Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/11/2022

Chia sẻ tệp trực tuyến trở nên dễ dàng hơn với Google Trang tính cũng như Google Tài liệu. Nếu bạn muốn chia sẻ một tệp excel với nhóm của mình hoặc một tài liệu cho tất cả các liên hệ của mình, bạn có thể nhấp vào nút Chia sẻ Tệp và nó sẽ gửi liên kết đến các liên hệ được chỉ định của bạn.

Xem một tài liệu hoặc trang tính cũng thuận tiện hơn tải xuống một tệp. Nhưng nếu bạn muốn ẩn danh khi duyệt Google Trang tính hoặc Google Tài liệu thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không muốn người khác nhìn thấy tên của mình trong hồ sơ?

Google tôn trọng quyền riêng tư của người dùng và cho phép người dùng ẩn danh khi duyệt các tệp trực tuyến. Làm theo phương pháp dưới đây, bạn không phải lo lắng về việc người khác nhìn thấy tên thật của mình trên trang tính hoặc tài liệu.

Xem ẩn danh Google Trang tính hoặc Google Tài liệu

Phương pháp # 1 – Sử dụng Chế độ ẩn danh / InPrivate

Cửa sổ ẩn danh của Google Chrome

Trình duyệt của bạn có chế độ ẩn danh hoặc chế độ duyệt InPrivate cho phép bạn làm bất cứ điều gì bạn muốn mà không có dấu vết hoạt động của bạn sau khi bạn đóng trình duyệt ở chế độ ẩn danh. Mặc dù ẩn danh không được sử dụng rộng rãi vì nó không lưu trữ bất kỳ mật khẩu hoặc cookie nào, nhưng nó rất hữu ích trong các trường hợp cần ẩn danh.

  • Mở bất kỳ trình duyệt nào.
  • Đi tới phần “Tệp” và chọn “Chế độ ẩn danh mới” hoặc “Cửa sổ riêng tư mới”.
  • Giờ đây, bạn có thể sao chép và dán liên kết tới trang tính Google hoặc Google Tài liệu của mình vào thanh địa chỉ và mở liên kết đó mà không cần hiển thị danh tính của bạn.

Phương pháp # 2 – Đăng xuất khỏi tài khoản Google của bạn

Cách xem Google Tài liệu dưới dạng động vật ẩn danhHình ảnh / Windows Dispatch

Một cách khác là trước tiên hãy đăng xuất khỏi tài khoản Google của bạn trước khi xem tệp. Khi bạn đăng xuất, Google không xác định ai đang xem trang tính hoặc tài liệu, khiến bạn ẩn danh.

Động vật ẩn danh trong Google Drive là gì?

Nếu bạn chọn ẩn danh, Google sẽ chuyển đổi danh tính của bạn thành động vật vô danh. Đây là những biểu tượng động vật dễ thương sẽ hiển thị trong bảng tính hoặc tệp tài liệu khi ai đó không quen biết đang xem chúng.View-Google-Docs-or-Google-Sheets-as-Anonymous-AnimalsHình ảnh / Windows Dispatch

Google sẽ làm cho động vật ẩn danh xuất hiện khi chia sẻ tệp “Mọi người có một liên kết”. Nó cũng sẽ giúp bảo vệ danh tính của người dùng, đặc biệt là khỏi những kẻ theo dõi địa chỉ email.

Đối với bạn, việc ẩn danh trên Google Trang tính hoặc Google Tài liệu có quan trọng không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách thêm video dài vào Facebook Messenger Story

Hướng dẫn • 06/10/2022

Facebook Messenger có giới hạn 26 giây cho các video được đăng trong các câu chuyện. Do đó, nếu bạn đăng một video dài ...

Cách bật và sử dụng tính năng chia sẻ tệp của Android với tính năng chia sẻ lân cận

Hướng dẫn • 15/11/2022

Chia sẻ tệp trở nên dễ dàng hơn và nhanh hơn với các giải pháp chia sẻ tệp. Giờ đây, Android cũng đang đóng ...

Cần một số điện thoại thứ hai? Cách bắt đầu với Google Voice

Hướng dẫn • 27/05/2022

Bạn có thể có một số điện thoại di động mà bạn sử dụng để thực hiện và nhận cuộc gọi điện thoại, gửi ...

7 cách để đảm bảo tương lai của doanh nghiệp VoIP của bạn cho hoạt động kết hợp

Hướng dẫn • 08/05/2022

Cách chúng tôi làm việc đang thay đổi đáng kể. Khi các hạn chế COVID-19 giảm bớt, một số công nhân đang chuẩn bị ...