Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 01/10/2022

Gần đây bạn có đăng một bản nháp trên TikTok và muốn xóa nó đi không? Xóa bản nháp trên TikTok có thể khá phức tạp vì nút xóa bị khuất.

Nếu bạn chỉ đăng một bản nháp, bạn có thể muốn xóa nó khỏi hồ sơ của mình.

Nếu không, tin nhắn của bạn sẽ có một bài “Bản nháp” gây mất tập trung.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều video trong bản nháp của mình, hãy suy nghĩ kỹ trước khi xóa chúng.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách xóa thư nháp trên TikTok trong 3 bước, cũng như các câu hỏi thường gặp khác.

Cách xóa bản nháp trên TikTok

Để xóa bản nháp trên TikTok, hãy vào hồ sơ của bạn, nhấp vào Thư nháp, nhấp vào Chọn, chọn bản nháp bạn muốn xóa, sau đó nhấp vào Xóa.

Ngoài ra, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng TikTok và cài đặt lại.

Nếu bạn chọn xóa TikTok, các bản nháp của bạn cũng sẽ bị xóa.

Do đó, nếu bạn có nhiều video trong bản nháp của mình và muốn xóa tất cả chúng một cách nhanh chóng, bạn có thể xóa TikTok khỏi thiết bị của mình.

Để gỡ cài đặt TikTok, hãy nhấn và giữ ứng dụng trong vài giây, sau đó gỡ cài đặt / xóa nó.

Sau khi bạn đã gỡ cài đặt TikTok, vui lòng cài đặt lại nó từ App Store / Google Play Store.

Sau đó đăng nhập vào tài khoản TikTok của bạn và các bản nháp của bạn sẽ bị xóa khỏi hồ sơ của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn xóa một hoặc nhiều bản nháp của mình, đừng xóa ứng dụng.

Nếu không, các bản nháp bạn muốn giữ lại sẽ bị xóa vĩnh viễn và bạn sẽ không thể khôi phục chúng ngay cả khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ TikTok.

Đây là cách xóa thư nháp trên TikTok:

Bước # 1: Đi tới Thư nháp

Mở TikTok> Hồ sơ> Bản nháp.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng TikTok trên thiết bị của bạn.

Sau khi bạn vào ứng dụng, hãy nhấp vào biểu tượng “Tôi” trên thanh điều hướng dưới cùng.

Huy hiệu “Tôi” là cách TikTok xác định hồ sơ của bạn.

Khi bạn nhấp vào biểu tượng “Tôi”, bạn sẽ thấy hồ sơ TikTok của mình cùng với tất cả các bài đăng của bạn.

Nếu bạn đã lưu các bản nháp trước đó, chúng sẽ nằm ở đây.

Bản nháp của bạn được đăng trong bài đăng đầu tiên trong hồ sơ của bạn.

Trong hồ sơ của bạn, nhấp vào thông báo “Thư nháp”.

Nếu bạn không thấy thông báo “Thư nháp”, điều đó có nghĩa là bạn chưa lưu thư nháp trước đó.

Xin chúc mừng, bạn đã tìm thấy bản nháp của mình trên TikTok!

Trong bước thứ hai, bạn sẽ học cách chọn bản nháp mà bạn muốn xóa khỏi hồ sơ của mình.

Bước # 2: Nhấp vào Chọn

Nhấp vào “Chọn” ở góc trên bên phải của màn hình.

Sau khi bạn nhấp vào “Thư nháp”, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các bản nháp mà bạn đã lưu vào TikTok.

Trên trang bản nháp, bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa bản nháp của mình.

Bạn có thể chỉnh sửa bản nháp của mình bằng cách nhấp vào bản nháp.

Bạn cũng có thể xóa bản nháp của mình bằng cách chọn một hoặc nhiều bản nháp để xóa.

Vì hướng dẫn này là về cách bạn có thể xóa bản nháp TikTok của mình, bạn không cần phải chỉnh sửa chúng.

Ngoài ra, bạn sẽ không thể xóa bản nháp của mình trên trang chỉnh sửa, vì vậy đừng nhấp vào bản nháp của bạn.

Để nút xóa xuất hiện, bạn cần chọn (các) bản nháp mà bạn muốn xóa.

Nếu không, nút xóa sẽ không hiển thị.

Đầu tiên, nhấp vào “Chọn” ở góc trên bên phải của màn hình.

Bước # 3: Chọn bản nháp bạn muốn xóa và nhấp vào “Xóa”.

Chọn bản nháp bạn muốn xóa, sau đó nhấp vào “Xóa” để xóa chúng.

Sau khi bạn nhấp vào “Chọn” ở góc trên bên phải của màn hình, bạn sẽ có thể chọn các bản nháp của mình.

Chọn bản nháp bạn muốn xóa bằng cách nhấp vào chúng.

Bạn có thể chọn nhiều bản nháp nếu bạn muốn xóa nhiều bản nháp.

Khi bạn đã chọn một bản nháp, một dấu kiểm màu trắng trên nền đỏ sẽ xuất hiện ở bên trái của nó.

Sau đó, bạn sẽ biết rằng nó được chọn để xóa.

Sau khi bạn chọn bản nháp mà bạn muốn xóa, nút xóa sẽ xuất hiện ở cuối màn hình.

Con số bên cạnh nút xóa cho biết bạn đã chọn xóa bao nhiêu bản nháp.

Ví dụ: nếu bạn đã chọn một bản nháp, bạn sẽ thấy “Xóa (1)”.

Mặt khác, nếu bạn đã chọn ba bản nháp, bạn sẽ thấy “Xóa (3)”.

Đảm bảo rằng bạn nhìn vào số bên cạnh nút xóa để xác nhận số bản nháp bạn muốn xóa.

Sau khi chọn bản nháp bạn muốn xóa, hãy nhấp vào “Xóa” để xóa chúng.

Xin lưu ý rằng quá trình này là không thể đảo ngược!

Nếu bạn vô tình xóa một bản nháp mà bạn không có ý định xóa, bạn sẽ không thể khôi phục nó.

Các bản nháp của bạn có bị xóa khi bạn xóa TikTok không?

Có, bản nháp của bạn sẽ bị xóa nếu bạn xóa TikTok.

Trên trang chỉnh sửa, bạn sẽ thấy thông báo xóa TikTok sẽ hủy tất cả các bản nháp của bạn.

Bạn có thể truy cập trang này bằng cách điều hướng đến bản nháp của mình trong tab Tôi.

Thông báo xác nhận rằng việc xóa TikTok cũng sẽ xóa các bản nháp của bạn.

Nếu bạn muốn xóa tất cả các bản nháp của mình cùng một lúc, xóa TikTok khỏi thiết bị của bạn sẽ hữu ích.

Sau khi bạn cài đặt lại TikTok và đăng nhập lại, bản nháp của bạn sẽ biến mất khỏi hồ sơ của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn xóa bản nháp của mình, hãy đảm bảo rằng bạn không xóa TikTok.

Nếu không, các bản nháp của bạn sẽ biến mất vĩnh viễn và bạn sẽ không thể khôi phục chúng.

Tôi có thể chỉnh sửa bản nháp của mình trên TikTok không?

Có, bạn có thể chỉnh sửa bản nháp TikTok của mình.

Khi bạn đã xuất bản bản nháp, bạn sẽ có thể chỉnh sửa tiêu đề, âm thanh, văn bản và hơn thế nữa của nó (giống như một video thông thường).

Để chỉnh sửa bản nháp của bạn trên TikTok, hãy nhấp vào biểu tượng “Tôi” trong thanh điều hướng dưới cùng.

Sau khi nhấp vào biểu tượng “Tôi”, bạn sẽ thấy các bản nháp cùng với các bài đăng của mình.

Nhấp vào Bản nháp để xem danh sách các bản nháp của bạn.

Sau đó bấm vào bản nháp mà bạn muốn chỉnh sửa.

Khi bạn đã nhấp vào bản nháp, bạn có thể chỉnh sửa chú thích, ảnh bìa và các cài đặt khác trước khi xuất bản.

Bạn cũng có thể nhấp vào “Quay lại” ở đầu trang để thêm hiệu ứng âm thanh, văn bản và hơn thế nữa vào video.

Cuối cùng, nhấp vào “Tiếp tục chụp” để thêm nhiều video vào bản nháp của bạn.

Tóm lại, nếu bạn lưu một video TikTok dưới dạng bản nháp, bạn vẫn có thể chỉnh sửa và tiếp tục quay video đó như khi bạn quay một video thông thường.

Mọi người có thể xem các dự án của bạn trên TikTok không?

Không, mọi người sẽ không thể xem các dự án của bạn trên TikTok.

Trên trang chỉnh sửa, bạn sẽ thấy thông báo “Chỉ bạn mới có thể xem các bản nháp của mình.”

Bạn có thể truy cập trang này bằng cách điều hướng đến bản nháp của mình trong tab Tôi.

Thông báo xác nhận rằng mọi người sẽ không thể xem các bản nháp của bạn.

Bản nháp bạn lưu trên TikTok chỉ hiển thị với bạn.

Nếu ai đó truy cập hồ sơ của bạn, Thư nháp sẽ bị ẩn khỏi họ.

Do đó, bạn không phải lo lắng về việc các bản nháp TikTok của mình bị rò rỉ.

Phần Tổng kết

Nếu bạn tạo nhiều video TikTok, rất có thể bạn đã lưu một số video đó dưới dạng bản nháp. Đôi khi bạn có thể có quá nhiều bản nháp và chúng có thể thực sự lộn xộn nếu bạn không sắp xếp chúng.

Để giữ cho chúng theo thứ tự, bạn cần xem qua các bản nháp của mình và xóa những bản nháp mà bạn ít thích nhất.

Cách tốt nhất để làm điều này là chọn thủ công chúng để xóa.

Tuy nhiên, việc xóa bản nháp trên TikTok là không thể thay đổi được.

Điều này có nghĩa là nếu bạn vô tình xóa một bản nháp mà bạn thích, bạn sẽ không thể khôi phục nó.

Nếu bạn cực lực phản đối việc xóa bản nháp, trước tiên hãy nhớ lưu chúng vào thư viện ảnh của bạn.

Nội dung tương tự:

Tải xuống video từ Instagram – Dấu thời gian URL không chính xác

Hướng dẫn • 28/09/2022

Nếu bạn đã từng thích video hoặc ảnh trên Instagram, bạn có thể lưu chúng vào điện thoại di động của mình. Như bạn ...

Cách đảm bảo iCloud đang sao lưu trong khi đồng bộ hóa dữ liệu của bạn

Hướng dẫn • 29/04/2022

Hầu hết chúng ta đều từng rơi vào tình huống cần có một thiết bị iOS mới và tất cả ảnh, ghi chú và ...

Đại Hiệp Truyện: Hướng dẫn tân thủ đặc biệt cho Newbie

Hướng dẫn • 17/09/2022

Bộ tài liêụ chia sẻ kinh nghiệm cũng như hướng dẫn anh em chơi game đại hiệp truyện được viết vô cùng tỷ mỷ ...

Khắc phục Trung tâm trình điều khiển & ứng dụng MSI không thể tìm thấy bản cập nhật trong lỗi máy chủ

Hướng dẫn • 20/04/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...