Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/02/2023

PC chạy Windows 10 của bạn có thể là nơi lưu trữ các tài liệu Microsoft Word, bảng tính Excel, PDF, ảnh, video, tệp âm thanh và hơn thế nữa. Sẽ không tuyệt vời nếu bạn có thể xem hoặc phát từng tệp này một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải mở chúng thông qua các ứng dụng liên quan của chúng phải không? Bạn có thể thực hiện việc này bằng trình xem tệp.

Trình xem tệp không chỉ có thể giúp bạn kiểm tra tệp của chính mình mà còn có thể xem các tệp không xác định được gửi cho bạn. Trong một số trường hợp, bạn có thể không biết sử dụng chương trình nào để mở một tệp như vậy. Trong các trường hợp khác, máy tính của bạn thậm chí có thể không có ứng dụng phù hợp.

File Explorer trong Windows 10 có ngăn xem trước riêng có thể hiển thị một số loại tệp nhất định. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của một số chương trình của bên thứ ba, bao gồm QuickLook, WinQuickLook, Air File Viewer Pro, File Viewer Plus và All Video Player HD.

Quảng cáo

Ngăn xem trước của người khám phá

Ngăn xem trước của người khám phá

Đầu tiên, hãy kiểm tra ngăn xem trước trong File Explorer. Mở File Explorer, chuyển đến tab Preview và chọn Preview Pane. Bấm vào tệp bạn muốn xem, chẳng hạn như tài liệu Word, trang tính Excel, bản trình bày PowerPoint, tệp PDF hoặc hình ảnh. Tệp sẽ xuất hiện trong ngăn xem trước. Tăng hoặc giảm kích thước hoặc chiều rộng tệp bằng cách kéo thanh phân tách sang trái hoặc phải.

một cái nhìn lướt qua

một cái nhìn lướt qua

một cái nhìn lướt qua cung cấp một cách tuyệt vời và thuận tiện để hiển thị tệp. Cài đặt ứng dụng miễn phí này và nó sẽ tích hợp với File Explorer. Giờ đây, bạn không cần phải mở bất kỳ cửa sổ hoặc bảng xem trước nào theo cách thủ công. Trong File Explorer, chỉ cần chọn tệp bạn muốn xem và nhấn phím cách. Cửa sổ QuickLook nhanh chóng bật lên để hiển thị tệp trong một cửa sổ chuyên dụng.

Bạn có thể xem nhiều loại tệp khác nhau, bao gồm tài liệu Word, bảng tính Excel, bản trình bày PowerPoint, PDF, tệp HTML và thậm chí cả tệp ZIP. Bạn thậm chí có thể phát nhiều tệp âm thanh và video. Để sử dụng chương trình với các tệp Microsoft Office, bạn cần cài đặt một plugin miễn phí, bạn có thể tìm thấy plugin này trên trang web của nhà phát triển. Trang plugin có sẵn.

Bạn cũng có thể dễ dàng điều hướng qua các tài liệu nhiều trang và xem âm thanh và video. Như với File Explorer, bạn chỉ cần thay đổi kích thước cửa sổ để tăng hoặc giảm kích thước của tệp bạn đang xem. Và bạn có thể mở tệp thông qua ứng dụng của riêng mình chỉ bằng cách nhấp vào nút “Mở”.

WinQuickLook

WinQuickLook

$ 1,99 WinQuickLook hoạt động tương tự như QuickLook. Sau khi cài đặt, chương trình kết nối với trình thám hiểm. Chọn tệp bạn muốn xem trong File Explorer, nhấn phím cách và tệp sẽ xuất hiện trong một cửa sổ riêng biệt. Từ đó, bạn có thể nhấp vào nút “Mở bằng” nếu bạn muốn mở tệp trong ứng dụng của chính nó. WinQuickLook hỗ trợ nhiều loại tệp, bao gồm tệp Microsoft Office, PDF, HTML và nhiều định dạng âm thanh và video.

Trình xem tệp thú vị

Trình xem tệp thú vị

Trong phiên bản miễn phí Trình xem tệp thú vị, bạn có thể xem một số loại tệp giới hạn và phát các tệp âm thanh và video nhất định. Tuy nhiên, sức mạnh thực sự của chương trình này nằm ở việc mua hàng trong ứng dụng hoặc phiên bản Pro trả phí 20 đô la.

Cool File Viewer Pro hoàn chỉnh cung cấp cho bạn khả năng xem các tệp PDF, tất cả các loại hình ảnh và các tệp video và âm thanh khác nhau. Bạn có thể xem và giải nén các tệp ZIP và RAR được nén. Ngoài ra, bạn có thể xem và chỉnh sửa các tài liệu Microsoft Office.

Cool File Viewer không tích hợp trực tiếp vào File Explorer, nhưng hoạt động như một cửa sổ độc lập nhỏ. Bạn có thể đặt một cửa sổ bên cạnh File Explorer, sau đó kéo và thả từng tệp bạn muốn xem vào Cool File Viewer.

Một cách khác là nhấp vào nút “Chọn” trong Cool File Viewer và chọn một tệp để xem. Bạn cũng có thể xem các tệp thông qua File Explorer bằng cách chọn “Open With” và sau đó chọn Cool File Viewer.

File Viewer Plus

File Viewer Plus

Phiên bản miễn phí File Viewer Plus có thể hiển thị các tệp từ Microsoft Word và Excel, cũng như các tệp PDF, tệp hình ảnh và tệp HTML. Bạn cũng có thể phát nhiều loại âm thanh và video khác nhau. Để xem các tệp bổ sung, chẳng hạn như bản trình bày PowerPoint, bạn sẽ phải trả $ 29,99 để nâng cấp lên phiên bản trả phí.

Giống như Cool File Viewer, File Viewer Plus hoạt động như một cửa sổ riêng biệt có thể được đặt bên cạnh File Explorer nếu muốn. Kéo từng tệp bạn muốn xem qua đầu cửa sổ hoặc lấy một tệp bằng cách chọn tệp đó từ Tệp | Mở lệnh. Bạn cũng có thể xem tệp trực tiếp trong File Explorer bằng cách sử dụng lệnh “Open With” và chọn File Viewer Plus.

Cửa sổ File Viewer Plus có nhiều tính năng. Mở tài liệu Word hoặc bảng tính Excel và các thanh công cụ và lệnh cho Word hoặc Excel sẽ xuất hiện. Sau đó, bạn có thể thay đổi định dạng và các thuộc tính khác để xem tệp theo những cách khác nhau.

Với phiên bản trả phí, bạn có thể lưu bất kỳ thay đổi định dạng nào bạn thực hiện và sau đó lưu, chuyển đổi hoặc in tệp. Mở tệp hình ảnh và bạn có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ sắc nét, kích thước, xoay và các hiệu ứng khác.

Theo mặc định, File Viewer Plus hiển thị một thanh thông tin bên cạnh tệp được hiển thị cùng với siêu dữ liệu và thông tin khác của nó. Tuy nhiên, bạn có thể tắt thanh công cụ này và các thanh công cụ để xem tệp ở chế độ toàn màn hình.

Tất cả trình phát video HD

Tất cả trình phát video HD

Tìm kiếm một chương trình có thể phát video và âm thanh? Không nhìn xa hơn Tất cả trình phát video HD. Với tiện ích này, bạn có thể điều chỉnh các định dạng video khác nhau bao gồm MP4, AVI, WMV, MOV, MP3, M4A và M4B. Ứng dụng này rất phổ biến vì bạn có thể xem và phát các tệp video và âm thanh theo nhiều cách khác nhau.

Kéo một tệp từ File Explorer vào cửa sổ All Video Player HD và nó sẽ bắt đầu phát ngay lập tức hoặc chỉ cần mở tệp từ trong chính chương trình. Bạn có thể thêm toàn bộ thư mục tệp video hoặc âm thanh và Tất cả Trình phát Video HD sẽ xếp chúng vào hàng đợi để phát lại từng tệp một. Bạn có thể dễ dàng xem danh sách các tệp âm thanh và video trước đây bạn đã phát và phát bất kỳ tệp nào trong số đó.

Tất cả Video Player HD thậm chí có thể phát video từ các tệp ISO và một số DVD nhất định bằng cách tải các tệp .vob từ thư mục VIDEO_TS trên đĩa. Ứng dụng cũng có thể phát video và âm thanh trực tiếp từ web thông qua một URL. Bạn có thể xem siêu dữ liệu của bất kỳ tệp nào, chẳng hạn như kích thước và tốc độ khung hình. Phiên bản cơ bản là miễn phí nhưng tạo gánh nặng cho bạn với các quảng cáo. Pony $ 4,99 và quảng cáo sẽ biến mất.

Nội dung tương tự:

Cách trì hoãn cập nhật Windows 10

Hướng dẫn • 27/02/2023

Cập nhật Windows 10 hai lần một năm có nghĩa là nhiều tính năng mới hơn, thường xuyên hơn. Thật không may, các bản ...

Sửa Apple Pencil được kết nối nhưng không hoạt động hoặc không phản hồi

Hướng dẫn • 21/12/2022

Các tác vụ khác nhau trên iPad đôi khi yêu cầu một bút cảm ứng đáng tin cậy để mang lại hiệu quả và ...

Cách khắc phục sự cố đóng băng hoặc đóng băng ngẫu nhiên trong Windows 10

Hướng dẫn • 19/03/2023

Đã bao giờ bạn thường làm một số công việc và đột nhiên máy tính của bạn ngừng hoạt động mà bạn không biết ...

Cách căn chỉnh văn bản trong Excel 2010

Hướng dẫn • 15/02/2023

Mặc dù Microsoft Excel 2010 hữu ích nhất như một công cụ để lưu trữ, sắp xếp và so sánh dữ liệu, nhưng cuối ...