Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/01/2023

Amazon Alexa được thiết kế để trở thành một trợ lý gia đình kỹ thuật số hữu ích bằng cách đặt bộ hẹn giờ, cho bạn biết thời tiết và mua sắm cho bạn trên Amazon, cùng nhiều thứ khác.

Nhưng các báo cáo về việc nhân viên Amazon nghe bản ghi âm giọng nói của Alexa hoặc các gia đình ngẫu nhiên có cuộc trò chuyện được ghi lại bằng Alexa và được gửi đến một liên hệ ngẫu nhiên có thể khiến bạn tự hỏi làm thế nào bạn có thể xóa mọi bản ghi về những điều vô nghĩa mà bạn yêu cầu trợ lý kỹ thuật số của Amazon.

Theo mặc định, Alexa ghi lại mọi thứ bạn nói và các lệnh này được lưu trữ trong tài khoản Alexa của bạn. Bạn muốn xem lại những gì bạn đã hỏi Alexa, loại bỏ các câu hỏi khó xử hơn và yêu cầu Amazon ngừng nghe các bản ghi âm của bạn? Đây là cách thực hiện.

Xóa các mục nhập Alexa cụ thể

ảnh chụp màn hình của đường dẫn tệp để xóa mục nhập alexa

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn hỏi Alexa về một câu hỏi đặc biệt đáng xấu hổ vài ngày trước hoặc tháng trước và ước bạn có thể xóa nó khỏi câu chuyện của mình? Bạn có thể xóa từng yêu cầu một hoặc tất cả cùng một lúc. Mở ứng dụng Alexa và nhấn vào Thêm> Cài đặt> Quyền riêng tư của Alexa> Xem lịch sử giọng nói.

Thao tác này sẽ hiển thị menu tất cả mọi thứ bạn đã hỏi Alexa. Tìm câu hỏi vi phạm và nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh câu hỏi đó. Tại đây bạn có thể nghe đoạn ghi âm bạn đặt câu hỏi này (vâng). Nếu bạn thực sự muốn loại bỏ nó, hãy nhấp vào “Xóa mục nhập”.

Xóa bản ghi Alexa khỏi phạm vi ngày cụ thể

ảnh chụp màn hình hiển thị các bước để xóa bản ghi Alexa khỏi phạm vi ngày cụ thể

Nếu bạn thực sự muốn bắt đầu lại và khiến Alexa quên đi mọi thứ mà bạn đã yêu cầu cô ấy trong một khoảng thời gian dài hơn, hãy quay lại Cài đặt> Quyền riêng tư của Alex> Xem lịch sử giọng nói. Bấm vào mũi tên xuống bên cạnh hộp “Hiển thị”, rồi bấm vào mũi tên bên cạnh hộp “Lọc theo Ngày”. Chọn Tùy chỉnh và nhập phạm vi ngày bạn muốn. Sau đó nhấp vào Xóa tất cả các mục khỏi [selected date range]. Xác nhận trong cửa sổ bật lên và chúng sẽ bị xóa.

Xóa bản ghi Alexa khỏi web

Bạn cũng có thể xóa bản ghi Alexa của mình khỏi tài khoản Amazon trực tuyến. Trên Amazon.com, chuyển đến Tài khoản của bạn> Thiết bị & Nội dung của bạn> Quản lý thiết bị. Ở trên cùng, nhấp vào tab “Cài đặt quyền riêng tư” và chọn “Quyền riêng tư của Alexa”.

ảnh chụp màn hình của trang đích thiết bị amazon.com

Tại đây, giao diện sẽ tương tự như giao diện của ứng dụng. Nhấp vào “Xem lịch sử thoại” và xóa từng mục nhập một trong phạm vi ngày đã chọn hoặc tất cả cùng một lúc.

ảnh chụp màn hình menu

Một cách khác để xóa tất cả các mục nhập: Đi tới Tài khoản> Thiết bị & Nội dung của bạn> Quản lý thiết bị> Tiếng vọng> [your device] > Xóa ghi nhớ thoại. Xác nhận trên cửa sổ bật lên để xóa tất cả các mục nhập khỏi thiết bị này.

“Alexa, xóa mọi thứ tôi đã nói hôm nay”

ảnh chụp màn hình của các bước để bật tính năng xóa bằng giọng nói

Bây giờ bạn có thể xóa các mục nhập Alexa bằng giọng nói. Sau khi được bật, chỉ cần nói “Alexa, xóa mọi thứ tôi đã nói hôm nay” hoặc “Alexa, xóa những gì tôi vừa nói”. Để kích hoạt điều này, hãy mở ứng dụng Alexa. Nhấn vào Thêm> Cài đặt> Quyền riêng tư của Alexa> Quản lý dữ liệu Alexa. Chọn nút radio Bật xóa bằng giọng nói. Xác nhận điều này trong menu bật lên.

Tự động xóa các bản ghi Alexa sau một thời gian nhất định

Tự động xóa các bản ghi Alexa sau một thời gian nhất định

Amazon cho phép bạn chọn thời gian công ty lưu giữ các bản ghi Alexa của bạn — cho đến khi bạn xóa chúng, 18 tháng, ba tháng hoặc không bao giờ. Theo mặc định, Amazon giữ chúng cho đến khi bạn xóa chúng. Để thay đổi điều này, hãy đi tới Khác> Cài đặt> Quyền riêng tư của Alexa> Quản lý dữ liệu Alexa> Chọn khoảng thời gian lưu bản ghi. Thực hiện lựa chọn của bạn trong cửa sổ bật lên.

Alexa, đừng lưu bất cứ thứ gì

Alexa, đừng lưu bất cứ thứ gì

Bạn có muốn sống trong giây phút hiện tại? Yêu cầu Alexa không bao giờ ghi lại những gì bạn nói bằng cách đi tới Khác> Cài đặt> Quyền riêng tư của Alexa> Quản lý dữ liệu Alexa> Chọn thời lượng lưu bản ghi và chọn Không lưu bản ghi. Nhấp vào “Xác nhận” và Amazon sẽ xóa tất cả các mục nhập trước đó và sẽ không ghi lại bất kỳ điều gì khác.

Xem và xóa lịch sử của các âm thanh đã phát hiện

Khả năng xem lịch sử của các âm thanh được phát hiện trên Amazon.com

Khi bạn bật Alexa Guard, Alexa có thể gửi cho bạn thông báo nếu tiếng vọng của bạn phát hiện một số âm thanh nhất định, chẳng hạn như báo động khói hoặc kính vỡ và cho phép bạn nghe những âm thanh được phát hiện đó. Sau đó, bạn có thể nghe và xóa các bản ghi âm này trên ứng dụng di động và trên web.

Trên Amazon.com, đi tới Tài khoản của bạn> Thiết bị & Nội dung của bạn> Quản lý thiết bị> Cài đặt quyền riêng tư> Quyền riêng tư của Alexa> Xem lịch sử của âm thanh được phát hiện. Trên thiết bị di động của bạn, đi tới Khác> Cài đặt> Quyền riêng tư của Alexa> Xem lịch sử của âm thanh được phát hiện. Sau đó, bạn có thể nghe và loại bỏ từng âm thanh một, trong một phạm vi tùy chỉnh hoặc tất cả cùng một lúc.

Ngừng gửi dữ liệu Alexa của bạn tới Amazon

Giúp cải thiện cài đặt Alexa trên ứng dụng iPad

Là một hệ thống AI, Alexa càng có nhiều dữ liệu thì nó càng hoạt động tốt hơn. Làm thế nào để cô ấy có được thông tin này? “Một tỷ lệ cực kỳ nhỏ các bản ghi âm giọng nói được xem xét thủ công để cải thiện các dịch vụ của Amazon và phát triển các tính năng mới” Amazon nói. Bạn có thể không muốn nhân viên ngẫu nhiên của Amazon nghe các bản ghi âm của bạn, ngay cả khi họ ẩn danh. Để giới hạn phạm vi tiếp cận của các yêu cầu Alexa của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư của Alexa> Quản lý dữ liệu Alexa> Giúp cải thiện Alexa và tắt Sử dụng Bản ghi âm giọng nói. Amazon cảnh báo rằng khi bạn làm vậy, “nhận dạng giọng nói và các tính năng mới có thể không phù hợp với bạn.”

Nội dung tương tự:

Cách khử trùng điện thoại và đồ điện tử khỏi vi rút và vi trùng

Hướng dẫn • 26/02/2023

COVID-19 có lẽ biết bạn chạm vào mặt mình bao nhiêu lần một ngày, nhưng còn bao nhiêu lần trong ngày bạn chạm vào ...

Cách thay đổi điều khiển máy chủ lưu trữ và rời khỏi cuộc họp thu phóng

Hướng dẫn • 22/03/2023

Có những lúc bạn cần thay đổi điều khiển máy chủ, chuyển nó cho người khác và bạn sẽ phải rời khỏi cuộc họp ...

Âm thanh phát ra từ sai loa trên PC của bạn? Hãy thử bản sửa lỗi nhanh này

Hướng dẫn • 13/01/2023

(Hình ảnh: Getty) Nội dung chính Nhanh chóng thay đổi thiết bị đầu ra Đặt loa mặc định, tắt những loa bạn không sử ...

Sửa lỗi cảnh báo bảo mật WiFi yếu trên iOS trên iPhone và iPad

Hướng dẫn • 13/02/2023

Cập nhật của bạn điện thoại Iphone hoặc iPad Lên đến phiên bản phần mềm mới nhất, bạn có thể thêm nhiều cải tiến ...