Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/09/2022

Nếu bạn nhận thấy Amazon Firestick của mình không hoạt động hiệu quả hơn trước đây, thì đó có thể là vấn đề với bộ nhớ cache và dữ liệu ứng dụng của bạn. Quá nhiều bộ nhớ cache trên Fire TV hoặc thiết bị phát trực tuyến Firestick của bạn có thể gây ra sự cố. Điều này có thể cản trở và làm chậm hiệu suất, gây ra các vấn đề về bộ đệm hoặc thậm chí gây ra lỗi phát lại video.

Bộ nhớ đệm rất quan trọng khi nói đến hiệu suất của bất kỳ thiết bị được kết nối nào. Amazon Fire TV Stick lưu trữ dữ liệu bạn sử dụng mọi lúc trong ứng dụng, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin và nội dung. Điều này dẫn đến hiệu suất tốt hơn và khởi chạy ứng dụng bạn muốn sử dụng hiệu quả hơn. Theo thời gian, điều này cũng có thể gây ra các vấn đề nêu trên.

Các bước để xóa bộ nhớ cache và xóa dữ liệu ứng dụng trên Amazon Fire Stick TV Stick hoặc thiết bị phát trực tuyến Firestick

Trớ trêu thay, thường xuyên hơn không, việc không xóa bộ nhớ cache có thể dẫn đến việc lưu trữ quá nhiều dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache trên thiết bị của bạn và đây có thể là nguyên nhân khiến Firestick của bạn bị chậm lại. Mặc dù lưu trữ dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng giúp bạn truy xuất dữ liệu và thông tin một cách hiệu quả và nhanh chóng, nhưng nó sẽ làm xáo trộn bộ nhớ và làm chậm thiết bị phát trực tuyến của bạn. Bạn có thể không gặp phải vấn đề này mọi lúc nếu bạn có một lượng lớn dung lượng lưu trữ.

Nó cũng phụ thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng. Một số chương trình yêu cầu nhiều dữ liệu ứng dụng hơn để xử lý, trong khi những chương trình khác thì không. Thật không may, nếu bạn tiếp tục sử dụng ứng dụng thường xuyên hơn, nó có thể tạo ra nhiều bộ nhớ cache hơn.

Đó là lý do tại sao xóa và xóa bộ nhớ cache cũng như dữ liệu ứng dụng giúp tránh những sự cố ứng dụng này. Nếu xóa và xóa bộ đệm ứng dụng trên Firestick của mình, bạn có thể sẽ có trải nghiệm hiệu quả và mượt mà hơn khi phát trực tuyến và xem phim cũng như chương trình truyền hình trên thiết bị Amazon của mình.

Các bước để xóa bộ nhớ cache và xóa dữ liệu ứng dụng trên Amazon Fire TV Stick hoặc thiết bị phát trực tuyến Firestick

Xóa và xóa bộ nhớ cache và dữ liệu ứng dụng trên Amazon Firestick có thể giải quyết các vấn đề khi chúng phát sinh. Nhưng xóa bộ nhớ cache thường xuyên sẽ giúp đảm bảo rằng Firestick của bạn đang chạy ở hiệu suất tối ưu mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Xem hướng dẫn bên dưới về cách xóa bộ nhớ cache và dữ liệu ứng dụng trên Amazon Firestick.

 • Trên điều khiển từ xa Firestick, hãy nhấn nút Trang chủ. Bạn sẽ được đưa đến màn hình chính của Amazon Fire TV.
 • Đi tới cài đặt.
 • Chọn Ứng dụng.
 • Chọn Quản lý ứng dụng đã cài đặt.
 • Nhấp vào ứng dụng mà bạn muốn xóa bộ nhớ cache và dữ liệu.
 • Chọn Xóa bộ nhớ cache.
 • Bạn có thể làm theo quy trình tương tự trong các ứng dụng khác mà bạn muốn xóa bộ nhớ cache.

Cách kiểm tra dung lượng trên Amazon Firestick của bạn

Một trong những lý do khiến bạn gặp lỗi trên Firestick là có quá nhiều dữ liệu trong bộ nhớ của bạn. Bạn có thể kiểm tra phân bổ dung lượng ổ đĩa theo thời gian để theo dõi hiệu suất của thiết bị. Nếu bộ nhớ Fire TV của bạn sắp hết dung lượng, bạn có thể xóa bộ nhớ cache hoặc gỡ cài đặt và gỡ cài đặt các ứng dụng bạn không còn sử dụng để giải phóng bộ nhớ của mình.

 • Trên điều khiển từ xa, nhấn nút Màn hình chính.
 • Đi tới cài đặt.
 • Chọn My Fire TV.
 • Chọn Giới thiệu.
 • Chọn Bộ nhớ.
 • Kiểm tra mức lưu trữ.

Những ứng dụng nào trên Amazon Firestick bạn cần xóa bộ nhớ cache thường xuyên? Bạn có thể chia sẻ câu trả lời của mình trong phần bình luận bên dưới.

Nội dung tương tự:

3 cách đáng tin cậy để tìm khóa sản phẩm Windows 7 của bạn

Hướng dẫn • 01/05/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Kiểm tra nhãn dán Giấy chứng nhận xác thực (COA). Phương pháp 2: Tìm khóa sản phẩm Windows ...

Bullet Echo: Hướng dẫn cải thiện lối chơi của bạn tốt hơn

Hướng dẫn • 21/09/2022

Bullet Echo là một cái mới game bắn súng nhiều người chơi đến từ nhà của ZeptoLab, một nguồn phổ biến cho các trò chơi ...

Cách lưu hoặc in Google Tài liệu có nhận xét

Hướng dẫn • 20/04/2022

Khi bạn muốn cộng tác trong một dự án với những người khác, sẽ rất hữu ích nếu bạn có các công cụ hiệu ...

Perfect World: Tổng hợp nhiệm vụ ẩn Linh Độ Đinh Châu chi tiết

Hướng dẫn • 17/09/2022

Dưới đây là tổng hợp tất cả nhiệm vụ ẩn Linh Độ Đinh Châu không thiếu nhiệm vụ nào cho các anh em làm ...