Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/09/2023

Xem thông tin hệ thống

Nếu bạn muốn xem thông tin hệ thống cơ bản hoặc chi tiết trong Windows 10, chẳng hạn như loại hệ thống, bộ xử lý và bộ nhớ đã cài đặt, nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy đọc bài đăng này. Ông sẽ trình bày ba phương pháp cho việc này.

Phương pháp 1: Xem thông tin cơ bản về máy tính của bạn trong thuộc tính hệ thống.

Mở cửa sổ Hệ thống (đôi khi còn được gọi là cửa sổ Thuộc tính Hệ thống) bằng cách nhấn phím tắt Win + X và chọn Hệ thống từ menu Win + X. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào PC này và chọn Thuộc tính để mở cửa sổ Hệ thống.

Chọn hệ thống

Trong cửa sổ Hệ thống, bạn có thể xem thông tin cơ bản về máy tính của mình, chẳng hạn như phiên bản Windows (phiên bản Windows 10 đang chạy trên máy tính), bộ xử lý, loại hệ thống (nếu bạn có Windows 32 bit hoặc 64 bit), hoàn tên máy tính, kích hoạt Windows (cho dù Windows 10 của bạn đã được kích hoạt hay chưa), v.v.

Cửa sổ thuộc tính hệ thống

Cách 2: Xem thông tin hệ thống chi tiết trong bảng thông tin hệ thống.

Mở bảng Thông tin Hệ thống bằng cách nhập thông tin hệ thống vào hộp tìm kiếm của menu Bắt đầu, sau đó bấm vào ứng dụng Thông tin Hệ thống trong kết quả tìm kiếm.

Tìm kiếm thông tin hệ thống khi khởi động

Trong bảng Thông tin Hệ thống, bạn có thể xem thông tin chi tiết về hệ thống của mình như tên hệ điều hành, phiên bản, nhà sản xuất hệ thống, bộ xử lý, phiên bản BIOS, chế độ BIOS (nếu máy tính của bạn sử dụng UEFI hoặc BIOS), v.v.

Bảng thông tin hệ thống

Phương pháp 3: Xem thông tin hệ thống trong Windows 10 bằng Công cụ chẩn đoán DirectX.

1) Mở hộp thoại Run bằng phím tắt Win + R, sau đó nhập dxdiag và nhấp OK. Thao tác này sẽ mở công cụ chẩn đoán DirectX tích hợp trong Windows 10.

Nhập dxdiag vào hộp

2) Trên màn hình Công cụ chẩn đoán DirectX, chọn tab Hệ thống. Tab Hệ thống hiển thị thông tin về hệ thống của bạn, chẳng hạn như hệ điều hành, BIOS, bộ xử lý, bộ nhớ, v.v. Sau khi nhận được thông tin hệ thống cần thiết, hãy nhấp vào Thoát để thoát khỏi công cụ.

Thông tin hệ thống trên tab

Nội dung tương tự:

Xe của bạn có tự lái không? Giải thích về 6 cấp độ tự lái

Hướng dẫn • 22/07/2023

Xe ô tô tự lái đi chung đường với người lái xe ở một số thành phố, nhưng điều gì được coi là xe ...

Cách khắc phục lỗi đăng nhập Microsoft Teams 503

Hướng dẫn • 21/07/2023

Lỗi khi cố gắng đăng nhập vào Microsoft Teams thật khó chịu. Thay vì tận hưởng một hangout với bạn bè hoặc đồng nghiệp, ...

Cách tạo và gửi email nhóm bằng Gmail

Hướng dẫn • 21/07/2023

Gmail là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email được sử dụng rộng rãi mà hầu hết mọi người đều tin tưởng. ...

Cách thêm siêu liên kết vào Google Documents

Hướng dẫn • 15/06/2023

Siêu liên kết là một phần quan trọng không chỉ của các trang web bạn truy cập mà còn của nhiều tài liệu bạn ...