Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/05/2022

PC Windows của bạn có thể lưu trữ tài liệu Microsoft Word, bảng tính Excel, PDF, ảnh, hình ảnh, video, nhạc, tệp âm thanh, v.v. Sẽ không tuyệt vời nếu bạn có thể xem từng tệp này một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải mở chúng thông qua các ứng dụng tương ứng phải không? Chà, bạn có thể hoàn thành kỳ tích này với Trình xem tệp.

Trình xem tệp có thể giúp bạn không chỉ kiểm tra các tệp của riêng mình mà còn xem các tệp không xác định. Trong một số trường hợp, bạn có thể không biết sử dụng chương trình nào để xem một tệp như vậy. Trong các trường hợp khác, bạn thậm chí có thể không có ứng dụng cần thiết để mở tệp.

File Explorer trong Windows 10 và 11 có ngăn xem trước riêng có thể hiển thị một số loại tệp nhất định. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tranh thủ sự trợ giúp của một số chương trình của bên thứ ba, bao gồm QuickLook, WinQuickLook, Cool File Viewer, File Viewer Plus và All Video Player HD.

Bảng xem trước trình quản lý tệp

Ngăn xem trước trong Windows 10

Đầu tiên, hãy kiểm tra ngăn xem trước trong File Explorer. Mở File Explorer trong Windows 10, chuyển đến tab View và chọn Preview Pane. Bấm vào tệp bạn muốn xem, chẳng hạn như tài liệu Word, trang tính Excel, bản trình bày PowerPoint, tệp PDF hoặc hình ảnh. Tệp sẽ xuất hiện trong khu vực xem trước. Tăng hoặc giảm kích thước hoặc chiều rộng tệp bằng cách kéo thanh phân tách sang trái hoặc phải.

Ngăn xem trước trong Windows 11

Trong Windows 11, mở File Explorer, nhấp vào menu View, điều hướng đến Show và chọn Preview Pane. Nhấp vào tệp bạn muốn xem để xem nó trong bảng điều khiển.

một cái nhìn lướt qua

một cái nhìn lướt qua

một cái nhìn lướt qua cung cấp một cách tuyệt vời và thuận tiện để hiển thị tệp. Cài đặt ứng dụng miễn phí này và nó sẽ tích hợp với File Explorer. Giờ đây, không cần phải mở bất kỳ loại cửa sổ hoặc bảng điều khiển xem trước nào theo cách thủ công. Trong File Explorer, chỉ cần chọn tệp bạn muốn xem và nhấn phím cách. Một cửa sổ QuickLook sẽ xuất hiện để hiển thị tệp trong một cửa sổ chuyên dụng.

Với QuickLook, bạn có thể xem nhiều loại tệp khác nhau, bao gồm tài liệu Word, bảng tính Excel, bản trình bày PowerPoint, PDF, tệp HTML và tệp ZIP. Bạn thậm chí có thể phát nhiều tệp âm thanh và video. Để sử dụng chương trình với các tệp Microsoft Office, bạn cần cài đặt một plugin miễn phí, bạn có thể tìm thấy plugin này trên trang web của nhà phát triển. Trang plugin có sẵn.

Bạn cũng có thể dễ dàng điều hướng qua các tài liệu nhiều trang và xem âm thanh và video. Cũng giống như trong File Explorer, chỉ cần thay đổi kích thước cửa sổ để tăng hoặc giảm kích thước của tệp bạn đang xem. Và bạn có thể mở tệp thông qua ứng dụng gốc của nó chỉ bằng cách nhấp vào nút “Mở”.

WinQuickLook

WinQuickLook

$ 1,99 WinQuickLook hoạt động tương tự như QuickLook. Sau khi cài đặt, chương trình kết nối với Explorer. Chọn tệp bạn muốn xem trong File Explorer, nhấn phím cách và tệp sẽ xuất hiện trong một cửa sổ riêng biệt. Từ đó, nhấp vào nút “Open With” nếu bạn muốn mở tệp trong ứng dụng gốc của nó. WinQuickLook hỗ trợ nhiều loại tệp khác nhau, bao gồm tệp Microsoft Office, tệp PDF, tệp HTML và nhiều định dạng âm thanh và video.

Trình xem tệp tuyệt vời

Trình xem tệp tuyệt vời

Với phiên bản miễn phí Trình xem tệp tuyệt vời, bạn có thể xem một số loại tệp giới hạn và phát các tệp âm thanh và video nhất định. Tuy nhiên, sức mạnh thực sự của chương trình này nằm ở việc mua phiên bản Pro trả phí 20 đô la trong ứng dụng.

Cool File Viewer Pro đầy đủ tính năng cung cấp cho bạn khả năng xem các tệp PDF, tất cả các loại hình ảnh và các tệp video và âm thanh khác nhau. Bạn có thể xem và giải nén các tệp ZIP và RAR được nén. Ngoài ra, bạn có thể xem và chỉnh sửa các tài liệu Microsoft Office.

Cool File Viewer không tích hợp trực tiếp vào File Explorer, nhưng hoạt động như một cửa sổ độc lập nhỏ. Bạn có thể đặt cửa sổ bên cạnh File Explorer, sau đó kéo và thả từng tệp bạn muốn xem vào Cool File Viewer.

Là một tùy chọn khác, hãy nhấp vào nút “Chọn” trong Cool File Viewer và chọn một tệp để xem. Bạn cũng có thể xem các tệp thông qua File Explorer bằng cách chọn Open With> Cool File Viewer.

File Viewer Plus

File Viewer Plus

Phiên bản miễn phí File Viewer Plus sẽ hiển thị các tệp từ Microsoft Word và Excel, cũng như các tệp PDF, tệp hình ảnh và tệp HTML. Bạn cũng có thể phát nhiều loại âm thanh và video khác nhau. Để xem các tệp bổ sung, chẳng hạn như bản trình bày PowerPoint, bạn sẽ phải bỏ ra $ 29,99 để nâng cấp lên phiên bản trả phí.

Giống như Cool File Viewer, File Viewer Plus hoạt động như một cửa sổ riêng biệt mà bạn có thể đặt bên cạnh File Explorer nếu muốn. Kéo và thả từng tệp bạn muốn xem lên đầu cửa sổ hoặc lấy tệp bằng cách duyệt và chọn tệp đó từ trong chương trình. Bạn cũng có thể xem tệp trực tiếp trong File Explorer bằng cách sử dụng lệnh “Open With” và chọn File Viewer Plus.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Cửa sổ File Viewer Plus đa chức năng. Mở tài liệu Word hoặc bảng tính Excel và các thanh công cụ và lệnh cho Word hoặc Excel sẽ xuất hiện. Sau đó, bạn có thể thay đổi định dạng và các thuộc tính khác để xem tệp theo cách khác.

Với phiên bản trả phí, bạn có thể lưu bất kỳ thay đổi định dạng nào bạn thực hiện và sau đó lưu, chuyển đổi hoặc in tệp. Mở tệp hình ảnh và bạn có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ sắc nét, kích thước, xoay và các hiệu ứng khác.

Theo mặc định, File Viewer Plus hiển thị một thanh thông tin bên cạnh tệp được hiển thị cùng với siêu dữ liệu và thông tin khác của nó. Tuy nhiên, bạn có thể tắt thanh công cụ này và các thanh công cụ để xem tệp ở chế độ toàn màn hình.

Tất cả trình phát video HD

Tất cả trình phát video HD

Tìm kiếm một chương trình có thể phát các tệp video và âm thanh? Không nhìn xa hơn Tất cả trình phát video HD. Với tiện ích này, bạn có thể tùy chỉnh nhiều định dạng khác nhau bao gồm MP4, AVI, WMV, MOV, MP3, M4A và M4B.

Ứng dụng này rất linh hoạt vì bạn có thể truy cập các tệp video và âm thanh và phát chúng theo nhiều cách khác nhau. Kéo một tệp từ File Explorer vào cửa sổ All Video Player HD và nó sẽ bắt đầu phát ngay lập tức hoặc chỉ cần mở tệp trong chính chương trình. Bạn có thể thêm toàn bộ thư mục tệp video hoặc âm thanh và Tất cả Trình phát Video HD sẽ xếp chúng vào hàng đợi để phát lại từng tệp một. Bạn có thể dễ dàng xem danh sách các tệp âm thanh và video trước đây bạn đã phát và phát bất kỳ tệp nào trong số đó.

Tất cả Video Player HD thậm chí có thể phát video từ tệp ISO và một số DVD bằng cách tải tệp .vob từ thư mục VIDEO_TS trên đĩa. Ứng dụng cũng sẽ phát video và âm thanh trực tiếp từ web thông qua một URL. Bạn có thể xem siêu dữ liệu của bất kỳ tệp nào, chẳng hạn như kích thước và tốc độ khung hình. Phiên bản cơ bản là miễn phí nhưng tạo gánh nặng cho bạn với các quảng cáo. Tăng 4,99 đô la và quảng cáo sẽ biến mất.

Nội dung tương tự:

Cách xóa / ẩn sách nói trên thiết bị Kindle

Hướng dẫn • 19/04/2022

sách nói là một công cụ tuyệt vời cho những người muốn nghe sách hơn là đọc chúng. Đây cũng là một lựa chọn ...

Cách bật âm thanh để quay màn hình trên iPhone

Hướng dẫn • 18/04/2022

Nếu bạn đã từng cần chỉ cho ai đó cách thực hiện điều gì đó trên iPhone của họ hoặc nếu bạn có thứ ...

Cách kiểm tra xem Phần mềm là 32 bit hay 64 bit

Hướng dẫn • 18/04/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Kiểm tra xem phần mềm là 32-bit hay 64-bit bằng Trình quản lý tác vụ. Phương pháp 2: ...

Khắc phục sự cố trang trống / màn hình trắng chết chóc với Google Chrome

Hướng dẫn • 19/04/2022

Bạn có thể đã nghe nói về màn hình xanh chết chóc hay còn gọi là BSOD và đây là một lỗi khó đối ...