt.

Số tiền này đến từ những người chơi trả phí tham gia các giải đấu hoặc mua nội dung có thể tải xuống, cũng như từ việc tài trợ cho các sự kiện của các công ty lớn. Đôi khi số tiền thưởng là sự kết hợp của cả hai. Bất kể nguồn tiền là gì, các ngân hàng đều thu hút người chơi, và những người tài năng nhất và thúc đẩy họ vươn lên hàng đầu, mang đến những trận đấu căng thẳng, tuyệt vời. Một số cảnh thuộc về cơ quan quản lý (Liên đoàn thể thao điện tử, thường được gọi là ESL) để thử thuốc. Thậm chí có những đội chuyên nghiệp có trại huấn luyện.

Thể thao điện tử Internet

May mắn thay, xem esports không phải là một nhiệm vụ khó khăn vì có rất nhiều trò chơi tập trung vào esports ở địa phương, khu vực, quốc gia và quốc tế. Tác động liên tục của COVID-19 trên khắp thế giới đã khiến nhiều giải đấu trực tiếp bị hủy hoặc hoãn, nhưng các sự kiện như Evolution Championship Series (gần đây đã được PlayStation mua lại) và Next Level Battle Circuit đang diễn ra hoàn toàn trực tuyến. Đây là cách xem esports.

1. Xem thể thao trực tuyến.

eSports trực tuyến

Phát trực tuyến thể thao điện tử qua máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng chắc chắn là một trong những cách thuận tiện nhất để xem các trò chơi điện tử cạnh tranh. Tất cả những gì bạn cần là kết nối internet và ứng dụng hoặc trình duyệt để xem các trận đấu trực tiếp trên giường, tại nơi làm việc, trên đường hoặc khi bay xuyên quốc gia.

Dưới đây là cách kiểm tra luồng: nếu bạn đang sử dụng trình duyệt web, chỉ cần trỏ nó tới Twitch, YouTube hoặc bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến trò chơi video nào khác. Nếu các ứng dụng phù hợp với sở thích của bạn hơn, nhiều dịch vụ cung cấp các ứng dụng khách miễn phí tương ứng cho Android và iOS.

Xin lưu ý rằng không phải tất cả các luồng được giới thiệu trên các ứng dụng và trang web này đều liên quan đến thể thao điện tử; trong hầu hết các luồng, mọi người chỉ cần phát trực tiếp lượt xem của họ và tương tác với người xem của họ. May mắn thay, việc cắt qua ổ cắm là tương đối dễ dàng. Bạn nên tìm kiếm các kênh trò chơi chính thức như Cuộc tấn công toàn cầu Counter-Strike hoặc liên đoàn tên lửakhi họ trình chiếu các trận đấu nổi bật của ngân hàng lớn. Bạn cũng sẽ thường xuyên tìm thấy các trận đấu được lưu trữ ở đó để có thể theo dõi sau khi chúng được phát sóng lần đầu tiên.

2. Xem thể thao trên TV.

Thể thao trên TV

Thể thao điện tử trên TV là một hiện tượng tương đối mới đối với Hoa Kỳ. StarCraft đã trở nên phổ biến rộng rãi ở châu Á cách đây vài năm, nhưng trò chơi điện tử gây sốt trên sóng phát sóng ở Mỹ không thực sự trở thành vấn đề lớn cho đến khi ESPN 2 thuộc sở hữu của Disney hợp tác với Evolution Championship Series để phát sóng Street Fighter V Grand Finals kết hợp với phát trực tiếp. Twitch. Trực tuyến. Trên thực tế, sự hợp tác thành công đã dẫn đến đêm chung kết lớn của Street Fighter V cũng được phát sóng trên Disney XD.

Tương tự, TBS đã thành công trong việc phát sóng Eleague Street Fighter V Invitational, cũng như Counter-Strike: Global Offensive Premier và Injustice 2 World Championship. Tôi hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục, đặc biệt là khi các sự kiện thể thao thực sự được phát sóng hạn chế hơn.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

3. Xem esports tận mắt

Thể thao cá nhân

Chữ “e” trong “esports” có thể khiến bạn tin rằng cách duy nhất để xem các cuộc thi là thông qua các phương tiện điện tử, nhưng không phải vậy. Thể thao điện tử luôn có một thành phần “tương tự” từ thế giới thực, quay trở lại các bữa tiệc mạng LAN và cá cược tiền mặt trong các máy đánh bạc ẩm ướt, khói bụi.

Dù tốt hơn hay tệ hơn, tiệc mạng LAN và game thùng đã là dĩ vãng. Hiện tại, hai cách tốt nhất để thưởng thức esports trực tiếp là tham dự các giải đấu do cộng đồng tổ chức như East Coast Throwdown hoặc Chinatown Beatdown, hoặc các sự kiện sân vận động đông đúc như Brooklyn Beatdown hoặc Evolution Championship Series. Trên thực tế, các địa điểm thể thao điện tử chuyên dụng như Blizzard Arena và Eleague Esports Arena đã mọc lên trên khắp đất nước trong những năm gần đây. Một số địa điểm thể thao truyền thống như Trung tâm Barclays của New York và Madison Square Garden cũng tổ chức các sự kiện thể thao điện tử. Bạn phải trả tiền mua vé như bất kỳ sự kiện thể thao nào khác, nhưng đó là cái giá phải trả của việc ủng hộ cầu thủ hoặc đội bóng yêu thích của bạn với hàng nghìn người hâm mộ cuồng nhiệt khác.

Tất nhiên, các giải đấu thể thao điện tử lớn nhất năm 2021 đã bị hoãn vô thời hạn hoặc bị hủy hoàn toàn do đại dịch COVID-19. Có lẽ không sớm hơn năm nay, hoặc vào năm 2022, chúng ta sẽ chứng kiến ​​những cuộc gặp gỡ trực tiếp trong các cuộc thi thể thao điện tử.

Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về thể thao điện tử

Để tìm hiểu thêm về mọi thứ liên quan đến thể thao điện tử, hãy xem video này. Chúng tôi thảo luận về người chơi, nhà tài trợ, địa điểm và tất nhiên, trò chơi!

Nội dung tương tự:

Cách chuyển đến một ô hoặc dải ô cụ thể trong Google Trang tính?

Hướng dẫn • 28/08/2023

Khi bắt đầu làm việc với nhiều dữ liệu trong Google Trang tính, bạn có thể thấy mình cần chuyển nhanh đến một ô ...

Cách tạo và nhập tệp .PST trong Outlook 2016 cho Windows

Hướng dẫn • 18/09/2023

Nội dung chính Phần 1: Cách tạo tệp .PST trong Outlook 2016 Phần 2: Cách nhập tệp PST vào Outlook 2016 Tệp PST là ...

Cách đăng ký và nhận gói giảm giá dành cho sinh viên của Apple Music

Hướng dẫn • 14/10/2023

Nếu bạn yêu âm nhạc, bạn sẽ thích hàng triệu bài hát mà bạn có thể nghe và phát trực tiếp. Apple Music. Bạn ...

Cách thành thạo Trình quản lý mật khẩu của Google

Hướng dẫn • 24/10/2023

Chúng tôi viết rất nhiều về trình quản lý mật khẩu và vì lý do chính đáng. Bất kỳ ai sử dụng Internet — ...