Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/12/2023

Trước khi chúng tôi bắt đầu

Sau vài năm phát triển ứng dụng cho macOS, chúng tôi đã tạo ra một công cụ mà mọi người đều có thể sử dụng. Giải quyết vấn đề toàn diện cho Mac.

ClearMyMac X

Vì vậy, đây là một mẹo: hãy tải xuống CleanMyMac để khắc phục nhanh chóng một số vấn đề được đề cập trong bài viết này. Nhưng để giúp bạn tự mình làm tất cả, chúng tôi đã tổng hợp những ý tưởng và giải pháp tốt nhất bên dưới.

Các tính năng được mô tả trong bài viết này áp dụng cho phiên bản MacPaw của CleanMyMac X.

PDF (Định dạng tài liệu di động) là một trong những định dạng tài liệu phổ biến nhất trên cả Mac và Windows. Nếu bạn nhận được các tài liệu như biên nhận hoặc hóa đơn qua email, rất có thể chúng là các tệp PDF. Tương tự như vậy, nếu bạn tải xuống tài liệu từ một trang web, rất có thể chúng sẽ có cùng định dạng. Sự phổ biến của PDF chủ yếu là do các tài liệu trông giống nhau cho dù bạn xem chúng trên thiết bị nào hoặc thiết bị đó có cài đặt đúng phông chữ hay không. Điều tương tự không thể nói về hầu hết các định dạng tài liệu khác. Một tính năng hữu ích khác của tệp PDF là khả năng bảo vệ chúng bằng mật khẩu. Khi bảo vệ tệp PDF bằng mật khẩu, bạn có thể chọn những gì người đọc tài liệu có thể và không thể làm với nó. Ví dụ: bạn có thể cho phép hoặc tắt tính năng in hoặc bật hoặc tắt các thay đổi đối với tài liệu. Bạn thậm chí có thể ngăn nó mở hoàn toàn. Nhưng nếu bạn cần xóa mật khẩu khỏi tệp PDF thì sao? Bạn làm nó như thế nào? Chúng tôi sẽ cho bạn thấy.

Tại sao phải xóa mật khẩu khỏi tệp PDF?

Có một số lý do khiến bạn cần xóa mật khẩu khỏi tệp PDF. Bạn có thể muốn thay đổi mật khẩu của mình thành một mật khẩu khác. Hoặc bạn có thể muốn mọi người có thể dễ dàng đọc nó mà không cần phải nhập mật khẩu. Hoặc tài liệu có thể được tạo bởi một người không còn làm việc cho tổ chức của bạn và bạn cần thay đổi tài liệu nhưng không có mật khẩu.

Cần nhấn mạnh rằng hầu hết các phương pháp chúng tôi sẽ chỉ cho bạn đều yêu cầu bạn phải biết mật khẩu. Chúng tôi sẽ không hướng dẫn bạn cách bẻ mật khẩu—điều đó có thể là bất hợp pháp ở nhiều khu vực pháp lý. Tuy nhiên, có một số phương pháp cho phép bạn khắc phục vấn đề không biết mật khẩu của mình mà không cần hack nó. Ví dụ: như Adobe nêu rõ mỗi khi bạn bảo vệ tệp PDF bằng mật khẩu, không phải tất cả các trình đọc PDF đều hỗ trợ bảo vệ bằng mật khẩu.

Mẹo

Việc bảo mật các tệp PDF chứa thông tin nhạy cảm mà bạn định gửi qua email là một ý tưởng hay để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Tuy nhiên, có nhiều điều khác bạn có thể—và có lẽ nên—làm để cải thiện quyền riêng tư của mình khi sử dụng máy Mac. Ví dụ: nếu những người khác đang sử dụng cùng một máy Mac và có thể truy cập vào tài khoản người dùng của bạn, bạn nên xóa danh sách các mục gần đây, đặc biệt nếu bạn đang tập hợp các danh sách quà tặng bất ngờ hoặc tổ chức một bữa tiệc bất ngờ. Tương tự như vậy, bạn nên xóa các tệp tìm kiếm và lịch sử web, tệp tải xuống và bộ đệm. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các quyền bạn cấp cho ứng dụng. Và bạn chắc chắn nên xem xét việc xóa danh sách các mạng Wi-Fi được lưu trữ trên máy Mac của mình trong trường hợp có các mạng công cộng không bảo mật ngoài đó. Cách dễ nhất để thực hiện tất cả những điều này là sử dụng mô-đun quyền riêng tư trong CleanMyMac X. Nó cho phép bạn thực hiện tất cả chỉ trong vài cú nhấp chuột. Và bạn có thể tải xuống miễn phí tại đây.

CleanMyMac X - Các mục mới nhất trong mô-đun quyền riêng tư

Cách để Xóa mật khẩu khỏi tệp PDF bằng Acrobat

Adobe Acrobat là nơi khai sinh ra các tệp PDF. Đây là ứng dụng đầu tiên cho phép bạn tạo và đọc tài liệu PDF. Và vì vậy việc chúng ta bắt đầu ở đây là điều tự nhiên. Nếu bạn muốn bảo vệ bằng mật khẩu hoặc xóa mật khẩu trên tệp PDF, bạn sẽ cần phiên bản Acrobat chuyên nghiệp, phiên bản này yêu cầu đăng ký trả phí.

Khi bạn đã có nó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở Acrobat và mở tệp PDF.
 2. Nhấn Command-D để xem các tùy chọn bảo mật hoặc chọn Tệp > Thuộc tính tài liệu.
 3. Nhập mật khẩu.
 4. Chọn “Không có mật khẩu” từ menu thả xuống mật khẩu.
 5. Bấm OK, sau đó bấm OK lần nữa.
 6. Lưu tệp PDF.

Bây giờ bạn có thể mở, in và chỉnh sửa tệp PDF của mình mà không cần sử dụng mật khẩu.

Cách xóa mật khẩu khỏi PDF bằng bản xem trước

Xét thấy rằng bạn cần đăng ký phiên bản Acrobat chuyên nghiệp để xóa mật khẩu khỏi tệp PDF, Bản xem trước có thể là một lựa chọn tốt hơn nhiều đối với hầu hết mọi người.

 1. Mở tệp PDF ở chế độ Xem trước.
 2. Nhập mật khẩu.
 3. Mở menu Tệp và chọn Xuất.
 4. Đặt tên cho tập tin và chọn nơi lưu nó.
 5. Nhấp vào để lưu”.

Tệp PDF sẽ được lưu dưới tên bạn đã đặt. Khi mở ra bạn sẽ không cần phải nhập mật khẩu.

Cách xóa mật khẩu khỏi tệp PDF bằng ứng dụng PDF của bên thứ ba

Có nhiều ứng dụng của bên thứ ba cho phép bạn đọc và thực hiện các thay đổi đối với tệp PDF. Hầu hết sẽ giữ an toàn cho tệp PDF và sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để thực hiện thay đổi. Chúng tôi sẽ sử dụng Nitro PDF làm ví dụ và xóa mật khẩu khỏi tệp PDF được thiết lập để bất kỳ ai cũng có thể mở nhưng yêu cầu mật khẩu để thực hiện thay đổi.

 1. Mở Nitro PDF và mở tệp PDF.
 2. Nhấp vào biểu tượng thanh tra trên thanh công cụ.
 3. Bấm vào ổ khóa.
 4. Nhập mật khẩu.
 5. Bây giờ bạn có thể thay đổi mật khẩu hoặc quyền của mình.
 6. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu.

Cách xóa mật khẩu khỏi tệp PDF trong trình duyệt web

Trình duyệt web có thể hiển thị các tập tin PDF. Ngoài việc hiển thị tệp PDF trên trang web, bạn có thể sử dụng trình duyệt web để mở tệp PDF trên máy Mac. Đây là cách thực hiện và sau đó xóa mật khẩu:

 1. Kéo tệp PDF vào cửa sổ trình duyệt của bạn hoặc nhấp vào Tệp > Mở và điều hướng đến tệp PDF.
 2. Với tệp PDF được hiển thị trong cửa sổ trình duyệt của bạn, hãy chọn Tệp > In hoặc nhấn Command-P.
 3. Ở góc dưới bên trái của hộp thoại In, nhấp vào PDF.
 4. Chọn “Lưu dưới dạng PDF”.
 5. Đặt tên cho tập tin và chọn nơi lưu nó.
 6. Nhấp vào để lưu”.
 7. Tệp PDF sẽ được lưu dưới dạng tệp mới mà không cần mật khẩu.

Việc xóa mật khẩu khỏi tệp PDF sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn biết mật khẩu đó là gì. Và nếu không, thì bạn không nên cố gắng hack nó. Tuy nhiên, có một cách giải quyết: in tài liệu PDF trong trình duyệt sẽ cho phép bạn tạo một tệp PDF mới mà không cần mật khẩu. Sử dụng bất kỳ phương pháp nào ở trên để xóa mật khẩu khỏi tệp PDF.

Câu hỏi thường gặp

1. Tại sao file PDF lại có mật khẩu?

  Một số tệp PDF có mật khẩu ngăn không cho những người không có mục đích mở chúng. Những người khác cho phép bạn mở chúng mà không cần mật khẩu, nhưng yêu cầu mật khẩu để in hoặc thay đổi chúng.

  2. Tôi có cần Acrobat để xóa mật khẩu PDF không?

  Không, có một số ứng dụng PDF khác cho phép bạn thực hiện các thay đổi đối với tài liệu PDF, bao gồm cả việc thay đổi hoặc xóa mật khẩu. Ví dụ: phiên bản xem trước của Apple, như chúng tôi đã trình bày ở trên, cho phép bạn thay đổi cài đặt bảo mật nếu bạn biết mật khẩu hiện tại của mình.

  3. Mật khẩu PDF có ngăn tài liệu được mở không?

  Không cần thiết. Nó phụ thuộc vào cách cấu hình bảo mật. Bạn có thể đặt mật khẩu để không thể mở được tệp PDF nếu không có mật khẩu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng mật khẩu để ngăn việc in hoặc sao chép, chẳng hạn như cho phép mở và đọc tệp PDF mà không cần mật khẩu.

Nội dung tương tự:

Cách thay đổi cài đặt máy ảnh mặc định trên iPhone của bạn

Hướng dẫn • 27/11/2023

Bạn đã bao giờ thử chụp ảnh bằng iPhone của mình, chỉ để thấy rằng tất cả các cài đặt yêu thích của bạn ...

ChatGPT: 8 câu hỏi để hỏi AI Chatbot

Hướng dẫn • 21/11/2023

ChatGPT là từ thông dụng mới nhất trong giới công nghệ, nhưng những người dùng internet thông thường có thể không hiểu cách họ ...

Cách nhận biết email và trang lừa đảo để giữ an toàn

Hướng dẫn • 09/11/2023

Trong môi trường ảo của chúng tôi, việc hack rất phổ biến và bắt đầu đe dọa dữ liệu nhạy cảm của người dùng. ...

Sửa lỗi chuyển ứng dụng Zwift hiện tại không hiển thị trên lỗi Wattbike

Hướng dẫn • 03/01/2024

Bạn có phải là người thích đi xe đạp và sử dụng Zwift để tập luyện trong nhà không? Sau đó, bạn có thể ...