Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/10/2022

Bạn đang cố kết nối với Wi-Fi? Có thể máy tính xách tay của bạn được kết nối nhưng điện thoại của bạn không được kết nối hoặc bạn cần chia sẻ mạng với khách nhưng không thể nhớ mật khẩu. Có nhiều cách để chia sẻ không dây mật khẩu giữa các thiết bị, nhưng đó không phải lúc nào cũng là một lựa chọn.

Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cách lấy mật khẩu Wi-Fi từ các thiết bị đã được kết nối bằng cách xem nó ở dạng văn bản thuần túy. Bằng cách này, bạn không cần đặt lại cài đặt bảo mật mạng hoặc hack mạng Wi-Fi của mình và bất kỳ ai cũng có thể trực tuyến.

Bộ định tuyến không dây tốt nhất của chúng tôi

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trong Windows

cài đặt mạng không dây

Windows làm cho việc này trở nên dễ dàng nếu bạn hiện đang kết nối với mạng được đề cập. Đi tới Cài đặt> Mạng và Internet, sau đó nhấp vào nút Thay đổi cài đặt bộ điều hợp (trong Windows 10) hoặc Cài đặt mạng nâng cao> Cài đặt bộ điều hợp mạng nâng cao trong Windows 11).

Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp Wi-Fi của máy tính trong danh sách, chọn Trạng thái> Thuộc tính không dây. Mở tab Bảo mật và bạn sẽ thấy trường mật khẩu có dấu chấm – hãy nhấp vào trường Hiển thị ký hiệu để hiển thị mật khẩu dưới dạng văn bản thuần túy.

cài đặt thuộc tính mạng không dây

Nếu bạn đang cố gắng xem mật khẩu của mạng mà bạn hiện không kết nối, mọi thứ sẽ phức tạp hơn một chút. Bạn có thể tải xuống ứng dụng của bên thứ ba như Magical JellyBean WiFi Password Revealer (Mở trong cửa sổ mới), ứng dụng này sẽ hiển thị cho bạn mật khẩu của tất cả các mạng đã lưu.

dòng lệnh hiển thị các mạng wifi đã lưu

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Nếu không muốn cài đặt thêm phần mềm, bạn có thể tìm mật khẩu trên dòng lệnh Windows. Mở menu Start, tìm kiếm “Command Prompt”, nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn “Run as administrator”. Sau đó, chạy lệnh sau để xem danh sách các mạng Wi-Fi đã lưu:

netsh wlan hiển thị hồ sơ

Chọn mạng mong muốn từ danh sách, sau đó chạy một lệnh khác (thay thế MyNetwork bằng tên của mạng được đề cập):

netsh wlan hiển thị hồ sơ MyNetwork key = clear

Bạn sẽ được trình bày với rất nhiều thông tin về mạng, hầu hết trong số đó bạn có thể bỏ qua. Tìm phần “Cài đặt bảo mật”; mục nhập được đánh dấu là nội dung chính là mật khẩu.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên macOS

vòng chìa khóa

MacOS của Apple lưu trữ mật khẩu Wi-Fi trong chuỗi khóa của nó, bạn có thể xem mật khẩu này bằng cách mở Launchpad> Other> Keychain Access. Cụ thể hơn, bạn có thể nhấn Command + Space để mở Spotlight, sau đó tìm kiếm “quyền truy cập chuỗi khóa” và mở ứng dụng.

Sử dụng thanh tìm kiếm trong ứng dụng Keychain Access để tìm tên của bất kỳ mạng Wi-Fi nào bạn đã kết nối trước đây. Khi bạn thấy mạng được liệt kê, hãy nhấp đúp vào mạng đó để xem mục nhập mật khẩu. Bạn sẽ cần phải chọn hộp “Hiển thị mật khẩu” ở dưới cùng và sau đó nhập mật khẩu máy Mac của bạn trước khi bạn có thể xem mật khẩu ở dạng văn bản thuần túy.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone

cài đặt wifi iphone

Như đã thấy trên iPhone X chạy iOS 16.2

Các thiết bị của Apple có thể chia sẻ mật khẩu Wi-Fi giữa các thiết bị một cách liền mạch, nhưng việc xem chúng ở dạng văn bản thuần túy không hề dễ dàng. Tuy nhiên, với bản cập nhật lên iOS 16, cuối cùng cũng có một tính năng cho phép bạn xem mật khẩu mạng.

Đi tới Cài đặt> Wi-Fi, sau đó nhấn vào biểu tượng i cho mạng hiện tại của bạn. Chọn mục nhập “Mật khẩu” và xác minh danh tính của bạn bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã. Sau đó, bạn có thể nhấp vào mật khẩu hiển thị và sao chép nó

Đối với những người bị mắc kẹt trên hệ điều hành cũ hơn, bạn có thể đồng bộ hóa mật khẩu Wi-Fi của iPhone với iCloud Keychain và sau đó truy cập ứng dụng Keychain Access trên máy Mac như được mô tả trong phần trên. Phương pháp này sẽ hoạt động ngay cả khi bạn chưa bao giờ kết nối với mạng này từ máy Mac.

Lựa chọn duy nhất khác là bẻ khóa iPhone của bạn. Điều này ít phổ biến hơn nhiều so với trước đây, nhưng nếu điện thoại của bạn đã được bẻ khóa, hãy truy cập Cydia (một cửa hàng ứng dụng dành cho điện thoại đã bẻ khóa) và tìm kiếm Mật khẩu WiFi (Mở trong cửa sổ mới). Công cụ này sẽ hiển thị những mật khẩu này cho bạn. Điều này có thể hoạt động hoặc có thể không hoạt động, tùy thuộc vào phiên bản của chương trình đã bẻ khóa – những thứ này luôn thay đổi. Nếu bạn không thể làm cho nó hoạt động, Cydia có một số ứng dụng tương tự khác đáng để thử.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên Android

cài đặt mạng android

Như đã thấy trên Google Pixel 3A (Ảnh: Max Eddy)

Các tùy chọn để xem và chia sẻ mật khẩu Wi-Fi sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất thiết bị. Bất kỳ ai chạy Android 10 trở lên đều có thể dễ dàng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi với người khác. Tuy nhiên, có một số hạn chế khi xem mật khẩu ở dạng văn bản thuần túy trên các thiết bị Samsung.

Mở cài đặt Wi-Fi và chọn mạng mong muốn (đây có thể là mạng bạn hiện đang sử dụng hoặc mạng được liệt kê trong danh sách các mạng đã lưu). Nhấp vào nút Chia sẻ để xem mã QR có thể được sử dụng để chia sẻ mạng Wi-Fi của bạn. Mật khẩu sẽ được liệt kê bên dưới dưới dạng văn bản thuần túy.

Rất tiếc, phương pháp này không hoạt động đối với các thiết bị của Samsung. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng bánh răng bên cạnh mạng Wi-Fi hiện tại của mình và nhấn vào biểu tượng mã QR, nhưng mật khẩu sẽ không hiển thị ở dạng văn bản thuần túy như trên các điện thoại khác. Tuy nhiên, kết nối vẫn có thể được chia sẻ thông qua mã.

Nếu không có Android 10, bạn sẽ không thể thấy mật khẩu mạng Wi-Fi của mình trừ khi điện thoại của bạn đã được root. Nếu bạn có, trình quản lý tệp thân thiện với root như Solid Explorer (Mở trong cửa sổ mới) có thể giúp bạn tìm mật khẩu. Chỉ cần truy cập / data / misc / wifi và mở tệp wpa_supplicant.conf. Trong tài liệu này, bạn sẽ có thể tìm thấy tên mạng cùng với mật khẩu của nó.

Xin lưu ý rằng vị trí của tệp này và tính hiệu quả của phương pháp này có thể khác nhau giữa các thiết bị vì một số chúng có thể mã hóa mật khẩu trong tệp wpa_supplicant.conf.

Xem mật khẩu Wi-Fi trên Trang quản trị bộ định tuyến

phần mềm netgear

Nếu bạn đã đọc đến đây mà vẫn không có mật khẩu, bạn có một tùy chọn khác (hơi khó hiểu): kiểm tra các công cụ quản trị bộ định tuyến Wi-Fi của bạn. Nếu bạn xem thông tin mạng Wi-Fi trên thiết bị của mình, chẳng hạn như bằng cách nhấn vào “i” bên cạnh tên Wi-Fi trong cài đặt iOS, bạn sẽ có thể xem địa chỉ IP của bộ định tuyến, thường là địa chỉ IP của bộ định tuyến, thường là 192.168.0.1. 0,1.

Nhập số này vào thanh địa chỉ của trình duyệt và sử dụng một trang web như routerpasswords.com (mở trong cửa sổ mới) để xem liệu tên người dùng và mật khẩu mặc định cho kiểu bộ định tuyến này có cho phép bạn truy cập vào trang cài đặt của nó hay không. (Nếu bạn không biết số kiểu máy, nó có thể được liệt kê trên trang đăng nhập hoặc được in trên chính bộ định tuyến.) Tìm phần Wi-Fi trong cài đặt và bạn có thể xem cài đặt mạng. mật khẩu mở khóa.

Nếu chủ sở hữu mạng đã thay đổi mật khẩu quản trị cho bộ định tuyến của họ – điều mà mọi người nên làm vì lý do bảo mật – thì bạn sẽ không thể làm điều đó và trừ khi bạn được sự cho phép của họ, thì thường không nên sử dụng đặc quyền root. xung quanh cài đặt bộ định tuyến của người khác.

Biểu trưng MoiNhat.Net Cách biến điện thoại của bạn thành điểm phát sóng Wi-Fi

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Tạm biệt cáp Lightning: Cách chuẩn bị cho iPhone USB-C đầu tiên của bạn

Hướng dẫn • 17/11/2022

Đầu nối Lightning của Apple cuối cùng có thể đã chết. Nhờ các cơ quan quản lý của Liên minh Châu Âu, tất cả ...

Discord là gì và làm thế nào để sử dụng nó?

Hướng dẫn • 04/11/2022

Trò chơi điện tử và Internet đi đôi với nhau, như Doritos và Mountain Dew. Với Internet, bạn không cần phải tìm kiếm những ...

Cách sử dụng tai nghe Bluetooth với Nintendo Switch

Hướng dẫn • 01/10/2022

Âm thanh không dây cuối cùng đã xuất hiện trên Nintendo Switch, cho đến nay yêu cầu game thủ kết nối qua giắc cắm ...

Sửa lỗi Apple TV Plus: Không xem được video ở quốc gia của bạn

Hướng dẫn • 02/12/2022

Chúng tôi luôn thấy mọi người đăng các chương trình nổi tiếng trực tuyến. Phản ứng của họ đối với những bộ phim hoặc ...