Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/01/2024

Trước khi chúng ta bắt đầu: câu hỏi nhanh

Bạn có bao nhiêu bức ảnh trên iPhone? Có bao nhiêu trong số chúng hoàn toàn là rác rưởi, chẳng hạn như những bức ảnh mờ hoặc hàng chục bức ảnh selfie gần như giống hệt nhau?

Ảnh Song Tử

Vì vậy, đây là một mẹo: Tải ảnh của Song Tử xuống và loại bỏ tình trạng lộn xộn trong ảnh của bạn.

Bạn muốn biết cách xóa bộ nhớ đệm YouTube trên iPhone của mình? Có một số lý do khiến bạn có thể cần xóa bộ nhớ đệm trong ứng dụng YouTube và không giống như xóa bộ nhớ đệm trên máy tính, không có nút thần kỳ nào trên iPhone cho phép bạn xóa bộ nhớ đệm của bất kỳ ứng dụng nào, kể cả YouTube.

Thay vào đó, cách dễ nhất để xóa bộ nhớ đệm của YouTube hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác là gỡ ứng dụng xuống hoặc gỡ cài đặt rồi cài đặt lại. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy thông tin tổng quan về bộ nhớ đệm của YouTube là gì, lý do bạn cần xóa bộ nhớ đệm của YouTube và cách thực hiện việc đó theo cách thủ công.

Dù bạn đang gặp phải vấn đề gì với YouTube thì việc xóa bộ nhớ đệm là cách hay để đặt lại ứng dụng và giải quyết các sự cố thường gặp.

Bộ nhớ đệm của YouTube là gì?

Bộ đệm ứng dụng là một loạt các tệp tạm thời được gọi là tệp bộ đệm được lưu trữ cục bộ trên iPhone của bạn. Khi bạn sử dụng một ứng dụng—trong trường hợp này là YouTube—ứng dụng đó sẽ tải dữ liệu được truy cập thường xuyên, chẳng hạn như hình ảnh, tệp và video xuống bộ nhớ trong của iPhone. Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ đệm này cho phép YouTube hoạt động hiệu quả hơn, truy cập nhanh vào các tệp bạn cần và giảm thời gian tải để bạn có thể mở ứng dụng và bắt đầu xem video mà không phải chờ đợi.

Trong hầu hết các trường hợp, việc cho phép iPhone của bạn lưu trữ dữ liệu YouTube được lưu trong bộ nhớ đệm là một điều tốt. Nó cải thiện hiệu suất ứng dụng, cho phép bạn truy cập nhanh vào video và hoạt động liền mạch để có hiệu suất tối ưu.

Tại sao bạn nên xóa bộ nhớ đệm ứng dụng YouTube trên iPhone?

Có một số trường hợp khác nhau khi việc xóa bộ nhớ đệm YouTube của bạn là hợp lý.

Nếu ứng dụng YouTube không hoạt động bình thường, rất chậm hoặc đơn giản là trục trặc thì việc xóa bộ nhớ đệm có thể giải quyết được vấn đề.

Một lý do khác để xóa bộ nhớ đệm là nếu bạn nhận thấy YouTube đang chiếm một lượng lớn dung lượng trên iPhone của mình. Rất có thể đây là các tệp bộ đệm và việc xóa bộ đệm sẽ xóa chúng.

Dưới đây là cách kiểm tra cài đặt iPhone của bạn để xem ứng dụng YouTube có chiếm nhiều dung lượng không.

 1. Đi tới Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Nhấn vào Chung > Bộ nhớ iPhone.
 3. Cuộn xuống và nhấp vào “YouTube”. Nếu bạn có nhiều ứng dụng, trước tiên bạn có thể phải nhấp vào “Hiển thị tất cả”.
 4. Xem YouTube đang sử dụng bao nhiêu dung lượng trên iPhone của bạn. “Kích thước ứng dụng” là dung lượng bộ nhớ được YouTube sử dụng trên iPhone của bạn. Xóa bộ nhớ đệm sẽ không thay đổi điều này. “Tài liệu và dữ liệu” là những gì iPhone của bạn lưu trữ dưới dạng tệp bộ nhớ đệm. Đây là dung lượng bạn sẽ nhận được nếu xóa bộ nhớ đệm YouTube của mình.

Trước khi quyết định xóa bộ nhớ đệm trên YouTube, bạn nên biết rằng sau khi cài đặt lại, YouTube sẽ khởi động lại sau một thời gian. Điều này là do mọi thứ cần phải được tải xuống lại trước khi chạy.

Một điều quan trọng khác cần lưu ý là việc xóa bộ nhớ đệm của YouTube sẽ không xóa lịch sử xem của bạn hoặc thay đổi cách YouTube cung cấp video cho bạn. Điều này là do YouTube lưu trữ thông tin này trong tài khoản của bạn nên bất kể bạn truy cập đâu trên YouTube, bạn đều có thể xem các video đã lưu và lịch sử xem của mình.

Nếu bạn muốn xóa lịch sử xem, xóa video đã lưu, hủy đăng ký kênh, v.v., bạn sẽ phải thực hiện việc này trong cài đặt tài khoản YouTube của mình.

Cách xóa bộ nhớ đệm ứng dụng YouTube trên iPhone

Bạn có thể xóa bộ nhớ đệm trên iPhone mà không cần xóa hoàn toàn YouTube. Thực hiện theo các bước sau:

 1. Một lần nữa, hãy đi tới Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Nhấn vào Chung > Bộ nhớ iPhone.
 3. Cuộn qua danh sách ứng dụng, chọn Hiển thị tất cả nếu cần và nhấn YouTube.
 4. Nhấp vào “Tải ứng dụng lên”.
 5. Xác nhận bằng cách nhấp vào “Tải ứng dụng lên” lần nữa.

Phương pháp này sẽ giải phóng dung lượng lưu trữ mà YouTube sử dụng, bao gồm một số tệp bộ nhớ đệm. Tuy nhiên, nó không xóa hoàn toàn bộ nhớ đệm. Tôi khuyên bạn nên gỡ bỏ YouTube trước, sau đó nếu bạn vẫn gặp sự cố hoặc ứng dụng vẫn chạy rất chậm, hãy cân nhắc gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại bằng phương pháp này:

 1. Mở khóa iPhone của bạn và tìm biểu tượng YouTube trên màn hình chính.
 2. Nhấn và giữ biểu tượng YouTube.
 3. Chọn “Xóa ứng dụng”.
 4. Xác nhận lựa chọn của bạn bằng cách nhấp vào “Xóa ứng dụng”.
 5. Truy cập App Store, tìm kiếm YouTube và nhấp vào Nhận. YouTube sẽ được cài đặt lại trên iPhone của bạn và bộ nhớ đệm sẽ bị xóa hoàn toàn.

Cách giải phóng thêm dung lượng trên iPhone của bạn

Khi nói đến việc sử dụng bộ nhớ iPhone, các ứng dụng chắc chắn là một trong những thủ phạm lớn nhất. Hình ảnh chiếm vị trí thứ hai. Để nhanh chóng sắp xếp và xóa ảnh và video không cần thiết, hãy tải xuống Ảnh Song Tử. Nó hiển thị cho bạn tất cả các hình ảnh trùng lặp và tương tự, vì vậy bạn có thể nhanh chóng quyết định cái gì ở lại và cái gì biến mất.

Muốn biết thêm lời khuyên? Hãy xem mô tả chi tiết này về cách xóa bộ nhớ trên iPhone của bạn. Đây là hướng dẫn từng bước để loại bỏ tất cả sự lộn xộn kỹ thuật số đó.

Có thể không có giải pháp kỳ diệu nào để xóa bộ nhớ đệm YouTube trên iPhone của bạn, nhưng chỉ cần dỡ bỏ hoặc xóa YouTube rồi cài đặt lại, bạn có thể giải quyết hầu hết các vấn đề mà không làm mất lịch sử duyệt web hoặc dữ liệu YouTube.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục mã lỗi Netflix tvq-st-103, tvq-st-128 hoặc tvq-st-115

Hướng dẫn • 10/11/2023

Netflix cung cấp nhiều loạt phim và phim để bạn giải trí trong nhiều giờ. Phim mới và bản gốc sẽ sớm ra mắt ...

Bật / Tắt Snap Windows để tối đa hóa trải nghiệm của Windows 10

Hướng dẫn • 23/02/2024

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách biết ai đã xem video của bạn trên Instagram?

Hướng dẫn • 21/12/2023

Nếu bạn muốn trở nên nổi tiếng trong chốc lát, Instagram có tiềm năng đó. Bạn có thể tạo tài khoản Instagram và chia ...

Làm thế nào để chơi trò chơi điện tử mà không bị hỏng

Hướng dẫn • 21/01/2024

Người yêu âm nhạc có Spotify, người hâm mộ anime có Crunchyroll, người hâm mộ truyện tranh có Comixology. Đúng là game thủ có ...